PDA

View Full Version : làm sao hiện được thanh menu bar



Trần Nguyên Nhung
20-07-07, 10:24 AM
Xin mọi người giúp tôi 1 chút, màn hình excel của tôi bị mất thanh menu bar và toolbar, có cách nào hiện ra được không?
Rất mong nhận được sự giúp đỡ.

LikeIt
20-07-07, 10:38 AM
Bạn vào view/toolbar và kích vào thanh nào bạn cần hiện lại. chúc thành công

Trần Nguyên Nhung
20-07-07, 10:57 AM
Cảm ơn bạn Hương Thơm. Nhưng vấn đề của tôi là thanh menu không hiện ra nên cũng không vào view được. Tôi đã vào toolbar->customise nhưng không có command Worksheet menu bar.
Tôi không biết lỗi này là do excel hay do máy của tôi nữa.

anhtuan1066
20-07-07, 11:58 AM
Ai cha cha... vụ nầy hơi bị mới à nha! Bạn cài lại Office thử xem... cũng ko mất nhiều thời gian lắm đâu! Khoảng dưới 15p

Bạn cài lại nhưng có Remove Office củ đi ko? Giống như cài Windows vậy, cài đè lên cái củ khác với cài mới toàn bộ đấy! Bạn cài đè thì cấu hình củ trong 1 số trường hợp vẫn dc giữ nguyên...
Bạn thử xem
ANH TUẤN

dmtdmtbb
20-07-07, 02:02 PM
- Theo mình nghĩ vấn đề không quá phức tạp như vậy, chỉ cần như thế này là ok.
- Trước tiên là nhấp phải lên vùng trống của menu

http://tnq.vn/images/gpe/menubar.jpg

Trần Nguyên Nhung
20-07-07, 03:37 PM
Cảm ơn mọi người.
Mình đã remove ofice trước khi cài lại rồi, nhưng khi cài lại màn hình của excel vẫn thế. Chắc tại mình không nói rõ, mình đã làm như bạn dmtdmtbb rồi mà, nhưng ở máy của mình còn không hiện cả worksheet menu bar.

anhtuan1066
20-07-07, 04:06 PM
Cho tôi hỏi: Toàn bộ file Excel khi mở trên máy này đều bị hay chỉ có 1 vài file? Cái file bạn đang bị khi mở trên máy khác thì sao? Vụ này hơi bị mới à nha! Tôi chưa từng thấy bao giờ! Bạn cứ từ từ nghiên cứu rồi thông báo cho mọi người biết với... Vì những chuyện lạ thế này rất ít khi gặp... Đáng đễ nghiên cứu lắm... Còn nữa... bạn xài Office gì? 2000? 2002? hay 2003?

Ah... bạn thử nhấn Alt + F hoặc Alt + E vân vân... (đại khái là kết hợp phím Alt với 1 phím nào đó là phím nóng đễ mở menu) VD: F là menu File, E là menu Edit.. Bạn làm thử xem thấy gì?
ANH TUẤN

Trần Nguyên Nhung
20-07-07, 04:26 PM
Tôi dùng office 2003. Toàn bộ các file excel của tôi đều bị thế cả, nhưng nếu tôi mở file đó trên máy khác thì lại không sao. ấn thử mấy cái phím bạn nói chẳng được gì cả

dmtdmtbb
20-07-07, 04:44 PM
- Cho hỏi bạn sài máy nhà hay máy công ty và bạn ở đâu nếu được thì cn nào đó rảnh tui cày lại dùm cho, tui ở SG - Quận Gò Vấp.

- Cày miển phí không lấy tiền công chỉ lấy tiền CàFê thôi hìhì. -=09=



ĐMT

anhtuan1066
20-07-07, 04:50 PM
Chắc chắn 1 điều rằng nếu Format và cài lại máy tính thì sẽ hết... Nhưng... ai lại làm thế, đúng ko? Còn nước còn tát, cứ thử hết tất cả những gì có thễ...
Tạm thời bạn thử cách này nha (hơi tà đạo 1 chút)... Right click trên Toolbars chọn Costumize... trong tab Toolbars, chọn Custom (ở dưới cùng)... Chuyển sang Tab Command, chọn "Built-in menu" (phía trái gần cuối)... rồi nhìn sang phải bạn sẽ thấy menu File, View, Edit vân van... Bạn chọn File, Edit hay View cái nào bạn thích, nắm kéo và thả vào cái Custom đang nỗi trên màn hình... xong thì bấm Close...
Vậy là bạn có cái menu tự tạo tên Custom, nó cũng có File, Edit, View cho bạn làm...
Chúc may mắn
ANH TUẤN

dmtdmtbb
20-07-07, 05:08 PM
- Hướng dẫn minh họa bằng video nè coi theo đây mà sửa lại menu nha bạn.
http://cntt6k4.t35.com/gpe/movie/a.zip

voda
20-07-07, 08:39 PM
Nguyên văn bởi Trần Nguyên Nhung
Xin mọi người giúp tôi 1 chút, màn hình excel của tôi bị mất thanh menu bar và toolbar, có cách nào hiện ra được không?

