PDA

View Full Version : Khóa một vùng dữ liệu trong Excel



hmp_1982
07-05-07, 10:45 AM
Nhờ các anh chị trong diễn đàn chỉ dùm:
Tôi có 01 vùng dữ liệu trong Excel (từ B1:B10 chẵn hạn), tôi cài sẵn công thức để vùng này nhận giá trị từ các ô khác. Vậy tôi muốn khoá vùng này (từ B1:B10) không cho chỉnh sửa công thức cũng như dữ liệu trong vùng này thì phải làm sao. Lưu ý: Vùng này tuy bị khoá nhưng dữ liệu trong vùng này vẫn có thể thay đổi theo công thức đã cài sẵn.
Xin cảm ơn.

TranThanhPhong
07-05-07, 11:11 AM
Chào bạn,

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet nhập Mật mã vào khung và xác nhận.

Good Luck,
TP.

hmp_1982
07-05-07, 11:32 AM
Cảm ơn bạn ttphong2007, mình làm được rồi.
Sẵn đây bạn và các bạn cho mình hỏi thêm 01 vấn đề nữa nhé:
Mình có ô A1 và ô B1. Mình muốn khi vừa đánh chữ x vào ô A1 thì tại ô B1 lập tức sẽ bị khoá (không thể đánh dữ liệu được) và ngược lại nếu đánh chữ x vào ô B1 thì ô A1 lập tức bị khoá không đánh dữ liệu được. (Chỉ có thể đánh chữ x vào một trong 02 ô, hoặc A1 hoặc B1).
Cảm ơn các bạn.

roses
16-05-07, 12:49 PM
Chào bạn,

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet nhập Mật mã vào khung và xác nhận.

Good Luck,
TP.

Bạn ơi , Cách ở trên là Khóa hết các Cell trong Sheet đó luôn phải ko bạn
Còn nếu mình chỉ muốn khóa ở vùng B1:B10 thôi mà các vùng khác như A1 hoặc B11 trong Sheet đó vẩn có thể chỉnh sửa bình thường thì có đc ko bạn . Phải làm sao ạ ?
Anh Chị và các bạn có ai biết hướng dẩn em giùm .Thanks

TranThanhPhong
16-05-07, 04:58 PM
Cách trên là khóa vùng bạn chọn đó, không phải khóa cả sheet. Để mình hướng dẫn chi tiết hơn theo gợi ý của bạn là khóa vùng B1:B10 trong Sheet1 chẳng hạn.

B1. Vì bạn chỉ khóa vùng B1:B10 của sheet1 nên phải chọn cả sheet1 sao đó vào Format Cells và vào ngăn Protection và bỏ chọn Locked. (Vì mặc định Excel thiết lập sẵn là khóa cả sheet nên ta phải bỏ Locked)

B2. Bước này bạn chọn các ô cần khóa B1:B10 và vào như trên nhưng chọn lại Locked cho các ô này. (Tại sao các ô trong sheet mặc định là locked nhưng bạn có thể nhập liệu bình thường? Đó là do tính năng Locked chỉ có hiệu lực khi sử dụng thêm lệnh Protect Sheet).

B3. Như ý trên, các ô B1:B10 đã chọn Locked xong và để khóa thật sự bạn vào thực đơn Tools, chọn Protect Sheet và nhập vào mật mã 2 lần. (Bạn chỉ cần nhấp OK để nhập mật mã không cần chọn gì thêm).

Thân,
TP.

Mr Okebab
16-05-07, 06:04 PM
Cảm ơn bạn ttphong2007, mình làm được rồi.
Sẵn đây bạn và các bạn cho mình hỏi thêm 01 vấn đề nữa nhé:
Mình có ô A1 và ô B1. Mình muốn khi vừa đánh chữ x vào ô A1 thì tại ô B1 lập tức sẽ bị khoá (không thể đánh dữ liệu được) và ngược lại nếu đánh chữ x vào ô B1 thì ô A1 lập tức bị khoá không đánh dữ liệu được. (Chỉ có thể đánh chữ x vào một trong 02 ô, hoặc A1 hoặc B1).
Cảm ơn các bạn.

