PDA

View Full Version : Tạo command thoat khỏi Excel



phuyen89
27-07-09, 05:00 PM
Em tạo cái nut lệnh này.Rồi mình làm sao nữa để nhấn vào nó là mình thoát khỏi Excel.

http://i497.photobucket.com/albums/rr340/ngocchungkt2/thoatkhoiexcel.png

Hai Lúa Miền Tây
27-07-09, 05:19 PM
Bạn xem hình nhé:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=30227&stc=1&d=1248689908

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=30228&stc=1&d=1248689908

phuyen89
29-07-09, 04:43 PM
Anh hướng dẫn chi tiết từng bước giùm nha!Chứ em làm nó như thế này
http://i497.photobucket.com/albums/rr340/ngocchungkt2/Untitled1-3.png
Sau khi nhấn OK rồi Atl+11 viết như ban.Bấm vào nút lẹnh nó hiện như thế này.
http://i497.photobucket.com/albums/rr340/ngocchungkt2/Untitled2-1.png
lần đầu tiếp xúc làm nút lệnh,nên thường xảy ra bất cập mong bạn thông cảm.

Hai Lúa Miền Tây
29-07-09, 04:54 PM
Sau khi nhấn tổ hợp phím Alt+F11 cửa sổ code hiện ra.
Bạn thấy trên cùng cửa sổ có 2 commandbutton, bạn click cái bên trái và chọn cái tên của cái nút bạn mới tạo VD cái tên nó là Button2 bạn chọn nó.
Nó sẽ nhảy ra như sau:

Private Sub Button2_Click()


End Sub


Bạn gõ code vào giữa 2 dòng đó


Private Sub Button2_Click()
Application.Quit


End Sub

Xong đóng cửa sổ VBA lại. Click nút thử
Chúc bạn thành công
Thân

phuyen89
31-07-09, 05:50 PM
Em cũng làm như bạn nói nhưng cái combobox nhưng không thấy cái nút lệnh như bạn nói.
Làm nút lênh.
http://i497.photobucket.com/albums/rr340/ngocchungkt2/Untitled1-4.png
Dô cua so VBA nhấn vào nhưng không thấy cái tên của nút.
http://i497.photobucket.com/albums/rr340/ngocchungkt2/Untitled2-2.png
Bạn xem lại thư nhé.
bên trái chỉ có General và Worksheet mà thôi.Nếu nhấn vào worksheet thì nó hiện ra như thế này.
http://i497.photobucket.com/albums/rr340/ngocchungkt2/Untitled3-1.png

haituan
31-07-09, 06:26 PM
Bạn nhấn chuột phải vào cái combobox của bạn và xem: có 2 trường hợp:
1- (Form) bạn nhấn tiếp vào assign macro => new
2- Bạn nhấn vào view code
Nếu bạn thấy hiện cái nào thì bấm vào cái đó.
Sau đó bạn chèn code vào là : Application.quit
Bonne chance!

langthangmang
31-07-09, 06:40 PM
Bạn nhấn chuột phải vào cái combobox của bạn và xem: có 2 trường hợp:
1- (Form) bạn nhấn tiếp vào assign macro => new
2- Bạn nhấn vào view code
Nếu bạn thấy hiện cái nào thì bấm vào cái đó.
Sau đó bạn chèn code vào là : Application.quit
Bonne chance!
Chào bạn
Mình xin góp vui nhé
1. Cái ... không phải là combobox nhé mà là Command Button à nha
2. cái ... không có assign macro nhé
3. Nếu đang ở chế độ Exit design Mode bật sáng thì double Click Command Button này chép code gì đó vào, nhớ tắt Exit design Mode
Chúc thành công

Hai Lúa Miền Tây
01-08-09, 08:02 AM
Cho mình hỏi bạn sử dụng office mấy vậy bạn ?

