PDA

View Full Version : Giúp mình cách copy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác



chickp
25-12-09, 10:10 AM
Mình muốn copy dữ liệu từ Sheet 1 qua Sheet 2 và khi có sự thay đổi dữ liệu bên Sheet 1 thì Sheet 2 cũng thay đổi theo.
Các bạn giúp mình với nhé.
À ko hiểu sao mình không tải file đính kèm lên được, đành gửi link lên vậy. Mong các bạn thông cảm
http://www.mediafire.com/?jmodewujz21

ThuNghi
25-12-09, 10:14 AM
Mình muốn copy dữ liệu từ Sheet 1 qua Sheet 2 và khi có sự thay đổi dữ liệu bên Sheet 1 thì Sheet 2 cũng thay đổi theo.
Các bạn giúp mình với nhé.
À ko hiểu sao mình không tải file đính kèm lên được, đành gửi link lên vậy. Mong các bạn thông cảm
http://www.mediafire.com/?jmodewujz21
Dùng cách đơn giản nhất là tại A1 sheet2 bạn nhập là
=Sheet1!A1
Copy A1 của Sh2 và dán hết phạm vi mà dữ liệu bên sh 1 bạn có.

dat_butmuc
25-12-09, 10:31 AM
Mình muốn copy dữ liệu từ Sheet 1 qua Sheet 2 và khi có sự thay đổi dữ liệu bên Sheet 1 thì Sheet 2 cũng thay đổi theo.
Các bạn giúp mình với nhé.
À ko hiểu sao mình không tải file đính kèm lên được, đành gửi link lên vậy. Mong các bạn thông cảm
http://www.mediafire.com/?jmodewujz21

Bạn copy công thức này vào Ô A1 của Sheet2

=Sheet1!$A$1:A1
Rồi fill ngang dọc tùy vùng dữ liệu đã có bên Sheet1

ndu96081631
25-12-09, 10:53 AM
Tôi vẫn không tài nào hiểu nổi tại sao có rất nhiều người có nhu cầu copy sheet2 y chang sheet1 thế nhỉ?
Nếu đã muốn y chang sao không dùng chuột nắm thằng em sheet tab, bấm giữ Ctrl rồi kéo 1 nhát là xong!
Nhưng vẫn quay lại thắc mắc đầu tiên: 2 sheet giống nhau nhằm mục đích gì?

tutientrung
25-12-09, 11:14 AM
Tôi vẫn không tài nào hiểu nổi tại sao có rất nhiều người có nhu cầu copy sheet2 y chang sheet1 thế nhỉ?
Nếu đã muốn y chang sao không dùng chuột nắm thằng em sheet tab, bấm giữ Ctrl rồi kéo 1 nhát là xong!
Nhưng vẫn quay lại thắc mắc đầu tiên: 2 sheet giống nhau nhằm mục đích gì?
Cuộc sống nó là như vậy đó bác Ndu.Đôi khi người trong cuộc còn không biết là mình đang làm gì nữa là người ngoài cuộc.--=0--=0--=0

viehoai
25-12-09, 12:09 PM
Cuộc sống nó là như vậy đó bác Ndu.Đôi khi người trong cuộc còn không biết là mình đang làm gì nữa là người ngoài cuộc.--=0--=0--=0
Theo mình mọi việc điều có mục đích. Mỗi người có một mục đích khác nhau, mình đôikhi cũng có làm vậy, mục đích để 1 sheet khác để mình canh chỉnh hay format để sử dụng bảng tính đó cho một ứng dụng khác phù hợp, có thể thực hiện nó nhiều lần mà không phải thực hiện việc canh chỉnh hay format lại. Và cũng có thể nhiều nguyên nhân khác...

