PDA

View Full Version : Cố định dòng/ cột khi kéo thanh cuộn trong excel 2010



ngocthu4101986
30-09-10, 09:02 AM
TẠO THANH CUỘN TRONG EXCEL 2010
Mình cũng muốn hỏi cách tạo thanh cuộn giữ lại thanh tiêu đề, để khi cuộn thì chỉ có các dòng ở dưới cuộn thôi.
Mình chưa thạo word 2007 lắm nên có đọc câu trả lời ở trên (Windows->Split/Free Panes) nhưng hok bít nó nằm chỗ nào. Bạn nào hiểu rùi có thể chỉ lại cho mình zới được hok???
Trường hợp nếu mình muốn tạo nhiều tiêu đề như "VD2" của bạn tedaynui thì thực hiện như thế nào?

ndu96081631
30-09-10, 01:21 PM
TẠO THANH CUỘN TRONG EXCEL 2010
Mình cũng muốn hỏi cách tạo thanh cuộn giữ lại thanh tiêu đề, để khi cuộn thì chỉ có các dòng ở dưới cuộn thôi.
Mình chưa thạo word 2007 lắm nên có đọc câu trả lời ở trên (Windows->Split/Free Panes) nhưng hok bít nó nằm chỗ nào. Bạn nào hiểu rùi có thể chỉ lại cho mình zới được hok???
Trường hợp nếu mình muốn tạo nhiều tiêu đề như "VD2" của bạn tedaynui thì thực hiện như thế nào?
Ở Excel 2010, bạn chuyện sang tab View rồi bấm nút Freeze Panes nhé

phucbi56
30-09-10, 08:39 PM
Trong excel 2003 thì làm sao bạn?

nghiaphuc
30-09-10, 09:36 PM
Trong excel 2003 thì làm sao bạn?
Bạn chọn giao giữa phần cố định và phần di chuyển, sau đó chọn Windows\Freeze Panes

longdtpc
17-05-12, 10:27 AM
Ở Excel 2010, bạn chuyện sang tab View rồi bấm nút Freeze Panes nhé
mình muốn cố định theo ý mình ví dụ như dòng 4 chẳng hạng, chứ trong đó chỉ có dòng đầu tiên hà, bạn biết giúp mình với
cảm ơn bác nhiều!!

nghiaphuc
17-05-12, 10:43 AM
mình muốn cố định theo ý mình ví dụ như dòng 4 chẳng hạng, chứ trong đó chỉ có dòng đầu tiên hà, bạn biết giúp mình với
cảm ơn bác nhiều!!
Bạn chọn ô A5, tiếp theo chọn View\Freeze Panes\Freeze Panes là được.

Thiên Kỳ
31-07-12, 09:20 AM
ExTìm mấy ngày mà không thấy câu trả lời nào ra hồn cả. Người ta hỏi thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010

đọc lấy mấy trục lần cho hiểu rõ nhé. trả lời là vào windows chỉ có ở 2003 rồi thì view chỉ thấy ở 2007 vậy giờ hỏi cái windows với cái view nó nằm ở đâu trong Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010 cho dễ hiểu vậy.


TẠO THANH CUỘN TRONG EXCEL 2010
Mình cũng muốn hỏi cách tạo thanh cuộn giữ lại thanh tiêu đề, để khi cuộn thì chỉ có các dòng ở dưới cuộn thôi.
Mình chưa thạo word 2007 lắm nên có đọc câu trả lời ở trên (Windows->Split/Free Panes) nhưng hok bít nó nằm chỗ nào. Bạn nào hiểu rùi có thể chỉ lại cho mình zới được hok???
Trường hợp nếu mình muốn tạo nhiều tiêu đề như "VD2" của bạn tedaynui thì thực hiện như thế nào?

nghiaphuc
31-07-12, 10:37 AM
ExTìm mấy ngày mà không thấy câu trả lời nào ra hồn cả. Người ta hỏi thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010, thanh cuộn trong Excel 2010

đọc lấy mấy trục lần cho hiểu rõ nhé. trả lời là vào windows chỉ có ở 2003 rồi thì view chỉ thấy ở 2007 vậy giờ hỏi cái windows với cái view nó nằm ở đâu trong Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010,Excel 2010 cho dễ hiểu vậy.
Nó đây nè bạn:
http://i1190.photobucket.com/albums/z444/nghiaphuc_gpe/GPE/Excel2010.png
Bạn đừng quá khích chứ, hình như bạn nghĩ mọi người không biết chữ?! Hãy đọc lại vài lượt toàn bộ topic đi bạn.

haytaplammoiviec_ex
02-10-12, 04:14 PM
Cám ơn những bài viết bổ ích cuốn trang như vậy thì mình biết rùi nhưng cho minh hỏi các bạn là làm thế nào để khi in tất cả các trang đều có dòng đầu tiên mà mình chọn. minh tim mai rùi ma không thấy.

