PDA

View Full Version : Tìm mộ Liệt sỹsealand
29-07-09, 09:57 PM
Chào cả nhà,
Hôm nay mình có chuyện chẳng liên quan gì đến Excel cả muốn nhờ các bạn. Bố mình có 2 anh em trai, ông chú đi bộ đội và hy sinh tại chiến trường miền Nam. Gia đình rất muốn tìm và quy tập hài cốt chú mình về quê hương. Ngặt nỗi là chưa tìm ra nơi chôn cất. Nay mình đưa ra vài thông tin có liên quan tới địa danh này, mong rằng có bạn nào biết chỉ giùm mình với.
Chú mình là Hoàng Văn Xuyền. Một lần đi tải lương thực bị pháo kích bị thương nặng được đưa vào Trạm xá gần chợ Phú Thuận (Vùng Quảng Nam-Đà Nẵng) cấp cứu. Đơn vị gửi lại nhờ Trạm xá cứu chữa. Sau vài ngày đơn vị có người trở lại thì được biết chú mình không qua khỏi và đã được chôn cất tại gò cây Quao gần đó (Các thông tin này do đồng độii chú mình báo lại).
Nay trong giấy báo tử chỉ ghi là hy sinh tại chiến trường miền Nam, quá thiếu thông tin cho việc tìm kiếm. Rất mong anh em nào cư trú hay làm việc tại vùng đó có thông tin gì về địa danh trên cho mình biết với.
Thay mặt gia đình, xin trân trọng cảm ơn.
Thân Sealand.

sieunhi10079
30-07-09, 08:48 AM
Theo mình biết thì có lẽ vùng này nằm ở huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Còn chi tiết hơn các anh chị ở vùng này chỉ giúp. Mình lên wikimapia thì thấy có địa danh chợ Phú Thuận này. Bạn tham khảo nha! Chúc bạn nhanh chóng tìm được mộ của chú ấy!

longlt08
30-07-09, 05:18 PM
Theo mình biết thì có lẽ vùng này nằm ở huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Còn chi tiết hơn các anh chị ở vùng này chỉ giúp. Mình lên wikimapia thì thấy có địa danh chợ Phú Thuận này. Bạn tham khảo nha! Chúc bạn nhanh chóng tìm được mộ của chú ấy!

Chào bạn !
Bạn nên tham khảo thêm cách nhờ các "Nhà ngoại cảm". Ở Hà Nội , mình biết trước đây có Trung tâm UIE hỗ trợ tìm mộ liệt sỹ miễn phí. Nhiều người cũng tìm được ở đây những chỉ dẫn có kết quả. Bạn nên liên hệ với Trung tâm đó xem cụ thể. Chúc bạn sớm đạt được ý nguyện.

sealand
30-07-09, 05:40 PM
Cám ơn các bạn quan tâm, điều làm gia đình mình phân vân và thắc mắc mãi:
Chú mình hy sinh tại vùng giáp gianh và tại 1 trạm xá của ta mà lại thất lạc mộ vậy sao. Khi vào cấp cứu chú mình còn sống và đơn vị vẫn còn người trở lại thì không thể nói chú mình thuộc diện Liệt sỹ vô danh được. Vậy mà vào khoảng năm 1997-1998 một vài lần mình gọi điện thoại nhờ phòng thương binh xã hội huyện Đại Lộc và được trả lời là ở đó không có địa danh này và thông tin về Liệt sỹ, nếu có thông tin gì sẽ thông báo sau. Nhưng tất cả vẫn biệt vô âm tín.
Do vậy, mình mạo muội đua 1 vấn đề xã hội thế này lên nhờ 1 diễn đàn khoa học thế này thật không phải. Nhưng bởi mình tin các bạn, nếu có thể chắc chắn mình biết tin.
Một lần nữa cám ơn các bạn.