ndu96081631
25-12-09, 12:36 PM
Theo mình mọi việc điều có mục đích. Mỗi người có một mục đích khác nhau, mình đôikhi cũng có làm vậy, mục đích để 1 sheet khác để mình canh chỉnh hay format để sử dụng bảng tính đó cho một ứng dụng khác phù hợp, có thể thực hiện nó nhiều lần mà không phải thực hiện việc canh chỉnh hay format lại. Và cũng có thể nhiều nguyên nhân khác...
Quả thật tôi vẫn chưa thấy ai có thể nói được nguyên nhân thật thuyết phục tại sao phải làm việc này
Riêng tôi thì đã nhập liệu thì cứ 1 sheet mà nhập, chẳng việc gì phải 2 sheet giống nhau ---> Khi bạn muốn làm việc gì đó, cứ "móc" dử liệu từ sheet này ra, mặc sức mà "trình diển"

thanhan
25-12-09, 01:02 PM
Mình muốn copy dữ liệu từ Sheet 1 qua Sheet 2 và khi có sự thay đổi dữ liệu bên Sheet 1 thì Sheet 2 cũng thay đổi theo.
Các bạn giúp mình với nhé.
À ko hiểu sao mình không tải file đính kèm lên được, đành gửi link lên vậy. Mong các bạn thông cảm
http://www.mediafire.com/?jmodewujz21


Kinh thưa các bác!
Em nghĩ câu hỏi này có lý!
VD: Tại sheet 1: là dữ liệu thô
Tại sheet 2 là Báo cáo hay nói cách khác là mẫu biểu in ấn (Chỉ sử dụng một phần dữ liệu tại sheet 1).
Do vậy nó ko phải là y nguyên sheet 1= sheet 2. mà chỉ là phương pháp tiếp cận đến 1 công cụ trong Excel.
* Ngoài các cách trên bạn có thể làm như sau:
Copy dữ liệu tại sheet 1 (nhưng ô cần copy nhé)-> đến sheet 2 bấm phải chuột (ô cần dữ liệu thay đổi) chọn paste spesial và bấm paste link.
Yêu cầu của bạn hy vọng thỏa mãn!

ThanhPhương
25-12-09, 02:53 PM
Mình muốn copy dữ liệu từ Sheet 1 qua Sheet 2 và khi có sự thay đổi dữ liệu bên Sheet 1 thì Sheet 2 cũng thay đổi theo.
Các bạn giúp mình với nhé.
À ko hiểu sao mình không tải file đính kèm lên được, đành gửi link lên vậy. Mong các bạn thông cảm
http://www.mediafire.com/?jmodewujz21

1/ Góp ý với bạn công thức ở cột E phải là -6 chứ không phải -5
2/ Bạn muốn copy theo kiểu nào thì nêu rõ yêu cầu nếu muốn được giúp chứ bạn chỉ gửi mỗi cái file Excel thì ai biết đâu mà giúp
Thân

viehoai
28-12-09, 03:13 PM
Quả thật tôi vẫn chưa thấy ai có thể nói được nguyên nhân thật thuyết phục tại sao phải làm việc này
Riêng tôi thì đã nhập liệu thì cứ 1 sheet mà nhập, chẳng việc gì phải 2 sheet giống nhau ---> Khi bạn muốn làm việc gì đó, cứ "móc" dử liệu từ sheet này ra, mặc sức mà "trình diển"
Anh à,
Theo mình chuyện này rất thường xảy ra đối với nhiều người chưa giỏi về Excel. Bác thì thấy hơi lạ thôi. Người mới biết chưa rành các thủ thuật, nên hay sử dụng những công việc thô, cứng theo sũy nghĩ của mình. Trước đây mình cũng hay như vậy mà nên đưa ra ví vậy để giải thích thôi. Thân

congzui
09-03-10, 03:35 PM
Tôi vẫn không tài nào hiểu nổi tại sao có rất nhiều người có nhu cầu copy sheet2 y chang sheet1 thế nhỉ?
Nếu đã muốn y chang sao không dùng chuột nắm thằng em sheet tab, bấm giữ Ctrl rồi kéo 1 nhát là xong!
Nhưng vẫn quay lại thắc mắc đầu tiên: 2 sheet giống nhau nhằm mục đích gì?

Tôi có trường hợp thế này thì ndu xử lý cách nào nhanh nhất nhé:
Tôi phải làm rất nhiều sheet, tất nhiên là mỗi sheet hàm chứa nội dung cần thiết. Nhưng từ sheet thứ 2 trở đi tôi cần những số liệu đã tính toán từ sheet 1( xin đọc kĩ là chỉ cần những vùng tính toán để lấy số liệu), như vậy tôi phải làm sao nếu không copy theo như câu hỏi của người lập topic này.
Ndu chia sẽ nhé.

