PDA

View Full Version : Làm sao để excel "tự động" ẩn 1 hàng theo đk?



keeponlylove
28-09-07, 05:30 PM
Em có 1 file excel, trong đó có 1 bảng tính mà tuỳ vào giá trị mà có những hàng có 1 ô bằng 0.Có cách nào để excel "tự động" ẩn các hàng đó đi ko?Thank.

anhphuong
28-09-07, 05:40 PM
Dùng VBA, xét vòng lặp qua tất cả các hàng trong vùng tính tóan, nếu giá trị bằng 0 thì cho ẩn hàng đó đi
(Selection.EntireRow.Hidden = True)
Thân

SoiBien
28-09-07, 08:58 PM
Bạn dùng Autofilter với Criteria <>0

keeponlylove
29-09-07, 07:59 AM
Mong các anh,các bác chỉ bảo rõ hơn, cụ tỷ hơn được ko?Em dốt VBA lắm (chính xác là ko bít gì).Thank.

tedaynui
29-09-07, 08:13 AM
Mong các anh,các bác chỉ bảo rõ hơn, cụ tỷ hơn được ko?Em dốt VBA lắm (chính xác là ko bít gì).Thank.
Nếu bạn không rành VBA thì dùng cách của SoiBien sẽ tuận tiện và nhanh hơn.

TDN

SoiBien
29-09-07, 08:46 AM
còn không thì bạn attach file lên, nêu rõ yêu cầu chi tiết nhé, giờ muốn cụ thể mà cũng lơ mơ quá!!!

dmtdmtbb
29-09-07, 09:03 AM
Mong các anh,các bác chỉ bảo rõ hơn, cụ tỷ hơn được ko?Em dốt VBA lắm (chính xác là ko bít gì).Thank.

- Muốn chỉ rõ thì đưa file vd lên đi nà .

keeponlylove
29-09-07, 09:23 AM
Vâng,file đây ah.Từ ô A11 đến A21,em lập bảng cho TH có 11 lớp đất,nhưng trong TH này em chỉ có 4 lớp thui.Làm sao cho khi nhập hết 4 lớp thì các ô khác tự động hide đi(thực ra điều này ko quan trọng lắm,có thể hide thủ công được,em chỉ muốn auto cho đẹp thui).Quan trọng ở chỗ bảng tính lún(từ A71->H131).khi ưsbt >10 lần ưsgl thì ko tính nữa.Làm sao để các hàng phía sau (TH này là từ hàng 83->131) tự động ẩn đi.(trong ct trên các ô em đều kéo các công thức từ trên xuống,nếu bằng 0 thì ẩn đi).thank.Tiện thể em hỏi luôn về cái biểu đồ lún : Làm sao để tắt đơn vị trên các trục,chỉ cho hiện hình dáng thui?Và biểu đồ làm sao tự động thể hiện tới độ sâu mình tính lún thui (ví dụ này là tới độ sâu z=3,6m)?

SoiBien
29-09-07, 12:10 PM
Trường hợp này theo tôi nghĩ bắt buộc phải dùng một Macro. Bạn xem nhé

dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+H

1. Nếu đang Hide data thì sẽ unhide để nhập dữ liệu
2. Nếu không Hide thì sẽ quét qua các ô xem thỏa điều kiện Empty (bangchitieucoly) hay =0 (solieulun), nếu thoả thì Hide nó đi

Thân.

PS. Chưa làm phần đồ thị.

keeponlylove
29-09-07, 12:43 PM
Thank bác nhìu.Mạng công ty hôm nay lỗi quá.Còn mong bác trả lời hộ câu hỏi về biểu đồ với.

dmtdmtbb
29-09-07, 01:16 PM
- Nếu muốn thêm dòng thì unhidden rồi fill sau đó hidden, số dòng không giới hạn .

SoiBien
29-09-07, 09:38 PM
đây là có phần chỉnh sửa Maximum Scale cho Chart của bạn, tuỳ thuộc vào dữ liệu max của bảng tính solieulun sẽ lấy được Z tương ứng.

để chung trong thủ tục hide và unhide luôn.
Chúc vui.

keeponlylove
01-10-07, 11:37 AM
cám ơn các anh rất nhìu

Xuan Minh
01-09-08, 01:27 PM
mong chỉ giúp!

Làm sao tự động ẩn hàng nhân công và máy thi công trong bảng phân tích vật tư

Xuan Minh
01-09-08, 01:34 PM
mong chỉ giúp!

Làm sao tự động ẩn hàng nhân công và máy thi công trong bảng phân tích vật tư của file excel xuất từ chương trình Hitosoft

cadafi
01-09-08, 01:37 PM
mong chỉ giúp!

Làm sao tự động ẩn hàng nhân công và máy thi công trong bảng phân tích vật tư

Bạn phải nói rõ yêu cầu muốn excel tự động ẩn hàng là tự động như thế nào?
Ví dụ: với điều kiện gì, sự kiện gì thì excel tự động ẩn hàng.

Bạn phải hình dung khái niệm tự động là như thế nào? Chẳng hạn Rơle điện tự động ngắt cũng phải có điều kiện về điện áp chẳng hạn, đâu thể khi không nó tự ngắt điện.