tanhuyen1981
14-08-09, 12:27 PM
Bạn muốn tìm mộ liệt sỹ nếu đã có thông tin ở Quảng Nam Đà Nẵng thì trực tiếp đến tỉnh đó để tìm còn gọi điện thoại đến đó người ta không tìm trực tiếp cho mình đâu. Nhà mình cũng có một ông Bác bị hy sinh nhưng cũng không biết là chính xác nằm ở đâu chỉ biết ở trên Gia Lai hay KonTum gì đó nhưng bố mình đã đưa đưa bà nội mình lên hẳn ở trên tỉnh để tìm nhưng cũng không thấy rồi người ta cứ chỉ tới những nghĩa trang dành cho liệt sĩ để tìm trong danh sách những người nằm tại đó cuối cùng cũng thấy. Nếu bạn thấy hợp với thời gian và điều kiện thì đi tìm như thế thì tốt hơn còn điện thoại thì chẳng nơi nào người ta tìm cho mình đâu.

yeudoi
14-08-09, 04:37 PM
Cám ơn các bạn quan tâm, điều làm gia đình mình phân vân và thắc mắc mãi:
Chú mình hy sinh tại vùng giáp gianh và tại 1 trạm xá của ta mà lại thất lạc mộ vậy sao. Khi vào cấp cứu chú mình còn sống và đơn vị vẫn còn người trở lại thì không thể nói chú mình thuộc diện Liệt sỹ vô danh được. Vậy mà vào khoảng năm 1997-1998 một vài lần mình gọi điện thoại nhờ phòng thương binh xã hội huyện Đại Lộc và được trả lời là ở đó không có địa danh này và thông tin về Liệt sỹ, nếu có thông tin gì sẽ thông báo sau. Nhưng tất cả vẫn biệt vô âm tín.
Do vậy, mình mạo muội đua 1 vấn đề xã hội thế này lên nhờ 1 diễn đàn khoa học thế này thật không phải. Nhưng bởi mình tin các bạn, nếu có thể chắc chắn mình biết tin.
Một lần nữa cám ơn các bạn.

Thôi sealand làm một chuyến vi hành vào miền trung nhân thể tìm mộ liệt sỹ luôn.

violetdylan
14-08-09, 08:35 PM
KÍNH BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH TÌM MỘ LIỆT SĨ BẰNG NGOẠI CẢM

Ba cơ quan (Liên hiệp khoa học công nghệ Tin học ứng dụng (UIA), Viện khoa học hình sự - Bộ công an, Trung tâm bảo trợ văn hóa kỹ thuật truyền thống) đã nhận được hàng ngàn bức thư của các gia đình liệt sĩ và người có công, yêu cầu cơ quan hỗ trợ việc tìm hài cốt thân nhân mất tích bằng phương pháp ngoại cảm.

Chúng tôi rất xúc động và cảm thông trước những tình cảm thiêng liêng mà các gia đình đã giành cho người thân đã mất, và xin cảm ơn sự tín nhiệm đối với các nhà ngoại cảm và đối với cơ quan chúng tôi.

Tuy nhiên, vì số thư quá nhiều do vậy chưa thể trả lời riêng cho từng gia đình được, chúng tôi xin phép được trả lời chung và hướng dẫn phương thức đăng ký tìm mộ bằng khả năng đặc biệt cho các đối tượng có nhu cầu như sau:

Để việc tìm kiếm mộ mất tích đạt hiệu quả cao, các gia đình cần thực hiện chu đáo các quy trình, gồm:

1. Công tác chuẩn bị: Việc tìm mộ người thân mất tích trước hết phải xuất phát từ tình cảm thương nhớ, quý kính, hoặc hiếu thảo đối với người đã khuất, phải xác định đây là nghĩa cử thiêng liêng, không nên đi tìm chỉ vì phong trào, hoặc vì nghĩa vụ khiên cưỡng, hoặc vì cầu lợi cá nhân…

2. Người chủ trì công việc tìm kiếm phải là người có vai trò và quan hệ mật thiết nhất đối với người đã khuất, nếu vì lý do chính đáng mà không thể tham gia trực tiếp được thì phải thắp hương ủy quyền cho người có vai trò tiếp theo.

3. Chuẩn bị về kinh phí:

- Trong chương trình khảo nghiệm tìm mộ mất tích bằng khả năng đặc biệt, cả ba cơ quan chúng tôi chỉ đạo không thu lệ phí dưới bất kỳ hình thức nào. Nơi nào thu lệ phí thì nơi đó không thuộc sự bảo trợ của chương trình nghiên cứu khảo nghiệm này.

