PDA

View Full Version : cách dùng hàm len như thế nào?



kimngoc_2009
25-08-09, 07:49 AM
bài tập này mọi người làm sao giúp đỡ nhé!&&&%$R
ST100C
N8250X
mình định dùng hàm mid và hàm lend để lấy mấy con số ở giữa ra nhưng ko được vì nó lấy lun cả chữ
chẳng hạn mình lấy 100 và lấy 8250 ra nhưng nó lại đi kèm với chữ "c" hay chữ "t"
mình phải làm sao có cách nào lấy số ra mà ko dính chữ ko nhỉ?

duongdv
25-08-09, 08:08 AM
bài tập này mọi người làm sao giúp đỡ nhé!&&&%$R
ST100C
N8250X
mình định dùng hàm mid và hàm lend để lấy mấy con số ở giữa ra nhưng ko được vì nó lấy lun cả chữ
chẳng hạn mình lấy 100 và lấy 8250 ra nhưng nó lại đi kèm với chữ "c" hay chữ "t"
mình phải làm sao có cách nào lấy số ra mà ko dính chữ ko nhỉ?

Chào bạn! Bạn xem lại xem là bạn đang nói đến hàm LEN hay LEND. Trong các hàm xử về văn bản tôi thây chỉ hay dùng dung hàm LEN chứ chưa thấy hàm LEND.
Mình cũng chưa rõ quy luật đặt mã như thế nào.
ST100C
N8250X
Nhưng với 02 mã mà bạn đưa lên và yêu cầu là tách phần số ra khỏi chuỗi thì bạn áp dụng công thức về mảng này nhé.(Với ô A1: là ô chứa dữ liệu)
=MID(A1,MATCH(0,(ISERROR(MID(A1,ROW(INDIRECT("1:"&LEN(A1))),1)*1)*1),0),
LEN(A1)-SUM((ISERROR(MID(A1,ROW(INDIRECT("1:"&LEN(A1))),1)*1)*1)))

huuthang_bd
25-08-09, 08:33 AM
bài tập này mọi người làm sao giúp đỡ nhé!&&&%$R
ST100C
N8250X
mình định dùng hàm mid và hàm lend để lấy mấy con số ở giữa ra nhưng ko được vì nó lấy lun cả chữ
chẳng hạn mình lấy 100 và lấy 8250 ra nhưng nó lại đi kèm với chữ "c" hay chữ "t"
mình phải làm sao có cách nào lấy số ra mà ko dính chữ ko nhỉ?
Dữ liệu của bạn có quy tắc gì không? Tạm thời không có quy tắc gì hết thì dùng công thức mảng này:

=MID(A1,MIN(FIND({0,1,2,3,4,5,6,7,8,9},A1&"0123456789")),COUNT(FIND(MID(A1,ROW(INDIRECT("A1:A"&LEN(A1),1)),1),"0123456789")))
Nếu dữ liệu theo một quy tắc nào đó, có thể công thức sẽ được rút gọn hơn.

quôcbinhvip
25-08-09, 10:22 AM
phiền mọi người làm mẫu bằng ví dụ thực tế chút đưa mỗi công thức không tui thay vào chẳng thấy ra kết quả gì

ndu96081631
25-08-09, 10:33 AM
phiền mọi người làm mẫu bằng ví dụ thực tế chút đưa mỗi công thức không tui thay vào chẳng thấy ra kết quả gì
Paste công thức vào thanh Formula, sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter ---> Đã bảo là công thức mãng cơ mà, Enter nó cóc ra

kimngoc_2009
25-08-09, 11:18 AM
sao mọi người chỉ tùm lum mình rối quá có cách nào đơn đơn đơn giãn hơn ko? làm ơn

huuthang_bd
25-08-09, 01:14 PM
sao mọi người chỉ tùm lum mình rối quá có cách nào đơn đơn đơn giãn hơn ko? làm ơn
Công thức đã có sẵn, chỉ việc copy và paste thôi mà cũng rối à??!

ndu96081631
25-08-09, 07:36 PM
sao mọi người chỉ tùm lum mình rối quá có cách nào đơn đơn đơn giãn hơn ko? làm ơn
Có cách không rối, đó là:
- Dùng code VBA
- Thêm nữa, bạn phải đưa file lên (vì bạn đọc công thức của người ta mà vẫn không làm được)