PDA

View Full Version : Tự động ẩn hàng hoặc cột khi nhập dữ liệu!



ncpvn001
29-09-09, 06:32 PM
!$@!! !$@!!
Chào các bạn! Chào các anh!
Mình có file Excel đính kèm muốn được các bạn và các anh giúp đỡ!
Mình có trình bày yêu cầu chi tiết trong file đính kèm đó, mong anh em chỉ giúp!

Thân chào!

logica
29-09-09, 06:40 PM
Như bạn trình bày vậy thì các hàng chưa nhập dữ liệu có cái gì đâu mà ẩn với hiện chứ?

ncpvn001
29-09-09, 07:33 PM
Như bạn trình bày vậy thì các hàng chưa nhập dữ liệu có cái gì đâu mà ẩn với hiện chứ?

Trong file Excel đó có Sheet1, Sheet1 có bảng tổng hợp gồm 4 cột (A, B, C, D, E) và 100 hàng. Bình thường nếu chưa nhập giữ liệu thì nó vẫn hiện 100 hàng đó (nhìn dài, muốn xem bên dưới cùng phải kéo thanh cuộn xuống làm mất thời gian, có thể bôi đen chọn Hide nhưng không tiện) do đó cẩn tự động ẩn hiện các hàng từ 11 đến 100 khi cần nhập dữ liệu!

Thân!

huuthang_bd
29-09-09, 07:52 PM
Trong file Excel đó có Sheet1, Sheet1 có bảng tổng hợp gồm 4 cột (A, B, C, D, E) và 100 hàng. Bình thường nếu chưa nhập giữ liệu thì nó vẫn hiện 100 hàng đó (nhìn dài, muốn xem bên dưới cùng phải kéo thanh cuộn xuống làm mất thời gian, có thể bôi đen chọn Hide nhưng không tiện) do đó cẩn tự động ẩn hiện các hàng từ 11 đến 100 khi cần nhập dữ liệu!

Thân!
Chưa nhập liệu thì bên dưới có cái gì đâu mà bạn xem???
Bạn nên trình bày yêu cầu thật. Đừng cố gắng tạo ra một ví dụ tương tự nhưng thực chất lại không giống yêu cầu thật.

ncpvn001
29-09-09, 09:27 PM
Chưa nhập liệu thì bên dưới có cái gì đâu mà bạn xem???
Bạn nên trình bày yêu cầu thật. Đừng cố gắng tạo ra một ví dụ tương tự nhưng thực chất lại không giống yêu cầu thật.

Cảm ơn bạn!
Bởi vì phía dưới cùng của từng cột có kết quả của các công thức nên cần kéo xuống cuối cùng để xem kết quả đó.
các bạn xem file đính kèm mình có đính chính lại!

Thân chào!

logica
30-09-09, 12:21 AM
Có lẽ bạn muốn như vầy!Về Macro thì tôi chỉ biết record và sửa chút xíu thôi chứ không rành lắm.Hi vọng làm cái này để mọi người hiểu ý và giúp thêm cho bạn.
Thân!

TrungChinhs
30-09-09, 03:52 AM
Bạn xem thử file đính kèm. Trường hợp không có dữ liệu thì chỉ cần hiện 2 dòng là đủ.

ndu96081631
30-09-09, 07:39 AM
Hình như các bạn chẳng ai quan tâm đến chức năng sẳn có của Excel nhỉ?
Code do ta viết có thể so sánh được với chức năng sẳn có không?
Sao các bạn không thử 1 lần với chức năng LIST?
Với List thì:
- Nhập đến đâu, bảng tự thiết kế đến nấy
- Công thức tự điền từ trên xuống

khoavu87
30-09-09, 08:15 AM
anh ndu ơi anh cho bọn em một ví dụ về chức năng này của list đc ko anh?em thấy cái này giống trong dự toán 2002 của bộ xd quá.cứ kích vào một cái nút button là lại hiện một dòng.cảm ơn anh