Bạn thử thêm 1 cách nữa nhé! Tải file về - mở ra - bấm vào nút.

anhtuan1066
21-07-07, 08:12 AM
Tôi e cái file của bạn Voda ko sử dụng dc.. vì tôi nghi ngờ Office bạn ấy bị lỗi... Code của bạn cho hiện "Worksheet menu bar"... nhưng trong máy bạn ấy đâu có "Worksheet menu bar" đâu mà hiện...

Với bạn dmtdmtbb: Vấn đề là bạn ấy bị mất "MENU BAR" chứ ko phải mất "TOOLBARS".... Menu bar là nơi chứa File, View, Edit... bạn hiểu ko? ko có MENU BAR thì làm sao vào View đễ mà ẩn hoặc hiện các thanh nào theo ý muốn
ANH TUẤN

dmtdmtbb
21-07-07, 09:17 AM
Với bạn dmtdmtbb: Vấn đề là bạn ấy bị mất "MENU BAR" chứ ko phải mất "TOOLBARS".... Menu bar là nơi chứa File, View, Edit... bạn hiểu ko? ko có MENU BAR thì làm sao vào View đễ mà ẩn hoặc hiện các thanh nào theo ý muốn
ANH TUẤN

- Đó là giải pháp (còn nước còn tác), nghĩa là phải tạo thanh Toolbars mới rồi đặt tên vd myFile, myEdit, myView ... rồi lôi những biểu tượng cần thiết vào.
- Đó chỉ là vd minh họa nên làm ngắn gọn vì nếu làm đầy đủ thì file video quá lớn không thể gởi lên 4R được bạn à.

anhtuan1066
21-07-07, 10:09 AM
Nếu đã là giãi pháp, sao bạn ko làm luôn một thanh Custom 1 (giống như tôi vừa trình bày...) trong đó có đầy đủ các menu : File, View, Edit... van... van... Như vậy có phải là thuận tiên hơn ko... Từ thanh Custom 1 này, bạn có thể vào menu View đễ ẫn hoặc hiện thứ gì bạn muốn, chẳng hạn: Formula bar, Status bar...
Còn nữa... nếu mở Coustomize, tab Toolbars mà ko nhìn thấy chử Custom 1 thì chọn New, Custom 1 sẽ xuất hiện ngay... Sang tab Command, chon "Built-in Menus"... nhìn sang bên phải, thích menu nào thì nắm và kéo vào thanh Custom 1...
ANH TUẤN

Bạn Trần Nguyên Nhung ơi! Trục trặc của bạn đã dc giãi quyết tới đâu rồi? Có thể nói cho mọi người tham khảo ko? Vì sự cố này rất lạ, đáng đễ học hỏi lắm!
ANH TUẤN

Trần Nguyên Nhung
21-07-07, 11:01 PM
Trời đất, trước hết là rất rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ tôi. Hôm qua tôi gặp sự cố ở văn phòng, hôm nay lại là ngày nghỉ nên không cập nhật được thông tin với các bạn. Hiện tại tôi vẫn chưa giải quyết được vấn đề với máy tính ở công ty còn ở nhà thì tôi vẫn dùng bình thường, vì thế phải thứ 2 tôi mới thử các cách mà mọi người bày cho tôi được, các bạn chờ tôi nhé'
Xin nhắn riêng với bạn dmtdmtbb là tôi ở tận ngoài Hà Nội cơ nên nếu có giải quyết được vấn đề theo hướng dẫn của bạn thì tôi cũng chưa trả Cafe cho bạn ngay được, mong bạn hết sức thông cảm.
Thân ái chào mọi người.

dmtdmtbb
23-07-07, 07:53 AM
Xin nhắn riêng với bạn dmtdmtbb là tôi ở tận ngoài Hà Nội cơ nên nếu có giải quyết được vấn đề theo hướng dẫn của bạn thì tôi cũng chưa trả Cafe cho bạn ngay được, mong bạn hết sức thông cảm.
Thân ái chào mọi người.

- Nói đùa tí thôi, vì GPE là nới mà mọi người chia sẽ và giúp nhau hoàn toàn không vụ lợi, bạn nhận giúp đỡ từ tôi và tôi nhận giúp đỡ từ người khác không có gì phải bận tâm.