- Các gia đình có lòng hảo tâm, muốn bồi dưỡng trực tiếp cho các nhà ngoại cảm thì phải xuất phát từ sự tự nguyện, thiện tâm, không gượng ép và không được nghe theo bất kỳ hình thức gợi ý nào.

- Trong quá trình đi tìm phải rất tiết kiệm, giản dị, tránh ăn uống lãng phí và tránh ở khách sạn sang trọng. Thực tế đã chứng minh: những gia đình nào khi đi tìm liệt sĩ mà tiêu pha, ăn ở tốn kém hoặc kêu ca, ngại khó ngại khổ… thì xác suất thành công rất ít, mọi người thường gọi hiện tượng này là “liệt sĩ cảnh cáo đấy”.

4. Quá trình đi tìm:

- Cần đến trực tiếp gặp các nhà ngoại cảm theo sự giới thiệu của cơ quan. (Riêng đối với nhóm nhà ngoại cảm của Nguyễn Văn Nhã thì chỉ cần liên lạc bằng điện thoại).

- Đối với các nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Nhã, Đỗ Bá Hiệp, Vũ Minh Nghĩa, Dương Thị Năng, Hoàng Thị Thiêm, Phạm Huy Lập, Trần Văn Tìa… thì không cần phải có ảnh, thậm chí cũng không cần khai tên hoặc tiểu sử, mà chỉ cần nói họ của người muốn tìm là đủ. Riêng đối với nhà ngoại cảm Phan Bích Hằng thì cần mang theo tấm ảnh của người cần tìm.

- Vì hiện nay nhu cầu tìm mộ liệt sĩ rất đông, mọi người cần phải xếp hàng theo thứ tự, phải coi tất cả các liệt sĩ của gia đình khác cũng đều là linh khí quốc gia, đều phải được trân trọng như nhau. Những người chen ngang không theo sắp xếp của tổ chức thì đi tìm tại hiện trường rất vất vả mà hiệu quả thành công lại rất ít. Mọi người gọi hiện tượng này là “ các liệt sĩ không hài lòng với việc chen ngang nên làm nhiễu thông tin”. Riêng các liệt sĩ tình báo thường được làm nhanh và thông tin rõ nét hơn. Mọi người cho rằng có lẽ Hội đồng tâm linh “ưu tiên” cho các liệt sĩ tình báo vì gia đình đã chịu nhiều sự thiệt thòi!

- Các nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Nhã, Dương Thị Năng, Hoàng Thị Thiêm, Phạm Huy Lập, Trần Văn Tìa… không cần đến hiện trường mà chỉ ngồi ở nhà vẫn có thể vẽ được sơ đồ nơi có mộ.

Riêng Vũ Thị Minh Nghĩa thì thường trực tiếp tìm kiếm các liệt sĩ, sau đó các liệt sĩ mới “ thông báo” ngược lại cho gia đình (gọi là hiện tượng liệt sỹ đi tìm thân nhân).

- Khi nhận được băng ghi âm và bản vẽ hướng dẫn của nhà ngoại cảm thì các gia đình phải khẩn trương đi tìm, nếu để lâu sẽ kém hiệu quả. Đến hiện trường thì phải thường xuyên liên lạc bằng điện thoại để điều chỉnh tọa độ. Đa số các trường hợp phải điều chỉnh nhiều lần mới đạt hiệu quả.

- Chương trình khảo nghiệm mời vong linh của các liệt sĩ tạm gá (nhập) vào người thân của mình để đi tìm mộ, đang được khảo nghiệm và đã có một số ca thành công bước đầu. Khi xác suất độ tin cậy đủ lớn thì đây sẽ là giải pháp rất thuận lợi giúp cho việc tìm mộ thất lạc được nhanh chóng. Kết quả của phương pháp này sẽ được kính báo sau.

