PDA

View Full Version : Lỗi gì khi mở nhiều tab trong 1 trình duyệt ?



Kế Toán Già Gân
19-09-09, 09:48 AM
Không rõ khi mình mở nhiều tab hay bị báo lỗi như hình dưới đây


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33130&stc=1&d=1253329701

Vui lòng hướng dẫn cách khắc phục. Chân thành cám ơn

duongdv
19-09-09, 09:56 AM
- Bác thử vào C:\Documents and Settings\cong ty bk4\Local Settings\Temporary Internet Files (cong ty bk4 tên user trên máy) xóa các file temp (file nháp) đi xem sao. Vì Nêú trong máy nhiều các file Temp quá cũng tiêu tốn nhiều bộ nhớ của máy đấy.
- Có thể do máy của bác cấu hình thấp, nên khi mở nhiều cửa sổ cùng một lúc bộ nhớ không đáp ứng được nên báo vậy?

ndu96081631
19-09-09, 09:57 AM
Không rõ khi mình mở nhiều tab hay bị báo lỗi như hình dưới đây


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33130&stc=1&d=1253329701

Vui lòng hướng dẫn cách khắc phục. Chân thành cám ơn
Em đoán thì do thiếu RAM ---> Không biết anh xài trình duyệt gì? Nếu là Firefox anh sẽ thấy nó ngốn RAM rất khủng khi mở nhiều tab ---> Ngay cả khi anh đóng bớt tab thì tài nguyên hệ thống cũng chẳng được trả về
Giải quyết tạm thời: Đóng hết tab rồi đóng luôn Firefox, sau đó khởi động Firefox lại ---> Nhưng chú ý lần sau đừng mở quá nhiều tab
Giải quyết lâu dài: Mua thêm RAM
---------------

- Bác thử vào C:\Documents and Settings\cong ty bk4\Local Settings\Temporary Internet Files (cong ty bk4 tên user trên máy) xóa các file temp (file nháp) đi xem sao. Vì Nêú trong máy nhiều các file Temp quá cũng tiêu tốn nhiều bộ nhớ của máy đấy.
- Có thể do máy của bác cấu hình thấp, nên khi mở nhiều cửa sổ cùng một lúc bộ nhớ không đáp ứng được nên báo vậy?
Xóa Temp như bạn nói tôi nghĩ chẳng ăn thua gì đâu ---> Tôi nghĩ ngược lại, không có temp thì máy sẽ chạy chậm hơn ấy chứ

Kế Toán Già Gân
19-09-09, 10:09 AM
Em đoán thì do thiếu RAM ---> Không biết anh xài trình duyệt gì? Nếu là Firefox anh sẽ thấy nó ngốn RAM rất khủng khi mở nhiều tab ---> Ngay cả khi anh đóng bớt tab thì tài nguyên hệ thống cũng chẳng được trả về
Giải quyết tạm thời: Đóng hết tab rồi đóng luôn Firefox, sau đó khởi động Firefox lại ---> Nhưng chú ý lần sau đừng mở quá nhiều tab
Giải quyết lâu dài: Mua thêm RAM
.....


Thầy ndu96081631 đã chẩn đúng bệnh - có cách nào để tăng thêm bộ nhớ ảo không Thầy ?

Vì máy của em là đồ cổ nên không trang bị nâng cấp thêm Ram được vì hàng này không còn trên thị trường. Thật vất vả cho em mỗi lần viết bài lên diễn đàn có khi ngồi chờ mất cả thởi gian. Lúc phải boot máy lại đủ thứ,....


Nhưng chú ý lần sau đừng mở quá nhiều tab Thầy mà cấm em việc này thì còn gì thú nữa khi người sử dụng Internet - Mở nhiều tab để truy tìm, trích dẫn các bài viết cho thành viên

Trần Thị Thanh Mai
19-09-09, 10:26 AM
Muội không rành về thiết bị máy tính lắm, nếu huynh kế toán già gân cảm thấy vất vả cực nhọc phải ngồi chờ lâu - hoặc boot máy lại cho mỗi lần viết bài.

