PDA

View Full Version : Chuyển dữ liệu từ Excel sang AutoCad để vẽ



PhanTuHuong
05-09-06, 04:40 PM
1/ Vẽ cột địa tầng(các lớp đất đá) trong Acad (số liệu lấy từ excel)
File : "SPT.xls"
Cách dùng : chọn một bảng dữ liệu trên Excel, nhấn nút mũi tên phía trên thanh menu để chạy chương trình.

2/ Chuyển bảng dữ liệu từ Excel sang Acad
File : "uti.xla"
Cách dùng :
_ Thêm uti.xla và mục Add-Ins : chọn Tools\Add-Ins\Browse chọn đường dẫn đến file uti.xla, chọn ok...
_ Tạo một nút trên thanh công cụ gán vào macro "vebangtk" : chọn Tools\Customize...\Commands ở mục "Categories" chọn Macros, trong mục "Commands" nhấn chuột trái và giữ mục "Custom Button" kéo rê lên thanh công cụ trên cùng, khi thấy xuất hiện biểu tượng thì thả chuột ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng này chọn Assign Macro, gõ vào "vebangtk" (không có dấu ngoặc kép)
_ Chọn vùng dữ liệu trên Excel rồi nhấn nút vừa tạo để chạy chương trình.

Cả hai tiện ích trên tôi viết để dùng cho Acad2006, nếu bạn dùng Acad version khác thì sau khi mở chương trình bạn nhấn Alt-F11, chọn Tools\Preferences... bỏ đánh dấu mục "Missing... AutoCAD 2006 Type Library" rồi chọn "AutoCAD... Library" version tương ứng với Acad bạn đang dùng, thực hiện tương tự đối với version của Excel (tôi dùng Excel2003). Có thể cả hai tiện ích trên không dùng được cho Acad R14, tiện ích vẽ SPT sẽ không chạy được trên nền Acad2000 và Acad2002, nếu các bác cần tôi sẽ gửi sau, đối với Acad2007 thì tôi chưa kiểm tra.


Bài của bạn Nguyễn Văn Điệp (bên ketcau.com)

ThanhThao
15-09-06, 08:56 PM
Xu hướng lập trình đối tượng Object là rất hay đấy. Dân kỹ thuật nghiên cứu theo xu hướng này là rất thực dụng. Tuy nhiên đây chỉ là ứng dụng đơn giản, để đạt được hiệu quả cao hơn thì trong AutoC bạn phải khai báo trước một số kiểu như font chữ, kiểu đường nét, kiểu pattern,...

HThien345
16-10-06, 02:28 PM
Ai chà tôi đang cần tìm món này không ngờ lại gặp được ở đây cảm ơn các bạn nhé !

hoainam
16-10-06, 02:59 PM
Trang này có nhiều ứng dụng về kĩ thuật hay quá. Cảm ơn mọi người đã nhiệt tình như thế. Mình mới hỏi đã có câu trả lời chứ một số diễn đàn vào hỏi mãi đâu ai thèm trả lời cho.

Pansy_flower
25-12-06, 07:23 PM
anh huong
sao em down khong duoc file tienich.zip cua anh the
anh post cai link khac duoc khong

Bạn nhớ gõ bài có dấu nha!. File của A.Hướng không có vấn đề gì. Bạn kiểm tra xem máy của bạn có phần mềm giải nén chưa. Nếu chưa có bạn thì bạn down tại đây (http://www.rarlab.com/rar/wrar362.exe) nha.

trithietke
10-01-07, 05:32 PM
Vẽ tự động lấy số liệu từ Excel sang cad quả là tuyệt vờiSử dụng VBA là rất hữu ích đó

hung1981
11-01-07, 05:23 PM
1/ Vẽ cột địa tầng(các lớp đất đá) trong Acad (số liệu lấy từ excel)
File : "SPT.xls"
Cách dùng : chọn một bảng dữ liệu trên Excel, nhấn nút mũi tên phía trên thanh menu để chạy chương trình.

2/ Chuyển bảng dữ liệu từ Excel sang Acad
File : "uti.xla"
Cách dùng :
_ Thêm uti.xla và mục Add-Ins : chọn Tools\Add-Ins\Browse chọn đường dẫn đến file uti.xla, chọn ok...
_ Tạo một nút trên thanh công cụ gán vào macro "vebangtk" : chọn Tools\Customize...\Commands ở mục "Categories" chọn Macros, trong mục "Commands" nhấn chuột trái và giữ mục "Custom Button" kéo rê lên thanh công cụ trên cùng, khi thấy xuất hiện biểu tượng thì thả chuột ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng này chọn Assign Macro, gõ vào "vebangtk" (không có dấu ngoặc kép)
_ Chọn vùng dữ liệu trên Excel rồi nhấn nút vừa tạo để chạy chương trình.

