PDA

View Full Version : Phần mềm miễn phí dùng để chụp, ghi lại màn hìnhlethanhnhan
14-06-07, 06:33 AM
Chào các bạn,
Tôi xin giới thiệu với các bạn hai phần mềm miễn phí, giúp chúng ta chụp lại màn hình hoặc ghi lại những thao tác trên màn hình.
Đây hoàn toàn là phần mềm miễn phí.
1. Phần mềm chụp màn hình MWSnap, được đánh giá là tốt. Các bạn có thể download tại đây:
http://www.snapfiles.com/get/mwsnap.html
http://i2.photobucket.com/albums/y4/levanduyet/vidu-1.jpg
2. Phần mềm giúp ghi lại những thao tác trên màn hình. Đây cũng là phần mềm được đánh giá là tốt. Các bạn có thể download tại đây:
http://www.camstudio.org/
http://i2.photobucket.com/albums/y4/levanduyet/CamStudio.jpg
*Tips: Nhằm đưa hình ảnh lên bài viết của mình, đã có nhiều bài viết nói về vấn đề này. Nhưng nhân bài viết giới thiệu công cụ này tôi cũng xin mạn phép lập lại.
_Đầu tiên các bạn đăng ký tài khoản tại:
http://s2.photobucket.com/
http://i2.photobucket.com/albums/y4/levanduyet/Photobucket.jpg
Sau khi có tài khoản bạn có thể Upload hình ảnh được rồi.
Khi bạn viết bài viết trong GPE bạn click vào nút http://i2.photobucket.com/albums/y4/levanduyet/UpHinhAnh.jpg

Một mành hình hiện ra
http://i2.photobucket.com/albums/y4/levanduyet/URLUpload.jpg
Bạn copy URL Link từ Photobucket và dán vào đây. Click OK
Như vậy là bài viết của bạn có hình ảnh rồi.

Các bạn tự khám phá tiếp nha.

Lê Thanh Nhân

tedaynui
14-06-07, 07:31 AM
Mình làm thử được rồi. Cám ơn Nhân nhiều nha. Tới nay mới biết chỗ đăng ký tài khoản.
Riêng chụp hình màn hình, mình không dùng soft mà thường dùng phím Print_Screen để chụp cả màn hình và Ctrl-Alt-Print_Screen để chụp 1 cửa sổ. (Tất nhiên dùng Soft sẽ có nhiều tính năng hơn)

http://i206.photobucket.com/albums/bb219/tedaynui/Test.jpg

Thanks !

anhphuong
14-06-07, 09:04 AM
Có rất nhiều phần mềm để chụp màn hình Riêng tôi hiện nay vẫn sử dụng phần mềm SnagIt để chụp màn hình hoặc ghi lại các thao tác mình đang làm giống như quay phim vậy
Thân

lethanhnhan
14-06-07, 09:24 AM
Có rất nhiều phần mềm để chụp màn hình Riêng tôi hiện nay vẫn sử dụng phần mềm SnagIt để chụp màn hình hoặc ghi lại các thao tác mình đang làm giống như quay phim vậy
Thân
Anhphuong chú ý cho rằng, tôi giới thiệu là những phần mềm miễn phí? Còn SnagIt, theo tôi nghĩ không có miễn phí !

Lê Thanh Nhân

anhphuong
14-06-07, 09:55 AM
Thành thật xin lỗi vì tội nhanh nhẩu "đoảng"của tôi không chịu đọc kỹ, cứ thấy dòng chữ chụp màn hình là viết liền. Sory bác 1 tuổi nha

P/S: Tuy SnagIt không miễn phí nhưng dùng cũng tốt lắm

Mr Okebab
14-06-07, 09:56 AM
Thực ra thì rất nhiều phần mềm có tính năng này. SnagIt cung đang là 1 "con ngáo ộp" và đang nổi đình nổi đám trong lĩnh vực này.

Quan trọng là các bác nên giới thiệu luôn các phần Portable hay một cái gì đấy để mọi người không phải sợ : cho dùng thử trong ... ngày

Thân!

