PDA

View Full Version : xin cho hỏi về nhập liệu Combo Box?



ongtrungducmx25
04-08-07, 02:53 PM
Nhập liệu trong Excel bằng Combo Box
Bạn có sẵn một danh sách họ tên CBCNV của cơ quan hoặc sinh viên của trường. Công việc yêu cầu bạn phải nhập một số họ tên trong danh sách đã có theo một tiêu chí nào đó (ví dụ sinh viên được hưởng học bổng) vào một bảng biểu Excel. Bạn không thể dò tìm trong danh sách rồi copy, dán vào biểu vì rất mất thời gian. Trong trường hợp này, bạn hãy làm theo cách sau đây để tạo cho mình một công cụ chọn dữ liệu giống như cách thức hoạt động của các chương trình quản trị cơ sở dữ liệu.
http://echip.com.vn/echiproot/images/2005/so234/nhaplie1.jpgTrước tiên, bạn hãy chuẩn bị nguồn dữ liệu. Tại danh sách nguồn, bạn chèn thêm một cột trước họ tên và gán mã cho từng họ tên trong danh sách. Điều này là cần thiết giúp cho việc nhập liệu dễ dàng và nhanh chóng nên bạn cần kiên nhẫn thực hiện. Đặt tên cho nguồn dữ liệu: Quét chọn 2 cột mã và họ tên, thêm một ít dòng trống nữa dự phòng cho trường hợp bạn muốn bổ sung họ tên mới. Nhấp vào Name Box (là hộp bên trái thanh công thức), gõ tên DS. Vào Data\ Sort, giữ nguyên các mặc định, nhấn OK. Danh sách nguồn này phải cùng chung workbook với biểu dữ liệu cần nhập.
http://echip.com.vn/echiproot/images/2005/so234/nhaplie2.jpgNhấn chuột phải vào thanh công cụ, chọn Control Toolbox. Chọn công cụ Combo Box và nhấn một lần để đặt Combo Box vào sheet. Nhấn chuột phải vào Combo Box chọn Properties. Trên trang Properties, đặt các thuộc tính sau cho Combo Box: Name - DSACH, Font - Phông chữ đã dùng trong danh sách nguồn, BoundColumn - 2, ColumnCount - 2, ColumnWidths - 40 pt; 150 pt, ListWidths - 190 pt, ListRows - 12, ListFillRange - DS. Những thuộc tính khác giữ nguyên mặc định.
Nhấn đúp vào Combo Box để mở cửa sổ lệnh (code), sửa Private Sub DSACH_Change() thành Private Sub DSACH_Click() và nhập 2 câu lệnh sau đây ngay bên dưới:
ActiveCell.Value = DSACH.Value
ActiveCell.Offset(1, 0).Range("A1").Select
Nhấn chọn nút Exit Design Mode để thử công dụng của Combo Box. Chọn ô đầu tiên cần nhập liệu. Nhấn vào mũi tên bên phải hộp Combo, mỗi khi bạn gõ chữ đầu của mã họ tên, chương trình sẽ nhanh chóng nhảy đến đoạn danh sách có chữ này. Bạn chọn họ tên cần thiết trong danh sách. Họ tên vừa chọn sẽ được điền vào ô hiện hành, đồng thời dấu chọn được dời xuống dưới một ô.
mình lấy từ báo http://echip.com.vn/echiproot/html/2005/so234/nhaplieutrong.html

mình làm theo hướng dẫn như trên nhưng không được có file kèm theo không biết sai ở đâu

yeudoi
04-08-07, 05:23 PM
Bạn sai do bạn không đặt tên cho danh sách họ và tên hoặc sinh viên

Mr Okebab
04-08-07, 11:14 PM
Chủ đề tương tự, bác tham khảo nhé.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=17915

Thân!

ongtrungducmx25
05-08-07, 09:45 AM
Bạn sai do bạn không đặt tên cho danh sách họ và tên hoặc sinh viên
bạn hướng dẫn mình cách đặt tên và điều kiển combo box bằng hình ảnh minh hoạ nhé!

anhphuong
05-08-07, 05:58 PM
Bạn xem file đính kèm có hướng dẫn tỷ mỉ trong đó

ongtrungducmx25
05-08-07, 07:59 PM
Bạn xem file đính kèm có hướng dẫn tỷ mỉ trong đó
em đã làm được rồi nhưng khi lưu xong lại mở lên không tiếp tục làm tiếp thì nó báo lỗi gì sau đó không lọc được nữa. Có cách nào không cho nó chạy mãi mãi nhé!-=.,, )*&^) -=09=

anhphuong
05-08-07, 10:14 PM
1/Khi mở file nhớ nhấn Enab...Macro
2/ Bạn gửi câu báo lỗi lên hoặc gửi file của bạn lên để xem lỗi ở đâu nhé

ongtrungducmx25
06-08-07, 07:51 PM
mình gởi hình báo lỗi cho bạn xem nhé cái combo box đó chỉ dùng được một lần sau khi làm thôi, nếu mở lần thứ hai thì bị lỗi macro nhé bo tay!

http://uploadaz.com/uploadaz/I08/1186457266.bmp (http://uploadaz.com/uploadaz/I08/1186457266.bmp)

tedaynui
06-08-07, 08:18 PM
mình gởi hình báo lỗi cho bạn xem nhé cái combo box đó chỉ dùng được một lần sau khi làm thôi, nếu mở lần thứ hai thì bị lỗi macro nhé bo tay!
Chào bạn
Theo như hình của bạn gởi thì khắc phục lỗi bằng cách :
+ Mở Excel, sau đó vào Tools / Macro / Security... và chọn Medium rồi Ok
+ Thoát Excel rồi mở lại Excel để các thao tác trên có hiệu lực
+ Sau đó bạn mở File Excel và nhớ chọn Enable Macro.
Chúc bạn thành công

TDN

ongtrungducmx25
07-08-07, 10:28 AM
-0-/. +-+-+-+
Chào bạn
Theo như hình của bạn gởi thì khắc phục lỗi bằng cách :
+ Mở Excel, sau đó vào Tools / Macro / Security... và chọn Medium rồi Ok
+ Thoát Excel rồi mở lại Excel để các thao tác trên có hiệu lực
+ Sau đó bạn mở File Excel và nhớ chọn Enable Macro.
Chúc bạn thành công

cám ơn ! ban rất nhiều nhé mình đã làm được rồi ?! heheheheheheheheh-=.,,
TDN