PDA

View Full Version : Medium Security Macro Setting trong 2007 nằm ở đâu?



ST-Lu!
20-11-09, 08:45 AM
Em xin được hỏi
Trong 2003 mình dễ nhìn thấy Macro security là (Low, Medium, High). Nhưng em không biết trong 2007 nó nằm ở đâu?
Em đã vào trong Ribbon Devoloper chọn Macro security không thấy mục Medium đâu cả
Chỉ duy nhất có dòng Enable all Macro (nhưng là Not recommended)

ndu96081631
20-11-09, 09:13 AM
Em xin được hỏi
Trong 2003 mình dễ nhìn thấy Macro security là (Low, Medium, High). Nhưng em không biết trong 2007 nó nằm ở đâu?
Em đã vào trong Ribbon Devoloper chọn Macro security không thấy mục Medium đâu cả
Chỉ duy nhất có dòng Enable all Macro (nhưng là Not recommended)
Thiết kế của Excel 2007 khác nhiều so với Excel 2003 ---> Sẽ chẳng có mục Medium gì đâu (khỏi tìm)
Để đặt chế độ tương đương với Medium trên Excel 2007, bạn làm như sau:
- Vào Excel Options, chọn mục Trust Center và bấm vào Trust Center Settings

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=36742&stc=1&d=1258684991

- Trong cửa số Trust Center, bấm vào mục Macro Settings, nhìn khung phải, check vào mục Disable All macros with notification

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=36743&stc=1&d=1258684991

Kể từ đây, mổi khi bạn mở 1 file có chưa macro, bạn sẽ thấy mục Security Warning nằm ở góc bên phải

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=36740&stc=1&d=1258684766

-Hãy bấm vào nút Options và chọn Enable this content nếu muốn macro chạy

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=36741&stc=1&d=1258684766

nghiaquangtran
29-11-09, 11:14 PM
Chào các bạn

Mình mới chuyển xang dùng excel 2007 thấy khi mở không thông báo enable macro như 2003 nên thấy bất tiện, các bạn có biết cách nào khi mở file thì tự động enable macro không chỉ mình cách làm với

Cám ơn nhiều

Hoàng Trọng Nghĩa
29-11-09, 11:32 PM
Chào các bạn

Mình mới chuyển xang dùng excel 2007 thấy khi mở không thông báo enable macro như 2003 nên thấy bất tiện, các bạn có biết cách nào khi mở file thì tự động enable macro không chỉ mình cách làm với

Cám ơn nhiều

Bạn vào Excel Options, chọn thẻ Trust Center > chọn Trust Center Setting... từ đây, bạn chọn Macro Setting > tôi nghĩ cái bạn cần option là "Disable all macro with notification" (lựa chọn thứ 2).

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=37577&stc=1&d=1259513578

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=37578&stc=1&d=1259513578

yeuthamhangxom
30-11-09, 09:19 AM
Chào các bạn

Mình mới chuyển xang dùng excel 2007 thấy khi mở không thông báo enable macro như 2003 nên thấy bất tiện, các bạn có biết cách nào khi mở file thì tự động enable macro không chỉ mình cách làm với

Cám ơn nhiều
Nếu không có thông báo đó thì là do excel 2007 của bạn đang để chế độ High trong mục Macro security rồi bạn ạ. Bạn muốn hiện giống 2003 thì đặt lại chế độ Maro của 2007 nha.

Phanhanhdai
01-02-11, 07:53 PM
Thiết kế của Excel 2007 khác nhiều so với Excel 2003 ---> Sẽ chẳng có mục Medium gì đâu (khỏi tìm)
Để đặt chế độ tương đương với Medium trên Excel 2007, bạn làm như sau:
-
-Hãy bấm vào nút Options và chọn Enable this content nếu muốn macro chạy

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=36741&stc=1&d=1258684766
Tại sao lựa chọn số 4 cứ phải kích hoạt file Excel mình mở thì nó mới xuất hiện, trong khi thao tác với file nếu không chạy được Macro mà cần phải tìm nó, sao nó không nằm trong Options của Excel 2007 ah?

ndu96081631
01-02-11, 10:15 PM
Tại sao lựa chọn số 4 cứ phải kích hoạt file Excel mình mở thì nó mới xuất hiện, trong khi thao tác với file nếu không chạy được Macro mà cần phải tìm nó, sao nó không nằm trong Options của Excel 2007 ah?
Cái thanh Security Warning ấy chỉ xuất hiện với file có chứa macro thôi... Và khi bạn đã chọn 1 option nào đó rồi thì thanh ấy sẽ biến mất ---> Từ bây giờ, nếu macro có trục trặc khi chạy thì tôi nghĩ nó chẳng liên quan gì đến thanh Security Warning đâu (có chăng là macro bị lỗi gì đó) ---> Vì vậy ta cũng không có lý do gì để tìm thanh này lần thứ 2 cả