Bạn thử xem nhé.

Thân!

thanhtri
17-05-07, 12:26 PM
Ủa! Sao em vẫn chưa hiểu nhỉ! Đánh chử x hoặc chử X vào thì sao? 2 ô A1 và B1 cũng có làm dc gì đâu? Hình như là khi đánh chử X vào là nó sẽ KHÓA chứ đâu phải MỞ KHÓA? Và còn nữa, khi nó KHÓA thì công thức lúc trước còn ko? Hay nó Clear luôn? Nó mà clear luôn thì coi như "toi"
Anh Hiếu có cái tật nói ngắn gọn quá, làm em mò muốn "khùng" luôn! Hiiii. Giãi thích thêm tí cho đản em hiều anh ơi!
Miss TT

vungoc
17-05-07, 12:53 PM
Anh Hiếu nói ít, mình phải tìm hiểu để hiều nhiều (cho đúng, đủ) để thời gian anh ấy còn sáng tạo và post lên đây được nhiều thứ để anh em học hỏi chứ - hihi...

Mr Okebab
17-05-07, 01:16 PM
Ủa! Sao em vẫn chưa hiểu nhỉ! Đánh chử x hoặc chử X vào thì sao? 2 ô A1 và B1 cũng có làm dc gì đâu? Hình như là khi đánh chử X vào là nó sẽ KHÓA chứ đâu phải MỞ KHÓA? Và còn nữa, khi nó KHÓA thì công thức lúc trước còn ko? Hay nó Clear luôn? Nó mà clear luôn thì coi như "toi"
Anh Hiếu có cái tật nói ngắn gọn quá, làm em mò muốn "khùng" luôn! Hiiii. Giãi thích thêm tí cho đản em hiều anh ơi!
Miss TT

Nhập x vào A1 --> B1 sẽ bị khóa
Nhập x vào B1 --> A1 sẽ bị khóa

Nhưng khi nhập vào A1 rồi, muốn nhập vào B1 thì làm sao (Vì B1 đang bị khóa), vì vậy mới chế ra ô C1 để mở khóa toàn bộ.
Tương tự với ô B1

Đây chỉ là VD để bạn tham khảo đẻ có hương đi thôi chứ không phải là một bài mẫu.

P/S : Vì vội quá nên không nghĩ ra, đáng lẽ phải dùng

if Ucase(Range("A1").Value) = "X" then

thay cho if Range("A1").Value = "X" and Range("A1").Value = "x" then

Thân!

nguyen_vuong
08-06-07, 11:49 AM
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.

Mr Okebab
08-06-07, 06:59 PM
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.


Bạn xem lại nhé : Các tính năng kèm theo việc khóa vùng có thể điều chỉnh được : Format, insert . . .

Tools ->Protection->Protect Sheet

Thaan!

nguyen_vuong
09-06-07, 09:26 PM
Mr Hiếu nói thế nào ấy chứ muốn điều chỉnh được thì cũng phải unprotect sheet rồi mới điều chỉnh được còn đang trong trạng thái protect sheet thì không thể điều chỉnh được . Mình đã thử rồi mà

tedaynui
10-06-07, 06:06 AM
Mr Hiếu nói thế nào ấy chứ muốn điều chỉnh được thì cũng phải unprotect sheet rồi mới điều chỉnh được còn đang trong trạng thái protect sheet thì không thể điều chỉnh được . Mình đã thử rồi mà
Chào bạn.
Vấn đề là trước khi bạn Protect, bạn chọn vùng dữ liệu muốn cho phép điều chỉnh, click phải chuột, chọn Format Cells, chọn tab Protection, bỏ dấu tích Locked đi, sau đó chọn OK. Bây giờ bạn protect sheet được rồi.
Thân !

chibi
10-06-07, 06:57 AM
Chào các bạn.
Format cell cho phép khoá hoặc không khoá ô (lock). Vì vậy khi Protect sheet thì sẽ xoá/sửa được dữ liệu trong ô khi không bị khoá, còn cột/dòng sẽ không điều chỉnh được như nguyen_vuong yêu cầu.