Cả hai tiện ích trên tôi viết để dùng cho Acad2006, nếu bạn dùng Acad version khác thì sau khi mở chương trình bạn nhấn Alt-F11, chọn Tools\Preferences... bỏ đánh dấu mục "Missing... AutoCAD 2006 Type Library" rồi chọn "AutoCAD... Library" version tương ứng với Acad bạn đang dùng, thực hiện tương tự đối với version của Excel (tôi dùng Excel2003). Có thể cả hai tiện ích trên không dùng được cho Acad R14, tiện ích vẽ SPT sẽ không chạy được trên nền Acad2000 và Acad2002, nếu các bác cần tôi sẽ gửi sau, đối với Acad2007 thì tôi chưa kiểm tra.


Bài của bạn Nguyễn Văn Điệp (bên ketcau)
Bạn chỉ cách dùng trong cad2007 đi mình chạy ở trong 2007 không được
cám ơn

hung1981
11-01-07, 05:26 PM
không được trong cad2007 bạn à
có thể chỉ cho mình không

bkxd98
09-03-07, 11:22 AM
Lang thang trên forum này vô tình đọc được thread này, tôi là Điệp, tác giả của tiện ích trên.
Tôi chưa cài Acad 2007 nên chưa thử, không biết các bạn thử cách này chưa : "nếu bạn dùng Acad version khác thì sau khi mở chương trình bạn nhấn Alt-F11, chọn Tools\Preferences... bỏ đánh dấu mục "Missing... AutoCAD 2006 Type Library" rồi chọn "AutoCAD 2007... Library", thực hiện tương tự đối với version của Excel (tôi dùng Excel2003)"

PhanTuHuong
09-03-07, 11:51 PM
Cám ơn bạn Điệp, Automation Object giữa Excel và AutoCad sẽ rất hữu ích cho dân kỹ thuật. --=0

thanhlamct82
13-03-07, 04:05 PM
Tôi thấy tiện ích này rất hay, rất cảm ơn tác giả. Nhưng cho hỏi có cách nào để khi ta thay đổi giá trị trong vùng mà ta chọn thì tương ứng các giá trị này trong CAD cũng thay đổi theo không? mà không phải chạy lại.

PhanTuHuong
13-03-07, 09:45 PM
Tôi thấy tiện ích này rất hay, rất cảm ơn tác giả. Nhưng cho hỏi có cách nào để khi ta thay đổi giá trị trong vùng mà ta chọn thì tương ứng các giá trị này trong CAD cũng thay đổi theo không? mà không phải chạy lại.


Cái này chắc là không được đâu, vì đã có sự khai báo từ đầu là đối tượng Object, muốn cập nhật tự động thì lại phải sử dụng thủ tục gán trong sự kiện nào đó khi bạn thay đổi Range. Kiểu liên kết tự động thường chỉ ứng dụng trong Office thôi.

thanhlamct82
14-03-07, 06:10 PM
Tôi có một bài toán thế này nhờ bác Hương và mọi người giúp: Tôi muốn vẽ một đoạn thẳng trong CAD mà số liệu toạ độ điểm đầu và điểm cuối có trong Excel. Khi tôi thay đổi toạ độ điểm cuối trong excel thì đường thẳng trong CAD cũng thay đổi theo (do thay đổi toạ độ điểm cuối) . Liệu có làm được như vậy không các bác. Nếu làm được như vậy thì sẽ giúp ích cho công việc của tôi rất nhiều. Xin chân thành cảm ơn!

PhanTuHuong
14-03-07, 08:55 PM
Tôi có một bài toán thế này nhờ bác Hương và mọi người giúp: Tôi muốn vẽ một đoạn thẳng trong CAD mà số liệu toạ độ điểm đầu và điểm cuối có trong Excel. Khi tôi thay đổi toạ độ điểm cuối trong excel thì đường thẳng trong CAD cũng thay đổi theo (do thay đổi toạ độ điểm cuối) . Liệu có làm được như vậy không các bác. Nếu làm được như vậy thì sẽ giúp ích cho công việc của tôi rất nhiều. Xin chân thành cảm ơn!

Bạn thử tải file này về nghiên cứu xem sao.

Chạy lúc đầu (mở AutoCad) thì sẽ chậm, sau đó thì rất nhanh.

Bạn cứ thay đổi số liệu tọa độ tuyệt đối của 2 điểm thì sẽ tự động được cập nhật ngay lập tức trên bản vẽ AutoCad.

bkxd98
17-03-07, 04:04 PM
Không có gì đâu bạn PhanTuHuong (http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?u=27), mọi người thấy nó dùng được là tốt rồi ;D
Tôi đã thử với Acad2007, các bạn cứ làm theo cách trên là được.