Dauthivan
02-02-11, 10:32 AM
Tại sao lựa chọn số 4 cứ phải kích hoạt file Excel mình mở thì nó mới xuất hiện, trong khi thao tác với file nếu không chạy được Macro mà cần phải tìm nó, sao nó không nằm trong Options của Excel 2007 ah?
Em thắc mắc là có cách nào mặc định tích luôn vào cái ô của hộp thoại Security Warning ấy luôn cho Excel2007 nó nhớ không, đỡ phải lần nào cũng phải đánh dấu vào cái nội dung Enable this Conten.

ngocmaipretty
02-02-11, 11:10 AM
Em thắc mắc là có cách nào mặc định tích luôn vào cái ô của hộp thoại Security Warning ấy luôn cho Excel2007 nó nhớ không, đỡ phải lần nào cũng phải đánh dấu vào cái nội dung Enable this Conten.
Tương tự Excel 2003 chọn mức Low, trong Excel 2007 bạn chọn mức 4 trong hình 2 bài 2 của đệ đệ ndu.

ndu96081631
02-02-11, 11:45 AM
Em thắc mắc là có cách nào mặc định tích luôn vào cái ô của hộp thoại Security Warning ấy luôn cho Excel2007 nó nhớ không, đỡ phải lần nào cũng phải đánh dấu vào cái nội dung Enable this Conten.
Tôi thì thà rằng mất công 1 chút nhưng chắc ăn không bị virus
Cách để đở mất công thì giống như sư tỉ ngocmai đã nói ở trên, có điều khuyên bạn đừng bao giờ làm vậy nếu không muốn 1 ngày nào đó mới phát hiện ra toàn bộ file Excel của mình đã bị virus xâm nhập

haihatinh
16-04-11, 10:37 AM
Cảm ơn bác nhiều!!
Em mày mò mãi mà không ra.hjx.may mà có bác giúp!

segovia
15-09-11, 03:37 PM
Mình cũng ko mở dc 1 file exel chỉ vì macro. Trong exel 2003 có thể chọn security low để mở, nhưng với exel 2007, dù đã enable macro như trên, nhưng vẫn ko thể mở được file.

siwtom
09-03-12, 11:19 PM
Mình cũng ko mở dc 1 file exel chỉ vì macro. Trong exel 2003 có thể chọn security low để mở, nhưng với exel 2007, dù đã enable macro như trên, nhưng vẫn ko thể mở được file.



Tôi không hiểu ý bạn. Bạn nói là: "Mình cũng ko mở dc 1 file exel chỉ vì macro". Vậy thì để mở file đó thì phải TẮT macro, tức "disable macro" chứ sao lại "enable macro"???
Th tôi nói là th khi macro chạy thì nó "đòi cái gì đấy", rồi khi không nhận được thì nó "tắt luôn".
Còn th của bạn? Nói như thế thì chả hiểu bạn định nói gì.

ngocminh649
16-09-12, 08:14 PM
Xin các bác trợ giúp. Em cài Office 2010 nhưng mở một file có chứa Macro, chỉnh các kiểu như mấy bác hướng dẫn nhưng nó vẫn không sao ngon lành cứ báo lỗi như này:
89101
Bác nào giúp em với!

ngocminh649
21-09-12, 10:00 PM
Không có bác nào giúp em với sao? Hay là cho em lời khuyên dùng lại Office 2003!?

kyo
21-09-12, 10:21 PM
Bạn thử repair lại Office của bạn đi, theo như kyo thấy thì Office của bạn bị lỗi.

PhanTuHuong
21-09-12, 10:45 PM
Không có bác nào giúp em với sao? Hay là cho em lời khuyên dùng lại Office 2003!?

Trường hợp lỗi trên là mất một số ActiveX Control hoặc Excel 2010 không đọc được các control đó.

namkpac
12-03-13, 02:21 PM
Tôi thì thà rằng mất công 1 chút nhưng chắc ăn không bị virus
Cách để đở mất công thì giống như sư tỉ ngocmai đã nói ở trên, có điều khuyên bạn đừng bao giờ làm vậy nếu không muốn 1 ngày nào đó mới phát hiện ra toàn bộ file Excel của mình đã bị virus xâm nhập

