PDA

View Full Version : Cách tạo ComBobox: 1 cột, nhiều cột, link, 1 combobox di động cho nhiều ô, ...



Bluehat
03-09-07, 05:24 PM
Xin các bác chỉ giúp tôi cách tạo một combobox
Khi bấm vào rơi ra một list để chọn
Cảm ơn nhiều

ontopoftheworld
03-09-07, 05:58 PM
Bác về trang chủ rồi gõ từ khóa Combo Box vào mục tìm kiếm để tìm, không thì thủ công bằng cách vào mục " Lập trình với EX" để tìm từ đầu sông đến cuối sông vậy nhé.

anhphuong
03-09-07, 06:19 PM
Hãy tham khảo tại đây
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=14448

dmtdmtbb
04-09-07, 11:20 AM
Xin các bác chỉ giúp tôi cách tạo một combobox
Khi bấm vào rơi ra một list để chọn
Cảm ơn nhiều

- Xem file ViDeo minh họa nè Download (http://cntt6k4.t35.com/gpe/vd/vd_vd.rar)

Thien
04-09-07, 11:40 AM
Bác dmtdmtbb này.
File bác gửi lên GPE bị hư link hết hà. tải về không được gì cả.
Xem lại nhen.

T.

dmtdmtbb
04-09-07, 11:54 AM
Bác dmtdmtbb này.
File bác gửi lên GPE bị hư link hết hà. tải về không được gì cả.
Xem lại nhen.
T.

- Có một số bài viết file đính kèm từ Host của mình là
http://xiah.web1000.com (http://xiah.web1000.com/) và http://cntt6k4.t35.com (http://cntt6k4.t35.com/)
- Link nào die bạn post link đó lên để mình sửa lại, Thx !
- Nhưng theo mình không hẳn là như vậy.

+ vd: nếu bạn sài net chung với truyền hình cáp thì không thể vào được trang này http://xiah.web1000.com mặc dù trang này vẫn đang hoạt động tốt
+ Tình cờ mình phát hiện ra khi vào 1 tiệm net là trang http://cntt6k4.t35.com không vào được ngay cả khi mình dùng HideIP vẫn không vào được.
- Bạn nằm vào trường hợp nào trong 2 cái trên, thân !!!

tedaynui
04-09-07, 11:31 PM
Đúng như vậy đấy. Các Link của bạn Trí mình đành bó tay, mặc dù biết chắc là Link vần còn tốt. Và đúng như Trí nhận xét, mình dùng ADSL của SCTV (chung với truyền hình cáp)

Thân!

tranxuanthang113
07-09-07, 07:02 PM
Bạn có thể chỉ tiếp theo làm sao bỏ nó vào trong một sheet không . Cám ơn bạn trước
dmtdmtbb .....Thanks

dmtdmtbb
08-09-07, 08:29 AM
Bạn có thể chỉ tiếp theo làm sao bỏ nó vào trong một sheet không . Cám ơn bạn trước
dmtdmtbb .....Thanks

- Xem vd tiếp theo http://cntt6k4.t35.com/gpe/vd/vd_vd2.rar
- Nếu bạn muốn Thank thì nhấn vào hình bàn tay góc phải
http://www.giaiphapexcel.com/forum/images/vacation01/buttons/post_thanks.gif, đừng Thank như vậy, đó là hình thức Spam.

THPHONG
25-02-08, 01:18 PM
Chào các anh chị trên diễn dàn, em mới tập tọe với Excel chưa lâu, nay vì công việc muốn tạo Combo box ở sheet1 liên kết với sheet khác trong workbook. Anh chỉ nào biết vui lòng hướng dẫn cho em được không em xin cám ơn nhiều thanks

ptm0412
25-02-08, 11:24 PM
Các bước căn bản:
- ở sheet 1 tạo 1 list 2 hoặc 3 cột tuỳ ý với 1 số dòng tuỳ ý.
- Đánh dấu vùng list này, vào menu - insert- name - Define, gõ tên vùng thí dụ DS
- Ở sheet 2: Mở menu - view - tool bar - Control tool box
- click chọn nút combobox trên thanh công cụ mới hiện, dùng chuột vẽ 1 cái
- Click nút có hình cái Eke chuyển sang design mode. Click chọn cái combo.
- Click nút Property ngay kế nút Design
- Thiết lập 1 số Property cho combo:
Linkcell = B1,
List fill Range = DS,
Columncount = số cột của list,
ColumnwWith = 20;100;200pt (bao nhiêu cột là bấy nhiêu số, canh chiều rộng cho vùa),
listWith = 320 (tổng 3 số trên)
Một số Property khác bạn tự nghiên cứu.
- Click nút design lần nữa thoát ra khỏi chế độ design mode. Chạy thử.

THPHONG
26-02-08, 01:41 PM
Cám ơn anh Ptm0412 và Anh Tuấn, em đã tạo được Combo như ví dụ của anh Ptm0412 nhưng muốn tạo combo box với dữ liệu phức tạp hơn một chút, hi vọng được anh giúp đỡ.

VD em muốn tạo 1 Combo box ở sheet3 và khi chạy thỉ hiển thị được 1 số chỉ tiêu ở nhiều cột khác nhau theo kết quả của sheet danh sách:

VD:

Ở Sheet 1 em có cột Số TT, cột Hàng hóa, cột đơn giá, cột thành tiền và dòng tổng cuối cùng của cột thành tiền.

