PDA

View Full Version : Cách thêm cột trong excel 2003



tiendungnst
01-02-09, 12:57 PM
Chào GPE!
Mình đang tạo 1 file dữ liệu bằng excel, nhưng hiện nay số cột mặt định trong excel 2003 mình đã sử dụng hết nhưng vẫn chưa tạo xong bảng dữ liệu, Các bạn có cách nào chỉ giúp mình cách thêm cột trong excel không. Trường hợp, nếu ko tạo thêm cột được trong excel 2003 thì mình tạo bảng dữ liệu trong excel 2007 nhưng khi sử dụng thì bằng excel 2003 có thể hiện đủ hết các cột không, xin các bạn GPE chỉ giúp

phamduylong
01-02-09, 01:07 PM
Chào GPE!
Mình đang tạo 1 file dữ liệu bằng excel, nhưng hiện nay số cột mặt định trong excel 2003 mình đã sử dụng hết nhưng vẫn chưa tạo xong bảng dữ liệu, Các bạn có cách nào chỉ giúp mình cách thêm cột trong excel không. Trường hợp, nếu ko tạo thêm cột được trong excel 2003 thì mình tạo bảng dữ liệu trong excel 2007 nhưng khi sử dụng thì bằng excel 2003 có thể hiện đủ hết các cột không, xin các bạn GPE chỉ giúp


Bạn chuyển sang Excel 2007 hoặc bố trí dữ liệu lại. Office Excel 2007 là 1.048.576 dòng và 16.384 cột.

Bạn tham khảo thêm tại http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=910

hoangdanh282vn
01-02-09, 01:23 PM
Chào GPE!
Mình đang tạo 1 file dữ liệu bằng excel, nhưng hiện nay số cột mặt định trong excel 2003 mình đã sử dụng hết nhưng vẫn chưa tạo xong bảng dữ liệu, Các bạn có cách nào chỉ giúp mình cách thêm cột trong excel không. Trường hợp, nếu ko tạo thêm cột được trong excel 2003 thì mình tạo bảng dữ liệu trong excel 2007 nhưng khi sử dụng thì bằng excel 2003 có thể hiện đủ hết các cột không, xin các bạn GPE chỉ giúp

Excel 2003 chỉ có 256 cột và 65536 dòng. Trong Excel 2003, bạn không thể thêm cột hay thêm dòng nhiều hơn số lượng cột, dòng mặc định của excel được.

Nếu muốn sử dụng nhiều hơn 256 cột và 65536 dòng thì bạn nên sử dụng excel 2007. Trong excel 2007, nếu bạn thêm cột hay dòng nhiều hơn số lượng mặc định của excel 2003, sau này nếu bạn dùng excel 2003 mở file này thì sẽ báo lỗi.

Không những thêm cột hay thêm dòng trong excel 2007 mà khi ta tô màu hay sử dụng các chức năng khác trong excel 2007 mà excel 2003 không có thì sau này ta dùng excel 2003 để mở, máy cũng báo lỗi.

ChanhTQ@
01-02-09, 02:00 PM
Chào GPE!
Mình đang tạo 1 file dữ liệu bằng excel, nhưng hiện nay số cột mặt định trong excel 2003 mình đã sử dụng hết nhưng vẫn chưa tạo xong bảng dữ liệu, . . . . xin các bạn GPE chỉ
giúp
Theo mình 255 cột cho 1 CSDL sẽ là đủ; Hiễn nhiên trước khi chưa có 2007 người ta vẫn thể quản lý & xử lý các CSDL lớn chứ bộ!;
Nói cách khác, bạn mô tả CSDL của bạn xem sao? Hay tốt nhất, bạn trích các trường của CSDL của bạn & những iêu cầu cần quản lý của bạn xem sao?
Thông cảm nha; tiết kiệm là quốc sách với mình, nên cũng có khi trái tai các bạn!

Mong bỏ qua & chúc xuân vui vẽ!!

Thân ái!

Po_Pikachu
01-02-09, 02:21 PM
Mình nghĩ vẫn còn 1 cách nữa: là dùng liên kết dữ liệu sang nhiều Sheet. Vậy vẫn có thể tạo thêm nhiều cột và nhiều dòng. Nhưng phải dùng VBA để làm.
Nhưng CSDL của bạn là gì mà tại sao lại dùng nhiều cột thế. Không thể tách chúng ra nhiều bảng riêng biệt được à!
Mình thấy 1 bảng có 100 cột là quá nhiều rồi!
Nên dùng MSKH để tách chúng ra nhiều bảng. Vì nếu dùng SQL thì ta cũng dùng MSKH để tạo bảng thôi chứ ko thể dùng chung trong 1 bảng mà có quá nhiều cột vậy đâu bạn.
(Một vài lời góp ý).
Thân.

caoduc71
14-02-09, 10:15 PM
mình cũng gặp phải rắc rối này. Hiện nay mình đang xây dựng lịch làm việc cho 1 năm.
Có rất nhiều công việc khác nhau, tần suất lặp lại khác nhau và thời gian kéo dài từng công việc cũng khác nhau
Vậy mà office 2003 chỉ có 256 cột mà mình cần khoảng gần 400 cột
Có bác nào có thuốc chữa ko xin chỉ giáo

Po_Pikachu
14-02-09, 10:16 PM
Đơn giản lắm! Bạn dùng Office 2007 là xong. Khỏi lo việc nhiều cột nữa!
Thân.

yeudoi
15-02-09, 08:03 AM
mình cũng gặp phải rắc rối này. Hiện nay mình đang xây dựng lịch làm việc cho 1 năm.
Có rất nhiều công việc khác nhau, tần suất lặp lại khác nhau và thời gian kéo dài từng công việc cũng khác nhau
Vậy mà office 2003 chỉ có 256 cột mà mình cần khoảng gần 400 cột
Có bác nào có thuốc chữa ko xin chỉ giáo

Mình thấy 256 cột là đã dùng thấy ớn rồi mà. Nếu vậy bạn xem đổi cột qua dòng