ĐMT

Trần Nguyên Nhung
23-07-07, 10:14 AM
Chào cả nhà, sáng nay tôi đã thử các cách mà các bạn bày cho rồi. Cách của bạn Anh Tuấn là giải pháp tốt nhất với tôi bây giờ, tôi vẫn đang sử dụng nó. Còn file của bạn voda gửi sao tôi bấm vào nút mà không có kết quả gì bạn ah. Tuy nhiên , một người bạn bày cho tôi viết code như sau:
Sub ComeBack()
Application.CommandBars("Worksheet Menu Bar").Enabled = True
End Sub
Sau khi chạy xong, tôi mở customise, toolbar thì có thấy Worksheet Menu Bar nhưng lạ là tôi bấm chọn nó rồi mà không có gì thay đổi.
Đến thế này thì thật là khó hiểu phải không mọi người.
Xin cảm ơn các bạn đã nhiệt tình giúp đỡ.
Thân mến,
TNNhung

PhanTuHuong
23-07-07, 11:25 AM
Cái này thật khó hiểu. Bộ cài đặt office bao giờ cũng đầy đủ. Có lẽ là lỗi của bộ cài đặt thôi. Bạn thử kiểm tra lại bằng cách chạy dòng lệnh sau trong cửa sổ Immediate xem có tươi sáng hơn không:


CommandBars("Worksheet menu bar").Reset

anhtuan1066
23-07-07, 03:50 PM
Tôi e rằng đây là lổi của bộ Office thì dù có làm gì cũng.. thua...
Còn 1 cách nữa, nếu máy tính của bạn có bật chức năng SYSTEM RESTORE thì hảy mở nó ra... nhớ lại thật chính xác thởi điểm máy bị trục trặc nhằm vào khoãng thời gian nào.. Dùng System Restore đễ quay về thời điểm trước đó 1 chút... Rất có khả năng mọi chuyện sẽ dc giãi quyết!
Mến
ANH TUẤN

Trần Nguyên Nhung
24-07-07, 08:55 AM
Mình cũng nghĩ là có vấn đề gì đó với máy của mình. Bây giờ mình vẫn tạm dùng được chú ếchxeo của mình. một lần nữa cảm ơn tất cả mọi người nhé, có lẽ mình xin dừng chủ đề này ở đây, việc nhỏ mà làm mất thời gian của mọi người nhiều quá.
Thân mến
TNNhung

don
24-07-07, 09:27 AM
Xin mọi người giúp tôi 1 chút, màn hình excel của tôi bị mất thanh menu bar và toolbar, có cách nào hiện ra được không?
Rất mong nhận được sự giúp đỡ.
Chào bạn!
Máy của tôi đã một lần bị như vậy, cài lại Office nhưng vẫn không được, y như tình trạng của bạn. Tôi thì không biết xử lý như thế nào đâu, nhưng IT ở công ty tôi xử lý như thế này và đã phục hồi lại được. Bạn thử xem sao nhé!
Lưu ý đóng tất cả các cửa sổ Excel. Vào Start- Run gõ đường dẫn: C:\Program Files\Microsoftoffice03\OFFICE11\proFLWIZ.EXE (hoặc vào Start - Program- Microsoft office tools-Microsoft office 2003 save my settings wizard). OK. Hiện lên cửa sổ Frofile wizard, click Next. Hiện lên cửa sổ thông báo : can not find the INI.... chọn OK. Khi đó màn hình hiện lên cửa sổ Save or Restore Settings. Click bỏ dấu check tất cả các dấu stick, chỉ đánh dấu stick ở mục Microsoft office excel. Sau đó chọn Finish. Màn hình Frofile wizard chạy một chút sẽ hiện ra cửa sổ Frofile wizard, chọn Exit là xong.
Bạn thử xem sao nhé. Hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.

luc
13-07-09, 10:47 AM
Máy tôi cũng bị mờ chữ tool trên thanh toolbar. tôi đã cài mới offíce 2003 nhưng không có tiến triển gì. không mở file nào cả. khi mở êxcl đã bị mờ chữ tool rồi.
anh em nào biết chỉ dùm với.

XuanThanh
13-07-09, 11:22 AM
Máy tôi cũng bị mờ chữ tool trên thanh toolbar. tôi đã cài mới offíce 2003 nhưng không có tiến triển gì. không mở file nào cả. khi mở êxcl đã bị mờ chữ tool rồi.
anh em nào biết chỉ dùm với.


Chạy code sau


Sub HienTools()
Application.CommandBars("Worksheet Menu Bar").Controls("Tools").Enabled = True
End Sub

Thử xem có hiện Menu Tools không
Thân

hkhk
27-11-09, 03:50 PM
!$@!! bạn ơi vậy mình viết cái đoạn code đó vào đâu thế. Mình mới học không biết làm ơn chỉ mình đi. Mình bị vần đề y như bạn nguyên nhung

Hoàng Trọng Nghĩa
27-11-09, 06:50 PM
!$@!! bạn ơi vậy mình viết cái đoạn code đó vào đâu thế. Mình mới học không biết làm ơn chỉ mình đi. Mình bị vần đề y như bạn nguyên nhung

Bạn chọn Alt+F11 để mở VBA ra, từ Insert UserForm bạn chọn Module. Tại đây, bạn copy code rồi dán vào đó. Chúc bạn làm thành công.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=37417&stc=1&d=1259323913

hkhk
28-11-09, 02:55 AM
Bạn chọn Alt+F11 để mở VBA ra, từ Insert UserForm bạn chọn Module. Tại đây, bạn copy code rồi dán vào đó. Chúc bạn làm thành công.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=37417&stc=1&d=1259323913

}}}}} thanks so much}}}}}