Em muốn tạo Combo box ở một sheet2 có các cột Số TT, cột hàng hoá, cột thành tiền và khi chạy combo vào 1 loại hàng hóa nào đó thì chỉ thể hiện các chỉ tiêu của cột hàng hóa đó như (cột Số TT, cột Hàng hoá, cột thành tiền và ra được dòng tổng cộng của cột thành tiền của loại hàng hóa đó)

Em rất mong được sự giúp đỡ của các anh chị. Thanks./.

tigertiger
26-02-08, 02:16 PM
Thế thì trong sheet2 bạn làm như ptm0412 cho list hàng hóa của bạn -> sau đó bạn lập công thức lọc dữ liệu theo hàng hóa đó theo tiêu chí hàng hóa được chọn trong combobox

để hiểu bạn tham khảo chủ đề này xem sao (nhớ đọc kỹ hết các bài) nhé:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=6170
và down các files gửi kèm và post#10 vể tham khảo

vikigas
26-02-08, 04:28 PM
Chào các anh chị ! Tôi muốn tạo một combo box để mỗi khi đặt con trỏ chuột vào một ô được chọn trong một cột thì sẽ xuất hiện nút bấm sổ xuống tại ô đó, cho phép chọn một giá trị trong một vùng dữ liệu (có 2 cột) để trong sheet khác, gán cho ô đựoc chọn nói trên. Xin hướng dẫn chi tiết vì tôi là dân amateur không chuyên.

ptm0412
26-02-08, 07:54 PM
Combobox nào cũng chỉ có 1 link cell. Rồi từ linkcell đó, trong bài thí dụ của tôi là cell B1, bạn dùng các hàm dò tìm, tham chiếu, hiện lên các thông tin còn lại. Vì bạn chỉ hỏi là:


muốn tạo Combo box ở sheet1 liên kết với sheet khác trong workbook

thì tôi chỉ trả lời đúng y như vậy.
Còn yêu cầu khác thì phải nói cho rõ. Còn thí dụ của TigerTiger, bạn phải làm đúng như TigerTiger dặn:

tham khảo chủ đề này xem sao (nhớ đọc kỹ hết các bài) nhé:
Nay dặn thêm: Xem kỹ file, các công thức, các biện pháp. Ngoài ra nếu coi kỹ sẽ thấy tất cả công thức dựa trên căn bản có 1 cell, cell này thay đổi thì các cell khác thay đổi theo. Cũng như link cell của combobox vậy.

To Vikigas:
Ý bạn muốn là 1 combobox tại 1 cell, hay tại nhiều cell trên cùng cột?
Nếu chỉ tại 1 cell thì bài #2 không giúp gì cho bạn sao?

THPHONG
27-02-08, 12:37 PM
Kiến thức thật mênh mông, nhìn công thức mà Hoa cả mắt, ptm0412 ơi khó quá. mình không hiểu công thức này là như thế nào:

=IF(OR((MAX($B$8:B8)-$B$8+1>$H$6);(MAX($B$8:B8)>=COUNT(STT)));"";B8+1)

=IF($B9="";"";INDEX(DS;SMALL(STT;$B9);COLUMN()-1))

=IF($B9="";"";INDEX(DS;SMALL(STT;$B9);COLUMN()-1))

=IF($B9="";IF($B8<=COUNT(STT)-1;"▼";"");INDEX(DS;SMALL(STT;$B9);COLUMN()-1))

=IF($B9="";"";INDEX(DS;SMALL(STT;$B9);COLUMN()-1))

=IF($B9="";"";INDEX(DS;SMALL(STT;$B9);COLUMN()-1))

Anh chị nào có thời gian có thể giải thích giúp với

ptm0412
27-02-08, 07:09 PM
Chỉ là những hàm cơ bản thôi mà! Cách tìm hiểu công thức dài ngoằng là chia nhỏ ra theo từng hàm. Có 1 cách là:
- nhấn vào ký hiệu fx
- khi cửa sổ fx đang mở, dùng chuột click vào lần lượt từng tên hàm trong thanh công thức. Mỗi lần click như vậy xem lại cửa sổ fx sẽ thấy cấu trúc và kết quả từng phần của mỗi hàm.
- nếu vẫn không hiểu nhấn nút help trên hộp thoại fx.
- nếu vẫn không hiểu, thì khóc, biết đâu có bụt hiện lên.

viendo
27-02-08, 11:46 PM
Đúng là các ct này khó thật. Bạn muốn tạo CB theo range động (thay đổi) thì chắc phải dùng thêm VBA quá. Bạn đưa file sẽ cố gắng cụ thể cho.