Mr Okebab
29-07-07, 10:42 AM
Cách sử dụng Snap It (St)

Đây là hình ảnh dùng Snag It
http://uploadaz.com/uploadaz/I06/1185688331.jpg

Bẹn xem file bên dưới nhé

các bạn tải ở đây :
Snap It 8 Portable
(http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=20817&postcount=29)

Mr Okebab
29-07-07, 11:11 AM
CamStudio

Các bạn tải tại đây
CamStudio Porable (http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=2928&d=1185682167)

Mr Okebab
06-08-07, 08:33 AM
Các bạn đã biết dùng : http://photobucket.com để đưa hình lên trang web.

Tuy nhiên đây là trang web rất khó vào. Nếu khi nào cần gấp, bạn có thể dùng http://www.uploadaz.com đưa hình vào.

Rất nhanh và hiệu quả.
photobucket giới hạn độ lớn của hình, còn uploadaz thì lại hầu như không giới hạn.
http://uploadaz.com/uploadaz/I08/1186369180.jpg

Các bạn có thể thấy hình ảnh hướng dẫn sử dụng Snag It ở trên. Nếu dùng photobucket thì thua, nhưng dùng Uploadaz thì lại vô tư. (bài 7)

Khi vào uploadaz lần đầu có thể bị lỗi, bán cứ việc nhấn "Try Again" hoặc "Refresh" 1-2 lần là được.

Thân!

Mr Okebab
08-08-07, 09:25 PM
Techsmith Camtasia Studio 4.0.2 - Quay phim màn hình và chỉnh sửa + Hướng dẫn sử dụng
Phần mềm giúp quay phim màn hình, âm thành sau đó chỉnh sửa...
http://www.winload.de/bilder/screenshots/54899/camtasiastudio.gif
Thông thường, chúng ta thường bắt gặp những đoạn phim hướng dẫn thựchành tin học trong những CD và điều đó đã giúp chúng ta dễ tiếp thukiến thức hơn qua những đoạn phim ghi lại thao tác bằng hình ảnh trựcquan đi kèm tiếng nói hướng dẫn khá chi tiết.

Thoạt đầu ta thường nghĩ là họ phải dùng cả một phim trường hay là thựchiện tại một phòng thu âm nào đó... nhưng thật ra chỉ với phần mềmchuyên bắt ảnh desktop và một micro ngon lành là bạn đã có thể tạo ranhững thước phim hướng dẫn thực hành tin học không kém phần hấp dẫn.

Ngoài ra khi bạn có ý định xây dựng một giáo trình điện tử hay một bàithuyết trình, chúng ta thường nghĩ ngay đến PowerPoint. Nhưng đôi lúc,một vài hạn chế như đòi hỏi người dùng phải am hiểu nếu muốn tạo hiệuứng chuyển động để minh họa. Bên cạnh đó, PowerPoint không hỗ trợ vàtương thích với các phần mềm khác nên rất khó để tạo ra một sản phẩm cóthể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Camtasia Studio của TechSmith và nó không còn lạ lẫm với chúng ta, bởinó được ứng dụng như là công cụ trợ giảng rất hữu hiệu, ghi lại và biêntập mọi diễn tiến trên màn hình máy tính xuất thành tập tin video.

Ngoài ra, Camtasia Studio còn ghi lại cả âm thanh, hình ảnh ngườithuyết trình từ microphone, cardsound, camera (webcam) của máy tính, đểtừ đó các bạn có thể tạo ra một giáo trình điện tử đúng nghĩa chứ khôngđơn thuần là trình chiếu. Và một điều đặc biệt khác là ứng dụng còn chophép lưu lại nhiều định dạng video và hoạt hình khác nhau để sử dụngcho nhiều trường hợp. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng điểm qua những tínhnăng chính mà Camtasia Studio đem lại.


Điểm qua một chức năng chính mà Camtasia Studio hỗ trợ:

1. Ghi lại hoạt động trên máy tính

Công cụ này thật đơn giản nhưng là một công cụ ghi hình hoạt động trênmáy tính cực hay. Ghi lại hình ảnh và chuyển động của tất cả những gìbạn thấy trên màn hình máy tính.