Khanluado
30-03-07, 04:05 PM
Cảm ơn bạn nhiều

Binhscc
03-06-07, 08:21 PM
Minh đã down file vẽ line trong cad về dùng nhưng Excel báo lỗi không tìm thấy "KT" library là sao vậy bạn?
Tiện thể bạn chỉ mình cách vẽ 3 vòng tròn bằng cách nhập từ excel các bán kính, vị trí của tâm không. Các đường tròn này có tâm nằm trên trục hoành của trục tọa độ. Sau đó, mình cần vẽ thêm một đường thẳng tiếp xúc qua ba vòng tròn. Rồi từ đó xác định góc tạo bởi đường thẳng và trục hoành , độ dài tính từ gốc tọa độ đến vị trí trục tung giao với đường thẳng được tạo ra.
Bạn có thể chỉ mình cách viết được không thế. Thanks nhiều! Nếu cần thêm thông tin bạn gửi tin nhắn vào nich yahoo:subaru0007rock@yahoo.com
Thanks!!!

nvson
05-06-07, 09:04 PM
....
Tiện thể bạn chỉ mình cách vẽ 3 vòng tròn bằng cách nhập từ excel các bán kính, vị trí của tâm không. Các đường tròn này có tâm nằm trên trục hoành của trục tọa độ. Sau đó, mình cần vẽ thêm một đường thẳng tiếp xúc qua ba vòng tròn. Rồi từ đó xác định góc tạo bởi đường thẳng và trục hoành , độ dài tính từ gốc tọa độ đến vị trí trục tung giao với đường thẳng được tạo ra.
....



Còn câu thứ hai có phải bạn hỏi về cách xác định sức kháng cắt từ vòng tròn Mohr phải không? Để vẽ được thì trước hết phải hiểu về thuật toán để vẽ. Cái này thì anh nvson đã xây dựng trong Excel rồi đó.

Trước kia mình làm trên Excel 2003 thì việc vẽ được các nửa vòng tròn trên đồ thị của Excel bắt buộc phải dùng cột phụ (nhưng cũng ko phức tạp lắm đâu).
Còn việc vẽ tiếp tuyến của các vòng tròn đó thì là kiến thức phổ thông rùi (Các xác định phương trình tiếp tuyến qua 2 đường tròn).

Vui mừng thông báo với bạn (và những người làm lĩnh vực ĐCCT) rằng từ phiên bản Excel 2007 đã có thêm dạng biểu đồ hình tròn.
Bạn chỉ việc nhập 3 cột:
Cột 1: Toạ độ X
Cột 2: Toạ độ Y
Cột 3: Bán kính R
Sau đó chọn vùng trên, rồi chọn Insert/ Charts/ Other Charts, tiếp đến là chọn một dạng của Buddle.
Bạn có thể nhấn tiếp vào đồ thị, chọn Chart Tools/ Design/ Data/ Switch Row/Column (nếu cần) --> đề Excel hiểu về dữ liệu vẽ đồ thị.
Các công việc còn lại thì đơn giản rùi, đúng ko?

PhanTuHuong
05-06-07, 09:56 PM
Bạn đọc cái hướng dẫn của anh Điệp nhé:



... sau khi mở chương trình bạn nhấn Alt-F11, chọn Tools\Preferences... chọn "AutoCAD 200X... Library","

Trong đó 200X là đời của AutoCad, ví dụ như 2004, 2006, 2007, 2008 ,...


Còn câu thứ hai có phải bạn hỏi về cách xác định sức kháng cắt từ vòng tròn Mohr phải không? Để vẽ được thì trước hết phải hiểu về thuật toán để vẽ. Cái này thì anh nvson đã xây dựng trong Excel rồi đó.

duongsatdn
15-06-07, 11:12 AM
Tôi có biết một tiện ích cho AutoCAD là Autotable có thể cập nhật dữ liẹu nếu nguồn từ Excel có thay đổi. Tác giả PhanTuHuong nghiên cứu thử xem ( và đấy là PM có phí )

PhanTuHuong
20-06-07, 01:36 PM
Vấn đề này thực ra không khó, nhưng mục đích để làm gì? Các đối tượng vẽ trong AutoCad cũng dễ dàng được quản lý theo từng lớp nên dễ dàng tạo và dễ dàng xóa (chọn đúng tên lớp để xóa thôi).

thanhlamct82
25-06-07, 01:47 PM
Mình cũng có nghe nói đến tiện ích này, nhưng cũng chưa dùng bao giờ. Tiện ích này rất hay chứ bác Hướng, nó rất tiện khi làm bảng thống kê trong cad, nó tự động cập nhật dữ liệu từ cel sang cad, không phải làm động tác copy bảng cel sang cad nữa, giống như tiện ích uti.xla.

