PDA

View Full Version : Cách viết chữ hoa đầu dòng trong danh sách



hiphopboy8x
22-02-09, 10:15 PM
Em có 1 cách lập công thức viết chữ hoa đầu dòng không dùng Macro cho các mem không chuyên, bác nào biết rồi thì đừng cười nhé --=0.
Thông thường khi lập danh sách, excel mặc định không viết chữ hoa đầu dòng nên với danh sách dài cứ giữ shift+phím rất mỏi tay, e nghĩ ra cách nhanh gọn như sau:

1. Đầu tiên, cứ gõ cho hết danh sách 1 cách bình thường
2. Làm như hình sau:

http://img26.imageshack.us/img26/7416/viethoadaudong.jpg

chibi
23-02-09, 12:40 AM
Bạn thử với bảng mã TCVN3 chưa?

ndu96081631
23-02-09, 08:02 AM
Tôi thấy bạn đang dùng font Unicode ---> Hảy thử "chuyển" với từ ấn phẩm xem có được không?
Ẹc... Ẹc... đâu dể.. nhai

cadafi
23-02-09, 08:11 AM
@hiphopboy8x: Đối với Font TCVN3 thì khi viết hoa các từ có dấu Â, Ơ, Í, Ý, v.v... nó sẽ ra chữ thường, muốn viết hoa được phải dùng font chữ hoa tương ứng rất khó chịu (ví dụ .VNtimeH, .VNArialH, v.v....). Cho nên bây giờ mình không xài font TCVN3 nữa. Chỉ xài mỗi Unicode mà thôi!

Lỗi tương tự khi dùng hàm Upper, Proper với font Unicode.
Nếu chỉ với font Unicode không thôi! Bạn thử add-Ins củ chuối này xem sao?
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=84371&postcount=1

xuan_ha919
23-02-09, 08:51 AM
Trong Office có phần viết chữ hoa đầu dòng, đầu câu trong Autocorrect, sao nó lại không có tác dụng với Excel mà chỉ có tác dụng với Word các Bác nhỉ?

cop_kh
23-02-09, 09:49 AM
Trong Office có phần viết chữ hoa đầu dòng, đầu câu trong Autocorrect, sao nó lại không có tác dụng với Excel mà chỉ có tác dụng với Word các Bác nhỉ?

Chức năng Capitalize first letter of sentences trong Excel không thể dùng được.
AutoCorrect của Excel có hiện diện chức năng này, là vì Excel và Word cùng sử dụng chung một phiên bản AutoCorrect trong một bộ Office.
Chức năng này chỉ có tác dụng với Word mà thôi. Còn Excel thì có nhưng không dùng được!

Chỉ có c1ch dùng chức năng này bằng cách viết VBA mà thôi, bạn có thể tham khảo ở đây (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=6431) nhé.

tuandtd2008
23-02-09, 12:48 PM
Cách này em đã dùng rồi nhưng cũng bất tiện lắm, nói chung là phải xóa đi xóa lại hai ba lần mới được