tedaynui
10-06-07, 07:02 AM
Mình xin nói thêm, Protect Cells chỉ có hiệu lực khi Protect Sheet.

ongtrungducmx25
16-07-07, 05:49 PM
chào bạn Mr okebad cái bạn nói là bạn sử dụng UseForm đúng không nếu đúng thì bạn cho mình file đó để xem thử nhé mình rất vui

Mr Okebab
16-07-07, 09:17 PM
chào bạn Mr okebad cái bạn nói là bạn sử dụng UseForm đúng không nếu đúng thì bạn cho mình file đó để xem thử nhé mình rất vui

Mình không hiểu ý bạn lắm. Bạn có thể nói rõ hơn được không ??

nokia6230ivn
16-07-07, 09:34 PM
Nhân tiện cho em hỏi các bác: Có cách nào không cho người khác chỉnh sửa header và footer của mình không nhỉ?

nokia6230ivn
16-07-07, 09:52 PM
Cách trên là khóa vùng bạn chọn đó, không phải khóa cả sheet. Để mình hướng dẫn chi tiết hơn theo gợi ý của bạn là khóa vùng B1:B10 trong Sheet1 chẳng hạn.

B1. Vì bạn chỉ khóa vùng B1:B10 của sheet1 nên phải chọn cả sheet1 sao đó vào Format Cells và vào ngăn Protection và bỏ chọn Locked. (Vì mặc định Excel thiết lập sẵn là khóa cả sheet nên ta phải bỏ Locked)

B2. Bước này bạn chọn các ô cần khóa B1:B10 và vào như trên nhưng chọn lại Locked cho các ô này. (Tại sao các ô trong sheet mặc định là locked nhưng bạn có thể nhập liệu bình thường? Đó là do tính năng Locked chỉ có hiệu lực khi sử dụng thêm lệnh Protect Sheet).

B3. Như ý trên, các ô B1:B10 đã chọn Locked xong và để khóa thật sự bạn vào thực đơn Tools, chọn Protect Sheet và nhập vào mật mã 2 lần. (Bạn chỉ cần nhấp OK để nhập mật mã không cần chọn gì thêm).

Thân,
TP.

Sao em làm đúngtheo hướng dẫn của bác mà vẫn bị khoá nguyên cả sheet nhỉ! Không thể hiểu được!!!

nokia6230ivn
16-07-07, 10:44 PM
Khà khà... Sau một hồi mày mò thì em đã protect được vùng dữa liệu rồi! Cảm ơn các bác nhiều.
Nhưng em còn vướng một chuyện: Khi protec rồi thì insert row cũng không được nữa. Muốn khắc phục vụ này thì làm sao nhỉ?

tedaynui
17-07-07, 11:41 AM
Nhưng em còn vướng một chuyện: Khi protec rồi thì insert row cũng không được nữa. Muốn khắc phục vụ này thì làm sao nhỉ?
Khi Protect Sheet, trong hộp thoại bạn đánh dấu tích vào mục Insert rows rồi mới OK

lovely83
25-06-08, 12:03 PM
ttphong2007 ơi! Cho mình hỏi với. Sao mình làm y như hướng dẫn mà vẫn khóa cả sheet luôn. Mình chỉ muốn khóa ô từ C12:D21 và ẩn luôn cả công thức. Nhưng các ô khác vẫn làm việc bình thường. thế mình phải làm thế nào ?Mong được giúp đỡ

cadafi
25-06-08, 12:16 PM
ttphong2007 ơi! Cho mình hỏi với. Sao mình làm y như hướng dẫn mà vẫn khóa cả sheet luôn. Mình chỉ muốn khóa ô từ C12:D21 và ẩn luôn cả công thức. Nhưng các ô khác vẫn làm việc bình thường. thế mình phải làm thế nào ?Mong được giúp đỡ

Bài hướng dẫn của anh ttphong07 đã rõ lắm rồi mà bạn


Nguyên văn bởi ttphong2007
Chào bạn,

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet nhập Mật mã vào khung và xác nhận.

Good Luck,
TP.