Đấy là những công thức sử dụng trong file Một kiểu rút trích dữ liệu mới của Anhtuan1066 đấy,tôi cũng hiểu được có 1 nửa thôi hichic.. nên không biết giải thích, nhờ các Anh giải thích vậy.

nhocwi
28-02-08, 03:52 PM
em đang xài bô office 2007 nên ko tìm thâ'y lênh view/toolbar/control tool box, anh chị nào bít chỉ em vơí

Hung.tthanh
08-10-08, 04:33 PM
mình có cái combo box này mà ko biết cách nào tạo được, edit và delete nó như thế nào cả.

ptm0412
08-10-08, 04:54 PM
Cái đó không phải combobox, nó là validation. Bạn vào menu - data - Validation sẽ thấy allow là list, source là =$AF$8:$AF$14.
Vậy bạn vào vùng $AF$8:$AF$14 điền 1 vài dữ liệu vào, trở lại ô đó nhấn mũi tên sẽ rõ.
Muốn xoá, cũng vào chỗ hồi nãy, nhấn nút clear all, rồi OK

VietTri
07-04-09, 12:24 PM
các bạn chỉ giúp mình cách tạo compobox trong excel 2007 với

hoangdanh282vn
07-04-09, 12:35 PM
các bạn chỉ giúp mình cách tạo compobox trong excel 2007 với

Bạn vào excel option\Customize
Mục choose command from chọn Developer tab
Trong Developer tab chon Insert controls và bấm add.
ra ngoài excel bạn sẽ thấy biểu tượng Insert controls trên thanh manu. bạn ấn vào chọn Combobox rồi vào sheet vẽ ra kà ok.

VietTri
07-04-09, 12:47 PM
bạn cho mình hỏi thêm làm sao lấy dữ liệu từ 1 sheet khác đổ vào compobox vừa tạo với

hoangdanh282vn
07-04-09, 01:15 PM
bạn cho mình hỏi thêm làm sao lấy dữ liệu từ 1 sheet khác đổ vào compobox vừa tạo với

Bạn xem file hướng dẫn đính kèm nha

phuongtam29
13-08-09, 04:01 PM
Nhờ cách hướng dẫn của anh ptm 0412 mình cũng đã tạo được combo box, chạy được rồi, nhưng sau đó ko hiểu do lỗi gì mà nó lại ko chạy nữa. Mình thiết kế thêm 1 cái khác mã cũng ko được.
Ai biết chỉ mình cách khắc phục với

tungluuhuong
24-09-09, 11:49 AM
mình cũng vào đừng link đó của bạn Trí nhưng không vào được bạn ạ! xin hỏi bạn còn đường link xem video nào khác không mách cho mình với mình đang rất cần .

dungqtd
24-09-09, 01:59 PM
bạn tạo 1 list sau đó vào data\Validation\setting\allow\list\ source :bôi đen vùng tạo list đó\ ok. thế là sử dụng đươck Combo thôi.

hiêuknny
10-10-09, 07:29 PM
Thử link này bạn nhé http://tip4pc.com/tao-combobox-chua-gia-tri-co-dinh-trong-excel

yeuthamhangxom
02-01-10, 10:40 AM
em đang xài bô office 2007 nên ko tìm thâ'y lênh view/toolbar/control tool box, anh chị nào bít chỉ em vơí
Nếu trên thanh Ribbon của bạn có tap Developer rồi thì rất rễ.
Còn nếu không có thì bạn làm như sau.
B1 kích vào nút Office buttom/Excel Option tích vào mục show developer tab in the Ribbon rồi ok bây giờ trên thanh Ribbon đã hiện lên chữ Developer rồi
B2 Chuyển sang tab Developer vào mục Insert có mũi tên chỉ xuống bạn kích vào mũi tên đó sẽ có cái bạn cần.
Chúc vui.

tungson_mrcc
10-01-10, 04:59 PM
1. Cách đơn giản nhất: dùng Data Validation
2. Phức tạp hơn một chút: thiết kế thông qua VBA. Nói vậy chứ cũng không đơn giản đâu. Bạn phải làm quen và làm chủ được các Properties của ComboBox Control
Theo kinh nghiệm của mình, tôi thường tạo một mảng động, sau đó gán giá trị của thuộc tính cho mảng vừa tạo (ControlSource = ArrName)

Tôi cũng có một câu hỏi về comboBox như sau:
Có cách nào tạo một combobox chỉ liệt kê các item thỏa mãn điều kiện đã được chọn trước bởi một combobox khác.

Rất mong được sự chỉ giáo của các bạn.

Po_Pikachu
10-01-10, 06:38 PM
Mượn file của bác Sealand#1 (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=217221&postcount=1) để giới thiệu cho bạn nha!
Thấy hay thì nhớ cảm ơn bác sealand (http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?u=55937) đó nha! hihihi
Thân.

betty88
18-01-10, 07:32 PM
Em mới tập làm combox mà thôi e làm thao tác cơ bản như anh ptm0412 hướng dẫn:
click nút có hình eke chuyển sang design mode
Kẹt nỗi là khi e vào thì nó lại ra 1 cái bảng đại loại là nó bảo mình phải vào marco và đánh dấu vào high ......v.v..... như thế đó nhưng e đã làm mà hok được có anh chị nào giúp e với e gà quá hok biết làm -\\/.-\\/.

ptm0412
18-01-10, 07:44 PM
Phải vào Tool - Macro - Security và chọn mức Medium hoặc Low, tắt Excel và mở lên lại mới có hiệu lực. Nếu set Medium còn phải nhấn Enabled macro khi mở file có macro lên.

