PDA

View Full Version : Tự động cập nhật số thứ tự khi dùng AutoFilter



123
12-02-09, 07:29 AM
Chào các bác,
Em đang có một bảng thống kê số liệu, cột STT được đánh số liên tục. Tuy nhiên, khi em dùng Auto Filter thì em muốn số thứ tự này tự động được thay đổi ứng với số dòng được lọc.
Em đã biết hàm Subtotal có một đặc tính tương tự là có thể tính tổng của các ô được lọc, vậy thì trong trường hợp đánh số thứ tự này, có cách nào như thế không?
Các bác giúp em nhé/
Thân chào và chúc các bác một ngày làm việc hiệu quả.

salam
12-02-09, 07:52 AM
Bạn dùng hàm subtotal(103,...)

ndu96081631
12-02-09, 07:52 AM
Chào các bác,
Em đang có một bảng thống kê số liệu, cột STT được đánh số liên tục. Tuy nhiên, khi em dùng Auto Filter thì em muốn số thứ tự này tự động được thay đổi ứng với số dòng được lọc.
Em đã biết hàm Subtotal có một đặc tính tương tự là có thể tính tổng của các ô được lọc, vậy thì trong trường hợp đánh số thứ tự này, có cách nào như thế không?
Các bác giúp em nhé/
Thân chào và chúc các bác một ngày làm việc hiệu quả.
Dùng SUBTOTAL là đúng rồi.
Bạn tham khảo bài này:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=3115

cop_kh
12-02-09, 07:56 AM
Bạn xem VD, OK chưa nhé.

STT A2=IF($B1<>"";SUBTOTAL(103;$B1:$B$1);"")

123
12-02-09, 08:15 AM
Cám ơn các bác,
Nhưng em muốn nếu cùng một mã thì không đánh số thứ tự, như ở file đính kèm này ah.
Các bác xem giúp em nhé.

salam
12-02-09, 08:24 AM
Cám ơn các bác,
Nhưng em muốn nếu cùng một mã thì không đánh số thứ tự, như ở file đính kèm này ah.
Các bác xem giúp em nhé.


Bạn dùng ct dưới xem nhé.
=IF(B2<>B1,MAX($A$1:A1)+1,"")

Fill xuống

ndu96081631
12-02-09, 08:34 AM
Bạn dùng ct dưới xem nhé.
=IF(B2<>B1,MAX($A$1:A1)+1,"")
Fill xuống
Nếu dùng công thức này thì liên quan gì đến AutoFilter?

salam
12-02-09, 08:40 AM
Nếu dùng công thức này thì liên quan gì đến AutoFilter?
Hai câu hỏi này hình như là khác nhau.


=IF(B2<>B1,SUBTOTAL(103,$A$1:A1),"")

cop_kh
12-02-09, 08:51 AM
Bạn dùng ct dưới xem nhé.
=IF(B2<>B1,SUBTOTAL(103,$A$1:A1),"")
Fill xuống

Cái này cũng không ổn theo yêu cầu của tác giả Bác salam à.

salam
12-02-09, 09:00 AM
Cái này cũng không ổn theo yêu cầu của tác giả Bác salam à.
Có phải ý của tác giả là khi không filter thì stt đánh theo nhóm còn khi filter nhóm thì stt lại theo chi tiết nhóm.

cop_kh
12-02-09, 09:04 AM
Có phải ý của tác giả là khi không filter thì stt đánh theo nhóm còn khi filter nhóm thì stt lại theo chi tiết nhóm.

Ý tác giả vừa muốn đáp ứng cả 2 bài #1 và #5 luôn Bác ạ.
Theo công thức của Bác ở bài #8 thì khi chưa lọc, STT sẽ nhảy 1...4...7.

Em bó tay rồi Bác ạ, xin mời các Bác cho ý kiến để giúp bạn và ... cho em học hỏi thêm với...hihihi.

salam
12-02-09, 09:43 AM
Bạn xem trong file nhé.
CT hơi dài chưa tối ưu nhờ mọi người rút bớt.

rollover79
12-02-09, 10:23 AM
Bạn xem trong file nhé.
CT hơi dài chưa tối ưu nhờ mọi người rút bớt.
Khi lọc ra 2 loại mặt hàng trở lên thì có vẻ vẫn chưa đúng lắm. Có lẽ nên dùng thêm cột phụ cho đơn giản.

123
12-02-09, 01:36 PM
Cám ơn các bác đã hỗ trợ, đúng như Rollover79 đã nói, khi lọc từ 2 tiêu chí trở lên thì công thức của Salam không còn đúng nữa, mà bảng số liệu của em có tới 49 cột (49 tiêu chí lọc) cơ ạ.
Không giải được bài toán này thì em toi...
Em cũng đã mày mò nhiều kiểu rồi, chúng ta bó tay sao?

Hàng đây bác ơi!
Trông đợi vào tài năng và kinh nghiệm của các bác
Kính thư,

salam
12-02-09, 03:19 PM
Hàng đây bác ơi!
Trông đợi vào tài năng và kinh nghiệm của các bác
Kính thư,
Mình chưa hiểu lắm về việc chọn autofile của bạn như thế nào.

rollover79
12-02-09, 03:23 PM
Bài này dùng thêm cột phụ thì rất đơn giản, bạn thử xem có đúng yêu cầu của bạn ko nhé.

123
12-02-09, 04:55 PM
Cám ơn Rollover79,
Mình đã chèn thêm cột phụ và kết quả rất mỹ mãn.
Mình sẽ sử dụng phương pháp của bạn,
Thân mến,