PDA

View Full Version : Cách loại bỏ khoảng trắng trong chuỗi



KEN
13-05-07, 11:50 AM
Khi xuất mã hàng từ phần mềm sang EX, cuối chuỗi mã hàng sẽ có một số khòang trắng. Vậy em phải như thế nào để loại bỏ các khoảng trắng đó. Em cũng dùng một số hàm để làm thử nhưng chưa được. Em chưa thạo các công thức lắm. Nhờ các anh chị chỉ giúp.
Cám ơn mọi người.

anhphuong
13-05-07, 12:02 PM
Khi xuất mã hàng từ phần mềm sang EX, cuối chuỗi mã hàng sẽ có một số khòang trắng. Vậy em phải như thế nào để loại bỏ các khoảng trắng đó. Em cũng dùng một số hàm để làm thử nhưng chưa được. Em chưa thạo các công thức lắm. Nhờ các anh chị chỉ giúp.
Cám ơn mọi người.

Bạn có thể dùng hàm TRIM để cắt xén các khoảng trắng trong chuỗi
Thân

nson
14-05-07, 11:07 AM
Trước hết chúng ta nên biết, xoá các ký tự trắng ở đây phải là những ký tự trắng "thừa". Như thế nào là "thừa"?

Ví dụ: có chuỗi " Nguyễn Sơn "

Bạn để ý, trong chuõi này có khá nhiều ký tự trắng thừa. Như: bắt đầu của mỗi chuỗi không bao giờ là ký tự trắng, giữa 2 từ chỉ được cách nhau 1 ký tự trắng, kết thúc chuỗi không có ký tự trắng. Vậy các ký tự vi phạm các nguyên tắc trên sẽ bị xem là thừa. Do đó, để xoá các ký tự này bạn dùng hàm Trim với cấu trúc: TRIM(chuỗi) . Hàm sẽ tự động xoá đi những ký tự trắng thừa.

trumexcel
15-05-07, 01:09 PM
Bạn nên dùng hàm CLEAN đi, bảo đảm tuyệt vời luôn. Hãy dùng thử xem có như ý không nhé.

vungoc
15-05-07, 01:25 PM
Bạn nên dùng hàm CLEAN đi, bảo đảm tuyệt vời luôn. Hãy dùng thử xem có như ý không nhé.


Vì dụ: " Vũ Ngọc " Nếu dùng TRIM sẽ = Vũ Ngọc (Cắt được các khỏang trống dư đầu, giữa & cuối - Chỉ để lại duy nhất giữa từ này với từ kia = 1 khỏang trắng.

Tôi thử dùng hàm CLEAN không thực hiện được chức năng của hàm TRIM.

tedaynui
28-05-07, 10:45 AM
Để cắt bỏ các khoảng trắng thừa, ta dùng hàm TRIM là tuyệt vời nhất.
Thân !

nvson
28-05-07, 10:53 AM
Hàm Clean trong Excel có tác dụng loại bỏ những ký tự không in được ra khỏi chuỗi. (Hoàn toàn khác với hàm Trim đấy!)

svba1608
31-05-11, 03:29 PM
Em muốn hỏi là có cách nào để thay thế giá trị được trim vào đúng cột gốc không?
Ý em là: Em trim các giá trị trong cột A, em sẽ ghi sang ô B1 ở cột B là: =trim(A1)
sau đó kéo xuống, giờ ô B1 là ô A1 đã được trim. Có cách nào thay thế chính ô B1 vào ô A1 không?

Hai Lúa Miền Tây
31-05-11, 03:40 PM
Em muốn hỏi là có cách nào để thay thế giá trị được trim vào đúng cột gốc không?
Ý em là: Em trim các giá trị trong cột A, em sẽ ghi sang ô B1 ở cột B là: =trim(A1)
sau đó kéo xuống, giờ ô B1 là ô A1 đã được trim. Có cách nào thay thế chính ô B1 vào ô A1 không?
Copy B1, chọn A1, chọn paste special, chọn Value, nhấn OK là được.

nhbmagic
03-02-12, 04:05 PM
mình hỏi vấn đề này có ai giải thích giúp cái
mình copy 1 đoạn trên mail vào excel được 1 chuỗi tai 1 ô có giá trị như thế này "_________14,256_" ("_", là khoảng trắng)
bây giờ mình muốn loại bỏ các khoảng trắng của chuỗi thì làm sao vì mình muốn đổi sang dạng số giá trị tại ô đó
P/s: mình đã sử dụng hàm trim và substile rồi mà chỉ loại bỏ 1 khoảng trắng thôi
mong ai giúp minh với

