PDA

View Full Version : Cú pháp hàm SUBTOTAL



nhatthai
11-11-07, 09:08 PM
Nhờ mọi người giải thích giùm cú pháp trong hàm SUBTOTAL
=SUBTOTAL(102,$D$4:D9)
Thanks!

BNTT
11-11-07, 09:24 PM
SUBTOTAL (function_num, ref1, ref1,...)

Trong đó, function_num là những số từ 1 đến 11 (includes hidden value - bao gồm cả những giá trị ẩn), và từ 101 đến 111 (ignores hidden value - bỏ qua những giá trị ẩn)

Giá trị ẩn ở đây thường là số liệu trong những hàng (row) đã được dấu đi, ví dụ như lọc bằng Autofilter.

Cách dùng hàm bằng các số (1 tương đương với 101, 2 tương đương 102, v.v...)
1 : AVERAGE
2 : COUNT
3 : COUNTA
4 : MAX
5 : MIN
6 : PRODUCT
7 : STDEV
8 : STDEVP
9 : SUM
10 : VAR
11 : VARP

=SUBTOTAL(102,$D$4:D9) nghĩa là đếm trong dãy từ $D$4 đến D9 có bao nhiêu cell, bỏ qua (không đếm) nhừng cell đã bị Filter dấu đi.

TranThanhPhong
12-11-07, 07:54 AM
Nhờ mọi người giải thích giùm cú pháp trong hàm SUBTOTAL
=SUBTOTAL(102,$D$4:D9)
Thanks!

Để hiểu rõ hơn về SubTotal bạn có thể xem tại đây:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=27149&postcount=31
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=3770&d=1189580574

TP.

whitemouse
13-11-07, 06:31 AM
Nhờ mọi người giải thích giùm cú pháp trong hàm SUBTOTAL
=SUBTOTAL(102,$D$4:D9)
Thanks!
bạn có thể nhắp vào thanh fuction,sau đó chọn subtotal để biết thông tin chi tiết về hàm này,đối với các hàm khác cũng vậy.

bachma
08-01-09, 10:21 PM
hàm subtotal theo mình nghĩ thì không nên nhập hàm như các hàm if hay int, mod,... mà nên dùng menu Data. Đầu tiên sort dữ liệu tại menu Data, sau đó kíck subtotal cũng trên menu này. Rồi nhập những vị trí theo hướng dẫn. Cách này vừa nhanh vừa đỡ phải nghĩ nhiều.^^

sonnu1213
06-03-09, 08:19 PM
AI BIẾT CHỈ DÙM : em thực hiện xong hàm subtotal rồi và giờ muốn copy các dòng total, chỉ lấy số liệu ở những dòng total thôi thì làm sao hả các bác??? em bôi đen rồi copy qua địa chỉ khác thì nó copy luôn cả chi tiết, làm sao chỉ copy dòng total thôi? ai biết chỉ dùm, em xin cám ơn nhiều nhiều.

BNTT
06-03-09, 09:57 PM
AI BIẾT CHỈ DÙM : em thực hiện xong hàm subtotal rồi và giờ muốn copy các dòng total, chỉ lấy số liệu ở những dòng total thôi thì làm sao hả các bác??? em bôi đen rồi copy qua địa chỉ khác thì nó copy luôn cả chi tiết, làm sao chỉ copy dòng total thôi? ai biết chỉ dùm, em xin cám ơn nhiều nhiều.
Bạn cứ copy bình thường, nhưng ở nơi mà bạn muốn dán cái dữ liệu đã được copy nào vào, bạn chọn Paste Special (đừng chọn Paste bình thường), rồi chọn Value trong hộp thoại mở ra, xong nhấn OK.

Có một cách khác, khó thực hiện hơn: Chọn dãy ô SUBTOTAL muốn copy, nhấn phím phải chuột vào dãy ô đang được chọn đó, kéo tới nơi cần copy đến, thả chuột ra, Excel sẽ xuất hiện một menu con, chọn Copy here as values only.

cadafi
06-03-09, 10:22 PM
AI BIẾT CHỈ DÙM : em thực hiện xong hàm subtotal rồi và giờ muốn copy các dòng total, chỉ lấy số liệu ở những dòng total thôi thì làm sao hả các bác??? em bôi đen rồi copy qua địa chỉ khác thì nó copy luôn cả chi tiết, làm sao chỉ copy dòng total thôi? ai biết chỉ dùm, em xin cám ơn nhiều nhiều.
Có phải ý bạn muốn như thế này không!?