2. Hiệu chỉnh lại đoạn phim ghi được

Đoạn phim ghi được có thể bị một vài lỗi nhỏ, và với công cụ này bạn đã có thể sửa lỗi để làm hoàn chỉnh hơn sản phẩm của mình.

3. Xuất đoạn phim ra một định dạng theo yêu cầu

Sau khi đã chỉnh sửa ưng ý, đây là lúc bạn chọn một định dạng để xuấtra theo yêu cầu công việc. Dạng video thuờng hay dạng Flash, hoặc cũngthể là dạng video streaming.

4. Chia sẻ và trình chiếu giáo trình điện tử

Sản phẩm của bạn đã hoàn thành. Buớc cuối cùng là quyết định xem sẽ sửdụng sản phẩm này như thế nào. Camtasia Studio hỗ trợ bạn vô số cách đểđưa sản phẩm trực tiếp đến những người bạn muốn giới thiệu (CD, DVD)hoặc gián tiếp qua Internet (web, email).

Hướng dẫn khai thác

Bước 1: Khởi động chương trình Camtasia Studio. Hộp thoại Welcome xuấthiện với 3 tuỳ chọn. Bạn chọn mục thứ nhất (Start a new project byrecording the screen) > bấm OK. (Hình 1)

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%201X.JPG (http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%201X.JPG)

Bước 2: Hộp thoại New Recording Wizard xuất hiện với các tùy chọn sau:

- Region of the screen: Thu hình trong phạm vi một vùng mà bạn chọn.
- Specific Window: Thu hình trong cửa sổ chỉ định
- Entire Screen: Thu hình màn hình hiện tại. (Hình 2)

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Anh%202%20%20XP.JPG

Bước 3: Sau khi chọn phân vùng màn hình cần ghi lại, bạn nhấn Next.Trong hộp thoại Recording Options, bạn đánh dấu kiểm vào tùy chọnRecord Audio nếu muốn thu lại âm thanh thuyết trình, quan trọng nhất làđánh dấu kiểm vào tùy chọn Record Camera để chương trình lưu lại hìnhảnh về người thuyết trình, tính năng này nhằm tô điểm thêm cho phongcách chuyên nghiệp của bạn với kỹ xảo ảnh trong ảnh(Picture-in-Picture).

Trong trường hợp này, bạn muốn cửa sổ quay webcam hiển thị cùng quátrình ghi lại màn hình desktop thì chọn Camera Preview, tuy nhiên cầnkhuyến cáo rằng với những máy tính có cấu hình yếu không nên chọn tínhnăng này vì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ thao thác trên màn hình máy tính.Tiếp tục nhấp Next để cấu hình thu âm thanh qua Microphone. (Hình 3)

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%203X.JPG

Bước 4: Sau khi cấu hình xong bạn nhấp Next để cấu hình cho camera(webcam), trong mục Avaliable video device bạn chọn camera cần sử dụngnếu có nhiều camera. Tiếp đến nhấp nút Video Format để cấu hình về tốcđộ khung hình (Frame Rate), tỉ lệ nén, kích thước của tập tin sau khixuất.

Tất nhiên kết thúc quá trình ghi, trở về màn hình biên tập đoạn phimtrong giao diện của chương trình, thanh Timeline sẽ xuất hiện hai tậptin video clip: một là tập tin ghi lại hoạt động màn hình desktop ở mụcVideo và hai là tập tin video ghi lại hình ảnh người thuyết trình quawebcam - mục PiP.

Nhấp Next > Finish. (Bạn có thể bỏ qua bước này, nếu máy tính củabạn không có trang bị webcam (camera) hoặc không kích hoạt tính năngbắt hình camera)

Bước 5: Cửa sổ Camtasia Recorder xuất hiện, bạn bấm nút Record để bắtđầu thực hiện việc ghi hình. (Hình 4) Để kết thúc việc ghi hình bạn bấmStop (có thể sử dụng phím F10) và chọn nơi lưu đoạn phim này.

