PDA

View Full Version : Hỏi về Group hàng và cột trong Excel?



Mainho
10-05-07, 10:39 AM
Mình muốn hỏi trong xls có chức năng subtotal theo dòng vậy có thể subtotal theo cột được không? Ví dụ, mình co số liệu của từng ngày trong 1 tháng (30cột cho 30 ngày) và thể hiện trên 1 dòng, tổng cộng là 30x12= 360 cột. Mình muốn sử dụng subtotal để khi cần thiết thì xem chi tiết từng ngày trong tháng còn không thì chỉ coi số tổng của từng tháng thôi.
Các bạn giúp mình nhé. Cám ơn rất nhiều

thanhtri
10-05-07, 11:42 AM
Chào anh!
Em chưa nghĩ ra dc vấn đề Subtotal của anh. Nhưng em muốn hỏi anh 1 chuyện. Làm sao mà trên file Excel của anh lại có dc 360 cột vậy? Trong khi Excel của em chỉ có 256 cột thôi. Anh làm cách nào có thể chỉ em dc ko?
Cảm ơn nhiều!
TT

Mainho
10-05-07, 01:28 PM
Chỉ là ví dụ cho dễ hiểu thôi mà. Không được 360 cột thì 256 cột cũng đủ... die rồi

Tuấn Giang
10-05-07, 01:31 PM
@ Mainho:

Cho mình hỏi thêm một vấn đề nữa: Giả sử bạn làm cái file có <=256 cột đó đi. Bạn làm thế nào để lọc được dữ liệu theo tháng trong file dạng cột của bạn? Đừng nói với mình là bạn định dùng chức năng HIDE cột đi nhé.

Thân.

Best Regards,

Mr Okebab
10-05-07, 02:18 PM
Mình muốn hỏi trong xls có chức năng subtotal theo dòng vậy có thể subtotal theo cột được không? Ví dụ, mình co số liệu của từng ngày trong 1 tháng (30cột cho 30 ngày) và thể hiện trên 1 dòng, tổng cộng là 30x12= 360 cột. Mình muốn sử dụng subtotal để khi cần thiết thì xem chi tiết từng ngày trong tháng còn không thì chỉ coi số tổng của từng tháng thôi.
Các bạn giúp mình nhé. Cám ơn rất nhiều

Nó vẫn có tác dụng bình thường với các cột. Chỉ có điều là công dụng "bỏ qua" các giá trị ẩn (cột ẩn) không có. Công dụng này chỉ có tác dụng với hàng ẩn.

Thân!

Mainho
10-05-07, 05:11 PM
Có lẽ các bạn chưa hiểu rõ ý mình. Mình up file de các bạn xem giúp nhé
Big thanks

Tuấn Giang
12-05-07, 08:10 AM
Có đấy!

Bạn làm theo các bước sau:

1. Bạn chọn toàn bộ Vùng dữ liệu.
2. Ctrl + C
3. Đưa chuột tới vị trí ô mà bạn muốn chuyển vùng
4. Alt + E
5. Shift + S
6. Alt + E
7. Enter

Vậy là xong!

Hoặc muốn nhanh thì bạn tham khảo file dưới này của tôi đi.

Chúc bạn thành công!

Thân!

Mainho
17-05-07, 08:17 AM
Cám ơn bạn đã nhiệt tình trả lời mình. Tuy nhiên, câu trả lời của bạn vẫn chưa đúng ý mình. Mình gửi lên 1 file xls để ví dụ. Chỉ là minh họa cho câu hỏi của mình thôi vì trong file này, người dùng vẫn chưa sử dụng được dúng chức năng của subtotal

Tuấn Giang
17-05-07, 11:27 AM
Cám ơn bạn đã nhiệt tình trả lời mình. Tuy nhiên, câu trả lời của bạn vẫn chưa đúng ý mình. Mình gửi lên 1 file xls để ví dụ. Chỉ là minh họa cho câu hỏi của mình thôi vì trong file này, người dùng vẫn chưa sử dụng được dúng chức năng của subtotal

Vậy có nghĩa là bạn làm được điều đó với Subtotal? Bạn làm như thế nào vậy? Chỉ cho tôi được không?

Theo tôi được biết thì Subtotal không có chức năng Filter theo cột (Có thể tôi chưa biết). Bạn làm được thì chỉ cho mọi người nhé.

Best Regards,

ThuNghi
17-05-07, 11:36 AM
Ý bạn là muốn filter theo cột để sử dụng Subtotal, hình chưa không có, chỉ có thể vận dụng bằng hàm sumproduct thôi.

