PDA

View Full Version : Scan không cần dùng đến máy Scan.Duong gia
25-06-09, 01:42 PM
Trước đây mình có đọc một tài liệu nào đó nói là có thể Scan tài liệu mà không cần dùng đến máy Scan, hình như chỉ cần có một máy VT và máy fax ... thì phải, lâu quá không nhớ rõ. Bác nào biết hướng dẫn mình cài đặt với. Thanks

xichdragon
25-06-09, 02:51 PM
Hình như tớ cũng nghe đâu đó là làm cái j đó mà không cần đến cái đó. Nhưng "cái đó" ở đây là máy fax:-=. Cần máy tính có modem nối tiếp rồi gắn dây line vào.

le tin
25-06-09, 03:48 PM
Nếu vậy thì đó là hình thức fax qua VT , dùng moderm , trước đây tôi đã dùng , nhưng nay không dùng nữa

yeudoi
25-06-09, 03:50 PM
Biến máy ảnh kỹ thuật số thành máy scan
(Dân trí) - Ngoài chức năng chụp ảnh, liệu bạn có thể làm gì nữa với chiếc máy ảnh kỹ thuật số của mình? Với Snapter, bạn có thể biến chiếc máy ảnh của mình thành 1 chiếc máy Scan di động không hề thua kém các máy Scan chuyện dụng.
Nếu có 1 tài liệu hoặc 1 cuốn sách hay muốn chia sẻ cho mọi người, cách đơn giản nhất là bạn scan tài liệu hoặc cuốn sách đó và upload nó lên Internet để mọi người cùng xem. Tuy nhiên nếu không có máy Scan thì bạn sẽ không làm được.Cách đơn giản hơn, đó là bạn sử dụng máy ảnh để chụp lại nội dung có bên trong quyển sách rồi gửi ảnh theo thứ tự từng trang sách cho người khác. Nhưng chụp ảnh trang sách thì hình ảnh không chỉ chứa nội dung cần thiết mà còn có thể có những chi tiết thừa, gây khó chịu cho người đọc. Vấn đề này có thể giải quyết dễ dàng bằng các chương trình chỉnh sửa ảnh, nhưng nếu bạn là một người không chuyên về các ứng dụng chỉnh sửa ảnh thì hãy để Snapter thực hiện công việc đó cho bạn.Snapter là phần mềm cho phép bạn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số như 1 máy scan di động. Với những hình ảnh bạn chụp được, Snapter sẽ tự động cắt xét, căn chỉnh hình ảnh để loại bỏ những chi tiết thừa và chỉ giữ lại những nội dung chính, biến bức ảnh bạn chụp trở nên giống như 1 văn bản được scan từ máy scan chuyên dụng.Có thể bạn sẽ tự hỏi, tại sao lại cần phải dùng đến Snapter trong khi vẫn có thể giữ nguyên ảnh gốc để xem nội dung. Đầu tiên, đó là chương trình sẽ giúp cho văn bản bên trong hình ảnh của bạn được định hướng và có bối cảnh rõ ràng. Và thứ 2 đó là sẽ rất khó để đọc được chữ trên trang sách chứa trong ảnh gốc chụp từ máy ảnh, Snapter có tính năng làm tăng độ nét của chi tiết trong hình ảnh, giúp văn bản dễ đọc hơn.

Download bản dùng thử của chương trình tại đây. Bản dùng thử chỉ cho phép bạn sử dụng trong 15 ngày, sau đó, mỗi hình ảnh bạn chỉnh sửa từ Snapter sẽ bị đóng 1 dấu mờ lên trên, tuy nhiên điều này cũng không thực sự ảnh hưởng đến kết quả bạn.Sau khi download và cài đặt, kích hoạt để sử dụng chương trình. Giao diện chính của chương trình gồm 2 cửa sổ. Snapter hỗ trợ nhiều dạng ảnh chụp văn bản khác nhau, chẳng hạn ảnh chụp từ văn bản viết tay trên giấy bình thường (DOC), văn bản viết trên bẳng trắng (BOARD), các loại thẻ (CARD) và sách (BOOK).


Chẳng hạn, bạn chụp 1 hình ảnh từ sách, bạn click vào biểu tượng BOOK trên giao diện chương trình, hình ảnh của trang sách sẽ được hiển thị ở khung bên trái. Chương trình sẽ nhận dạng hình ảnh và chia quyển sách ra làm 2 trang khác nhau (trang trái và trang phải). Tiếp theo, bạn click vào nút Process để chương trình tiến hành “cắt” hình ảnh quyển sách ra làm 2 phần riêng biệt và cuối cùng nhấn Save để lưu hình ảnh đó.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn chụp từng trang sách (thay cả 2 trang đồng thời như ở trên), bạn lựa chọn kiểu DOC để nạp hình ảnh của trang sách vào Snapter.Đó là những gì cơ bản nhất để bạn có thể sử dụng chương trình. Còn rất nhiều tính năng mà chương trình mang đến cho bạn mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng. Tính năng nổi bật nhất của chương trình đó là có thể “cắt” 1 đối tượng từ hình ảnh vơi góc nhìn nghiêng và điều chỉnh để đối tượng có được góc nhìn thẳng. Đây có thể nói là tính năng mà các phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản không thể nào thực hiện được.