Anh ndu ơi cho em hỏi tý, không hiểu sao office trên máy em phần excel khi ta click vào tools thì phần macro và option... nó bị mờ đi không vào chỉnh được là sao anh nhỉ? Em vào trang đây thì được chỉ dẫn sang trang em đang hỏi anh, anh chỉ giúp em với nha. http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?52949-Thanh-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A5-trong-file-b%E1%BB%8B-%E1%BA%A9n-ph%E1%BA%A3i-l%C3%A0m-sao

ndu96081631
12-03-13, 03:29 PM
Anh ndu ơi cho em hỏi tý, không hiểu sao office trên máy em phần excel khi ta click vào tools thì phần macro và option... nó bị mờ đi không vào chỉnh được là sao anh nhỉ? Em vào trang đây thì được chỉ dẫn sang trang em đang hỏi anh, anh chỉ giúp em với nha. http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?52949-Thanh-c%C3%B4ng-c%E1%BB%A5-trong-file-b%E1%BB%8B-%E1%BA%A9n-ph%E1%BA%A3i-l%C3%A0m-sao

99% nguyên nhân là do bạn cài Office bị thiếu thành phần Visual Basic for Application
Giải pháp: Cài lại office và thêm thành phần này vào

saigonvw
24-05-13, 02:20 PM
Trường hợp lỗi trên là mất một số ActiveX Control hoặc Excel 2010 không đọc được các control đó.

Muốn khôi phục lại đủ các Activex Control thì làm thế nào hả Bạn ?

ndu96081631
24-05-13, 08:15 PM
Muốn khôi phục lại đủ các Activex Control thì làm thế nào hả Bạn ?

Ít nhất cũng phải biết thiếu cái gì thi mới khôi phục được
Cụ thể, bấm Alt + F11 vào cửa sổ VBA. Xong vào menu Tools\References xem trong cửa số ấy có mục nào có chữ "MISSING..." không. Nếu có, tức control ấy bị thiếu, phải cài thêm

vinhtrinh.01
09-09-13, 03:03 PM
ANh, chị giúp e với.
Em mới chập chững học VBA
Mới tạo được 1 macro, nhưng khi tắt file mở ra bấm vào button "trễ" thì nó hiện lỗi như thế này: Cannot run the macro "BM01.BC NHAN XE CN-SR/ĐL.xlsx'!button6_click'. The macro may not be available in this workbook or all macros may be disabled.
Nếu viết lại code thì macro chạy, nhưng khi tắt file mở ra thì bị lỗi như vậy
ANh, chị chỉ giúp với:
Vui lòng xem file đính kèm​

ndu96081631
09-09-13, 03:20 PM
ANh, chị giúp e với.
Em mới chập chững học VBA
Mới tạo được 1 macro, nhưng khi tắt file mở ra bấm vào button "trễ" thì nó hiện lỗi như thế này: Cannot run the macro "BM01.BC NHAN XE CN-SR/ĐL.xlsx'!button6_click'. The macro may not be available in this workbook or all macros may be disabled.
Nếu viết lại code thì macro chạy, nhưng khi tắt file mở ra thì bị lỗi như vậy
ANh, chị chỉ giúp với:
Vui lòng xem file đính kèm​

Vấn đề là khi bạn tắt file ấy, nó sẽ hiện ra 1 thông báo gì đó. Ai biểu không được kỹ chi ---> Yes, yes, no, no bậy bạ ráng chịu vậy

vinhtrinh.01
10-09-13, 09:39 AM
Anh xem giúp e cái đoạn code e viết:
Sub button1 click()
Dim my_range as range
Set my_range = range ("d7:f12")
My_range.Autofilter field:=3, criteria1:=">=1"
End sub
và khi e lưu thì nó hiện cái thông báo lỗi này:
"The following features canot be saved in macro-free workbook:
.VBA project
To save a file with these features, click no, and then chose a macro enabled file type in the file type list.
To continue saving as a macro-free workbook, click yes."
Anh xem file đính kèm và chỉ giúp e với ạ
Em cảm ơn anh nhiều lắm.

hieuxd
10-09-13, 10:54 AM
Anh xem giúp e cái đoạn code e viết:
Sub button1 click()
Dim my_range as range
Set my_range = range ("d7:f12")
My_range.Autofilter field:=3, criteria1:=">=1"
End sub
và khi e lưu thì nó hiện cái thông báo lỗi này:
"The following features canot be saved in macro-free workbook:
.VBA project
To save a file with these features, click no, and then chose a macro enabled file type in the file type list.
To continue saving as a macro-free workbook, click yes."
Anh xem file đính kèm và chỉ giúp e với ạ
Em cảm ơn anh nhiều lắm.
Có thể khi lưu File bạn lưu ở xlsx và chọn Yes nên không còn Code
Bạn lưu ở định dạng xlsm xem sao