Bạn đọc thêm cái này:


Muốn khóa 1, vài cell thì làm như sau:
1. Chọn tất cả (ctrl+A) click chuột phải chọn format cells...
2. Trong tab Protection, bỏ chọn checkbox [Locked]
3. Chọn cell nào cần khóa, click chuột phải chọn format cells...., trong tab Protection chọn checkbox [lLocked].
4. Menu/Tool/Protection/Protect sheet...
5. Trong phần [Allow all users of this worksheet to:] bạn bỏ chọn [select locked cells].
Xong!

Và:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=11120

tranminhhoa1983
19-03-09, 10:53 AM
Xin hỏi muốn bảo vệ 1 vùng giữ liệu có chứa công thức không cho người khác xem, sửa công thức,chỉ xem được kết quả, đồng thời không xoá được thì làm thế nào?
Cảm ơi nhìu nhìu....

cop_kh
19-03-09, 10:59 AM
Xin hỏi muốn bảo vệ 1 vùng giữ liệu có chứa công thức không cho người khác xem, sửa công thức,chỉ xem được kết quả, đồng thời không xoá được thì làm thế nào?
Cảm ơi nhìu nhìu....


Ctrl+A bảng tính, Ctrl+! chọn thẻ Protection và bỏ chọn Locked, OK.
Tô đen vùng data cần bảo vệ, Ctrl+! chọn thẻ Protection và chọn Locked.
Menu Tools >> Protection >> Protect Sheet (chỉ chọn Select unlocked cells)>> Gõ Pass, OK.

MinhCong
30-05-09, 08:01 AM
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet => Bạn đánh dấu tick chọn tất cả trong các ô => nhập Mật mã vào khung và xác nhận.
Ok

hohuuhanxd
12-06-09, 01:52 PM
Xin cho mình hỏi thêm,vậy khi khóa các ô mà muốn ẩn luôn dữ liệu thì làm sao.mong các anh chị chỉ dùm.

bienrong1974
12-06-09, 06:31 PM
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.
Bạn phải tùy chon khi khóa chứ. Nếu bạn muốn cho chữ to lên thì khi đạt mật mã khóa bạn phải kích chọn vào format cell, muốn insert thêm cột thị̀ chọn insert colum hoặc thêm dòng thì chòn insert row thôi.

bachtrongvt
19-06-09, 10:24 AM
Chào các bạn!

Nhờ các bạn chỉ giúp mình hàm cho bài toán bên dưới:

Cột A: Định dạng theo ngày/tháng/năm VD: 01/01/2009
Cột B: Định dạng theo số lượng VD: 3 ngày
Mình muốn kết quả Cột C sẽ là: 04/01/2009 ( Sum của Cột A và B ) thì phải viết công thức ntn?

Thanks all!

langthangmang
23-06-09, 09:50 PM
Bạn nhập ở cột C : = A+B
Với Format / Cells /Number /General cho cả Sheet

tppeterpan
19-09-10, 11:33 PM
Check tất cả các dấu check của Allow all users ò thí worksheet to: trong cửa sổ Protect sheet sẽ giải quyết vấn đề của nguyen_vuong. Nhưng nhược điểm là dùng protect sheet dù có check hết cũng không thể merge cell hay đặt tên range. Mong các bác ai biết cách khắc phục nhược điểm trên chỉ giáo! Thanks!

phungthequy
04-07-12, 09:54 AM
Nhập x vào A1 --> B1 sẽ bị khóa
Nhập x vào B1 --> A1 sẽ bị khóa

Nhưng khi nhập vào A1 rồi, muốn nhập vào B1 thì làm sao (Vì B1 đang bị khóa), vì vậy mới chế ra ô C1 để mở khóa toàn bộ.
Tương tự với ô B1

Đây chỉ là VD để bạn tham khảo đẻ có hương đi thôi chứ không phải là một bài mẫu.

