PDA

View Full Version : Viết chỉ số trên và chỉ số dưới



connhangheo
22-10-07, 04:38 PM
Để viết chỉ số trên và chỉ số dưới em fải vào format cells rồi chọn superscript và subscript. Nhưng làm cách này rất tốn thời gian. Em hỏi xem bác nào biết fím tắt của cái này ko thì chỉ cho em với. Vì em thấy chữ superscript có gạch chân chữ e, còn subscript thì gạch chân chữ b, mà thử mãi vẫn ko tìm ra fím tắt của nó là j`. Mong các bác giúp đỡ. Thanks

anhtuan1066
22-10-07, 05:07 PM
quét chọn ký tự cần tạo chỉ số và bấm:
Ctrl + 1 Alt + b đễ tạo chỉ số dươi
Ctrl + 1 Alt + e đễ tạo chỉ số trên
Ko biết có thể làm nó = macro ko nhỉ?

Ngoc Hoa
22-10-07, 05:23 PM
ban hay nhan to hop phim Ctrl_Shift_+ : cho chi so tren, va Ctrl_+ : cho chi so duoi

anhtuan1066
22-10-07, 05:28 PM
ban hay nhan to hop phim Ctrl_Shift_+ : cho chi so tren, va Ctrl_+ : cho chi so duoi
hình như ko dc bạn ơi...

connhangheo
22-10-07, 05:29 PM
ban hay nhan to hop phim Ctrl_Shift_+ : cho chi so tren, va Ctrl_+ : cho chi so duoi
cái này chỉ dùng trong word thôi bạn ah

connhangheo
22-10-07, 05:30 PM
quét chọn ký tự cần tạo chỉ số và bấm:
Ctrl + 1 Alt + b đễ tạo chỉ số dươi
Ctrl + 1 Alt + e đễ tạo chỉ số trên
Ko biết có thể làm nó = macro ko nhỉ?
cách này cũng gần như là cách em vẫn làm mà bác, bác xem xem còn cách nào ko nhỉ

anhtuan1066
22-10-07, 05:33 PM
Tôi nhớ ko lầm thì có lần các cao thủ đã làm dc con macro có tính năng này.. Bấm vào 1 phát là ra... nhưng đễ xem... tôi ko biết vụ này... Phải nhờ các bạn khác thôi

Mr Okebab
22-10-07, 05:38 PM
Tôi nhớ ko lầm thì có lần các cao thủ đã làm dc con macro có tính năng này.. Bấm vào 1 phát là ra... nhưng đễ xem... tôi ko biết vụ này... Phải nhờ các bạn khác thôi

Thì cũng làm được thôi, tuy nhiên không đáng vì cách của bác cũng nhanh rôi. Đâu phải cái gì cũng VBA.

Thân!

anhtuan1066
22-10-07, 05:40 PM
Thế người ta thích thì biết làm sao ??? Chiều luôn đi Bắp ơi... cho 1 code gọi là mở mang kiến thức xem nào!
Hic
ANH TUẤN

tsf
22-10-07, 05:43 PM
Thế người ta thích thì biết làm sao ??? Chiều luôn đi Bắp ơi... cho 1 code gọi là mở mang kiến thức xem nào!
Hic
ANH TUẤN
Dù sao cũng lợi bất cập hại, nếu cứ quét virus và diệt luôn macro.)(&&@@

connhangheo
22-10-07, 09:41 PM
em cũng ko có ý định dùng VBA, em nghĩ nó có fím tắt nhanh hơn, nhưng chắc là chỉ tắt như bác ANHTUAN nói. Như thế cũng là tốt rồi. Thanks

nvson
22-10-07, 09:55 PM
Bạn tham khảo thêm tại:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=2958

Hamvui
22-10-07, 10:48 PM
Món này có thể dùng VB6.0 for office là ổn thôi.

connhangheo
22-10-07, 11:13 PM
em nghĩ cái chỉ số trên dưới này cứ làm bình thường cũng được, addin cũng ko tắt đi được mấy :)

hatcamthao
23-10-07, 09:33 AM
Simple, bôi đen kí tự cần làm.
Cltr+1 cho dấu tích vào 1 trong 3 mục của effect/ thế là xong

tulap
23-10-07, 10:08 AM
That vất vả các bác ạ ngồi vận dụng khả năng tìm kiếm trên Gôgle nayt toi pót cho các bác cáy nay chắc là đáp ứng các bác đây
khỏi mất công nhé
Chúc các bác Vui vẻ /-*+/
http://www.j-walk.com/ss/excel/files/supersub.htm

quynhsao
12-11-10, 08:55 AM
cái này chỉ dùng trong word thôi bạn ah

Em làm trong word nhưng sao vẫn không được nhỉ