PDA

View Full Version : Tìm nguyên nhân gây lỗi value



vuha
24-03-09, 02:44 PM
Tôi không biết do định dạng của các tham số hay do đâu mà bị lỗi value và không biết khắc phục như thế nào, nhờ các bạn chỉ giúp. Thanks.

cop_kh
24-03-09, 02:49 PM
Tôi không biết do định dạng của các tham số hay do đâu mà bị lỗi value và không biết khắc phục như thế nào, nhờ các bạn chỉ giúp. Thanks.

Bác dùng hàm tổng của 2 sum và 1 cell không dữ liệu, khi có hàm trong excel thì các phép tính toán phải có dữ liệu, do đó K10 của bạn là rỗng nên báo lỗi, nếu bạn để là 0 thì sẽ có KQ ngay.

vuha
24-03-09, 03:01 PM
Bác dùng hàm tổng của 2 sum và 1 cell không dữ liệu, khi có hàm trong excel thì các phép tính toán phải có dữ liệu, do đó K10 của bạn là rỗng nên báo lỗi, nếu bạn để là 0 thì sẽ có KQ ngay.
Đúng là khi nhập 0 vào ô K10 thì có kết quả nhưng tôi vẫn không hiểu nguyên nhân tại sao lại thế vì có thể cộng với 1 ô trống bất kỳ thì kết quả vẫn không thay đổi mà. VD: bạn thử cộng K10 với K11 thì kết quả cũng là 1 ô trống chứ có báo lỗi value đâu?
Tôi phát hiện thêm ra 1 điều là cho dù tôi định dạng lại các ô trong vùng dữ liệu theo kiểu number nhưng sau khi hiệu chỉnh hoặc xóa công thức các ô trong vùng thì định dạng đều bị đổi về dạng custom. Chẳng hiểu nữa.
Xin hỏi ban quản trị tại sao khi tôi post bài 1 của đề tài này xong, thậm chí khi bác cop_kh trả lời thì không thấy hiện đề tài này trên trang chủ vậy? Tôi phải vào tìm kiếm mới thấy đấy. Nhờ BQT kiểm tra giúp. Thanks.

cop_kh
24-03-09, 03:11 PM
Đúng là khi nhập 0 vào ô K10 thì có kết quả nhưng tôi vẫn không hiểu nguyên nhân tại sao lại thế vì có thể cộng với 1 ô trống bất kỳ thì kết quả vẫn không thay đổi mà. VD: bạn thử cộng K10 với K11 thì kết quả cũng là 1 ô trống chứ có báo lỗi value đâu?
Xin hỏi ban quản trị tại sao khi tôi post bài 1 của đề tài này xong, thậm chí khi bác cop_kh trả lời thì không thấy hiện đề tài này trên trang chủ vậy? Tôi phải vào tìm kiếm mới thấy đấy. Nhờ BQT kiểm tra giúp. Thanks.

Chết chết, để mình xem lại thử sao đã nhé, hình như vấn đề khác rồi.
Bác cho hỏi thăm thử File này là Bác làm hay người khác làm vậy? Nếu Bác làm thì cột K Bác có Paste vào phải không ạ?

vuha
24-03-09, 03:23 PM
File này là tôi làm nhưng tôi không paste cột K. Bác xem thêm ở bài 3 tôi có đính chính phát hiện thêm đó xem có tìm ra nguyên nhân được không? Cảm ơn bác đã nhiệt tình giúp đỡ.
Hỡi BQT hãy giúp tôi chuyển đề tài này về trang chủ để anh em còn thấy mà giúp đỡ.

cop_kh
24-03-09, 03:36 PM
Thú thật thì mình cũng đang lúng túng, vì dùng chức năng xem lỗi của Excel thì thấy ô K10 có kiểu là "", kiểu như là copy 1 ô text rỗng vào K10 vậy, và theo mình đây là nguyên nhân chính gây lỗi #Value. Còn về Custom Format theo mình không phải vậy, vì khi mình Del K10, vẫn còn Format nhưng cho ra KQ mà.

Mấy cao thủ đâu hết rồi, tham gia giúp anh em với, khó quá...

volga
24-03-09, 03:44 PM
File này là tôi làm nhưng tôi không paste cột K. Bác xem thêm ở bài 3 tôi có đính chính phát hiện thêm đó xem có tìm ra nguyên nhân được không? Cảm ơn bác đã nhiệt tình giúp đỡ.
Hỡi BQT hãy giúp tôi chuyển đề tài này về trang chủ để anh em còn thấy mà giúp đỡ.

Mình không biết nó bị gì ? nhưng chắc do định dạng gì đó .
Bạn thử nhập một số nào đó vào K10 >> XEM KẾT QUẢ .
Sau đó lại xóa nó đi >> xem kết quả
Thân

hoangdanh282vn
24-03-09, 06:00 PM
Tôi không biết do định dạng của các tham số hay do đâu mà bị lỗi value và không biết khắc phục như thế nào, nhờ các bạn chỉ giúp. Thanks.

Dữ liệu trong cột K có dạng text. Có thể nó là kết quả của việc copy và pastespecial với dữ liệu trả về rỗng. Và như thế sẽ gây ra lỗi.

Mặc dù bạn cố gắng định dạng về Number nhưng đó chỉ là định dạng cho cell, còn giá trị vẫn còn dạng text, cho đến khi bạn thao tác với nó (doubleclick) thì nó sẽ có dạng number. hay bạn có thể dùng công thức sau để kiểm tra :

L10=E10+J10+VALUE(K10&"0")/10

solomon2211
24-03-09, 08:46 PM
Dữ liệu cột K là dữ liệu dạng text. Bạn kiểm tra bằng cách đến 1 ô nào đó, dùng hàm =TYPE(B10). Kết quả là 1 thì ô đó có dữ liệu số, kết quả là 2 thì là dữ liệu text.

Lỗi #VALUE có nghĩa là ô dữ liệu không là dữ liệu số.

Để xoá dữ liệu này, bạn chọn vùng dữ liệu đó và delete là ok thôi.