P/S : Vì vội quá nên không nghĩ ra, đáng lẽ phải dùng

if Ucase(Range("A1").Value) = "X" then

thay cho if Range("A1").Value = "X" and Range("A1").Value = "x" then

Thân!
Thưa anh Hiếu, em có tải file "Khoa Vung" của anh về nhưng em không thấy công thức gì và cũng đánh được chữ x vào cả 2 ô A1 và B1, nên về sau anh có chút sửa đổi công thức, em không hiểu được, hic. Anh có nhiều kinh nghiệm trong excel, em mong anh gửi lại file Khoa Vung anh đã chia sẻ trên diễn đàn để em và các bạn được học tập và áp dụng vào công việc ạ.
Chân thành cảm ơn anh !

hvn8006
30-07-13, 05:45 PM
Em đang sử dụng Excel 2007. Bây giờ muốn khoá một vùng dữ liệu ( chức năng Protection sheets) thì vào mục nào? Mong các anh chị chỉ giúp.
Thanks!

ndu96081631
30-07-13, 06:40 PM
Em đang sử dụng Excel 2007. Bây giờ muốn khoá một vùng dữ liệu ( chức năng Protection sheets) thì vào mục nào? Mong các anh chị chỉ giúp.
Thanks!

Bấm tổ hợp phím: Alt + T + P + A sẽ thấy liền

teduchuy
10-09-13, 03:00 PM
Nhập x vào A1 --> B1 sẽ bị khóa
Nhập x vào B1 --> A1 sẽ bị khóa

Nhưng khi nhập vào A1 rồi, muốn nhập vào B1 thì làm sao (Vì B1 đang bị khóa), vì vậy mới chế ra ô C1 để mở khóa toàn bộ.
Tương tự với ô B1

Đây chỉ là VD để bạn tham khảo đẻ có hương đi thôi chứ không phải là một bài mẫu.

P/S : Vì vội quá nên không nghĩ ra, đáng lẽ phải dùng

if Ucase(Range("A1").Value) = "X" then

thay cho if Range("A1").Value = "X" and Range("A1").Value = "x" then

Thân!

Lâu lâu bới lại được cái này vì hiện tại mình đang cần. Cảm ơn Okebab đã chia sẻ 1 cái rất hay. Vấn đề của mình nó lại như sau. Nếu bạn giúp được thì chân thành cảm ơn.

1. Mình có 1 bảng dữ liệu gồm: Cột A có 3 tháng 1,2 và 3 (viết theo hàng thẳng). Cột B để điền dữ liệu bất kỳ (có thể xem file mẫu đính kèm)
2. Mình muốn dữ liệu tự động khóa vào ngày cuối tháng (chỉ khóa dữ liệu của tháng đã qua, những tháng chưa đến thì vẫn có thể điền bình thường). Bất cứ ai muốn chỉnh sửa phải có mật khẩu để unprotect xong mới chỉnh sửa được.

Mong Okebab và các cao thủ GPE lại nhào dzo và giúp đỡ mình trong vấn đề này

TAIPHANMEMTH
22-03-14, 11:10 AM
Khóa một vùng dữ liệu trong Excel (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?2126-Kh%C3%B3a-m%E1%BB%99t-v%C3%B9ng-d%E1%BB%AF-li%E1%BB%87u-trong-Excel/page4)
EXcel 2007 sau khi Protect sheet xong, không thể chọn Window > Freeze Panes.

Mong các anh chị chỉ giúp.
Thanks!

teduchuy
29-03-14, 10:01 AM
Khóa một vùng dữ liệu trong Excel (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?2126-Kh%C3%B3a-m%E1%BB%99t-v%C3%B9ng-d%E1%BB%AF-li%E1%BB%87u-trong-Excel/page4)


EXcel 2007 sau khi Protect sheet xong, không thể chọn Window > Freeze Panes.

Mong các anh chị chỉ giúp.
Thanks!

Bạn Freeze Panel xong hãy protect sheet thì sẽ bình thường

hngiatuong
29-03-14, 01:46 PM
Lâu lâu bới lại được cái này vì hiện tại mình đang cần. Cảm ơn Okebab đã chia sẻ 1 cái rất hay. Vấn đề của mình nó lại như sau. Nếu bạn giúp được thì chân thành cảm ơn.

