PDA

View Full Version : Cách dùng ComboBox để nhập liệu?



vinhnguyen123_dp07
29-06-07, 09:27 PM
Em dang lam mot van de ma muon nhap du lieu nhanh vao cac o. em nho cac bac chi em canh dung combo box de nhap voi. em chua ranh lam ve excel. Cam on cac bac

----------------------------
OverAC: Bác lưu ý post bài tiếng Việt có dấu đồng thời post đúng box bác nhé.

tedaynui
29-06-07, 09:31 PM
Em dang lam mot van de ma muon nhap du lieu nhanh vao cac o. em nho cac bac chi em canh dung combo box de nhap voi. em chua ranh lam ve excel. Cam on cac bac
Chào bạn
Bạn nên nêu vấn đề cụ thể hơn hoặc gởi file mẫu thì mọi người sẽ giúp bạn thuận tiện hơn.

TDN

skyonline
29-06-07, 09:32 PM
Bạn tìm trên diễn đàn với từ khóa "Validation". Thân!

vinhnguyen123_dp07
29-06-07, 09:56 PM
Minh nhap nhu the nay, mot sheet chua cac thong tin sau :
Ho ten
Ngay thang nam sinh
Noi sinh
Hoc sinh truong
Hoc luc
Hanh kiem
Diem uu tien
Minh muon tao cho cac o Noi sinh, Hoc sinh truong, Hoc luc, Hanh kiem cac combo box de nhap cho chinh xac ma. Cam on su giup do cua cac bac

skyonline
29-06-07, 10:10 PM
bạn dùng "Validation" làm được điều đó mà. Cố gắng search trên diễn đàn!

Nguyễn Xuân Sơn
29-06-07, 10:22 PM
Bạn chọn ô đầu từng cột (VD nơi sinh) vao data validation ở hộp kiểm allow bạn chọn list khi đó hộp Source sáng lên, tại hộp đó bạn nhập từng địa danh nơi sinh vào cứ mỗi địa danh bạn đánh dấu phẩy ( hoặc chấm phẩy tuỳ máy ) nhớ liền nhau không được cách. sau đó bạn nhấp OK và copy ô vừa làm xuống các ô còn lại. các cột khác làm tương tự bạn sẽ được kết quả như ý muốn. Chúc bạn thành công

vinhnguyen123_dp07
29-06-07, 10:30 PM
Bạn tìm trên diễn đàn với từ khóa "Validation". Thân!
Neu minh nhap cac du lieu o mot sheet va du lieu se nhap o 1 sheet de bao cao thi sao

chibi
29-06-07, 10:43 PM
Neu minh nhap cac du lieu o mot sheet va du lieu se nhap o 1 sheet de bao cao thi sao
Mình đọc mà chẳng hiểu bạn viết gì.
Nếu bạn muốn 1 sheet chứa dữ liệu nhập vào và các sheet khác chứa các mẫu danh sách (hoặc thống kê) lấy từ sheet nhập thì bạn phải đưa ra yêu cầu cụ thể.

Nguyễn Xuân Sơn
29-06-07, 10:49 PM
Mình chưa rõ ý tưởng của bạn lắm, nhưng mình hinhd dung là ở 1 Sheet bạn có một dòng để nhập dữ liệu theo các cột và nhập dữ liệu này vào Sheet khác theo thứ tự từng dòng có phải không. Nếu đúng như vậy thì bạn phải xác định đươcj ô kế tiếp của cột đầu để chạy macro là copy dòng dữ liệu nguồn ( sheet nguồn ) sau đó chạy mr hoặc viết mã để máy tự động copy sang sheet đích ( căn cứ vào ô kế tiếp vào cột đầu dó )

tedaynui
30-06-07, 07:10 AM
Gởi vinhnguyen123_dp07 (http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?u=9498)
- Bạn chịu khó gõ tiếng Việt nhé
- Vấn đề bạn nêu ra mình nghĩ không khó nhưng mọi người chưa hiểu rõ ý bạn nên chưa có hướng Help cụ thể. Bạn nên gởi file ví dụ nêu yêu cầu cụ thể
- Mình cũng không hiểu rõ ý bạn lắm nhưng làm 1 ví dụ, hy vọng đúng như yêu cầu của bạn nhé.

TDN

dmtdmtbb
30-06-07, 08:17 AM
Bạn xem qua cái này nè.
2360

tedaynui
30-06-07, 08:55 AM
Bạn xem qua cái này nè.
Form nhập liệu của bạn rất hay và đẹp. Tuy nhiên :
- Ý của Vinhnguyen123_dp07 hình như không phải là Form nhập liệu mà là muốn nhập liệu nhanh và chính xác (hạn chế gõ từ bàn phím)
- Nếu dùng Form như bạn đã làm, thì ta có thể dùng công cụ sẵn có trong Excel là Menu Data / Form... vừa nhanh lại không cần dùng VBA

TDN

hnahnim
25-09-08, 10:28 AM
Gởi vinhnguyen123_dp07 (http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?u=9498)
- Bạn chịu khó gõ tiếng Việt nhé
- Vấn đề bạn nêu ra mình nghĩ không khó nhưng mọi người chưa hiểu rõ ý bạn nên chưa có hướng Help cụ thể. Bạn nên gởi file ví dụ nêu yêu cầu cụ thể
- Mình cũng không hiểu rõ ý bạn lắm nhưng làm 1 ví dụ, hy vọng đúng như yêu cầu của bạn nhé.

TDN

làm sao làm được giống như file mẫu bạn gửi vậy, chỉ tui với ;;;;;;;;;;;

help me!

hnahnim
25-09-08, 10:34 AM
Chỉ mình cách làm combobox giống File này (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=17319&postcount=10) đi, tks!

yeudoi
25-09-08, 11:54 AM
Cái này là dùng validation. Bạn vào Data/validation/Allow chọn list trong source chọn hàng nào bạn muốn đặt vào, có thể dùng bằng công thức hoặc đặt tên cho hàng đó.

pizza
01-10-08, 05:32 PM
Bác ơi,
Bác giải thích kỹ hơn cho một chút,
Em có tạo một cái list rồi, nhưng làm sao có thể add cái list đấy vào source được,
Tks bác rất nhiều.

cadafi
01-10-08, 06:22 PM
Bác ơi,
Bác giải thích kỹ hơn cho một chút,
Em có tạo một cái list rồi, nhưng làm sao có thể add cái list đấy vào source được,
Tks bác rất nhiều.

Bạn vào Data/Validation thì sẽ rõ thôi.

pizza
02-10-08, 09:46 AM
Cảm ơn bác đã trả lơi,
Nhưng em cũng chỉ là nghiệp dư thôi, em đã tạo một cái list gồm những trường rồi, nhưng phải đánh công thức gì vào source để nó nhận những dữ liệu như cái list mình đã tạo ở một sheet khác.
Mong trả lời của bác,
Tks

ThuNghi
02-10-08, 10:10 AM
Cảm ơn bác đã trả lơi,
Nhưng em cũng chỉ là nghiệp dư thôi, em đã tạo một cái list gồm những trường rồi, nhưng phải đánh công thức gì vào source để nó nhận những dữ liệu như cái list mình đã tạo ở một sheet khác.
Mong trả lời của bác,
Tks
Bạn nhập tên các trường vào ví dụ M1:M100, chọn hết những ô vừa nhập (tên trường), nhấn Ctr F3, tại khung Names in workbook: bạn nhập tên name là: TRUONG
Phần còn lại (tạo validation) xem bài trên của ca_dafi.

pizza
02-10-08, 01:02 PM
Wao, quả là hiệu quả,
Cảm ơn bác Nghị