duongsatdn
02-07-07, 08:58 AM
Mình cũng có nghe nói đến tiện ích này, nhưng cũng chưa dùng bao giờ. Tiện ích này rất hay chứ bác Hướng, nó rất tiện khi làm bảng thống kê trong cad, nó tự động cập nhật dữ liệu từ cel sang cad, không phải làm động tác copy bảng cel sang cad nữa, giống như tiện ích uti.xla. Nhận xét về AutoCADTable như thế này : Khi tiến hành thiết kế, lập các bảng khối lượng công trình và bảng vật tư, trong quá trình làm việc sẽ có lúc phải sửa đổi thiết kế dẫn đến khối lượng và vật tư cũng thay đổi theo. Khi đó nếu ta lập các bảng tính trên Excel thì mong muốn có tiện ích giúp bảng khối lượng tương ứng trong AutoCAD cũng thay đổi theo. Xuất phát từ mục đích đó mong anh PhanTuHuong nghiên cứu thì đỡ cho anh em khỏi xài AutoCADTable bất hợp pháp.

duongsatdn
02-07-07, 09:20 AM
Bạn thử tải file này về nghiên cứu xem sao.

Chạy lúc đầu (mở AutoCad) thì sẽ chậm, sau đó thì rất nhanh.

Bạn cứ thay đổi số liệu tọa độ tuyệt đối của 2 điểm thì sẽ tự động được cập nhật ngay lập tức trên bản vẽ AutoCad. Tiện ích này sẽ rất hay nếu có thể phát triển thêm một số ý như sau:
- Nhập tất cả các tọa độ của điểm 1 và 2 xong mới xuất sang AutoCad.
- Chấp nhận tọa tọa độ tương đối trong Cad.
- Vẽ nhiều đường line trong Cad bằng cách tương tự.
- Có thể lựa chọn có xóa đường cũ hay không.
Mong các anh nghiên cứu thêm.

PhanTuHuong
03-07-07, 12:39 PM
Mấy vấn đề các bạn đưa ra giải quyết như sau:
- Tọa độ tuyệt đối hay tương đối thì không quan trọng lắm. Chỉ cần sử dụng một số thuật toán là ổn thôi.
- Các bạn tải file kèm theo rồi nghiên cứu nhé, các đối tượng trong 1 lớp sẽ được cập nhật (xóa đi và vẽ mới) cho dù bạn đã đóng bản vẽ. Các bạn cứ đóng góp nhé! :-=

duongsatdn
13-08-07, 08:15 AM
Anh Hướng ơi! Cảm ơn anh nhiều.
Cho em hỏi thêm: Trường hợp em muốn vẽ thêm số đường line (chẳng hạn 100 đường hoặc nhiều hơn) thì làm thế nào?
(Các đối tượng trong 1 lớp sẽ được cập nhật (xóa đi và vẽ mới) cho dù bạn đã đóng bản vẽ): Có thể thêm tùy chọn là xóa hoặc không xóa đường cũ?
Làm phiền anh nhiều!
Anh ơi, nhờ anh góp ý thêm cho em. Tại sao không xóa line thừa. (Đường thứ 20)

PhanTuHuong
14-08-07, 04:15 PM
Anh Hướng ơi! Cảm ơn anh nhiều.
Cho em hỏi thêm: Trường hợp em muốn vẽ thêm số đường line (chẳng hạn 100 đường hoặc nhiều hơn) thì làm thế nào?
(Các đối tượng trong 1 lớp sẽ được cập nhật (xóa đi và vẽ mới) cho dù bạn đã đóng bản vẽ): Có thể thêm tùy chọn là xóa hoặc không xóa đường cũ?
Làm phiền anh nhiều!
Anh ơi, nhờ anh góp ý thêm cho em. Tại sao không xóa line thừa. (Đường thứ 20)

- Muốn vẽ nhiều đường thêm thì khai báo mảng lớn hơn (thay 20 bằng 100 hay 10000 là tùy bạn).

- Thích xóa hay không xóa đường cũ cũng được, dùng hàm If.

- Bạn khai báo vùng nhưng không chú ý đến ô trống nên không xóa đường line 20 cuối cùng. Để tùy biến bạn có thể khai báo kiểu vòng lặp Do Loop để tự động tìm vùng có dữ liệu, hết dữ liệu thì tự thoát.

emhn
29-08-07, 09:18 AM
Trước hết xin cám ơn sự chia sẽ của anh PhanTuHuong. Tôi thấy phần vẽ các đường thẳng trên CAD bằng cách nhập liệu trên Excel là rất hay. Nhưng việc nhập liệu theo hàng là bất tiện. Vây anh có thể chỉnh lại cách nhập liêu theo hàng dọc không? như thế tôi thây hoàn chỉnh hơn. Chúc anh khỏe để có nhiều sự đóng góp cho diễn đàn.

