PDA

View Full Version : Copy dữ liệu sau khi dùng Auto Filter ???



ST-Lu!
16-11-09, 08:10 AM
Chào Anh, Chị
Giả sử trong cột Remark ta có 02 giá trị TRUE & FALSE, em FIlter chọn giá trị FALSE
Sau khi FILTER em copy vùng FALSE (visilbe) và paste sang một sheet khác nhưng thỉnh thoảng (rất hiếm khi) em gặp phải trường hợp các giá trị TRUE cũng được paste
Cũng một cách làm, không khác ở một chi tiết gì. Em xin được các Anh, Chị chỉ bảo làm sao lại có hiện tượng đó, nó có quy luật hay sự lựa chọn gì không?
Noted: Copy: em dùng CTRL + C và Paste: dùng CTRL + V

Xin cám ơn

Hai Lúa Miền Tây
16-11-09, 08:18 AM
Chào Anh, Chị
Giả sử trong cột Remark ta có 02 giá trị TRUE & FALSE, em FIlter chọn giá trị FALSE
Sau khi FILTER em copy vùng FALSE (visilbe) và paste sang một sheet khác nhưng thỉnh thoảng (rất hiếm khi) em gặp phải trường hợp các giá trị TRUE cũng được paste
Cũng một cách làm, không khác ở một chi tiết gì. Em xin được các Anh, Chị chỉ bảo làm sao lại có hiện tượng đó, nó có quy luật hay sự lựa chọn gì không?
Noted: Copy: em dùng CTRL + C và Paste: dùng CTRL + V

Xin cám ơn
Có phải bạn đang dùng Office 2007 ? Cái này thường gặp ở 2007, 2003 thì tôi chưa gặp trường hợp này.
Cách khắc phục như sau:
Tô khối vùng cần copy, nhấn Alt+; xong nhấn Ctrl+C, bạn sẽ thấy kết quả.

ST-Lu!
16-11-09, 08:53 AM
Có phải bạn đang dùng Office 2007 ? Cái này thường gặp ở 2007, 2003 thì tôi chưa gặp trường hợp này.
Cách khắc phục như sau:
Tô khối vùng cần copy, nhấn Alt+; xong nhấn Ctrl+C, bạn sẽ thấy kết quả.

trước đây em dùng 2003 thì chưa bao giờ gặp, nhiều đồng nghiệp dùng 2007 thì hay kêu bị như này nhưng lúc đó em nghĩ chắc do thao tác sai ở đâu đó?
Thậm chí khi mình FILTER giá trị FALSE -> DELETE nhưng nó del cả giá trị TRUE (invisible)

Sau khi Anh gợi ý, em mới nhận thấy hình như 2007 mới bị thì phải (hiếm khi bị thôi, không có quy luật nào để lập lại cả)

Cám ơn Anh đã chỉ giúp, khi nào em bị lại, sẽ test thử cách của Anh và thông báo

Cám ơn Anh nhiều

ndu96081631
16-11-09, 09:37 AM
Vấn đề này đã từng có nhiều người bị (chỉ xuất hiện với Excel 2007)
Xem cái này:
Problem with copying filtered data in Excel 2007 (http://www.asap-utilities.com/blog/index.php/2007/10/25/problem-with-copying-filtered-data-in-excel-2007-workaround/)
Ởđây người ta khuyên bạn rằng: Với dử liệu có AutoFilter, bạn nên covert thành Table, nó sẽ làm việc chính xác hơn

Tái hiện lại lổi copy sau khi filter trên Excel 2007 đây:
- Khởi động Excel 2007
- Gõ tiêu đề gì đó vào A1 đến D1
- Tại A2 gõ công thức=RANDBETWEEN(1,3) ---> Kéo fill đến D20
- Quét chọn A2:D20 rồi Copy và PasteSpecial\Value vào chính nó (biến công thức thành giá trị)
- Quét chọn A1:D1 (tức chỉ quét chọn tiêu đề) và chọn Filter
- Bây giờ hãy Filter theo điều kiện gì đó tại 1 cột bất kỳ
- Quét chọn dử liệu, bấm Ctrl + C rồi Paste sang nơi khác
Các bạn sẽ thấy "nguyên con" lổi mà ST-Lu! đã nêu
-------------------
Giải thích: Lổi này xuất hiện trong quá trình ta chọn dử liệu và Filter
- Nếu ta quét toàn bộ dử liệu rồi mới Filter thì mọi việc sẽ hoàn hảo
- Nếu ta chỉ quét chọn tiêu đề rồi Filter thì.. ăn chắc 99% lổi sẽ xuất hiện
Ẹc... Ẹc... Cũng hay (quan trọng là biết được lổi từ đâu ra)

hoangdang223
27-12-10, 02:01 PM
hi tất cả mọi người. Em đã thử tất cả các cách mọi người nói nhưng đều không được.
Hôm trước sử dụng cách alt + ; còn ok bây giờ kiểu gì cũng không được luôn.
Mình dùng office 2003 bị ở cả nhiều máy và nhiều file nên chắc lỗi không phải từ máy cũng như từ file.
Mong các bác hướng dẫn

Hai Lúa Miền Tây
27-12-10, 02:18 PM
hi tất cả mọi người. Em đã thử tất cả các cách mọi người nói nhưng đều không được.
Hôm trước sử dụng cách alt + ; còn ok bây giờ kiểu gì cũng không được luôn.
Mình dùng office 2003 bị ở cả nhiều máy và nhiều file nên chắc lỗi không phải từ máy cũng như từ file.
Mong các bác hướng dẫn
Vậy phải xem file của bạn như thế nào đã

phucvlb
29-07-11, 08:19 AM
Cảm ơn bạn ndu96081631. Minh dung off2007, đã áp dụng cách của bạn và OK. . Co ban gi gi do chua lam duoc thi lam lai xem sao. Bôi đen toàn bộ dữ liệu rồi mới chọn filter nhé.