Mainho
18-05-07, 08:41 AM
mình không hiểu sao không thấy file upload. Để mình upload lai xem sao nhé. Đây không phải là file do mình làm nhưng đã từng thấy có người làm được. Lúc đó, chưa biết đến GPE nên không biết hỏi ai. Còn file này, chỉ là format, nhưng người dùng có vẻ không biết sử dụng.
Các bạn xem thử nhé.

Tuấn Giang
20-05-07, 10:30 AM
Tưởng bạn hỏi cái gì? Hóa ra là cái đó hả? Bạn đặt cái tên làm tất cả mọi người liên tưởng tới việc tính toán cho bạn. Lần sau bạn nói cho rõ ràng nhé. Cái này kêu bằng GROUP, không phải SUBTOTAL.

1. GROUP theo cột:
1.1 Chọn số cột cần nhóm;
1.2 Data -> Group and Outline -> Group
1.3 Xong.

2. Theo dòng:
2.1 Chọn số dòng cần Group
2.2 nt
2.3 nt luôn

Bạn thử xem đã đáp ứng được yêu cầu của bạn chưa?

Best Regards,

Mainho
24-05-07, 08:51 AM
Cám ơn Tuấn Giang nhé. Mình đã thử rồi, nhưng nếu mình muốn có thêm cột tổng ở cuối mỗi cột thay đổi giống như trong subtotal (khi sử dụng, sẽ tự động chèn thêm 1 dòng sum số liệu) thì có được không?

mivacun
26-05-07, 10:22 AM
cho tôi hỏi một chút : tôi muốn chuyển dữ liệu các cột hàng dọc thành hàng ngang hay ngược lại thì làm thế nào . Xin các bạn chỉ giáo >cảm ơn nhiều

ThuNghi
26-05-07, 10:43 AM
Khi paste bạn chọn paste special đánh dấu chọn vào transpose
Ngược lại thì copy và paste như vậy

mivacun
26-05-07, 11:15 AM
Khi paste bạn chọn paste special đánh dấu chọn vào transpose
Ngược lại thì copy và paste như vậy

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã nhanh chóng giúp đỡ

Tuấn Giang
26-05-07, 02:32 PM
Cám ơn Tuấn Giang nhé. Mình đã thử rồi, nhưng nếu mình muốn có thêm cột tổng ở cuối mỗi cột thay đổi giống như trong subtotal (khi sử dụng, sẽ tự động chèn thêm 1 dòng sum số liệu) thì có được không?

Rất tiếc là không được. Vì Subtotal không có chức năng bỏ tính toán các cột bị hide.

Best Regards,

mpqtt
30-05-07, 02:51 PM
các anh chị ơi? subtotal dùng như thế nào và dùng làm j vây?khi nào thì dùng hàm này?nó khác hàm sum ntn?????
Em có mở file ra để xem, nhưng vì ví dụ đơn giản quá nên em nghĩ sao ko dùng hàm sum cho nhanh.

Pansy_flower
30-05-07, 05:48 PM
các anh chị ơi? subtotal dùng như thế nào và dùng làm j vây?khi nào thì dùng hàm này?nó khác hàm sum ntn?????
Em có mở file ra để xem, nhưng vì ví dụ đơn giản quá nên em nghĩ sao ko dùng hàm sum cho nhanh.

Hàm subtotal dùng để tính tổng cho từng nhóm theo phân lọai và tổng chung, trong khi đó hàm sum chỉ tính tổng chung. VD: Bạn có một bảng kê hàng hóa mua vào, bạn muốn tính tổng trị giá theo từng mặt hàng hoặc khách hàng thì bạn dùng subtotal.

Nhưng trước khi dùng subtotal bạn phải lọc dữ liệu theo một tiêu chuẩn mà bạn muốn đạt được. Như ví dụ trên, bạn phải lọc dữ liệu theo mặt hàng.

echo07
05-10-09, 03:14 PM
Chào cả nhà. tôi dùng Group thấy chỉ được có hai số 1 và 2 ở bên trái (nếu Group theo hàng). Nhưng tôi thấy có người làm được đến 5 số là 1,2,3,4,5 ở bên trái màn hình luôn. (lúc đó như hiển thị hình cây vậy) không biết đó có phải tính năng Group không nhỉ. Ai biết chỉ giáo giùm nhé. Thanks

vuminh1601
24-10-09, 09:47 PM
Đúng là Group mà. khi có 1 và 2 rồi ( thuỳ theo phân cấp các cột mà bạn đăt thêm) Bạn đặt chuột ở vị trí cần tạo nhóm 1 cột hoặc nhiều hơn và chọn Phím tắt Ctr + Shift + -> (mũi tên trái và phải thêm và bớt nhóm) sau đó chon columns .