Hong.Van
02-10-12, 06:50 PM
Cám ơn những bài viết bổ ích cuốn trang như vậy thì mình biết rùi nhưng cho minh hỏi các bạn là làm thế nào để khi in tất cả các trang đều có dòng đầu tiên mà mình chọn. minh tim mai rùi ma không thấy.
Vào trang Page Setup/Sheet/ Chọn Rows to repeat at top -> OK

hangkakaka
18-04-13, 10:48 AM
Ndu cho mình hỏi?
Mình làm thanh cuộn được rồi nhưng không biết mình làm thế nào mà trong 1 sheet có 2 bảng giống nhau và mình xóa đi 1 bảng thì cả hai bảng đều bị xóa, giúp mình với
Please help me!

cuonghb17503
11-05-13, 08:31 AM
Nó đây nè bạn:
http://i1190.photobucket.com/albums/z444/nghiaphuc_gpe/GPE/Excel2010.png
Bạn đừng quá khích chứ, hình như bạn nghĩ mọi người không biết chữ?! Hãy đọc lại vài lượt toàn bộ topic đi bạn.

bạn hướng dẫn không rõ ràng nên mới có việc hỏi tới hỏi lui.
Trước tiên phải chọn một ô -> View ->Freeze Panes Rồi thực hiện chọn Row hay Column theo nhu cầu.

cuonghb17503
11-05-13, 08:35 AM
Nếu ta không chọn một ô thì mặt đinh là Row hoặc Column đầu tiên

hieuxd
11-05-13, 09:46 AM
Ndu cho mình hỏi?
Mình làm thanh cuộn được rồi nhưng không biết mình làm thế nào mà trong 1 sheet có 2 bảng giống nhau và mình xóa đi 1 bảng thì cả hai bảng đều bị xóa, giúp mình với
Please help me!
Bạn vào tab: View\Split => 2 bảng sẽ trở về 1 bảng (với excel >= 2007)

tamtusau
05-06-13, 09:02 PM
trang Page Setup nằm ở đâu mình tìm ko ra ban chỉ giúp minh với nha!
thanks!

vanle33
05-06-13, 09:06 PM
trang Page Setup nằm ở đâu mình tìm ko ra ban chỉ giúp minh với nha!
thanks!


Bạn dùng office 2007 hay 2010 ah?
Bạn nhấn thẻ Page Layout/Page setup (bấm nút mũi tên nhỏ ở góc)

mrtien37
17-09-13, 07:53 AM
bạn hướng dẫn không rõ ràng nên mới có việc hỏi tới hỏi lui.
Trước tiên phải chọn một ô -> View ->Freeze Panes Rồi thực hiện chọn Row hay Column theo nhu cầu.
Vẫn không được bạn ơi. cái này chỉ dùng được cho first row and first column thôi. Chứ những dòng hoặc cột bất kỳ thì không áp dụng được. Có cách nào không nhỉ.

huyhoang1768
17-09-13, 08:55 AM
Vẫn không được bạn ơi. cái này chỉ dùng được cho first row and first column thôi. Chứ những dòng hoặc cột bất kỳ thì không áp dụng được. Có cách nào không nhỉ.
Liệu có pải cái này ko
http://www.youtube.com/watch?v=1dAZG0ah6wc&feature=youtu.be

visaoleloi
21-10-13, 08:38 AM
Các bác muốn hỏi vấn đề nào thì làm ơn gửi file để mọi người xem bít cách hướng dẫn cho đúng. chứ cách dùng từ việt nam đa dạng phong phú quá người hỏi 1 kiểu người tư vấn 1 kiểu " góp ý thoai nhá đừng ném đá"
đính kèm file sẽ nhận dc câu trả lời mà mình cần bớt dc time của người cần và người hỗ trợ:P

Lua123
21-10-13, 08:51 PM
Trong excel 2010 không có tab view mà mây bạn? làm sao để tìm ra thanh công cụ Freeze panes?