Đề xuất :
+ Là khỏi viết bài tại nhà cũng được, đi tìm tiệm Net khác để vô viết bài,(có khi lại gặp nhiều Mỹ Nhân khác để giao lưu nữa), hoặc
+ Đem tặng bộ máy cũ kỹ cho học sinh, sinh viên nghẻo hiếu học hoặc TT Làng Tre thay vì thanh lý

Chân tình góp ý cùng huynh - nếu không phải xin bỏ qua cho.

duongdv
19-09-09, 10:32 AM
Thầy ndu96081631 đã chẩn đúng bệnh - có cách nào để tăng thêm bộ nhớ ảo không Thầy ?

Vì máy của em là đồ cổ nên không trang bị nâng cấp thêm Ram được vì hàng này không còn trên thị trường. Thật vất vả cho em mỗi lần viết bài lên diễn đàn có khi ngồi chờ mất cả thởi gian. Lúc phải boot máy lại đủ thứ,....


Bác cho em biết máy của bác đang sử dụng loại RAM nào vậy? SRAM, SDRAM và BUS của nó là bao nhiêu, biết đâu em lại kiếm cho bác được 01 thanh RAM tương thích với máy của bác. Để bác cải thiện chút ít về tốc độ máy để giúp đỡ anh em trên GPE.

Kế Toán Già Gân
19-09-09, 10:57 AM
Bác cho em biết máy của bác đang sử dụng loại RAM nào vậy? SRAM, SDRAM và BUS của nó là bao nhiêu, biết đâu em lại kiếm cho bác được 01 thanh RAM tương thích với máy của bác. Để bác cải thiện chút ít về tốc độ máy để giúp đỡ anh em trên GPE.

Em xin chuyển lời cám ơn đến Thầy duongdv luôn sát cánh sẵn sàng giúp đỡ em tận tình.

Em thú thật em không rành để xem cấu hình máy lắm nhưng em biết là mỗi thanh ram của em là 64MB (gồm 2 thanh), loại ram nó có phủ 1 giấy bạc bên ngoài. Những năm 2004, đoạn Trần Quý Cáp (Võ Văn tân ngày nay) có bán 1 thanh như thế là 30USD, giờ không còn nữa.

Vài thông tin về cấu hình máy sau đây :


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33140&stc=1&d=1253333702

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33141&stc=1&d=1253333702

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33142&stc=1&d=1253333702

TranThanhPhong
19-09-09, 11:03 AM
Em xin chuyển lời cám ơn đến Thầy duongdv luôn sát cánh sẵn sàng giúp đỡ em tận tình.

Em thú thật em không rành để xem cấu hình máy lắm nhưng em biết là mỗi thanh ram của em là 64MB (gồm 2 thanh), loại ram nó có phủ 1 giấy bạc bên ngoài. Những năm 2004, đoạn Trần Quý Cáp (Võ Văn tân ngày nay) có bán 1 thanh như thế là 30USD, giờ không còn nữa.

Vài thông tin về cấu hình máy sau đây :


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33140&stc=1&d=1253333702

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33141&stc=1&d=1253333702

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33142&stc=1&d=1253333702


Máy anh Trí chắc xài RAM bus 133 hoặc 266 là hết cở. Anh download phần mềm này về máy để nó cho xem cấu hình máy chính xác hơn và anh gửi hình chụp lên đây.

http://www.cpuid.com/download/cpuz/cpuz_152_setup.exe

Thanh Phong

(PS: Em còn vài cây RAM đời củ nếu cùng bus sẽ gửi anh xài dùm! :)

PhanTuHuong
19-09-09, 11:04 AM
Bác thử vào advanced, vào performance và chỉnh lại dung lượng ảo?

duongdv
19-09-09, 01:05 PM
Em xin chuyển lời cám ơn đến Thầy duongdv luôn sát cánh sẵn sàng giúp đỡ em tận tình.

Em thú thật em không rành để xem cấu hình máy lắm nhưng em biết là mỗi thanh ram của em là 64MB (gồm 2 thanh), loại ram nó có phủ 1 giấy bạc bên ngoài. Những năm 2004, đoạn Trần Quý Cáp (Võ Văn tân ngày nay) có bán 1 thanh như thế là 30USD, giờ không còn nữa.