5. Các gia đình liệt sĩ có thể nhận được các kênh thông tin khác từ các đồng đội, hội cựu chiến binh, từ các tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội bằng cách đưa thông tin và truy cập trang website nhắn tìm đồng đội ( www.nhantimdongdoi.org (http://www.nhantimdongdoi.org) ), www.uia.edu.vn (http://www.uia.edu.vn) ,

6. Một số các nhà ngoại cảm đã được tặng thưởng gương Huyền Thông (là giải thưởng giành cho các nhà ngoại cảm đã tìm được trên 1.000 thông tin về mộ liệt sĩ thất lạc) như: Nguyễn Văn Liên, Phan Bích Hằng, Nguyễn Thị Nguyện, Đỗ Bá Hiệp, Nguyễn Văn Nhã, Vũ Thị Minh Nghĩa…

7. Một số địa chỉ của các nhà ngoại cảm:

Họ Và tên Điện thoại Địa chỉ liên lạc
Nguyễn Thị Nguyện
(tạm cắt vì quá đông) Nhà 12, ngách 45, ngõ 6, đường Phương Mai, Đống Đa - Hà Nội
Phan Bích Hằng
(tạm cắt vì quá đông) Phòng kế toán, trường ĐHQTKD, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà, HN
Đỗ Bá Hiệp (tạm cắt vì quá đông) Số 1 - Đông Tác - Kim Liên - Hà Nội
Hoàng Thị Thiêm (tạm cắt vì quá đông) Số 1 - Đông Tác - Kim Liên - Hà Nội
Vũ Minh Nghĩa 0903616818
Nguyễn Văn Nhã 0903905957
Phạm Huy Lập 0903746547 (nhóm anh Nhã )

Trần Văn Tìa 0913786781 (nhóm anh Nhã )

Nguyễn Văn Liên 0320864011

1900561518
Tạm về quê Tứ Kỳ - Hải Dương
Áp vong liệt sĩ vào thân nhân để đi tìm mộ Số 1 - Đông Tác - Kim Liên - Hà Nội
Nguyễn Ngọc Hoài 0917885267
Tây Bắc
Tra thông tin về liệt sĩ trên trang Website www.uia.edu.vn (http://www.uia.edu.vn)
www.nhantimdongdoi.org (http://www.nhantimdongdoi.org)


T/M cho 3 cơ quan nghiên cứu
Chủ nhiệm chương trình
TG Đ Liên hiệp UIA

Vũ Thế Khanh


1/ Thiếu tướng - Tiến sĩ NGUYỄN CHU PHÁC - Địa chỉ : 38B - PHỐ LÝ NAM ĐẾ - TP . HÀ NỘI .
2/ NHÀ NGOẠI CẢM PHAN THỊ BÍCH HẰNG : Phòng 211 - KHU B19 TẬP THỂ KIM LIÊN - HÀ NỘI . Số điện thoại của cô Phan Thi Bích Hằng : 0904123404 và 048528119 .
3/ NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN KHẮC BẢY - Quê tại Huyện Gia Lương - TỈNH BẮC NINH . Địa chỉ : PHÒNG 212 - NHÀ B19 TẬP THỂ KIM LIÊN - HÀ NỘI .
4/ NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN THỊ PHƯƠNG : Địa chỉ - Ngay đầu phía Nam cầu HOÀNG LONG - THANH HÓA . Nhà cô Phương có một nhà nghỉ và quán ăn ngay đầu cầu phía Thanh hóa . Các bạn cứ tới là tìm thấy .
5/ Cô NGUYỄN THỊ NGUYỆN - Tel : 04.5763282 .
6/ NHÀ NGOẠI CẢM NGUYỄN QUANG PHÚ : Tel : 04.5658307 - 0913349444 .
6/ ĐỖ BÁ HIỆP - Địa chỉ 22 Thịnh yên - Hà nội . Tel : 0904375668 .
7/ NNC TRẦN QUANG BÍCH - Số 2 Dã Tượng . Tel 04.8220186 .
8/ NNC DƯƠNG MẠNH HÙNG - 35 LÃN ÔNG - HÀ NỘI . Tel : 04.8287245 .
9/ ĐỖ HOÀNG VẠN THÔNG - Tức anh Tứ - Xã Tam xuân - Huyện Núi thành - Tỉnh Quảng Nam . Tel : 0510581101 - 0902424428 .
Chuyên mục:Bạn thử liên hệ theo bài viết này xem thế nào nhé