PDA

View Full Version : Không Unhide được các cột bị ẩn.



ptlong04x1
28-04-09, 02:38 PM
Mình có 1 bảng tính thế này, các bạn chỉ giùm mình cách Unhide các cột sau cột S với nhé.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=25919&stc=1&d=1240904286

huuthang_bd
28-04-09, 02:55 PM
Bạn xem bài này:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=21559
Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm của diễn đàn.

ptlong04x1
28-04-09, 03:15 PM
Vẫn không được, bạn xem file giùm mình.

huuthang_bd
28-04-09, 03:18 PM
Vẫn không được, bạn xem file giùm mình.
Sao lại không được. Tôi làm được nè
Chọn hết bảng tính.
Ctrl + Shift + ( (Unhide Rows)
Ctrl + Shift + ) (Unhide Columns)

solomon2211
28-04-09, 03:18 PM
Vẫn không được, bạn xem file giùm mình.

Bạn dùng chuột chọn 1 dòng hoặc bấm Shift+Space (phím dài) rồi chọn Unhide thôi. Thế là được thôi.

ptlong04x1
28-04-09, 03:27 PM
Sao vô lý vậy nhỉ, mình làm đúng hướng dẫn mà : Ctrl A --> bôi đen cả bảng tính --> Ctrl Shift ). Vậy mà không được. Bạn vui lòng xem file giúp mình, ở đây toàn bộ các cột sau cột S đều bị ẩn chứ không phải là 1 số cột giữa bị ẩn.

huuthang_bd
28-04-09, 03:31 PM
Sao vô lý vậy nhỉ, mình làm đúng hướng dẫn mà : Ctrl A --> bôi đen cả bảng tính --> Ctrl Shift ). Vậy mà không được.
Nếu đang ở trong một bảng tính con. Ctrl + A chỉ chọn hết vùng dữ liệu của bảng đó thôi. Phải Click vào cái ô nhỏ trên số 1 của dòng và bên trái cột A mới gọi là chọn hết bảng tính.

BNTT
28-04-09, 03:39 PM
Sao vô lý vậy nhỉ, mình làm đúng hướng dẫn mà : Ctrl A --> bôi đen cả bảng tính --> Ctrl Shift ). Vậy mà không được. Bạn vui lòng xem file giúp mình, ở đây toàn bộ các cột sau cột S đều bị ẩn chứ không phải là 1 số cột giữa bị ẩn.
Nếu bạn muốn sử dụng Ctrl+A để chọn hết bảng tính, thì trước khi nhấn Ctrl+A, bạn phải chắc chắn rằng những ô xung quanh ô chọn đều là những ô rỗng, chưa có dữ liệu (đương nhiên là nếu như bạn chọn một ô nằm ở hàng 1 hoặc cột A, thì không tính những ô ở trên hoặc bên trái nếu chúng không có).

Nói cách khác, bạn phải bảo đảm là bạn đang chọn một ô, mà ô đó, và 8 ô xung quanh nó (nếu chúng tồn tại) đều là những ô rỗng, thì nhấn Ctrl+A, Excel mới chọn toàn bộ bảng tính cho bạn.

ptlong04x1
28-04-09, 03:48 PM
Nếu đang ở trong một bảng tính con. Ctrl + A chỉ chọn hết vùng dữ liệu của bảng đó thôi. Phải Click vào cái ô nhỏ trên số 1 của dòng và bên trái cột A mới gọi là chọn hết bảng tính.

Mình đã làm theo cách này, chắc chắn là bôi đen toàn bộ bảng tính, vẫn không được. Có lẽ file này bị gì đó, mọi người tải về xem giúp mình với.
Mình đọc bài này : http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=107512&postcount=12
Có hướng dẫn cách ẩn nhưng không thấy cách Unhide.

BNTT
28-04-09, 03:56 PM
Mình đã làm theo cách này, chắc chắn là bôi đen toàn bộ bảng tính, vẫn không được. Có lẽ file này bị gì đó, mọi người tải về xem giúp mình với.
Mình đọc bài này : http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=107512&postcount=12
Có hướng dẫn cách ẩn nhưng không thấy cách Unhide.
File của bạn chẳng bị gì hết. Tôi chọn ô M40 (nằm khơi khơi giữa bảng tính), nhấn Ctrl+A, rồi nhấn Ctrl+Shift+) (hay là Ctrl+Shift+0) thì ngay lập tức mấy cái cột đang bị ẩn của bạn (từ cột T trở đi) hiện nguyên hình.

solomon2211
28-04-09, 03:56 PM
Bạn dùng chuột chọn 1 dòng hoặc bấm Shift+Space (phím dài) rồi chọn Unhide thôi. Thế là được thôi.

Bạn làm theo trên, sau đó, không bấm chuột phải chọn Unhide mà chọn Format > Column > Unhide = Alt+O+C+U

Bạn thử lại xem.
http://i710.photobucket.com/albums/ww110/ntkiet73/Unhide.gif

ptlong04x1
28-04-09, 04:04 PM
Phù phù, em biết rồi, mở File này bằng Excel 2007 thì làm ngon lành. nhưng mà dùng Excel 2003 thì chắc chắn là không Unhide được, chẳng biết tại sao. Cảm ơn mọi người.

solomon2211
28-04-09, 04:12 PM
Sao vô lý vậy nhỉ, mình làm đúng hướng dẫn mà : Ctrl A --> bôi đen cả bảng tính --> Ctrl Shift ). Vậy mà không được. Bạn vui lòng xem file giúp mình, ở đây toàn bộ các cột sau cột S đều bị ẩn chứ không phải là 1 số cột giữa bị ẩn.

Bạn nhấn Alt+F11 vào màn hình VBA, bạn nhấn F4 để hiện Properties. Bạn bấm chọn Sheet 2, dòng StandardWith trong cửa sổ Properties sẽ là số 0, bạn đổi thành số khác (ví dụ 8) rồi bạn đóng VBA lại, bạn sẽ thấy các cột hiện ra.

Nguyễn Xuân Sơn
28-04-09, 10:51 PM
Bạn chọn s2:IV2 sau đó chọn độ rông của cột là bao nhiêu đó ( ở Fomat column ) thì lộ ra hết mà!

BNTT
28-04-09, 11:21 PM
Bạn chọn s2:IV2 sau đó chọn độ rông của cột là bao nhiêu đó ( ở Fomat column ) thì lộ ra hết mà!
Sơn download cái file ở bài số #3 về, rồi dùng Excel2003 làm như Sơn nói, xem có được không?

Nguyễn Xuân Sơn
29-04-09, 04:40 PM
Được mà bạn!
Trước hết ở thanh táp địa chỉ đánh s2:iv2 rồi Entơ sau đó vào fomat column chọ độ rộng như ý .... OK là xong

Ngvdung66
16-08-11, 10:51 PM
Bạn nhấn Alt+F11 vào màn hình VBA, bạn nhấn F4 để hiện Properties. Bạn bấm chọn Sheet 2, dòng StandardWith trong cửa sổ Properties sẽ là số 0, bạn đổi thành số khác (ví dụ 8) rồi bạn đóng VBA lại, bạn sẽ thấy các cột hiện ra.
Đây mới chính là câu trả lời cho vấn đề mà tôi mất gần buổi tối lang thang trên các diễn đàn cho việc ẩn và hiện cột. Dù rằng topic đã cũ lắm rồi nhưng tôi vẫn muốn nói lời cảm ơn tới solomon2211.