Vài thông tin về cấu hình máy sau đây :


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33140&stc=1&d=1253333702


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33141&stc=1&d=1253333702



http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=33142&stc=1&d=1253333702

Em nghĩ với cấu hình máy của bác như vậy thì chắc là sử dụng SRAM RAM rồi. Hiện tại em có một thanh SRAM 128MB em sẽ gửi tặng bác để bác ghép thêm vào máy, Mong là nó sẽ tương thích và cải thiện được tốc độ máy của bác. Bác nhắn lại cho em địa chỉ để em gửi cho bác nhé.

Kế Toán Già Gân
19-09-09, 02:05 PM
Em nghĩ với cấu hình máy của bác như vậy thì chắc là sử dụng SRAM RAM rồi. Hiện tại em có một thanh SRAM 128MB em sẽ gửi tặng bác để bác ghép thêm vào máy, Mong là nó sẽ tương thích và cải thiện được tốc độ máy của bác. Bác nhắn lại cho em địa chỉ để em gửi cho bác nhé.

Da địa chỉ nhà em : 438 B1 Phan Văn Hân - P.17 - Q. Bình Thạnh


Máy anh Trí chắc xài RAM bus 133 hoặc 266 là hết cở. Anh download phần mềm này về máy để nó cho xem cấu hình máy chính xác hơn và anh gửi hình chụp lên đây.

http://www.cpuid.com/download/cpuz/cpuz_152_setup.exe

Thanh Phong

Hiện em không vào mạng được nên chưa load để cài đặt phần mềm Thầy Phong chỉ dẫn cho.
Vì phải đăng tin các thành viên ủng hộ quyên góp cho TT Làng Tre - em ngại đăng tin chậm nên phải nhờ máy của nhà anh Lại Anh Tú để viết bài lên.

Chân thành cám ơn Quý Thầy đã quan tâm hỗ trợ cho em.

logica
19-09-09, 02:47 PM
Đúng là máy của bác Trí đang sử dụng SDRAM tốc độ khoảng 100 hoặc 133MHz.Loại RAM này đòi hỏi rất cao về tính đồng bộ khi sử dụng !$@!!.Nếu gắn 2 thanh dung lượng không giống nhau hoặc tốc độ không giống nhau thì rất dễ bị lỗi (em đã từng bị "xì khói" 1 mainboard vì cái vụ này!&&&%$R!).Mặt khác loại này trên thị trường hiện nay gần như đã "tuyệt chủng" rồi; nếu có thì chắc chắn là second - hand! Nếu em nhớ không lầm thì thời điểm xuất hiện loại máy của bác thì các loại mainboard thường cho phép sử dụng cả 2 loại RAM (hoặc xài SDR hoặc xài DDR) vì lúc này DDR vừa xuất hiện không lâu nên chưa thông dụng và giá thành còn cao.Bác thử mở thùng máy ra xem nếu có tổng cộng 4 khe ram 2 khe màu đen (đang gắn 2 thanh mà bác xài) và kế bên là 2 khe màu tím thì đúng vậy rồi!
Nếu đúng vậy thì bác nên bỏ 2 thanh cũ đi và tìm mua 2 thanh DDRAM tốc độ 133MHz (cũng không dễ đâu!) gắn vào 2 khe kia.
Vài kinh nghiệm xin chia sẻ cùng bác.Chúc bác may mắn và sớm nâng cấp thành công!

huycuongxd
19-09-09, 03:01 PM
Không rõ khi mình mở nhiều tab hay bị báo lỗi như hình dưới đây
Vui lòng hướng dẫn cách khắc phục. Chân thành cám ơn

Cấu hình máy tính của bác hơi thấp so với yêu cầu của các phần mềm hiện nay.
Nếu bác có điều kiện để nâng cấp RAM -> khỏi bàn --=0--=0--=0
Khi bác dùng quá nhiều chương trình hoặc khi có một chương trình nào đó chiếm quá nhiều tài nguyên RAM và dùng sang page files. Nó vượt qua ngưỡng dùng page files và máy báo lỗi này. Bác nên tăng dung lượng tập tin pagefiles.sys trong thư mục gốc của đĩa cài hệ điều hành bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer > Properties > Advanced > Settings (chọn cái settings trên cùng) > Advanced > Virtual memory > Change. Nhập trị số dung lượng vào ô Custom size và ô Maximum size. E thường để số này gấp khoảng 2-3 lần bộ nhớ RAM. Giá trị này càng lớn thì càng tốn ổ cứng vì pagefiles.sys nằm trên ổ cứng, nó sẽ chiếm tài nguyên của ổ cứng với giá trị tương ứng.