ndu96081631
30-09-09, 08:48 AM
anh ndu ơi anh cho bọn em một ví dụ về chức năng này của list đc ko anh?em thấy cái này giống trong dự toán 2002 của bộ xd quá.cứ kích vào một cái nút button là lại hiện một dòng.cảm ơn anh
Thì lấy ngay file đầu tiên của tác giả mà làm --> Bôi đên vùng dử liệu, click phải và chọn Create List
xem file
- Bạn gõ gì thêm vào ngay dòng có dấu * thì dòng sẽ tự chèn
- Nếu dòng trên có công thức thì nó cũng tự động được điền xuống dưới luôn
- Đây là chức năng chỉ có từ Excel 2003 trở lên ---> ta chỉ việc xài mà không cần phải code kiết gì cả

tongquangtuyen
30-09-09, 10:21 AM
Ở trong Excel 2007 thì chọn creat list trong thư mục nào vậy Thầy Ndu

ndu96081631
30-09-09, 10:25 AM
Ở trong Excel 2007 thì chọn creat list trong thư mục nào vậy Thầy Ndu
Trong Excel 2007, MS không gọi là List nữa mà gọi là Table
Vào tab Insert, chọn Table
Thử xem!

logica
30-09-09, 11:52 AM
Tiện đây cho em hỏi mình làm sao để chèn thêm một dòng giữa chừng của cái list vậy?

ndu96081631
30-09-09, 12:01 PM
Tiện đây cho em hỏi mình làm sao để chèn thêm một dòng giữa chừng của cái list vậy?
Thì cứ chèn bình thường như bạn vẩn chèn thôi ---> Có vấn đề gì đâu chứ?

logica
30-09-09, 12:41 PM
Thì cứ chèn bình thường như bạn vẩn chèn thôi ---> Có vấn đề gì đâu chứ?

Hixhix!Em thật là ngớ ngẩn!Tại em thử chèn ngay cái chổ không cho chèn dòng,thấy không được nên tưởng rằng cái list không cho chèn!+-+-+-+

chuot08
03-10-09, 05:00 PM
Nhưng excel của tôi tạo bảng có màu sắc lòe loẹt, tôi muốn định dạng lại bảng theo ý mình thì vào đâu?

win123vn
15-10-09, 01:14 PM
Bạn xem thử file đính kèm. Trường hợp không có dữ liệu thì chỉ cần hiện 2 dòng là đủ.

Cái này bác làm hay quá, nhưng là macro, có thể bật mí em làm thế nào dc ko?

TrungChinhs
15-10-09, 03:27 PM
Cái này bác làm hay quá, nhưng là macro, có thể bật mí em làm thế nào dc ko?

Bạn nhấn Alt + F11 rồi kích đúp vào sheet1(sheet1) để xem code

dangdinhtien
21-12-10, 01:04 PM
Thì lấy ngay file đầu tiên của tác giả mà làm --> Bôi đên vùng dử liệu, click phải và chọn Create List
xem file
- Bạn gõ gì thêm vào ngay dòng có dấu * thì dòng sẽ tự chèn
- Nếu dòng trên có công thức thì nó cũng tự động được điền xuống dưới luôn
- Đây là chức năng chỉ có từ Excel 2003 trở lên ---> ta chỉ việc xài mà không cần phải code kiết gì cả
Mình muốn tìm hiểu nhều hơn về Excel mong bạn cho xin địa chỉ mail để học hỏi thêm mong bạn ndu giúp

ndu96081631
21-12-10, 01:12 PM
Mình muốn tìm hiểu nhều hơn về Excel mong bạn cho xin địa chỉ mail để học hỏi thêm mong bạn ndu giúp
Lên trực tiếp ở đây mà học chứ mail làm gì cho mất công

Lê Duy Thương
21-12-10, 01:22 PM
mình muốn tìm hiểu nhều hơn về excel mong bạn cho xin địa chỉ mail để học hỏi thêm mong bạn ndu giúp
học ở đây là trường tốt nhất rồi ,chỉ học qua mail của ndu chắc gì đã hiểu hết
hi hi

Lê Duy Thương
21-12-10, 01:27 PM
nhưng excel của tôi tạo bảng có màu sắc lòe loẹt, tôi muốn định dạng lại bảng theo ý mình thì vào đâu?
chạn vào table sau đó tha hồ mà chọn (theo hình)