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%204X.JPG

Nếu bạn muốn xem lại thành quả của mình thì bấm Play. Sau khi lưu lạitrên máy tính... Hộp thoại Post-Save Options hiện ra, bạn chọn Edit myrecording thì lúc này đoạn phim sẽ nằm khung giữa ở giao diện chính củachương trình. Bạn có thể biên tập lại đoạn phim như ghép nối các đoạnphim lại với nhau, lồng nhạc, chèn video clip giới thiệu (title clip),thêm hiệu ứng - kỹ xảo. .. và thực hiện mọi thứ nhằm làm tô điểm hơncho giáo trình điện tử của mình. (Hình 5)

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%205X.JPG (http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%205X.JPG)

Bước 6: Sau khi đã biên tập vừa ý với đoạn phim của mình, bạn chọnProduce video as để ấn hành tác phẩm của mình với chuẩn định dạng thôngdụng được xuất ra khi thuyết trình.

Hộp thoại Production Wizard hiện ra cho phép bạn chọn lựa các định dạngxuất bản để đóng gói cho tác phẩm của mình, tùy theo yêu cầu mà bạnchọn định dạng thích hợp như AVI video, Flash (SWF/FLV), WMV, MOV, RM,CAMV, GIF,... lưu ý là nhớ nhấp vào Show me more thể hiện thêm các địnhdạng cho phong phú hơn.

Nhấp chọn vào định dạng theo nhu cầu và thực hiện theo hướng dẫn củachương trình Wizard cùng với việc xác lập các thông số thích hợp chogiáo trình điện tử này. (Hình 6)

http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%206X.JPG (http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2007_07/Hinh%206X.JPG)

- Đặc biệt ở định dạng xuất là Flash, bạn nên sử dụng tiện ích tối ưuhoá dung lượng tập tin Flash (Smaller Flash Files) cho giáo trình điệntử của mình, bằng cách chú ý phần Flash Option, chọn mục SWF (good forshort, low -motion screen video, đánh dấu kiểm vào mục Use JPEGcompression.

Cuối cùng, chúc các bạn tạo ra một giáo trình điện tử thật vừa ý và mang phong cách rất riêng.

Nguyễn Minh Luân (mega-share.com)

Size : 33.48 MB


http://download.techsmith.com/camtasiastudio/enu/camtasiaf.msi?d=camtasiaf-LNN_mega-shares.com.msi
Pass:
mega-shares.com
Z2ACL-VCCAH-CDW24-CX7XV-FEF9A

Mr Okebab
08-08-07, 09:30 PM
WinCam2000 Special Edition: Chương Trình quay phim màn hình đa năng và tiện dụng nhất hiện nay. http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/65.gif http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/65.gif WinCam2000 Special Edition(WCSE)làmmột trong những chương trình giúp quay phim màn hình đa năng. Điểm nổibật của WCSE là tốn rất ít tài nguyên hệ thống, không bị giựt hìnhtrong quá trình quay như những phần mềm quay phim khác. Ngoài ra bạncũng có thể chèn nhạc, hình hay ngay cả một VideoClip và còn nhiều tiệních khác nữa cho "sản phẩm" cuả bạn thêm sinh động.http://www.mega-shares.com/forum/images/smilies/tongue.gif http://www.mega-shares.com/forum/images/smilies/tongue.gif http://www.mega-shares.com/forum/images/smilies/confused.gif http://www.mega-shares.com/forum/images/smilies/confused.gif

http://i194.photobucket.com/albums/z91/luan7749/cuasoWC2000copy.jpg

http://www.mega-shares.com/forum/images/statusicon/wol_error.gifThis image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x768.http://i194.photobucket.com/albums/z91/luan7749/EditWC2000.jpg

Giao diện đơn giản, trực quan cuả WCSE sẽtạo cho bạn một cảm giác dễ dàng và thoải mái khi sử dụng. Tất nhiênbạn cũng sẽ hài lòng về "đứa con cưng" của mình.