longlt08
19-09-09, 09:22 PM
Cấu hình máy tính của bác hơi thấp so với yêu cầu của các phần mềm hiện nay.
Nếu bác có điều kiện để nâng cấp RAM -> khỏi bàn --=0--=0--=0
Khi bác dùng quá nhiều chương trình hoặc khi có một chương trình nào đó chiếm quá nhiều tài nguyên RAM và dùng sang page files. Nó vượt qua ngưỡng dùng page files và máy báo lỗi này. Bác nên tăng dung lượng tập tin pagefiles.sys trong thư mục gốc của đĩa cài hệ điều hành bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer > Properties > Advanced > Settings (chọn cái settings trên cùng) > Advanced > Virtual memory > Change. Nhập trị số dung lượng vào ô Custom size và ô Maximum size. E thường để số này gấp khoảng 2-3 lần bộ nhớ RAM. Giá trị này càng lớn thì càng tốn ổ cứng vì pagefiles.sys nằm trên ổ cứng, nó sẽ chiếm tài nguyên của ổ cứng với giá trị tương ứng.
Chào anh Trí !
Tôi nghĩ chắc anh còn đang đắn đo về việc nâng cấp máy. Cấu hình máy của anh như vậy là yếu, phải mất nhiều thời gian chờ đợi khi vào mạng hoặc mở nhiều chương trình. Nếu tìm được RAM cho máy thì cũng phải dùng 2 thanh 256 MB là tối thiểu. Theo tôi, anh chỉ nên nâng thêm RAM, không nên sửa mainboard hoặc nâng cấp chip làm gì vì phụ tùng đời máy cũ khó tìm mà giá cũng rất đắt, không cải thiện được tốc độ. Giá thành phụ tùng máy tính ĐNA cũng hạ nhiều so với thời gian trước đây, anh nên cân nhắc thay thùng CPU đi (case) thay trước, màn hình còn dùng tốt thay sau. Chỉ có như vậy mới cải thiện được tốc độ của máy.
Thân ái !
longlt08

duongdv
19-09-09, 10:31 PM
Các bạn ạ! Việc nâng cấp hay mua một bộ máy tính có cấu hình "Khủng" để có thể lướt Website hay viết bài trên GPE bây giờ là không khó, Có khi chỉ một tháng lương của bác Kế Toán Gài Gân cũng đủ,. Nhưng không phải vậy các bạn ạ đôi khi cái máy tính cũ kỹ và lạc hậu mà nhiều người nghĩ là vậy nó lại là kỷ niệm, kỷ vật của nhiều người nhờ nó mà chủ nhân của nó mới được như ngày hôm nay có được cái mà nhiều người sở hữu những cái máy có cấu hình gọi là cao ấy mơ ước cũng chẳng có được đó chính là kiến thức. Tôi nghĩ đó cũng là lý do mà Bác Kế toán Già Gân không muốn dời xa “Người bạn” của mình.

-Bác Kế Toán Già Gân ạ! Đầu tuần tới em sẽ gửi tặng cho bác 01 thanh SDRAM 128MB như em đã hứa. Tối nay đi uống cafe em đã hỏi một số người bạn xem có tìm được thanh RAM nào tương thích với máy của Bác không, họ đã hứa với em có thể tìm được nếu được em sẽ gửi tặng tiếp bác những thanh RAM 128 MB nữa nhé. Bác kiểm tra xem Mainboard của bác có mấy chân để cắm được RAM để em còn biết và gửi cho Bác nếu có thể.(Với cấu hình Penturm 1.4 Bác mà lắp được RAM>=256MB và cài Windows XP Service Spack <=2 thì thoải mái mà viết bài trên GPE rồi bác sẽ không phải chờ đợi lâu nữa và bác có thể viết bài nhanh hơn chứ nếu không mấy bác "Ăn cùng GPE ngủ cùng GPE" viết tranh bài của bác hết. (Bác nhắn lại cho em số điện thoại vào duongdv1010@gmail.com (duongdv1010@gmail.com) để em tiện liên lạc và gửi cho bác nhé)
Thân chào và chúc sức khỏe bác cùng gia đình!