PhanTuHuong
30-08-07, 09:42 AM
Tốt nhất là bạn nghiên cứu để tự sửa đi.

sinhvienluoi81
30-08-07, 05:07 PM
Em dùng Excel 2003 và CAD2008 Thấy kết nối khó quá. Có bác nào làm trên hai công cụ này rồi xin hướng dẫn cụ thể

lehhung701
03-11-07, 05:53 PM
@$@!^% Tôi đã sử dung đựoc tiện ích này với Cad2004. Cảm ơn PhamTuHuong rat nhiều-=.,,

tbinhvnkd
16-11-07, 06:06 PM
Cảm ơn anh Huong rất nhiều. Em đã sử dụng được tiện ích này. Nó giúp ích rất nhiều. Nhưng còn 1 vấn đề nhỏ. Anh co thể sửa lại để cho khi convert từ Exel sang CAD thi chữ nằm đứng vẫn giữ nguyên. Và các đổi tượng draw cũng có thể convert được sang CAD.

PhanTuHuong
16-11-07, 11:59 PM
Cảm ơn anh Huong rất nhiều. Em đã sử dụng được tiện ích này. Nó giúp ích rất nhiều. Nhưng còn 1 vấn đề nhỏ. Anh co thể sửa lại để cho khi convert từ Exel sang CAD thi chữ nằm đứng vẫn giữ nguyên. Và các đổi tượng draw cũng có thể convert được sang CAD.

Chưa hiểu rõ ý bạn, nếu đơn giản thì bạn tự sửa code lại.

luongtuananh83
04-01-08, 03:16 PM
Khi tôi chạy tiện ích "uti.xla" của thầy Hướng thì bị báo lỗi bị thiễu thư viện: can't find project and libraly. (VD: các hàm trim, mid, chr....) Tôi phải làm cách nào để giải quyết. Thanks!

PhanTuHuong
12-01-08, 10:26 AM
Khi tôi chạy tiện ích "uti.xla" của thầy Hướng thì bị báo lỗi bị thiễu thư viện: can't find project and libraly. (VD: các hàm trim, mid, chr....) Tôi phải làm cách nào để giải quyết. Thanks!

Bạn vào cửa sổ Microsoft Visual Basic, chọn Tools/ References và chọn AutoCad XXXX (version của bạn) nào đó thì mới được.

Tôi cũng đang ứng dụng chức năng Automaiton của VBA trong Excel và cả AutoCad trong việc trao đổi dữ liệu giữa hai môi trường trên. Mã nguồn mở :-=

wwwngothanhtuan
15-02-08, 12:27 AM
Thật là hay.... Mình đang muốn học cái này đây... Nếu có gì chưa hiểu, mong các Bác giúp đỡ... hi...hi...

TIENDO
29-02-08, 08:12 AM
Thật tuyệt vời khi mà dùng chuyển cơ sở dữ liệu từ ex sang cad bơi
thank !

TIENDO
29-02-08, 08:18 AM
tại sao mình không không thể giải nén được no báo không có file

giaptk3
29-02-08, 11:14 AM
MÌnh thấy chương trình đó rất hay. mình là dân thiết kế mà.
Nhưng mình rất tiếc tại sao mình ko dows được?
có thể dùng trên cad 2004 được không? Vì máy mình ko cài được cad2006.
nhanh bạn có câu trả lời .
cảm ơn

PhanTuHuong
01-03-08, 03:55 PM
Các bạn nói rõ file nào không download hay không mở được?

tonytu
23-03-08, 08:59 AM
Thầy ơi, em tải fie về rồi.
Nhưng chạy ko được, em đã làm theo đúng các bước như thầy đã hướng dẫn nhưng no chỉ báobboxoxbboxx nội dung là:
Macro is dislaybled because the security is set to high and a digitall signed trusted Certificate is not attached to the macros. To run the macros, change the security level aloow setting , or request themacros is signed the author using the certificate issued by a cetificate security

PhanTuHuong
23-03-08, 08:26 PM
Bạn phải để chế độ Security ở Low hay Medium thì macro mới có tác dụng

PhanTuHuong
07-04-08, 09:43 PM
File tiện ích vừa mới cập nhật lại (đã sửa lỗi tải), các bạn có thể download.

