PDA

View Full Version : Cách dùng công thức tính tổng



mktung88
22-05-10, 08:44 AM
Mình muốn tính tổng một số ô tróng excel nhưng khi mình ẩn bớt các cột không cần tính thì công thức vẫn tự động tính vào, bạn nào biết công thức nào khi mình ẩn các phần không muốn tính nó tự động chỉ cộng các ô hiện có trên màn hình mình cảm ơn nhiều+-+-+-+

MinhCong
22-05-10, 08:52 AM
Mình muốn tính tổng một số ô tróng excel nhưng khi mình ẩn bớt các cột không cần tính thì công thức vẫn tự động tính vào, bạn nào biết công thức nào khi mình ẩn các phần không muốn tính nó tự động chỉ cộng các ô hiện có trên màn hình mình cảm ơn nhiều+-+-+-+
Bạn dùng hàm SUBTOTAL nhé!
VD: Bạn có vùng cần tính tổng (gồm cả những dòng bị ẩn) từ A1:A10

A11 =SUBTOTAL(109;A1:A10)
Để ý số màu đỏ nhé!
1/Bằng 9 thì tính luôn các ô bị ẩn
2/Bằng 109 thì chỉ tính những ô hiện.

mktung88
22-05-10, 11:24 AM
mình làm nhưng không được)(&&@@

BNTT
22-05-10, 11:29 AM
mình làm nhưng không được)(&&@@

SUBTOTAL chỉ có tác dụng với phép tính dọc (cộng từ trên xuống dưới), khi đó nó có thể bỏ qua những dòng bị ẩn.

Không dùng SUBTOTAL cho phép tính ngang (cộng từ trái sang phải).

mktung88
22-05-10, 05:23 PM
Ban ơi bảng tính của mình chủ yếu cộng theo chiều ngang vậy có công thức nào có thể làm được không vây-\\/.

pttnhan1974
22-05-10, 10:39 PM
Ban ơi bảng tính của mình chủ yếu cộng theo chiều ngang vậy có công thức nào có thể làm được không vây-\\/.
Bạn đổi lại cấu trúc để có thể cộng dọc, ẩn hàng thoải mái... tớ thấy còn lẹ hơn là ngồi đó mà nghĩ cách làm thế nào để cộng ngang mà không cộng mấy cột bị ẩn!

Ba Tê
23-05-10, 11:00 AM
Ban ơi bảng tính của mình chủ yếu cộng theo chiều ngang vậy có công thức nào có thể làm được không vây-\\/.
Có một cách hơi bị "lãng":
Làm một dòng điều kiện, muốn ẩn cột nào thì gõ điều kiện nó =0, dấu dòng đó đi, dùng sumif().

huuthang_bd
23-05-10, 01:02 PM
Mình muốn tính tổng một số ô tróng excel nhưng khi mình ẩn bớt các cột không cần tính thì công thức vẫn tự động tính vào, bạn nào biết công thức nào khi mình ẩn các phần không muốn tính nó tự động chỉ cộng các ô hiện có trên màn hình mình cảm ơn nhiều+-+-+-+
Một cách không hay nhưng có thể dùng được. Sau khi ẩn hoặc hiện cột, nhấn F9 để các công thức cập nhật giá trị.

mktung88
24-05-10, 08:30 AM
Cám ơn các bạn đã chỉ bảo, mình sẽ dùng sumif để khỏi rắc rối.

domfootwear: Lần sau nhớ viết Tiếng Việt có dấu nha bạn

huuthang_bd
24-05-10, 09:21 AM
cam on cac ban da chi bao minh se dung ham sumiff de khoi rac roi
Không biết bạn dùng Sumif() như thế nào nhỉ. Không biết bạn có thể cho mọi người biết được không?