1. Dữ liệu sau khi dùng Data/Subtotal sẽ như sau:

http://i280.photobucket.com/albums/kk163/ca_dafi/Pic1-10.jpg

2. Chiếu sáng vùng dữ liệu và ấn Ctrl +C (copy) --> ấn tiếp Alt+ E,S,V (Paste value)

3. Ấn tiếp Alt+D,F,F (AutoFilter), và autofilter theo hình sau:
http://i280.photobucket.com/albums/kk163/ca_dafi/Pic2-11.jpg

4. Copy vùng vừa autoFilter đó (Ctrl+C):
http://i280.photobucket.com/albums/kk163/ca_dafi/pic3-9.jpg

5. Paste value qua chỗ khác (Alt+E,S,V)
http://i280.photobucket.com/albums/kk163/ca_dafi/Pic4-10.jpg

dotinh84
13-04-09, 02:32 PM
Cho mình hỏi,
Thế khi mình tính tổng một dãy ô mà dùng hàm subtotal(9, ref1,...) thì có khác gì với việc mình dùng hàm sum không?

BNTT
13-04-09, 05:14 PM
Cho mình hỏi,
Thế khi mình tính tổng một dãy ô mà dùng hàm subtotal(9, ref1,...) thì có khác gì với việc mình dùng hàm sum không?
Nói chung thì chúng đều giống nhau ở chỗ cộng lại. Nhưng khác thì phải thử mới thấy. Ngay cả SUBTOTAL cũng khác nhau giữa 9 và 109 (mặc dù đều là SUM)...

Ví dụ:

Bạn nhập đại một cột số từ A1 đến A20 chẳng hạn, rồi ở ô A21, bạn dùng công thức =SUM(A1:A20), ở A22, bạn dùng công thức =SUBTOTAL(9,A1:A20), và ở A23, bạn dùng công thức =SUBTOTAL(109,A1:A20)
Bạn thấy chúng giống nhau, phải không. Bây giờ, bạn chọn một vài hàng, Hide (ẩn) nó đi, rồi nhìn lại kết quả của SUM và SUBTOTAL xem thử chúng khác nhau như thế nào nhé.


Cũng với cột số ở trên, bây giờ bạn nhập thêm ở bên cột B, từ B1 đến B20, khoảng chừng 3 chữ cái thôi, A, B, C chẳng hạn. Sau đó bạn dùng Autofilter, lọc dãy ô từ A1:B20 theo cột B, tức là lọc theo A, hoặc theo B, theo C... Rồi bạn ngó xuống mấy ô chứa công thức SUM và SUBTOTAL, bạn sẽ thấy sự khác biệt khi có lọc và khi không có lọc.


Để tìm hiểu kỹ hơn về SUBTOTAL, mời bạn xem ở đây: Hàm SUBTOTAL (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=54652&postcount=37)()

harridan
23-04-09, 10:07 AM
Pro cho em hỏi tí
Em thấy hàm này ghi chú là "Hàm SUBTOTAL được thiết kế để tính toán cho các cột số liệu theo chiều dọc, nó không được thiết kế để tính theo chiều ngang." nh­­­­­­­­­ưng ông bác nhà em lại cứ khẳ­ng định là có thể tính đ­ược theo cả 2 chiều. (Hay nó kết hợp với hàm nào nữa các bác nhở)
Có pro nào rành trả lời giùm em với!

cop_kh
23-04-09, 10:14 AM
Pro cho em hỏi tí
Em thấy hàm này ghi chú là "Hàm SUBTOTAL được thiết kế để tính toán cho các cột số liệu theo chiều dọc, nó không được thiết kế để tính theo chiều ngang." nh­­­­­­­­­ưng ông bác nhà em lại cứ khẳ­ng định là có thể tính đ­ược theo cả 2 chiều. (Hay nó kết hợp với hàm nào nữa các bác nhở)
Có pro nào rành trả lời giùm em với!
Chiều nào cũng được hết bạn ạ, chủ yếu là cách sử dụng hàm cho đúng thôi.