Hung_XD3B
03-05-08, 02:08 AM
Phần rất hay!Mình là sinh viên Xây Dựng lên quan tâm vấn đề này nhưng mấy nay kô đc học hỏi lên còn mù tịch nắm?Qua đây mình xin file và hướng dẫn cụ thể để học,rất mong đc giúp đỡ!Please,Send to Email:hocvien2005@yahoo.com!Thanhk a lot!

chiennhung
10-05-08, 10:25 AM
các you oi minh học bên cầu đường các bác có knh nghiệm về bên này chỉ giúp em với

duongsatdn
10-05-08, 03:21 PM
Em dùng Excel 2003 và CAD2008 Thấy kết nối khó quá. Có bác nào làm trên hai công cụ này rồi xin hướng dẫn cụ thể
Nếu bạn đang dùng CAD2008 thì có thể lập bảng tính trực tiếp trên CAD, vì phiên bản này có tính năng chèn table có khả năng tính toán khá giống excel.

nmc1988
05-10-08, 11:47 AM
Mọi người cho mình hỏi làm thế nào để thay Line bằng Spline, mình muốn vẽ đường cong qua các điểm đó

vitvuagiavuaxau
13-10-08, 07:45 PM
tôi mới tham gia diễn đàn này được vài hôm, tôi cũng chưa hiểu rõ lắm mục đích của các bạn khi kết nối với CAD và Excel bằng những cách kể trên, còn tôi thì làm theo cách là: tạo một bảng Ẽxcel có dữ liệu bình thường, sau đó ghi lại với tên nào đó. Sau đó mở bản vẽ CAD nếu cần thì chèn cả file Excel đó vào, khi đó bảng tính trongExcel vẫn làm việc bình thường, và tự động thay đổi dữ liệu cập nhật.

nvson
14-10-08, 09:37 AM
Mọi người cho mình hỏi làm thế nào để thay Line bằng Spline, mình muốn vẽ đường cong qua các điểm đó
Cái này bạn sử dụng luôn lệnh PEdit của AutoCad 2008 cũng được mà.
Bạn làm như sau:
Đánh lệnh PEdit, chọn M để chọn đựoc nhiều đối tượng, rồi chọn các đối tượng là các Line, chọn J để Join các Line thành Pline, tiếp tục chọn S để convert các Pline thành Spline.


Command: pedit
Select polyline or [Multiple]: m
Select objects: all
7 found
Select objects:
Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]: j
Join Type = Extend
Enter fuzz distance or [Jointype] <0.0000>:
0 segments added to polyline
Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]: s
Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]:

huykhanh_xd
16-11-08, 02:05 PM
anh điệp ơi em thử như anh nói với cad 2007 nhưng nó cứ báo là:"the macor 'book1.xls!vebangtk' cannot be found".thế là thế nào hở anh?anh chỉ dùm em với!

a quên mail của em đây:huykhanh_xd@yahoo.com.vn mong anh chỉ dùm cho

khungquan
09-12-08, 09:30 PM
Sao tôi xài 2 autocard 2005 và 2007 khi sử dụng uti "go" là nó luôn hiện qua card 2005 không vậy, đổi libary rồi mà không được, ngộ vậy!

PhanTuHuong
10-12-08, 08:37 AM
Sao tôi xài 2 autocard 2005 và 2007 khi sử dụng uti "go" là nó luôn hiện qua card 2005 không vậy, đổi libary rồi mà không được, ngộ vậy!

Về nguyên tắc, khi cài 1 loại phần mềm nhưng khác phiên bản, nó sẽ mở bộ cài sau ra (không quan tâm đến phiên bản).

Aderbayor
17-12-08, 04:19 PM
Ca'i món này hay ghê, đọc qua một lần, chưa làm được, phải đọc lại lần nữa thôi. Mình tìm cái món này lâu rồi để vễ các mặt cắt kênh, trong công ty, ông kia cũng biết nhưng kô chỉ mình, tức ghê. Giờ thì có lẽ Giải pháp excel làm bạn tốt của mình rồi. Mình bên kĩ thuật, nhưng cũng thích nghien cứu Excel, anh em chỉ giúp đỡ mình nhé.

htq
25-12-08, 03:57 PM
Chào Phan Tu Huong bạn có cuốn sách nào hướng dẫn vẽ từ Excel sang Auto Card ko? Nếu có phát hành thì tôi đặt mua một cuốn, Ứng dụng này công nhận rất hay. Cảm ơn bạn và những bài viết có giá trị của bạn

rongxam
15-03-09, 08:26 AM
bạn nào có cách để vẽ những bản vẽ cơ khí không,mình dùng cad 2004 vẽ mà lâu quá,nhất là mấy con bulong,bánh răng....mệt lắm.không biết có thư viện về mấy ốc vít bu long để mình copy vẽ cho nhanh khong nhỉ.bạn nào có chỉ cho minh hén.kỳ này mình làm đô án thiết kế máy.có tài liệu nào hay chuyển cho mình hén.cám on nhiều