Link Download :
Part 1 :http://www.box.net/shared/2lppu3ge0h
Part 2 :http://www.box.net/shared/zxr8li2bd0[/URL][URL="http://www.box.net/shared/zxr8li2bd0"] (http://www.box.net/shared/zxr8li2bd0)

Theo mega-share.com

LikeIt
15-08-07, 05:58 AM
Các bạn đã biết dùng : http://photobucket.com để đưa hình lên trang web.

Tuy nhiên đây là trang web rất khó vào. Nếu khi nào cần gấp, bạn có thể dùng http://www.uploadaz.com đưa hình vào.

Rất nhanh và hiệu quả.
photobucket giới hạn độ lớn của hình, còn uploadaz thì lại hầu như không giới hạn.
http://uploadaz.com/uploadaz/I08/1186369180.jpg

Các bạn có thể thấy hình ảnh hướng dẫn sử dụng Snag It ở trên. Nếu dùng photobucket thì thua, nhưng dùng Uploadaz thì lại vô tư. (bài 7)


Khi vào uploadaz lần đầu có thể bị lỗi, bán cứ việc nhấn "Try Again" hoặc "Refresh" 1-2 lần là được.

Thân!

Chào anh Okebab, cái trang này của anh ko cần đăng ký tài khoản phải không? nếu có đăng ký thì làm thế nào?

Mr Okebab
15-08-07, 08:09 AM
Chào anh Okebab, cái trang này của anh ko cần đăng ký tài khoản phải không? nếu có đăng ký thì làm thế nào?

Trang web này không cần đăng ký em ạ. Cứ vào đó và tải lên thôi.

ongtrungducmx25
13-10-07, 10:37 AM
Techsmith Camtasia Studio 4.0.2
cái này dowload về có bị lỗi không chứ mình thấy wincam2000 lấy về không chạy được từ khi mình giải nén là báo lỗi rồi nhé!

Mr Okebab
13-10-07, 07:31 PM
Techsmith Camtasia Studio 4.0.2
cái này dowload về có bị lỗi không chứ mình thấy wincam2000 lấy về không chạy được từ khi mình giải nén là báo lỗi rồi nhé!

Có thể do đường truyền của bác.
vậy bác tham khảo :


http://techsmith.com/
http://www.wincam.net/
http://www.wincam.net/wincam.htm

Thân!

ongtrungducmx25
14-10-07, 08:18 AM
thank!
http://www.wincam.net/wincam.htm

(http://</p><p><div align=)

anhtuan1066
14-10-07, 08:41 AM
Thử trang web của Bắp xem thế nào...

Bắp cho hỏi về trang upload hình ảnh nhé: Khi mình up lên như vậy thì thời gian lưu trử file là bao lâu? Nó sẽ lưu trử mãi mãi hay có thời hạn?
ANH TUẤN

duongsatdn
19-11-07, 09:51 AM
Tôi đang dùng phần mềm này để chup ảnh màn hình: CaptureScreen.
Ưu điểm là không cần cài đặt, dung lượng nhỏ gọn, miễn phí.

echo07
19-01-08, 03:00 PM
Thử phát coi có được hông nào


http://s265.photobucket.com/albums/ii233/Echovt/?action=view&current=images1419140_mpt1.jpg

echo07
19-01-08, 03:02 PM
SAo lại lên đường link mà k phải hình nhỉ???
http://s265.photobucket.com/albums/ii233/Echovt/?action=view&current=images1419140_mpt1.jpg

Nguyễn Xuân Sơn
20-01-08, 09:11 PM
Tôi đang dùng phần mềm này để chup ảnh màn hình: CaptureScreen.
Ưu điểm là không cần cài đặt, dung lượng nhỏ gọn, miễn phí.
Bạn ơi!
Mình tải về thấy lỗi không mở được. Bạn xem lại hộ với!