LeVanVi_UEL
17-03-10, 09:44 PM
Em thấy, cách dán Paste Special là nhanh gọn, hiệu quả nhất. Paste link là mọi chuyện được giải quyết. Mình muốn lấy bao nhiêu phần dữ liệu của Sheet1 sang Sheet2 cũng đều được.

Em thấy ý kiến của ndu là hợp lý đó chứ. Nếu lấy một phần thì không nói gì, chứ lấy Sheet1 y nguyên Sheet2 thì thực sự khó hiểu.^^

pvh2007
17-03-10, 10:03 PM
mình đoán là sheet 1 bạn nhập dữ liệu , còn sheet 2 là để lọc dữ liệu đúng không bạn, mình cũng đã nghĩ tới kiểu này.Bạn cứ làm link sheet giống như các anh chị hướng dẫn. sau đó đưa con chuột đến góc phải phía dưới ô bạn đặt công thức sao cho xuất hiện dấu + sau đó bạn kéo rộng xuống dưới , chúc bạn thành công. Xin lỗi có thể bạn biết rồi mình nói hơi thừa , thôi thì coi như ôn tập lại kiến thức.

cho_yeu028
28-03-10, 09:37 PM
Theo tôi thì câu hỏi này nêu ra không thừa, ví dụ như tôi có 1 file đang làm, gồm 3 sheet.
sheet 1 là dữ liệu thôi trích xuất từ phần mềm, khoảng 30,000 dòng, 30 cột, trong đó có nhiều dòng thông tin giống nhau và chỉ khác nhau ở 1 vài cột.
sheet 2 là bảng pivot của sheet 1, dữ liệu sheet 2 nhiều hay ít tùy vào sheet 1 (lưu trữ file).
sheet 3 mình muốn lấy 2 cột của sheet 2 để dưa vào bảng tính toán theo yêu cầu khác, nếu tạo thêm 1 pivot từdata sheet 1 thì mình sợ file nặng, còn nếu paste value thì không lẽ mỗi lúc làm lại cứ copy value, còn nếu sử dụng công thức =Sheet1!$A$1:A1, thì luôn phải kiểm tra số dòng của cột cần copy,

Hai Lúa Miền Tây
28-03-10, 10:20 PM
Theo tôi thì câu hỏi này nêu ra không thừa, ví dụ như tôi có 1 file đang làm, gồm 3 sheet.
sheet 1 là dữ liệu thôi trích xuất từ phần mềm, khoảng 30,000 dòng, 30 cột, trong đó có nhiều dòng thông tin giống nhau và chỉ khác nhau ở 1 vài cột.
sheet 2 là bảng pivot của sheet 1, dữ liệu sheet 2 nhiều hay ít tùy vào sheet 1 (lưu trữ file).
sheet 3 mình muốn lấy 2 cột của sheet 2 để dưa vào bảng tính toán theo yêu cầu khác, nếu tạo thêm 1 pivot từdata sheet 1 thì mình sợ file nặng, còn nếu paste value thì không lẽ mỗi lúc làm lại cứ copy value, còn nếu sử dụng công thức =Sheet1!$A$1:A1, thì luôn phải kiểm tra số dòng của cột cần copy,
Như vậy bạn muốn lấy dữ liệu từ Pivot ? Vậy bạn dùng hàm GETPIVOTDATA để lấy dữ liệu, nếu chưa được, bạn gửi file xem thử nhé

cho_yeu028
28-03-10, 11:09 PM
Như vậy bạn muốn lấy dữ liệu từ Pivot ? Vậy bạn dùng hàm GETPIVOTDATA để lấy dữ liệu, nếu chưa được, bạn gửi file xem thử nhé

cảm ơn bạn, mình cũng đã sử dụng GETPIVOTDATA để lấy dữ liệu từ pivot. như vậy đảm bảo chính xác nhất, khi refresh từ pivot thì dữ liệu bên này cũng thay đổi theo, có một vấn đề là mình phải tạo thêm cột ảo vì khi pivot, những cột sau cùng một dữ liệu với cột trước nó thì cột đó bị merge cell, VD :
23.03.10 a
b
c
và phải kết hợp thêm công thức khác để loại lỗi #REF!
File của mình rất nặng, hơn 10sheet và hơn 10pivot khoảng 100,000MB nên mình muốn sử dụng cách hiệu quả nhất để không bị nặng file.
Có cách nào để pivot không bị merge như trên không bạn ?