kincoi
23-04-09, 12:36 PM
Lang thang trên forum này vô tình đọc được thread này, tôi là Điệp, tác giả của tiện ích trên.
Tôi chưa cài Acad 2007 nên chưa thử, không biết các bạn thử cách này chưa : "nếu bạn dùng Acad version khác thì sau khi mở chương trình bạn nhấn Alt-F11, chọn Tools\Preferences... bỏ đánh dấu mục "Missing... AutoCAD 2006 Type Library" rồi chọn "AutoCAD 2007... Library", thực hiện tương tự đối với version của Excel (tôi dùng Excel2003)"
Tôi dùng Acad 2007 và làm như bạn hướng dẫn nhưng không thành, vậy có giải pháp nào không mong bạn chỉ bảo. Cảm ơn nhiều

kirakira1603
03-05-09, 09:54 AM
Xin chào các anh chị, em ở GTVT Q9, hiện em đang làm đồ án tốt nghiệp, 1 phần liên quan đến lập trình: Kiểm toán trụ đặc thân hẹp. Em định kiểm toán mố trên Excel sau đó vẽ các mặt cắt mố trong CAD.
Các anh chị có tài liệu, hay code tham khảo nào liên quan có thể cho em xin được không ạ?
Em muốn nắm được tổng quan, định hướng, cần phải làm những gì?, trình tự làm? liên quan đến các vấn đề nào trong VBA?
Cảm ơn các anh chị nhiều! ^_^

nguyendongdhgt
05-09-09, 03:04 AM
Về nguyên tắc, khi cài 1 loại phần mềm nhưng khác phiên bản, nó sẽ mở bộ cài sau ra (không quan tâm đến phiên bản).
em đang là sinh viên ngành TK cầu đường của trường giao thông.em có tham khảo các ví dụ của thầy hướng.rất tiện ích và phù hợp với hiện tại em đang học.và em cũng làm dc hầu hết các ví dụ em có đọc qua của thầy thật bổ ích.em mong thầy mở rộng thêm nũa.và đưa các ngôn ngữ lập trình như C#,VB6,...kết hợp với VBA trong execl,cad để em có thể hiểu thêm nũa.mong thầy giúp đỡ nhiều.

hauvinhlong
26-11-09, 03:15 PM
anh PhanTuHuong làm ơn chỉ giùm sao khi em chọn Tools\Add-Ins\Browse chọn đường dẫn đến file uti.xla, rồi chọn Ok thì excel nó báo lổi ---------------------------
Microsoft Visual Basic
---------------------------
Compile error:
Can't find project or library
---------------------------
OK Help
---------------------------
vậy là không chạy được, mong anh giải đáp giùm, xin cảm ơn anh nhiều

cantailieu
01-01-10, 10:00 AM
file không dùng được cho office2007 phải không bác Hướng. em mở lên nó cứ báo thiếu đối tượng vba j không à,
This workbook has lost its VBA project, ActiveX controls and any other programmability-related features

thuantl1
15-04-10, 05:14 PM
Các bác giúp em xuất biểu đồ trong excel của em sang autocad 2008 với nào!!!!!!!!!!!!!

doianhchinh
13-07-10, 10:07 AM
thanh keu raât nhieàu

tranthuyzs
26-07-10, 10:56 PM
Chào anh Hướng,

Trước hết xin cảm ơn anh đã dành thời gian để hướng dẫn cho cộng đồng Excel, nhờ thế em đã học được rất nhiều.

Trong bài của anh về "các đối tượng trong 1 lớp sẽ được cập nhật (xóa đi và vẽ mới)" em thấy hay lắm :"http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?418-Chuy%E1%BB%83n-d%E1%BB%AF-li%E1%BB%87u-t%E1%BB%AB-Excel-sang-AutoCad-%C4%91%E1%BB%83-v%E1%BA%BD/page4" #25

Hiện nay, em gặp vấn đề là khi mình xử lý bài toán với số đối tượng trong một lớp khá lớn (>1000) thì việc xóa đi rồi vẽ lại cả lớp sẽ làm cho chương trình khá chậm, mong anh góp ý kiến tư vấn giúp em cho trường hợp này với.

Cảm ơn anh nhiều!
to: tranthuyzs@gmail.com; tranthuy@zamilsteel.com.vn

NPTBK
24-10-10, 03:31 PM
Em có một bảng tính toán ra tọa độ (x,y) của một đường cong. Em muốn tạo một nút lệnh để mở 1 file Autocad sẵn có và vẽ đường cong theo các tọa độ (x,y) đã tính được đó.
Em xin nhờ các bác trong diễn đàn viết cho em code của nút lệnh "Ve duong cong" này với!
Xin cảm ơn các bác nhiều!