SA_DQ
21-01-08, 06:03 AM
http://i41.photobucket.com/albums/e274/VietHong/GPE/Bia.jpg
SAo lại lên đường link mà k phải hình nhỉ???
http://s265.photobucket.com/albums/ii233/Echovt/?action=view&current=images1419140_mpt1.jpg

Duong gia
21-01-08, 09:19 AM
Tôi đang dùng phần mềm này để chup ảnh màn hình: CaptureScreen. Ưu điểm là không cần cài đặt, dung lượng nhỏ gọn, miễn phí. Không được bạn ơi, nó báo lỗi sau: CaptureScreen.exe Application error The application failed to initialize properly (0x0000135). Click on OK to terminate the appliaction. Bạn xem và post lại giúp. Thanks

ongtrungducmx25
21-01-08, 09:38 AM
Không được bạn ơi, nó báo lỗi sau:

CaptureScreen.exe Application error
The application failed to initialize properly (0x0000135). Click on OK to terminate the appliaction.

Bạn xem và post lại giúp. Thanks

bạn vào trang này thì có phần mềm này thôi nhé!
www.echip.com.vn (http://www.echip.com.vn)

Duong gia
21-01-08, 10:38 AM
bạn vào trang này thì có phần mềm này thôi nhé! www.echip.com.vn (http://www.echip.com.vn) Cả một rừng nhưng chẳng thấy cái CaptureScreen nào cả, nhờ bác cho cái link cụ thể. Thanks

duongsatdn
30-01-08, 10:20 AM
Cả một rừng nhưng chẳng thấy cái CaptureScreen nào cả, nhờ bác cho cái link cụ thể. Thanks Tôi gửi lên đây để mọi người tham khảo!

Duong gia
30-01-08, 10:36 AM
Tôi gửi lên đây để mọi người tham khảo! Vẫn vậy, nó báo lỗi : CaptureScreen.exe Application error The application failed to initialize properly (0x0000135). Click on OK to terminate the appliaction. Trước khi post bạn làm ơn kiểm tra giúp xem nó còn hoạt động hay không. Rất mong nhận được sự trợ giúp của bạn. Thanks

sealand
19-10-08, 09:48 PM
Gần đây mình down được chương trình CaptureScreen.exe miễn phí không cần cài đặt rất nỏ gọn để chụp ảnh màn hình không nhớ ở đâu. Rất tiếc nay đã bị hỏng do vi rút phá ổ đĩa. Mình chỉ chụp mang tính giới thiệu thôi không cần sử lý. Bạn nào có hoặc biết đường link chỉ mình với.
Xin cám ơn
(Lưu ý: Mấy tệp nén trong bài này hình như là nó nhưng tải về không chạy được mà toàn báo lỗi)

volga
27-12-08, 08:44 AM
Mình làm thử được rồi. Cám ơn Nhân nhiều nha. Tới nay mới biết chỗ đăng ký tài khoản.
Riêng chụp hình màn hình, mình không dùng soft mà thường dùng phím Print_Screen để chụp cả màn hình và Ctrl-Alt-Print_Screen để chụp 1 cửa sổ. (Tất nhiên dùng Soft sẽ có nhiều tính năng hơn)

http://i206.photobucket.com/albums/bb219/tedaynui/Test.jpg

Thanks !
Có ai giúp mình dow hai phần mềm với ,mình ko dơ được thanks!!!!!!!!!!!
Gởi giúp qua mail của mình cám ơn nhiều thật nhiều..

samsungvn
19-06-10, 09:35 AM
Cám ơn bạn nhiều nha!

-------------------------------
47524

congtruong1
06-07-10, 09:18 PM
Và đây tôi xin giới thiệu với bạn phân mềm Ghi màn hình - camtasia7

Ghi màn hình - camtasia7: Đây là chương trình ghi lại hình ảnh khi bạn thao tác trên máy tính cực tốt với độ nét rất cao, phần mềm này cũng được tích hợp trong PP các phiên bản. Điều đặc biệt là chương trình rất nhẹ, chiếm ít ram nên hầu như không ảnh hưởng tới tốc độ máy tính của bạn.
Record screen - camtasia7: This program takes a picture when you work on computers with incredible high-definition, this software is also integrated in the PP versions. Essentially, the program is very light, almost less ram should not affect the speed of your computer.
Download:http://sites.google.com/site/congtruong1990/extra-credit/phan-mem-ung-dung

chuachom3
05-01-11, 04:23 PM
cảm ơn bạn nhiều nha!