Bạn thử làm theo cách như sau:
-Bấm Alt+F11, chọn Thiswookbook, click chuột phải, vào insert, chọn Module (Hoặc vào thanh menu chọn Insert/Module.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=30496&stc=1&d=1249092737

-Vào cửa sổ Module gõ vào đoạn code:


Sub Thoat()
Application.Quit

End Sub

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=30495&stc=1&d=1249092737

-Đóng cưa sổ VBA lại về lại bảng tính, click chuột phải vào nt Button2, chọn Assign Macro.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=30497&stc=1&d=1249089653
-Hộp thoại hiện ra bạn chọn macro name là Thoat.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=30494&stc=1&d=1249088508
Bạn thử làm xem coi có dược không nhé.
Thân

phuyen89
01-08-09, 09:04 AM
Cảm ơn bạn doomfootwear đã giúp đỡ.Bây giờ bạn chỉ tận tình minh mới làm được rôi!Cảm oen rât nhiều

ndu96081631
01-08-09, 10:38 AM
Sau khi nhấn tổ hợp phím Alt+F11 cửa sổ code hiện ra.
Bạn thấy trên cùng cửa sổ có 2 combobox, bạn click cái bên trái và chọn cái tên của cái nút bạn mới tạo VD cái tên nó là Button2 bạn chọn nó.
Nó sẽ nhảy ra như sau:

Private Sub Button2_Click()


End Sub
Bạn gõ code vào giữa 2 dòng đó


Private Sub Button2_Click()
Application.Quit


End Sub
Xong đóng cửa sổ VBA lại. Click nút thử
Chúc bạn thành công
Thân
Nhớ 1 chuyện quan trọng: Application.Quit là "đi luôn" toàn bộ ứng dụng Excel chứ chẳng phải chỉ đóng file đang chạy thôi đâu nha!

langthangmang
01-08-09, 11:08 AM
To domfootwear
Bạn cho tôi hỏi hình như Button lấy từ Control Toobox thì tôi thao tác như bạn trình bày ở trên nhiều lần vẫn không thấy lệnh Assign Macro khi Click chuột phải ? hay tôi lại nhầm lẫn .
Bạn có thể giải thích hộ, xin cảm ơn trước nhé.
Thân chào

Hai Lúa Miền Tây
01-08-09, 11:13 AM
To domfootwear
Bạn cho tôi hỏi hình như Button lấy từ Control Toobox thì tôi thao tác như bạn trình bày ở trên nhiều lần vẫn không thấy lệnh Assign Macro khi Click chuột phải ? hay tôi lại nhầm lẫn .
Bạn có thể giải thích hộ, xin cảm ơn trước nhé.
Thân chào
Vậy bạn hãy xem lại bài số #4 nhé

http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=175308&postcount=4

Thân

ndu96081631
01-08-09, 11:15 AM
To domfootwear
Bạn cho tôi hỏi hình như Button lấy từ Control Toobox thì tôi thao tác như bạn trình bày ở trên nhiều lần vẫn không thấy lệnh Assign Macro khi Click chuột phải ? hay tôi lại nhầm lẫn .
Bạn có thể giải thích hộ, xin cảm ơn trước nhé.
Thân chào
Cái ở trên là dùng cho Button thuộc thanh Forms... Còn với Button thuộc thanh Control Toolbox ta làm khác:
- Click phải vào Button, chọn View code, sẽ thấy cửa sổ VBE với 2 dòng code có sẳn:

Private Sub CommandButton1_Click()

End Sub
- Giờ thì viết code vào giữa 2 đoạn này là xong
- Trước khi chạy code, nhớ bấm nút Exit Design mode

tranttoan
01-08-09, 10:12 PM
Chào các bạn
Qua bài này mình muốn hỏi về thao tác thì việc lấy Button từ Thanh Form và từ Thanh Control Toolbox và viết Code : ..... vào đó thì cái nào ít thao tác hơn ?
theo ý chủ quan của mình hình như cách của bạn langthangmang gì đó có vẻ ít thao tác hơn thì phải ?
còn cách của bạn domfootwear có vẻ rắc rối quá, đối với các bạn mới ( có nhiều bài hỏi về nội dung giống bài này và cũng theo cách này thì các bạn hỏi tới, hỏi lui hoài....làm cho bạn domfootwear hướng dẫn liên tù tì ).
Riêng cá nhân tôi trong hai cách có hiệu quả như nhau thì tôi sẽ chọn cách ít thao tác hơn.
Không biết thiển ý như vậy có đúng không ?