Hoàng Trọng Nghĩa
03-02-12, 04:12 PM
mình hỏi vấn đề này có ai giải thích giúp cái
mình copy 1 đoạn trên mail vào excel được 1 chuỗi tai 1 ô có giá trị như thế này "_________14,256_" ("_", là khoảng trắng)
bây giờ mình muốn loại bỏ các khoảng trắng của chuỗi thì làm sao vì mình muốn đổi sang dạng số giá trị tại ô đó
P/s: mình đã sử dụng hàm trim và substile rồi mà chỉ loại bỏ 1 khoảng trắng thôi
mong ai giúp minh với

Cấu trúc hàm TRIM và SUBSTITUTE bạn sử dụng như thế nào mà vẫn còn khoảng trắng? Có phải bạn muốn loại trừ toàn bộ các khoảng trắng không?

hoangminhtien
03-02-12, 04:14 PM
mình hỏi vấn đề này có ai giải thích giúp cái
mình copy 1 đoạn trên mail vào excel được 1 chuỗi tai 1 ô có giá trị như thế này "_________14,256_" ("_", là khoảng trắng)
bây giờ mình muốn loại bỏ các khoảng trắng của chuỗi thì làm sao vì mình muốn đổi sang dạng số giá trị tại ô đó
P/s: mình đã sử dụng hàm trim và substile rồi mà chỉ loại bỏ 1 khoảng trắng thôi
mong ai giúp minh với
Bạn dùng công thức sau nhé!

=--SUBSTITUTE(TRIM(A1),",","")
Với A1 là ô chứa chuỗi

ndu96081631
03-02-12, 08:26 PM
Cấu trúc hàm TRIM và SUBSTITUTE bạn sử dụng như thế nào mà vẫn còn khoảng trắng? Có phải bạn muốn loại trừ toàn bộ các khoảng trắng không?


Bạn dùng công thức sau nhé!
Với A1 là ô chứa chuỗi
Như tác giả mô tả thì chuổi trên được copy từ trong mail ra nên rất có thể còn 1 nguyên nhân khác: Cái khoảng trắng nhìn thấy thực chất không phải khoảng trắng mà là ký tự đặc biệt giống khoảng trắng (như CHAR(160) chẳng hạn)
Nói chung chỉ là đoán, có file đính kèm sẽ biết ngay

hongquanjp
02-06-12, 03:08 PM
Cái hàm này giải quyết được vấn đềnày không nhỉ?
*****************************************
Public Function BlankStringSplit(Row, Column)
Dim AString() As String
Dim Kiemtra, ketqua As String
Dim i As Integer
Kiemtra = Cells(Row, Column)
AString = Split(Kiemtra)
ketqua = ""
For i = 0 To UBound(AString)
'k = i
ketqua = ketqua & AString(i)
Next
BlankStringSplit = ketqua
End Function
************************

minhman.duong
11-12-12, 01:22 PM
Cho mình hỏi thăm sao mình thao tác trên file của mình thì những hàm kg thực hiện được (vd như lệnh trim để cắt những khoảng trắng) chỉ hiện lên hàm thôi.
đối với số điện thoại hay mã số khách hàng nhiều người nhập liệu kg giống nhau nên có lúc thì 0908 987654 có lúc thì 090 898 7654 có lúc thì 090-8987654 thì mình kg dùng trim cho khoảng trắng ở giữa dòng số đó được
với những cell có 2 số điện thoại và các nhau bằng "/" thì mình dùng cách nào để quy đổi về 1 định dạng?
Các bạn biết giúp mình với

minhthocm2000
16-01-13, 10:08 AM
Bôi đen cột đang cần chuyển chọn Data=> Text to column=> Delimited=>next =>check vào Space=>next=Finish. Kết quả ra 2 cột (hoặc nhiều hơn), lúc đó dùng hàm & các cột lại với nhau ,định lại lại là Number. xong!!

nguulangk40
16-01-13, 01:37 PM
Nếu là 1 tính có chứa dãy số bị khoảng trắng phân cách đơn vị hàng nghìn thì đơn giản và hiệu quả nhất là: dùng lệnh Find and Replace (hình dưới)

http://nu8.upanh.com/b4.s32.d2/c320da6c113acfe868780e1f880cb03a_52623118.huongdan .bmp