anhnmi
13-01-11, 10:14 AM
Lỗi khi chạy cột địa chất
anh Hướng ơi!khi em chạy cột địa chất ra cad thi cột địa chất ko hiện bhatch. các thông số : số búa,cao độ đáy lớp,.. vẫn chạy bình thường. đây là file lỗi của em
57705
nếu có thể được anh mail vào hộp thư của em nha : luca_toni_1984@yahoo.com (em lên diễn đàn chưa quen,nếu a trả lời em cũng ko biết). Chờ bài gửi của anh!

hungcuoghp
07-04-11, 04:23 PM
nó dùng font gì vậy bạn ơi! mh down font vni-helve rồi mà nó không đọc được! bị lỗi font

ninhplan
04-11-11, 04:53 PM
"Compile error: Can't find project or library"
Chỗ Chr hiện màu xanh là sao?
If NumCols > 250 Or NumRows > 65000 Then
MsgBox "You aren't allowed to choose a WHOLE row or column !" & Chr(10) & _
" Bye !", , "Error ! ^.^"
End

quyennhat
16-12-11, 04:46 PM
[QUOTE=PhanTuHuong;2484]1/ Vẽ cột địa tầng(các lớp đất đá) trong Acad (số liệu lấy từ excel)
File : "SPT.xls"
Cách dùng : chọn một bảng dữ liệu trên Excel, nhấn nút mũi tên phía trên thanh menu để chạy chương trình.

2/ Chuyển bảng dữ liệu từ Excel sang Acad
File : "uti.xla"
Cách dùng :
_ Thêm uti.xla và mục Add-Ins : chọn Tools\Add-Ins\Browse chọn đường dẫn đến file uti.xla, chọn ok...
_ Tạo một nút trên thanh công cụ gán vào macro "vebangtk" : chọn Tools\Customize...\Commands ở mục "Categories" chọn Macros, trong mục "Commands" nhấn chuột trái và giữ mục "Custom Button" kéo rê lên thanh công cụ trên cùng, khi thấy xuất hiện biểu tượng thì thả chuột ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng này chọn Assign Macro, gõ vào "vebangtk" (không có dấu ngoặc kép)
_ Chọn vùng dữ liệu trên Excel rồi nhấn nút vừa tạo để chạy chương trình.

Không hiểu tại sao tôi chỉ chạy được 1 lần, lần sau nhần nút biểu tượng vebangtk thì bị lỗi (báo không tìm thấy file uti.xla), làm lại hoài mà không được. Các bác giúp với !!!!

phamxuanly.gtvt
09-04-13, 07:57 PM
1/ Vẽ cột địa tầng(các lớp đất đá) trong Acad (số liệu lấy từ excel)
File : "SPT.xls"
Cách dùng : chọn một bảng dữ liệu trên Excel, nhấn nút mũi tên phía trên thanh menu để chạy chương trình.

2/ Chuyển bảng dữ liệu từ Excel sang Acad
File : "uti.xla"
Cách dùng :
_ Thêm uti.xla và mục Add-Ins : chọn Tools\Add-Ins\Browse chọn đường dẫn đến file uti.xla, chọn ok...
_ Tạo một nút trên thanh công cụ gán vào macro "vebangtk" : chọn Tools\Customize...\Commands ở mục "Categories" chọn Macros, trong mục "Commands" nhấn chuột trái và giữ mục "Custom Button" kéo rê lên thanh công cụ trên cùng, khi thấy xuất hiện biểu tượng thì thả chuột ra, nhấn chuột phải vào biểu tượng này chọn Assign Macro, gõ vào "vebangtk" (không có dấu ngoặc kép)
_ Chọn vùng dữ liệu trên Excel rồi nhấn nút vừa tạo để chạy chương trình.

Cả hai tiện ích trên tôi viết để dùng cho Acad2006, nếu bạn dùng Acad version khác thì sau khi mở chương trình bạn nhấn Alt-F11, chọn Tools\Preferences... bỏ đánh dấu mục "Missing... AutoCAD 2006 Type Library" rồi chọn "AutoCAD... Library" version tương ứng với Acad bạn đang dùng, thực hiện tương tự đối với version của Excel (tôi dùng Excel2003). Có thể cả hai tiện ích trên không dùng được cho Acad R14, tiện ích vẽ SPT sẽ không chạy được trên nền Acad2000 và Acad2002, nếu các bác cần tôi sẽ gửi sau, đối với Acad2007 thì tôi chưa kiểm tra.


Bài của bạn Nguyễn Văn Điệp (bên ketcau)

Cho em hỏi cái: trong bảng của em có ẩn 1 số dòng, cột nhưng khi chạy chương trình, xuất sang cad thì vẫn hiện các cột ẩn đó. làm sao đây anh?

kicon
20-04-14, 01:51 PM
cho em hỏi bổ sung thủ tục copy, aray như thế nào, vì vẽ từng đoạn thì không biết bao giờ mới xong....thanks