Xuan Minh
01-09-08, 01:51 PM
Mình có một file excel được tạo ra từ chương trình tính dự toán. Khi in dữ liệu tại trang Phân tích Vật tư . Mình muốn ẩn dòng Nhân công, máy. Chỉ để lại những dòng về vật tư

HG.2414 Bê tông đúc sẳn cọc đá 1x2 M250 M3 78,300 + Xi măng PC40 kg 331,9050 + Cát vàng
M3 0,4821 + Đá 1 x 2 M3 0,8942 + Nước sạch
M3 0,1878 + Phụ gia hóa dẻo
Kg 28,6230 + Nhân công bậc 3,0/7 (Nhóm 1) Coâng 3,7500 + Máy trộn bêtông 250 lít Ca 0,0950 + Đầm bêttông công xuất 1,5 KW Ca 0,1200 IB.2211 SXLD Cốt thép cọc BTĐS Đk <=10 Taán 2,066 + Thép Đk <=10 mm kg 1.005,0000 + Kẽm buộc 1mm kg 21,4200 + Nhân công bậc 3,5/7 (Nhóm 1) Coâng 14,2500 + Máy cắt uốn cốt thép, công xuất 5 Kw Ca 0,4000

hoang_B
01-09-08, 02:14 PM
Bạn mở file ra xem dòng Nhân công, máy đó là dòng số mấy. Ví dụ là dòng số 12. Rồi bạn nhấn Alt + F11, nhấp đúp vào chữ ThisWorkbook rồi nhập đoạn code này vào.

Private Sub Workbook_BeforePrint(Cancel As Boolean)
Rows("12:12").Hidden = True
End Sub
Vậy là khi in thì dòng số 12 này sẽ tự ẩn trước khi in ra.

Xuan Minh
01-09-08, 04:21 PM
Cám ơn bạn rất nhiều!
Nhưng mà nếu gặp trường hợp các ô nhân công máy nằm rãi rác ở các dòng, vì sheet phân tích vật tư rất dài trên 15 trang. Nên nếu dùng phương pháp hide từng dòng một thì rất thủ công và rất mất thời gian. Mình có đính kèm file mẫu nhờ các cao thủ giúp đỡ giùm.

tigertiger
01-09-08, 04:31 PM
Cám ơn bạn rất nhiều!
Nhưng mà nếu gặp trường hợp các ô nhân công máy nằm rãi rác ở các dòng, vì sheet phân tích vật tư rất dài trên 15 trang. Nên nếu dùng phương pháp hide từng dòng một thì rất thủ công và rất mất thời gian. Mình có đính kèm file mẫu nhờ các cao thủ giúp đỡ giùm.


Thế thì chỉ có nước dùng VBA, quét và nhận dạng các dòng nhân công, bạn xe phần trả lời các câu hỏi trên là là là được đó, thay đổi theo đ/k của bạn

HYen17
01-09-08, 06:46 PM
Nhưng mà nếu gặp trường hợp các ô nhân công máy nằm rãi rác ở các dòng, vì sheet phân tích vật tư rất dài . Nên nếu dùng phương pháp hide từng dòng thì rất rất mất thời gian. Mình có đính kèm file mẫu nhờ giúp đỡ giùm.


Option Explicit
Sub HideRows()
Dim lRow As Long, Zz As Long
Dim hRng As Range
Sheet1.Select: lRow = [d65500].End(xlUp).Row
For Zz = 4 To lRow
If UCase$(Left(Cells(Zz, "D"), 1)) = "C" _
And UCase$(Right(Cells(Zz, "D"), 2)) = "NG" Then
If hRng Is Nothing Then
Set hRng = Cells(Zz, "D")
Else
Set hRng = Union(hRng, Cells(Zz, "D"))
End If: End If
Next Zz
hRng.EntireRow.Hidden = True
End Sub


Sub UnHideRows()
Cells.Select: Selection.EntireRow.Hidden = False
End Sub
@$@!^%

Xuan Minh
03-09-08, 07:18 AM
Cám ơn bạn HYen17.
Mình đã chép code của bạn về làm nhưng Excel báo lỗi "Object variable or With block variable not set" là sao vậy?
Rất mong bạn hướng dẫn dùng mình cụ thể hơn.

Po_Pikachu
03-09-08, 07:34 AM
Mình thấy File chạy tốt mà đâu có lỗi gì đâu!
Bạn xem lại xem!
Thân.

chantroixa_7_9
16-05-11, 01:29 PM
- Muốn chỉ rõ thì đưa file vd lên đi nà .

cám ơn bạn rất nhieu

trung07x3hau
19-07-11, 09:08 PM
xin các pro giúp với. Mình muốn lập tự động ẩn hiện các mục Tổ hợp cơ bản ứng với kiểu tải trọng. Ví dụ chọn kiểu tải trọng 1 TH thì chỉ hiện tổ hợp cơ bản 1, 2TH thì hiện tổ hợp cơ bản 1 và tổ hợp cơ bản 2....