Như trên đã nói, phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn sử dụng trong 15 ngày trước khi “đóng dấu” của chương trình lên các hình ảnh, tuy nhiên, những “sản phẩm” tạo ra bởi Snapter không vì thế mà bị ảnh hưởng bởi chất lượng. Hy vọng, ngoài tính năng chụp ảnh thông thường, với Snapter, bây giờ máy ảnh của bạn đã có thêm 1 chức năng mới.Phạm Thế Quang Huyhttp://dantri.com.vn/c119/s243-308421/bien-may-anh-ky-thuat-so-thanh-may-scan.htm

yeudoi
25-06-09, 03:53 PM
Scan và fax văn bản trực tuyến
(Dân trí) - Cùng với sự xuất hiện của email, fax trở nên “lưu mờ” hơn, nhưng không vì thế mà nó biến mất. Trong trường hợp bạn muốn scan và gửi 1 bản fax, nhưng lại không có máy scan cũng như máy fax, thì những dịch vụ dưới đây sẽ giúp cho bạn.


Vào thập niên 80, máy fax là một trong những phương tiện thông dụng ở các văn phòng, cơ quan và là cách thức nhanh chóng, đơn giản nhất để gửi đi các văn bản. Với email, bạn cần phải chờ người nhận kiểm tra và đọc email thì mới có thể nhận được thông tin từ bạn. Nhưng đối với fax, người nhận chỉ đơn giản như là nhận 1 cuộc điện thoại. Phần lớn các cơ quan và văn phòng hiện nay đều trang bị máy fax cũng như số fax liên lạc của mình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những dịch vụ để scan văn bản và gửi fax mà không cần gì hơn ngoài… trình duyệt web.

1. faxZERO


faxZERO là dịch vụ trực tuyến cho phép bạn gửi đi 2 bản fax miễn phí mỗi ngày đến Mỹ và Canada, miễn là mỗi bản fax không dài quá 3 trang. Những gì bạn cần làm là điền thông tin người gửi, thông tin và số Fax người nhận, chọn văn bản cần gửi và cuối cùng nhấn vào nút Send.Ngoài dịch vụ miễn phí, faxZERO còn có cả dịch vụ premium với giá 1,99 USD đối với những bản fax dài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi nhiều bản fax dài hơn 2 trang và không muốn chờ quá lâu thì vẫn có thể “lách luật” bằng cách xóa hết toàn bộ cache, cookies trên trình duyệt web và sử dụng các công cụ để thay đổi địa chỉ IP, hoặc đơn giản hơn là reset lại modem.Hẳn bạn đọc sẽ tự hỏi rằng gửi fax đến Mỹ hoặc Canada thì có ích lợi gì? Câu trả lời đó là nó sẽ thực sự có ích nếu bạn là người thường xuyên giao dịch trực tuyến thì việc fax những văn bản xác nhận giao dịch hoặc xác nhận nhân thân là điều cực kỳ quan trọng.2. QipitDân Trí từng giới thiệu đến bạn cách thức để “biến máy ảnh thành máy scan”, cách thức hoạt động của Qipit có thể nói là hoàn toàn tương tự.Nếu so với faxZERO thì Qipit có dịch vụ bao hàm và rộng lớn hơn. Thay vì chỉ cung cấp dịch vụ fax, Qipit còn cho phép bạn upload hình ảnh của văn bản, tài liệu… từ điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số, sau đó, Qipit sẽ cải thiện chất lượng hình ảnh dựa vào công nghệ Realeyes3D. Cuối cùng, hình ảnh đó có thể dễ dàng gửi qua email hoặc fax.

Hình sau khi upload sẽ chứa trên server của Qipit và có thể dễ dàng sử dụng để truy cập thông qua website. Bạn có thể upload hình ảnh thông qua tin nhắn MMS, email hoặc trực tiếp trực tiếp từ máy tính. Một khi tài liệu đã được upload lên Qipit, bạn có thể chọn để xem dưới định dạng PFD, đính kèm vào email hoặc sẽ gửi thông qua fax.Thêm một ưu điểm nữa của Qipit đối với faxZERO là nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể gửi fax đến bất kỳ địa chỉ nào trên khắp thế giới. Công nghệ tối ưu hình ảnh của Qipit là rất tốt và chất lượng của hình ảnh có thể nói là tuyệt hảo.3. ScanR

ScanR cũng là 1 dịch vụ tương tự như Qipit, nhưng lại không miễn phí. Dịch vụ dùng thử của ScanR chỉ cho phép bạn upload và gửi đi 1 bản fax. Giống như Qipit, bạn có thể upload văn bản thông qua email, MMS và từ website. Một đặc tính đáng lưu ý của ScanR là có thể sử dụng để chuyển đổi văn bản từ hình ảnh (chụp lại bằng điện thoại hoặc máy ảnh) về văn bản định dạng thông thường để dễ dàng xem và chỉnh sửa.Điểm nổi bật của ScanR đối với người dùng Việt Nam đó là dịch vụ này hỗ trợ số fax ở các nước khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ và Tây Âu. Do vậy, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để gửi đi những bản fax của mình đến văn phòng và cơ quan trong nước.Trên đây là 3 dịch vụ cho phép bạn scan văn bản và fax chúng đến địa chỉ cần thiết. Nếu so sánh có thể nhận thấy Qipit có những điểm vượt trội hơn so với 2 dịch vụ còn lại và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, hãy thử nghiệm để tìm ra cho mình dịch vụ nào là thích hợp và tốt nhất.Phạm Thế Quang Huy


http://dantri.com.vn/c119/s243-320789/scan-va-fax-van-ban-truc-tuyen.htm