1. Khi chưa nhấn:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=40666&stc=1&d=1263820083

2. Khi nhấn 1 lần:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=40667&stc=1&d=1263820083

3. Nhấn lần 2, trở về trạng thái như hình 1

betty88
18-01-10, 08:06 PM
^^! Tình hình là em đã làm được nhưng có 1 điều e hok hiểu là khi mình tạo combobox đó khi mình nhấp vào thì nó xuất hiện ra rất nhiều lệnh (có phải gọi thế hok ta? :D)
+ appearance:
- Back color: .....
-Backstyle: ......
....
...
...
+ Behavior:
- Autosize : False/True
- Autoload: true/False
....
...
..
E hok hiểu là khi nào mình dùng true/false và công dụng của nó như thế nào ah??
Có ai giải thích dùm em không? Em cảm ơn nhiều nhiều lắm luôn á ^_^!

hoangdanh282vn
18-01-10, 10:49 PM
Một vài thuộc tính quan trọng :

+ Backcolor : Chọn màu nền cho combobox
+ ForeColor : Chọn màu font chữ trong Combobox
+ BorderColor : Chọn màu đường viền
+ ControlTiptext : Nội dung ghi chú sẽ xuất hiện khi bạn rê con trỏ ngang qua Combobox
+ DropButtonStyle : Kiểu hiển thị của nút chọn để xem danh sách khi click vào combobox
+ Boundcolumn : Thứ tự cột trong list danh sách sẽ nhận giá trị trả về
+ ColumnCount : Số cột có trong list
+ ColumnHeads : List danh sách có chứa tiêu đề hay không
+ ColumnWidths : Độ rộng của các cột có trong list. VD 10 pt;20 pt là list gồm 2 cột có độ rộng là 10 và 20
+ ListRows : Số dòng có trong list nhìn thấy khi sổ xuống
+ ListWidth : Độ rộng của list danh sách
+ RowSource : Nguồn dữ liệu đưa vào list trong combobox. Có thể là vùng tham chiếu (A1:B10) hay Name Data(VD như name có tên là Data=A1:B10)
+ Value : giá trị hiện tại của combobox
+ Visible : Ẩn hay hiện combobox
+ Enable : Khóa hay mở khóa combobox
+ Lock : Cho phép thao tác trên combobox hay không
+ MatchRequired : Nếu là True thì giá trị nhập vào bắt buộc phải là một phần từ có trong danh sách.
+ Font : Chọn font chữ
+ Height, width : chiều cao và độ rộng của combobox
+ Left, Top : vị trí của combobox trên form
+ TabIndex : Vị trí (số thứ tự) của Control này trên Form.

...

Viết nhiều nhiều khi hóa ra sai. Thử là biết ngay thôi ý mà.

ngocthegian
03-06-10, 10:01 PM
Em vào PGE nhìu để học hỏi vẫn đề này nhiều, vào các trang khác nữa...nhưng tóm lại là "ngu" nên vẫn chưa làm được.
Các bác chỉ dạy em với
Em muốn đánh một mã hàng có sẵn, muốn khi chọn mã thì nhìn thấy tên hàng luôn cho đỡ nhầm. Nhưng em chỉ dùng được Data Validation, mà cách này thì chỉ tham chiếu được từ một cột thôi, trong khi đó dữ liệu em làm lại là hai cột. Các bác giúp em

micarazavuska
03-06-10, 11:27 PM
Em vào PGE nhìu để học hỏi vẫn đề này nhiều, vào các trang khác nữa...nhưng tóm lại là "ngu" nên vẫn chưa làm được.
Các bác chỉ dạy em với
Em muốn đánh một mã hàng có sẵn, muốn khi chọn mã thì nhìn thấy tên hàng luôn cho đỡ nhầm. Nhưng em chỉ dùng được Data Validation, mà cách này thì cáng chỉ tham chiếu được từ một cột thôi, trong khi đó dữ liệu em làm lại là hai cột. Các bác giúp em
Này! Bạn có thể tham khảo #431 của bác ndu96081631 (http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?61139-ndu96081631).
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?35494-Ca%CC%81c-c%C3%A2u-ho%CC%89i-v%E1%BB%81-ha%CC%80m-d%C3%B2-ti%CC%80m-d%C6%B0%CC%83-li%C3%AA%CC%A3u-%28Lookup-Vlookup-Hlookup...%29&p=83558#post83558

Ở file Lịchgapmat_01 cũng có thể áp dụng để làm VD cho trường hợp của bạn. Ở sheet 2, nếu đặt số tháng là tên mã hàng thì các dòng khác tự động nhảy lên cũng tương ứng tên và các thông tin về mã hàng.
Phần này, mica cũng chưa làm được. Cùng tìm hiểu thêm nhé.
Hì!
-------------
Micarazavuska.

Hai Lúa Miền Tây
04-06-10, 08:09 AM
Em vào PGE nhìu để học hỏi vẫn đề này nhiều, vào các trang khác nữa...nhưng tóm lại là "ngu" nên vẫn chưa làm được.
Các bác chỉ dạy em với
Em muốn đánh một mã hàng có sẵn, muốn khi chọn mã thì nhìn thấy tên hàng luôn cho đỡ nhầm. Nhưng em chỉ dùng được Data Validation, mà cách này thì chỉ tham chiếu được từ một cột thôi, trong khi đó dữ liệu em làm lại là hai cột. Các bác giúp em

Bạn xem đoạn phim về tạo combobox nhé.

micarazavuska
04-06-10, 09:00 AM
Bạn xem đoạn phim về tạo combobox nhé.