Kế Toán Già Gân
01-10-09, 08:52 PM
Cám ơn Thầy duongdv đã gởi tặng thanh ram quà tặng từ Bắc Ninh gởi vào cho em.

Sáng nay, tranh thủ lại mấy người bạn để nhờ gắn hộ thanh vam Thầy gởi tặng nhưng tiếc thay là nó không tương thích với mainboard và các slot của máy tính em.

Đã load file theo link Thầy Phong hướng dẫn http://www.cpuid.com/download/cpuz/cpuz_152_setup.exe và định gởi vài tấm ảnh lên để nhờ Quý Thầy xem hộ nhưng tiếc thay lại hết hạn ngạch gởi đình kèm files

Exceeds your quota by 107.00 MB.

Máy cùa em sử dụng RDRam

duongdv
02-10-09, 02:07 PM
Cám ơn Thầy duongdv đã gởi tặng thanh ram quà tặng từ Bắc Ninh gởi vào cho em.

Sáng nay, tranh thủ lại mấy người bạn để nhờ gắn hộ thanh vam Thầy gởi tặng nhưng tiếc thay là nó không tương thích với mainboard và các slot của máy tính em.

Đã load file theo link Thầy Phong hướng dẫn http://www.cpuid.com/download/cpuz/cpuz_152_setup.exe (http://www.cpuid.com/download/cpuz/cpuz_152_setup.exe) và định gởi vài tấm ảnh lên để nhờ Quý Thầy xem hộ nhưng tiếc thay lại hết hạn ngạch gởi đình kèm files

Exceeds your quota by 107.00 MB.

Máy cùa em sử dụng RDRam
Bác tải chương trình CPU_Z theo đường linh trên về cài trên máy rồi chạy chương trình đo. Bác chụp 2 cái hình như bên dưới và post lên đây. Em xem chính xác RAM của bác là loại nào, em sẽ kiếm cho bác cái khác nếu có.
Hình 1

http://i283.photobucket.com/albums/kk310/duongdv/May1.jpg

Hình 2
http://i283.photobucket.com/albums/kk310/duongdv/May2.jpg

Kế Toán Già Gân
02-10-09, 03:25 PM
Xin lỗi hôm qua, quyền gởi fíle của em đã hết quota - Nay mới được cấp tiếp :


http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=34059&stc=1&d=1254473281

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=34054&stc=1&d=1254472864

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=34055&stc=1&d=1254472864

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=34056&stc=1&d=1254472864

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=34057&stc=1&d=1254472864

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=34058&stc=1&d=1254472864

Kế Toán Già Gân
09-12-09, 03:03 PM
Cám ơn Thầy duongdv đã gởi lại lần thứ 2 tặng 2 thanh ram cho KTGG

Mãi tận từ Bắc Ninh mà Thầy đã cố gắng tìm 2 thanh ram loại này để gởi cho em. Thật cảm động và trân trọng biết ơn ơn Thầy đã đối hoài thương nhớ đến.

Kính chúc Thầy cùng gia đính vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào.

Trân trọng cám ơn Thầy.

Kế Toán Già Gân
30-03-10, 08:51 PM
Chân thành cám ơn Thầy duongdv đã gởi tặng 2 thanh Ram (64MB/thanh) lần thứ hai. Hai thanh này em mới vừa gắn vào tuần rồi (Mặc dù Thầy đã gởi tặng cho em trước Tết). Hiện sử dụng tốt, có thể cài trình duyệt FireFox được, tốc độ xử lý tương đối khá nhanh hơn trước đây và có thể mở được nhiều Tab.

Được biết Thầy lúc này rất bận do phải đi học hằng ngày. Xin phép ghi lại vài dòng để báo cáo và cám ơn Thầy tại đây.