Vấn đề này đã từng có nhiều người bị (chỉ xuất hiện với Excel 2007)
Xem cái này:
Problem with copying filtered data in Excel 2007 (http://www.asap-utilities.com/blog/index.php/2007/10/25/problem-with-copying-filtered-data-in-excel-2007-workaround/)
Ởđây người ta khuyên bạn rằng: Với dử liệu có AutoFilter, bạn nên covert thành Table, nó sẽ làm việc chính xác hơn

Tái hiện lại lổi copy sau khi filter trên Excel 2007 đây:
- Khởi động Excel 2007
- Gõ tiêu đề gì đó vào A1 đến D1
- Tại A2 gõ công thức=RANDBETWEEN(1,3) ---> Kéo fill đến D20
- Quét chọn A2:D20 rồi Copy và PasteSpecial\Value vào chính nó (biến công thức thành giá trị)
- Quét chọn A1:D1 (tức chỉ quét chọn tiêu đề) và chọn Filter
- Bây giờ hãy Filter theo điều kiện gì đó tại 1 cột bất kỳ
- Quét chọn dử liệu, bấm Ctrl + C rồi Paste sang nơi khác
Các bạn sẽ thấy "nguyên con" lổi mà ST-Lu! đã nêu
-------------------
Giải thích: Lổi này xuất hiện trong quá trình ta chọn dử liệu và Filter
- Nếu ta quét toàn bộ dử liệu rồi mới Filter thì mọi việc sẽ hoàn hảo
- Nếu ta chỉ quét chọn tiêu đề rồi Filter thì.. ăn chắc 99% lổi sẽ xuất hiện
Ẹc... Ẹc... Cũng hay (quan trọng là biết được lổi từ đâu ra)

namnguyenthe1982
26-10-11, 07:27 AM
Có phải bạn đang dùng Office 2007 ? Cái này thường gặp ở 2007, 2003 thì tôi chưa gặp trường hợp này.
Cách khắc phục như sau:
Tô khối vùng cần copy, nhấn Alt+; xong nhấn Ctrl+C, bạn sẽ thấy kết quả.
Cảm ơn bạn rất nhiều mình cũng đang bị tình trạng tương tự. Thanks

iCloud
23-11-11, 03:54 PM
Cho mình hỏi sau khi dùng Auto Filter như thầy ndu96081631 nói. ( chọn cả vùng dữ liệu rồi mới filter ). Sau đó muốn chọn và copy vùng dữ liệu đã filter thì làm ntn ?
Có bạn bày cách vào Go to specical --> chọn Visible only. Nhưng khi mình chọn cái này thì nó báo lỗi chọn toàn bộ
Mình có hơn 500.000 dòng

ndu96081631
23-11-11, 04:02 PM
Cho mình hỏi sau khi dùng Auto Filter như thầy ndu96081631 nói. ( chọn cả vùng dữ liệu rồi mới filter ). Sau đó muốn chọn và copy vùng dữ liệu đã filter thì làm ntn ?
Có bạn bày cách vào Go to specical --> chọn Visible only. Nhưng khi mình chọn cái này thì nó báo lỗi chọn toàn bộ
Mình có hơn 500.000 dòng
Dữ liệu lớn quá không copy kiểu đó được đâu bạn à
Thay vì AutoFilter rồi copy sang nơi khác, bạn dùng Advanced Filter sẽ không có bất cứ lỗi nào xãy ra cả

iCloud
23-11-11, 04:15 PM
Dữ liệu lớn quá không copy kiểu đó được đâu bạn à
Thay vì AutoFilter rồi copy sang nơi khác, bạn dùng Advanced Filter sẽ không có bất cứ lỗi nào xãy ra cả

Hic, sau khi chọn Advanced Filter với mục Copy to another location và Unique Record Only vẫn bị lỗi copy cả vùng thầy ơi
Hay là do Excel 2007 của em nó khìn ạ ?

tuangiang25022008
23-11-11, 06:09 PM
ndu oi
giup minh cai nay voi
gia su minh co 1 file excel gom 50 sheet
trong do cac sheet co ten lan luot la AG, BF, CH, LK (ten nay co the thay doi)
con cac sheet khac minh khong can quan tam
bay gio minh chi muon giu lai 4 sheet tren thi minh lam nhu the nao
mong ban quan tam giup do
xin loi vi bo go tieng viet cua minh bi hong
than
chuc ban mot ngay vui ve

iamcuong
11-12-11, 12:46 PM
Dạ em cũng đang gặp 1 vấn đề tương tự
-hiện em có dữ liệu phân theo ngày, cần tính tổng theo ngày
-em đã dùng subtotal để tính theo từng ngày
tuy nhiên, sau khi xuất hiện outline của subtotal, em chỉ muốn copy dữ liệu tổng, nhưng khi paste sang sheet khác, thì nó lại ra tất cả
-Tương tự với trường hợp của FILTER
Vậy, các bác giúp em, liệu có cách nào để copy giống như mong muốn của em, hoặc hư trong filter không ạ
EM cám ơn các bác

duyquan05
09-07-12, 05:20 PM
Mình khắc phục lỗi này bằng cách đổi toàn bộ dữ liệu sang định dạng General, sau đó Auto Filter, Copy--> Paste

MITTAIWAN
24-07-12, 09:31 AM
Chon toàn bộ vùng cần copy, sau đó bấm F5 (goto...) sau đó bấm nút (special...), chon tiếp visible cells only. Ok bạn Ctrl + C rồi paste là được rồi đấy. Đây là lỗi trên excel 2007.