Cho Mica hỏi thêm là,trong file cua ngocthegian, có thể làm cách nào để ở sheet 1, khi ta bấm chọn hh ở C12 thì ở D12 tự động hiện 2 chữ '' hoa hồng''.+-+-+-+
Thanks!
--------------
Micarazavuska

Hai Lúa Miền Tây
04-06-10, 09:05 AM
Cho Mica hỏi thêm là,trong file cua ngocthegian, có thể làm cách nào để ở sheet 1, khi ta bấm chọn hh ở C12 thì ở D12 tự động hiện 2 chữ '' hoa hồng''.+-+-+-+
Thanks!
--------------
Micarazavuska
Nếu muốn đơn giản thì dùng hàm Vlookup


D12=VLOOKUP(C12,HH,2,0)

nonut
04-06-10, 09:19 AM
Bạn xem đoạn phim về tạo combobox nhé.
Bác ơi, combo box này nó có tự nhảy giá trị vào ô C12 không?

Hai Lúa Miền Tây
04-06-10, 09:34 AM
Được chứ, bạn vào Properties của combo, dò đến mục LinkedCell gõ vào C12 là được

46902

ngocthegian
04-06-10, 09:16 PM
hic...lại có người hỏi mình....cách làm litsbox này thì thấy dễ lắm nhưng muốn làm đc combobox thấy thật khó. Bạn tạo dữ liệu cần tạo lits danh sách giống mình( vd là cột mã hoa). Tại ô tạo lits, bạn vào DATA -> VALIDATION nó hiện ra một cái bảng Tại ALLWO chọn LITS
Tại SOURCER chọn danh sách bạn cần tạo list danh sách -> OK.
Thế là xong.

Cảm ơn bạn. Mình xem qua rồi nhưng cái bạn nói mình xem thì cũng giống cái mình làm được rồi mà, cái mình muốn làm là combobox khi tạo list chọn danh sách thì chọn mã hàng phải nhìn thấy được cả tên hàng để cho đỡ nhầm mã.

Em cảm ơn...có như thế này em mới làm được, mắt thấy tay làm, đây đúng là cách học excel tốt nhất...ai cũng quay lại cách làm như thế này có phải là dễ học không cơ chứ.
EM cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều nhiều nhé

Em làm được combobox rồi nhưng giờ lại nảy sinh vấn đề cần hỏi. Em làm như mọi người chỉ thì chỉ tạo combobox tại 1 ô, em muốn tạo cho cả một cột thì phải chỉnh sửa gì?

Hai Lúa Miền Tây
12-06-10, 07:34 AM
Em làm được combobox rồi nhưng giờ lại nảy sinh vấn đề cần hỏi. Em làm như mọi người chỉ thì chỉ tạo combobox tại 1 ô, em muốn tạo cho cả một cột thì phải chỉnh sửa gì?
Bạn vào trang sau xem và nghiên cứu nhé
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?22666-%C4%90i%E1%BB%81u-khi%E1%BB%83n-thu%E1%BB%99c-t%C3%ADnh-Visible-l%C3%A0m-%E1%BA%A3nh-h%C6%B0%E1%BB%9Fng-%C4%91%E1%BA%BFn-CutCopy-Mode

phuyen89
13-06-10, 11:27 PM
Mọi nguời cho em hỏi, trong cái File này tác giả không dùng Macro, nhưng có nhiều Combobox làm trên nhiều dòng của Excel, khi chọn Cbo này ( dữ liệu được lấy từ 2 cột) Xin hỏi cách làm như thế nào?
Khi nhấn thì nó mới hiện ra, khi không nhấn thì nó che mất cái nút cbbo đi.Xin cảm ơn!

phuyen89
14-06-10, 07:04 PM
Cái hay là nó làm được trên nhiều dòng, nhưng mà không biết là thủ thuật như thế nào?

ndu96081631
14-06-10, 07:52 PM
Cái hay là nó làm được trên nhiều dòng, nhưng mà không biết là thủ thuật như thế nào?
Vẽ ComboBox bình thường thôi, có hay gì đâu chứ ---> File này theo sự đánh giá của tôi là.. dở ẹc (chứ không hay như bạn tưởng) ---> Vì với người có kinh nghiệm với Excel thì chẳng ai lại chèn mỗi 1 cell 1 ComboBox như thế ---> PHÍ (và làm cho file tăng dung lượng đáng kể)

phuyen89
14-06-10, 08:48 PM
Vẽ ComboBox bình thường thôi, có hay gì đâu chứ ---> File này theo sự đánh giá của tôi là.. dở ẹc (chứ không hay như bạn tưởng) ---> Vì với người có kinh nghiệm với Excel thì chẳng ai lại chèn mỗi 1 cell 1 ComboBox như thế ---> PHÍ (và làm cho file tăng dung lượng đáng kể)