Thanks!

boyxin
28-08-10, 08:39 AM
Mình muốn copy dữ liệu từ Sheet 1 qua Sheet 2 và khi có sự thay đổi dữ liệu bên Sheet 1 thì Sheet 2 cũng thay đổi theo.
Các bạn giúp mình với nhé.
À ko hiểu sao mình không tải file đính kèm lên được, đành gửi link lên vậy. Mong các bạn thông cảm
http://www.mediafire.com/?jmodewujz21

Tại sao khi xửa lý dữ liệu sang Sheet mới không phải là tách ra thành các trường riêng để dễ truy vấn, trích lọc hay thống kê, ...?

Góp 1 ý tưởng như trong file đính kèm (mong anh em cho ý kiến và trợ giúp)

truongkh70
10-10-10, 03:37 PM
Kinh thưa các bác!
Em nghĩ câu hỏi này có lý!
VD: Tại sheet 1: là dữ liệu thô
Tại sheet 2 là Báo cáo hay nói cách khác là mẫu biểu in ấn (Chỉ sử dụng một phần dữ liệu tại sheet 1).
Do vậy nó ko phải là y nguyên sheet 1= sheet 2. mà chỉ là phương pháp tiếp cận đến 1 công cụ trong Excel.
* Ngoài các cách trên bạn có thể làm như sau:
Copy dữ liệu tại sheet 1 (nhưng ô cần copy nhé)-> đến sheet 2 bấm phải chuột (ô cần dữ liệu thay đổi) chọn paste spesial và bấm paste link.
Yêu cầu của bạn hy vọng thỏa mãn!
sư phụ, thật sự cái này mình quá cần, cho mình xin mail của bạn có gì mắc nhờ bạn được không: mail của mình congkhanhls@gmail.com

BODY_BODY
04-11-13, 10:16 AM
Sao cứ thắc mắc cái việc tại sao phải copy 2 sheet giống nhau thế nhỉ? Mình xin trả lời thế này:
1. Hỏi là hỏi cách copy 2 sheet giống hệt nhau, nhưng thực tế không ai copy 2 sheet giống hệt nhau mà chỉ copy 1 phần nội dung thôi.
2. Chủ thớt muốn hỏi cách copy sheet 1 sang sheet 2, và khi thay đổi nội dung ở sheet 1 thì sheet 2 cũng thay đổi theo. Tôi nêu ra đây 1 trường hợp. Tôi làm phương án bồi thường.
- Sheet 1: Biên bản họp xét: bao gồm tất tần tật các nội dung: Đất, cây cối hoa màu, Vật kiến trúc, chính sách hỗ trợ.....
- Sheet 2: Bồi thường đất của các hộ, lấy nguyên phần đất từ sheet 1 sang.
- Sheet 3: Bồi thường cây cối hoa màu, lấy nguyên phần cây cối hoa màu từ sheet 1 sang.
..... đến hết.
- Khi nội dung họp xét thay đổi, ta chỉ cần điều chỉnh sheet 1 thì các sheet khác liên quan cũng thay đổi hết, không cần phải mò mẫm để chỉnh lại từng sheet, tránh được việc sửa sheet này mà quên sửa sheet khác (^_^).

queluatb
28-05-14, 03:23 PM
em cũng đang có vấn đề cần copy dữ liệu hai sheet giống nhau: thực tế là file kho vật tư, tại sheet 1, e có số dư đầu kỳ, sheet 2 là nhập xuất vật tư, sheet 3 là báo cáo tồn kho cuối kỳ, đối với tồn kho đầu kỳ và tồn kho cuối kỳ các mã vật tư, tên vật tư phải giống nhau giữa hai sheet, trong quá trình nhập xuất có thể phát sinh thêm mã vật tư, tên vật tư, lúc đó phải vào tạo mã mới một trong hai sheet tồn đầu hoặc tồn cuối, thực ra thì khi tạo thêm mã mới nếu nhớ và biết cách làm thì đồng thời copy paste là xong, nhưng nhiều khi không để ý thì một trong hai sheet khi tạo mã vật tư, sheet kia sẽ không có, như vậy có thể báo cáo không đúng, vì vậy mới nảy sinh vấn đề hai sheet giống nhau và tự động lấy dữ liệu khi phát sinh dữ liệu mới, mong mọi người giúp đỡ vấn đề này cho gọn