ndu96081631
23-04-09, 10:33 AM
Pro cho em hỏi tí
Em thấy hàm này ghi chú là "Hàm SUBTOTAL được thiết kế để tính toán cho các cột số liệu theo chiều dọc, nó không được thiết kế để tính theo chiều ngang." nh­­­­­­­­­ưng ông bác nhà em lại cứ khẳ­ng định là có thể tính đ­ược theo cả 2 chiều. (Hay nó kết hợp với hàm nào nữa các bác nhở)
Có pro nào rành trả lời giùm em với!
Chính xác đấy! Bác Bill bảo rằng:


The SUBTOTAL function is designed for columns of data, or vertical ranges. It is not designed for rows of data, or horizontal ranges. For example, when you subtotal a horizontal range using a function_num of 101 or greater, such as SUBTOTAL(109,B2:G2), hiding a column does not affect the subtotal. But, hiding a row in a subtotal of a vertical range does affect the subtotal.
If any of the references are 3-D references, SUBTOTAL returns the #VALUE! error value.

harridan
07-05-09, 02:22 PM
Chiều nào cũng được hết bạn ạ, chủ yếu là cách sử dụng hàm cho đúng thôi.

Ọc. Bạn hem hướng dẫn chi tiết, nói thế này thì H biết làm thế nào để "chiều nào cũng được" chứ?! +-+-+-+

let'go
22-06-09, 05:22 PM
cho em hỏi chút,hàm subtotal sử dụng như thế nào? đối số thứ nhất của nó viết như thế nào? +-+-+-++-+-+-++-+-+-+^0^+-+-+-+

hoangdanh282vn
22-06-09, 05:44 PM
cho em hỏi chút,hàm subtotal sử dụng như thế nào? đối số thứ nhất của nó viết như thế nào? +-+-+-++-+-+-++-+-+-+^0^+-+-+-+
Bạn nên dùng F1 để xem chứ.

Returns a subtotal in a list or database. It is generally easier to create a list with subtotals using the Subtotals command (Data menu). Once the subtotal list is created, you can modify it by editing the SUBTOTAL function.

Syntax

SUBTOTAL(function_num, ref1, ref2, ...)

Function_num is the number 1 to 11 (includes hidden values) or 101 to 111 (ignores hidden values) that specifies which function to use in calculating subtotals within a list.

Function_num(includes hidden values)--Function_num (ignores hidden values)--Function
1--101--AVERAGE
2--102--COUNT
3--103--COUNTA
4--104--MAX
5--105--MIN
6--106--PRODUCT
7--107--STDEV
8--108--STDEVP
9--109--SUM
10--110--VAR
11--111--VARP


Ref1, ref2, are 1 to 29 ranges or references for which you want the subtotal.

thachco20022002
08-12-09, 12:40 PM
Cảm ơn các bạn nhiều, mình giờ làm tất cả công việc kế toán shop cafe nên rất cần sự chuyên nghiệp để công việc được trôi chảy, có gì mong các bạn giúp.

hoangdunghoangdung
06-08-11, 04:00 PM
Anh Bùi Nguyễn Triệu Tường cho em hỏi chút nhé. Theo em thì function-num (1-11) phải có ý nghĩa của từng số? Em thí dụ như, khi nào thì em có thể dùng con số 9, khi nào thì em dùng số 10? Ở công ty em đang làm thì chị KT trưởng dùng số 9??? em không hiểu ý nghĩa của nó. Anh giúp em nha.thanks.

Hoàng Trọng Nghĩa
06-08-11, 04:03 PM
Anh Bùi Nguyễn Triệu Tường cho em hỏi chút nhé. Theo em thì function-num (1-11) phải có ý nghĩa của từng số? Em thí dụ như, khi nào thì em có thể dùng con số 9, khi nào thì em dùng số 10? Ở công ty em đang làm thì chị KT trưởng dùng số 9??? em không hiểu ý nghĩa của nó. Anh giúp em nha.thanks.

Bạn xem mà không hiểu à? Đối số 9 trong hàm SUBTOTAL có nghĩa là đối số đại diện cho hàm SUM trong bảng đó! Và bạn muốn dùng hàm nào thì đối số hàm đó trong dãy số từ 1 đến 11