Nếu không được thì ... thông cảm nhé!

teduchuy
29-03-14, 08:53 PM
Nếu không được thì ... thông cảm nhé!

mình làm đc rồi nhưng mà có vẻ ko được tiện cho lắm vì thời gian hệ thống có thể chỉnh lại. và như thế tự khóa lại ko ổn...

phucbugis
29-03-14, 09:32 PM
mình làm đc rồi nhưng mà có vẻ ko được tiện cho lắm vì thời gian hệ thống có thể chỉnh lại. và như thế tự khóa lại ko ổn...

- việc người dùng chỉnh lại thời gian tại máy tính là hoàn toàn có thể, còn nếu muốn kiểm tra thời gian trực tiếp trên web thì đòi hỏi phải online => cái nào cũng bất tiện.
- mình góp ý với bạn thế này: Nếu số liệu file đó là liên tục thì bạn nên tạo 1 ô khai báo tháng, năm nhập liệu. Khi số liệu tháng 4 đã vào thì khóa tháng 3 và làm tương tự cho các tháng tiếp theo -0-/.

tiengnhat
27-07-14, 03:59 PM
Bạn nào biết giúp mình sửa lỗi này với.
Mình có tải một tập tin chia sẻ trên mạng nhưng họ không cho phép sửa công thức. Cho phép xóa công thức đó đi nhưng mỗi khi sửa thì nó lại báo lỗi như ảnh. Bác nào biết chỉ giúp em với.

ngodany135
27-07-14, 04:19 PM
Bạn nào biết giúp mình sửa lỗi này với.
Mình có tải một tập tin chia sẻ trên mạng nhưng họ không cho phép sửa công thức. Cho phép xóa công thức đó đi nhưng mỗi khi sửa thì nó lại báo lỗi như ảnh. Bác nào biết chỉ giúp em với.
Tập tin đó đâu bạn, bạn quăng lên đây, xem nào?

tiengnhat
27-07-14, 04:49 PM
Tập tin đó đâu bạn, bạn quăng lên đây, xem nào?
Đây, bạn giúp mình với

ngodany135
27-07-14, 05:17 PM
Có phải vùng X20:X94 không? Nếu phải vậy bạn chọn vùng này vào Data ==> Validation ==> Clear All ==> OK. Xong muốn sửa gì thì sửa.

tiengnhat
27-07-14, 08:11 PM
Có phải vùng X20:X94 không? Nếu phải vậy bạn chọn vùng này vào Data ==> Validation ==> Clear All ==> OK. Xong muốn sửa gì thì sửa.

Mình làm rồi mà không được. Bạn thử sửa công thức ở cột số thứ tự xem có được không?

tiengnhat
27-07-14, 08:19 PM
Có phải vùng X20:X94 không? Nếu phải vậy bạn chọn vùng này vào Data ==> Validation ==> Clear All ==> OK. Xong muốn sửa gì thì sửa.

Mình làm được rồi. Cảm ơn bạn nhiều nhé

quanghai1969
27-07-14, 08:24 PM
Mình làm rồi mà không được. Bạn thử sửa công thức ở cột số thứ tự xem có được không?
Quét cột A, vào Data > Validation>ClearAll là xong hết

thangteotdtt
27-07-14, 08:34 PM
Mình làm được rồi. Cảm ơn bạn nhiều nhé
Bạn bấm vào cái nút xóa hết cho bạn


Sub Del ()
Cells.Validation.Delete
End sub

xuanlinhtdt
16-08-14, 03:47 PM
Xin chào mọi người,
Tôi thấy đề tài khóa dữ liệu trong excel này quá hay, nhân tiện cho tôi hỏi các cao thủ có cách nào chỉ giúp với. cụ thể:

Tôi có một file dự toán xây dựng trong 1 sheet gồm có khối lượng, đơn giá, thành tiền, ... Yêu cầu khóa không cho thấy và không cho chỉnh sửa trong cột đơn giá, thành tiền. Vì chỉ cần thấy được khối lượng cho giám sát kiểm tra mà thôi.
Tôi đã dùng cách khóa trong protect sheet nhưng mò hoài không được.

Xin gửi file lại để cao thủ xem giúp. Cảm ơn nhiều,