Ủa em thây các Cell cái Cbbo này nó đêu nhau, và nó ẩn nữa, khi click vào nõ mới hiện ra mà.Chứ làm sao cứ mỗi dòng chèn một cái tốn thời gian lăm chứ

ndu96081631
15-06-10, 08:02 AM
Ủa em thây các Cell cái Cbbo này nó đêu nhau, và nó ẩn nữa, khi click vào nõ mới hiện ra mà.Chứ làm sao cứ mỗi dòng chèn một cái tốn thời gian lăm chứ
Vẽ cho vừa vặn vào cell là quá dễ: Giữ phím Alt khi vẽ...
Giả sử đã vẽ ComboBox tại A1... Vậy sau khi vẽ xong, chỉ cần quét chọn A1 đến A10, vào menu Edit\Fill\Down là có ngay 10 ComboBox y chang nhau ---> Chẳng tốn thời gian tí nào
Còn các hiệu ứng bạn kể trên thì xem và làm giống hình này

47346

ngocthegian
07-07-10, 05:38 PM
Em đã làm được combobox, giờ lại có thêm vấn đề nữa đó là em muốn tạo combobox cho toàn bộ các ô trong một cột. Nhưng em chỉ biết cách làm là tại mỗi ô em lại phải tạo một combobox chứ không biết cách cùng một lúc tạo combobox cho toàn cột. Mong được các cao thủ chỉ giáo

Hai Lúa Miền Tây
13-07-10, 07:56 AM
Em đã làm được combobox, giờ lại có thêm vấn đề nữa đó là em muốn tạo combobox cho toàn bộ các ô trong một cột. Nhưng em chỉ biết cách làm là tại mỗi ô em lại phải tạo một combobox chứ không biết cách cùng một lúc tạo combobox cho toàn cột. Mong được các cao thủ chỉ giáo
Chỉ tạo 1 cái rồi lấy cái đó sử dụng cho 1 cột, chứ ai làm 1 cái cho 1 cell đâu bạn.
Bạn tham khảo bài sau nhe
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?22666-%ED%9C%82i%E6%B2%BC%EA%B1%8F-khi%E6%B2%BC%EA%B8%AA-thu%E6%B2%BC%EC%85%9B-t%EC%B1%A0nh-Visible-l%ED%9A%AAm-%E6%A2%B3%EC%A6%A2h-h%ED%8A%BC%E6%B2%BC%EC%9B%A2g-%ED%9C%83%E6%A2%B3%ED%93%86-CutCopy-Mode

ngocthegian
17-07-10, 05:55 PM
Mọi người chỉ thêm cho em với

baria12a11
20-10-10, 02:45 PM
ban có thấy cái icon cua window góc trên trai màn hình ko, click vào đó, nhìn xuống dưới sẽ thấy option excel, click vao đó........, good luck

yeucuocsong78
20-11-10, 11:59 AM
bạn tạo 1 list sau đó vào data\Validation\setting\allow\list\ source :bôi đen vùng tạo list đó\ ok. thế là sử dụng đươck Combo thôi.

Cám ơn rất nhiều, đúng cái mình cần.
Nhưng cho mình hỏi một chút là:
- Khi mình xóa cái danh sách đó thì các tên trong mũi tên xổ xuống cũng tự động mất.
- Mình muốn nhập tên vào một trang mới, trắng tinh. Mà vẫn muốn có cái mũi tên có danh sách đó để tiện điền tên thì làm thế nào nhỉ.

Mình đã làm được rồi, không cần hỏi gì nữa, quá tuyệt vời về cái này. Thế mà lúc đầu cứ nghĩ là combo box. Thanks so much.

NH_DK
20-11-10, 12:00 PM
Cám ơn rất nhiều, đúng cái mình cần.
Nhưng cho mình hỏi một chút là:
- Khi mình xóa cái danh sách đó thì các tên trong mũi tên xổ xuống cũng tự động mất.
- Mình muốn nhập tên vào một trang mới, trắng tinh. Mà vẫn muốn có cái mũi tên có danh sách đó để tiện điền tên thì làm thế nào nhỉ.

Mình không hiểu ý của bạn lắm nhưng ngoài validation bạn có thể dùng Combobox để tại list danh sách (Cái này có thể tạo được nhiều cột nữa đó thoải mái thao khảo thông tin cho việc mình cần). Nếu bạn muốn tạo 1 trang mới thì bạn phải tạo lại bạn ah!
Chúc bạn thành công!

nghiaphuc
22-11-10, 11:36 AM
Mình còn một thắc mắc nữa. Có phải là dùng validation chỉ cho 1 sheet thôi không? Dach sách tham chiếu mình để ở sheet khác là không được luôn :(
Tại sao lại không được nhỉ? Bạn nhấn Ctrl+F3, tạo mới 1 name (VD: DS) với Refers to là vùng danh sách tham chiếu. Sau đó bạn đặt Validation với tùy chọn Allow=List và Source là name mà bạn đã tạo (VD: =DS).

yeucuocsong78
23-11-10, 04:55 PM
Quá tuyệt vời, cám ơn bạn nghiaphuc nhiều nhé.