GPExcelno.1
21-10-13, 08:55 PM
http://i1190.photobucket.com/albums/z444/nghiaphuc_gpe/GPE/Excel2010.png

Lua123
21-10-13, 09:08 PM
cái excel minh xài chỉ có : Home, Insert, Page Layout, Formulas. nhiu đó hà

Lua123
22-10-13, 09:54 AM
Mình xài excel 2010 thanh cong cụ chỉ có: Home, Insert, Page Layout, Formulas không có view. nhờ các bạn chi giúp mình cách tim ra công cụ tính năng freeze pane với. cảm ơn nhìu

vanle33
22-10-13, 10:03 AM
Mình xài excel 2010 thanh cong cụ chỉ có: Home, Insert, Page Layout, Formulas không có view. nhờ các bạn chi giúp mình cách tim ra công cụ tính năng freeze pane với. cảm ơn nhìu
Bạn xem các mục đã được chọn như hình dưới không?
http://i1273.photobucket.com/albums/y404/vanle33/1_zps2af54969.jpg (http://s1273.photobucket.com/user/vanle33/media/1_zps2af54969.jpg.html)

Lua123
22-10-13, 10:24 AM
sao may mình k có các mục như hình bạn gui

vanle33
22-10-13, 10:48 AM
sao may mình k có các mục như hình bạn gui
Bạn dùng bản rút gọn của excel 2010 thì làm sao có đầy đủ được.
Mình thấy excel của bạn có chữ Microsoft Excel Starter nên đoán như vậy!
Bạn thử tải bản đầy đủ của Office 2010 rồi cài đặt ra xem có không.

duong mai anh
26-10-13, 11:11 AM
anh chị cho em hỏi em muốn cố định cả hàng và cả cột. em có chọn Freeze Panes nhưng chỉ cố định hàng hoặc cột thôi ạ( Excel 2010)

duongvietlong9x
26-10-13, 02:07 PM
anh chị cho em hỏi em muốn cố định cả hàng và cả cột. em có chọn Freeze Panes nhưng chỉ cố định hàng hoặc cột thôi ạ( Excel 2010)
ví dụ bạn muốn cố định cột B và dòng 5 thì bạn chọn vào ô C5 trước sau đó mới chọn Freeze Panes (tức là sẽ cố định trang dọc và trang ngang tính ở ô hiện hành)

meomoctq1988
13-12-13, 11:27 AM
Hướng dẫn mấy ông mù tin học đến là khổ (cũng tại nhà trường dạy lớt phớt quá), nhiều lúc chỉ muốn đập máy +-+-+-+. Các bác rút kinh nghiệm lần sau có hướng dẫn thì cứ làm quả hình lên cho họ làm theo, nhiều người tính không cẩn thận thường chả bao giờ quan tâm trên màn hình của mình đang hiện cái gì đâu ^^!

botuanminh
13-12-13, 02:51 PM
anh chị cho em hỏi em muốn cố định cả hàng và cả cột. em có chọn Freeze Panes nhưng chỉ cố định hàng hoặc cột thôi ạ( Excel 2010)
Có phải bạn muốn cố định khu vực có màu xám không ?
Mình cũng mới tham gia GPE nên hiểu biết còn nông cạn

114061

Thảo Tiên
17-02-14, 10:29 AM
Mình cũng làm rồi mà không được bạn ơi, có file ảnh hướng dẫ không bạn? cảm ơn bạn nhiều nhé

Thảo Tiên
17-02-14, 10:35 AM
Nếu ta không chọn một ô thì mặt đinh là Row hoặc Column đầu tiên

bạn ơi, mình cũng chon ô rồi, nhưng nó vẫn mặc định là dòng đầu tiên.

nghiaphuc
17-02-14, 02:26 PM
bạn ơi, mình cũng chon ô rồi, nhưng nó vẫn mặc định là dòng đầu tiên.
Vấn đề ở chỗ sau khi chọn một ô đó thì bạn làm gì tiếp theo ấy chứ. Tại nhóm lệnh Freeze Panes có 3 lệnh:
- Freeze Panes: Cố định cả dòng phía trên và cột bên trái ô được chọn.
- Freeze Top Row: Cố định dòng đầu tiên.
- Freeze First Column: Cố định cột đầu tiên.
Bạn cứ theo đó mà làm là được, tùy mục đích mà chọn lệnh cho phù hợp.

voima_tien
27-03-14, 03:52 PM
Em muốn làm theo chiều ngang nhưng khi chọn cột nhưng sao không được nhỉ?

dammeL
18-08-14, 02:53 PM
Đề nghị AD đóng topic này tại đây thôi, hướng dẫn đến như thế rồi mà vẫn còn hỏi thì kể cũng lạ. Học cái gì thì cũng phải hý hoáy xem chương trình có những menu, tab gì, ở đâu chứ. Đó là cái cơ bản mà.

MS hướng dẫn về vấn đề này đây, có hình đàng hoàng:
http://support.microsoft.com/kb/959356/vi-vn

phongky2013
24-08-14, 09:37 AM
Mình cũng làm rồi mà không được bạn ơi, có file ảnh hướng dẫ không bạn? cảm ơn bạn nhiều nhé

Có video hướng dẫn dây bạn


https://www.youtube.com/watch?v=sJ7xHgpK61Y