vantoan19812002
09-01-11, 02:36 PM
Vẽ ComboBox bình thường thôi, có hay gì đâu chứ ---> File này theo sự đánh giá của tôi là.. dở ẹc (chứ không hay như bạn tưởng) ---> Vì với người có kinh nghiệm với Excel thì chẳng ai lại chèn mỗi 1 cell 1 ComboBox như thế ---> PHÍ (và làm cho file tăng dung lượng đáng kể)
Tôi cũng cùng nhận xét với ndu(là cùng về quan điểm), thật ra file này nó chỉ là "biểu diễn" thôi, đúng hơn là ý tưởng, còn việc thực hiện được ý tưởng như vậy phải cần cao siêu hơn nữa.Bởi file này chỉ có tác dụng đúng nghĩa trên 10 dòng thôi, mỗi dòng là một combo box, vậy làm 1000 dòng là ngồi vẽ 1000 combo box à, có mà chết,Trên diễn đàn có người đưa một đoạn mã để "sao chép" hết trên một cột, nhưng trên một sheet có hai loại combox thì chưa tìm ra đoạn mã, đúng hơn là chưa biết.Còn đoạn mã để sao chép sang nhiều cell như sau:
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
With Me.ComboBox1
If Not Intersect(Target, [G6:G65536]) Is Nothing Then
.Visible = True
.LinkedCell = ActiveCell.Address
.Height = ActiveCell.Height
.Left = ActiveCell.Left
.Width = ActiveCell.Width
.Top = ActiveCell.Top
Else
.Visible = False
Exit Sub
End If
End With
End Sub
Có bạn nào trên diễn đàn tiếp tục viết thử trên một sheet có hai loại combo box ở hai cột cách nhau, ví dụ cột A và cột J dữ liệu combo box lấy từ một sheet khác.

sealand
09-01-11, 03:49 PM
Với từng đó yêu cầu chỉ cần duy nhất 1 combo là đủ, sao lại vẽ vời tiêu tốn tài nguyên vậy. Dữ liệu lớn chắc hết chạy luôn.
Mình cũng đã gửi ví dụ dạng này rồi nhưng không nhớ ở đâu nữa.

khoavu87
09-01-11, 04:28 PM
Với từng đó yêu cầu chỉ cần duy nhất 1 combo là đủ, sao lại vẽ vời tiêu tốn tài nguyên vậy. Dữ liệu lớn chắc hết chạy luôn.
Mình cũng đã gửi ví dụ dạng này rồi nhưng không nhớ ở đâu nữa.
Nó đây chứ gì bác SEALAND

sealand
09-01-11, 07:56 PM
Nó đây chứ gì bác SEALAND Đây là file mẫu của anh Hiếu thì phải, chứ không phải của mình. Nhưng thực sự nó là ví dụ hay để phát triển theo yêu cầu từng người.

vantoan19812002
17-01-11, 01:50 PM
Nó đây chứ gì bác SEALAND
chà, file này đúng thật là hay, mình tham khảo và cuối cùng cũng đạt được mục đích mình cần tìm kiếm.Đây là file mà mình "cải tiến" của một bạn nào đó đã gửi file kèm theo ở trên.57880

sealand
17-01-11, 02:09 PM
chà, file này đúng thật là hay, mình tham khảo và cuối cùng cũng đạt được mục đích mình cần tìm kiếm.Đây là file mà mình "cải tiến" của một bạn nào đó đã gửi file kèm theo ở trên.57880
File của bạn chưa ngon, khi di chuyển cứ phải dung chuột, người nhập cố di chuyển bằng bàn phím thi mã vừa chọn thay đổi sai loạn. Nhập xong phải thoát Combo và về sheet cơ. Bạn thử xem nha.

vantoan19812002
26-02-11, 02:39 PM
File của bạn chưa ngon, khi di chuyển cứ phải dung chuột, người nhập cố di chuyển bằng bàn phím thi mã vừa chọn thay đổi sai loạn. Nhập xong phải thoát Combo và về sheet cơ. Bạn thử xem nha.
Chưa ngon là sao?Bạn đã thử hết chưa mà bảo chưa ngon.Nếu bạn dùng phím thì khi chọn xong mã, bấm enter và phải thoát ra bằng cách nhấn Esc.Thử lại xem bạn.

nguyenducduym
01-04-11, 09:51 PM
chào mọi người
mình muốn nhờ mọi người giúp đỡ vấn đề này: mình muốn tạo 1 list (trong data/validation) nhập liệu trong excel để tiện cho công việc, mình muốn trong list sẽ có cả mã khách hàng và tên khách hàng để khỏi nhầm lẫn, mình chỉ làm được list có 1 cột thôi, cụ thể như trong hình mình gửi kèm
xin mọi người jup đỡ,cảm ơn mọi người

tranvantiena
11-04-11, 03:27 PM
Bạn dùng code này nhé, mình tìm được trên diễn đàn đó
Sub NhapDuLieu()
sheets("NhapDuLieu").select 'Tên sheet được đặt trong hai dấu nháy kép.
end Sub
Sub XemDuLieu()
sheets("XemDuLieu").select
end sub

be09
23-06-11, 07:17 PM
Chào các anh chị ! Tôi muốn tạo một combo box để mỗi khi đặt con trỏ chuột vào một ô được chọn trong một cột thì sẽ xuất hiện nút bấm sổ xuống tại ô đó, cho phép chọn một giá trị trong một vùng dữ liệu (có 2 cột) để trong sheet khác, gán cho ô đựoc chọn nói trên. Xin hướng dẫn chi tiết vì tôi là dân amateur không chuyên.

CÁCH TẠO LIST
Nếu bạn muốn tạo 1 List (danh sách) để nhập vào 1 cell, thực hiện như sau:
Bước 1: trước tiên bạn phải nhập sẳn 1 danh sách cần tạo List (ví dụ bạn có 1 danh sách ở cột H nhập danh sách từ H2 đến H9)
Bước 2: đưa danh sách ở cột H vào cột mà bạn muốn tạo List (ví dụ cột B), thực hiện như sau: chọn vùng cần tạo List (ví dụ B2:B100, không chọn dòng tiêu đề), từ menu click chọn Data, chọn Validation..Làm xuất hiện cửa sổ Data Validation, chọn thẻ Settings, trong khung Allow click vào mũi tên sẽ xổ xuống 1 danh sách ta chọn List, click vào khung Souce xong đưa chuột vào cột H click chuột chọn hết vùng từ H2:H9, xong nhấn nút OK. Bạn hãy thử click chuột vào bất kỳ 1 cell nào trong vùng B2:B100 bạn sẽ thấy mũi tên xổ xuống và chọn 1 tên nào đó sẽ tự động nhập vào cell bạn vừa chọn.
Chúc bạn thực hiện thành công (be09).

ptm0412
23-06-11, 08:08 PM
Bé 09 à, người ta hỏi list xổ xuống có 2 cột và ở sheet khác. Bạn bảo tạo validation thì chỉ có 1 cột thôi, mà vẫn không lấy được list ở sheet khác.

trungthinhas
09-03-12, 12:06 PM
trc tiên, tại sheet 1 bạn tạo 1 combobox, double click vào và copy đoạn code này vào và Save là OK.
sheet("sheet2").select
voi "sheet2" là sheet mà bạn muốn tới khi nhấn combobox.
Cứ thế bạn làmtương tự cho các sheet khác
chuc thanh cong.

boydaigai
10-05-12, 12:20 PM
Các anh chị ơi kiểm tra hộ e với. E làm theo hướng dẫn rồi.
sheet NX cột e tô màu, e muốn nó link điền cả thông tin cột F và G nữa.

Chi tiết e đính kèm. Thanks mọi người

kingofarms
24-05-12, 11:03 PM
Xin giứp đỡ.
Mình đã có dữ liệu, nhưng khi chọn dữ liệu trong ComBoBox để đỗ vào textbox trong form nhưng không được. Mong được giúp đỡ.
Thanks!

viehoai
25-05-12, 03:59 AM
Xin giứp đỡ.
Mình đã có dữ liệu, nhưng khi chọn dữ liệu trong ComBoBox để đỗ vào textbox trong form nhưng không được. Mong được giúp đỡ.
Thanks!
Bạn sử dụng code này thử xem

Private Sub cbb_listCH_Change()
Dim Rng

Dim i As Long
On Error Resume Next

Rng = Sheet2.Range("A1:G10000").Value
For i = 1 To UBound(Rng)
If Rng(i, 1) = cbb_listCH.Value Then
txtKBC.Text = Rng(i, 2)
txtCT.Text = Rng(i, 3)
txtSLNB.Text = Rng(i, 4)
txtTTNB.Text = Rng(i, 5)
txtKLD.Text = Rng(i, 6)
txtTTKLD.Text = Rng(i, 7)
Exit For
End If
Next
End Sub

kingofarms
28-05-12, 01:29 PM
Bạn sử dụng code này thử xem

Private Sub cbb_listCH_Change()
Dim Rng

Dim i As Long
On Error Resume Next

Rng = Sheet2.Range("A1:G10000").Value
For i = 1 To UBound(Rng)
If Rng(i, 1) = cbb_listCH.Value Then
txtKBC.Text = Rng(i, 2)
txtCT.Text = Rng(i, 3)
txtSLNB.Text = Rng(i, 4)
txtTTNB.Text = Rng(i, 5)
txtKLD.Text = Rng(i, 6)
txtTTKLD.Text = Rng(i, 7)
Exit For
End If
Next
End Sub


Đó là dữ liệu của 1 tháng.

Ví dụ mình có 12 tháng, khi lick vào combobox chọn tháng nào thì dữ liệu của tháng đó sẽ view lên trên cùng 1 form mẫu và khi đó combobox Cửa hàng mình có thể xem tùy ý.
Xin Anh/Chị giúp đỡ.

quanghai1969
18-07-12, 12:46 PM
Bài này cũng lâu rồi không biết có còn cần thiết hay không, thôi cứ up lên đại

giangvictory
25-01-13, 10:42 AM
Em muốn hỏi chút ah.

Khi làm xong combo box thì cái biểu tượng mũi tên của nó hiện to oành, khi print preview lên cũng có.
Làm thế nào để nó ẩn đi và khi cần trỏ vào dòng đó nó mới hiện mũi tên chọn dữ liệu ạ?
Em dùng MS 2007 ah.
Em xin cảm ơn.

Mr.Thoaikt6
17-08-14, 11:10 AM
ý của bạn là như ví dụ này hả?

quannguyen1984
19-08-14, 04:50 PM
Xin mọi người giúp giùm vấn đề này, mình hơi kém VBA nên nghiên cứu nhiều bài tương tự mà không cách nào áp dụng vào bài mình được. Xin Cảm ơn nhiều.

huyenphu
13-10-14, 02:14 PM
Bác dmtdmtbb này.
File bác gửi lên GPE bị hư link hết hà. tải về không được gì cả.
Xem lại nhen.

T.

Em cũng không tải về được nhưng em nghĩ do không tương thích phần mềm trên máy chứ k phải do link đâu bác ạ