PDA

View Full Version : Vẽ Hình trong excel Autoshape



VTD_XD
12-01-09, 11:01 PM
Xin các cao thủ chỉ giúp tôi, Thanks
Tôi muốn vẽ hình trong excel "autoshapep" làm thế nào để vẽ được liên tục: VD như dùng lines để vẽ đa giác tôi phải kích chuột 4-5 lần vào shape lines mới vẽ được
- Tôi muốn xóa các hình vẽ đó đi thì lại phải kích từng hình, del row nhưng cũng ko mất, ở đây các hình tôi ko muốn tạo Group, có cách nào xóa các lines nhanh hơn ko
Tôi xin cám ơn

hoangminhtien
12-01-09, 11:12 PM
Tôi muốn vẽ hình trong excel "autoshapep" làm thế nào để vẽ được liên tục: VD như dùng lines để vẽ đa giác tôi phải kích chuột 4-5 lần vào shape lines mới vẽ được

để vẽ được các đường line liên tục bạn chỉ cần click double vào biểu tượng shape line sau đó vẽ là được, tương tự với các đường khác



- Tôi muốn xóa các hình vẽ đó đi thì lại phải kích từng hình, del row nhưng cũng ko mất, ở đây các hình tôi ko muốn tạo Group, có cách nào xóa các lines nhanh hơn ko
Tôi xin cám ơn
nếu bạn muốn xóa tất cả các đối tượng vừa vẽ, bạn nhấn (Ctrl+G) chọn Special/ Object/OK sau đó nhấn Delete

ndu96081631
13-01-09, 10:28 AM
Xin các cao thủ chỉ giúp tôi, Thanks
Tôi muốn vẽ hình trong excel "autoshapep" làm thế nào để vẽ được liên tục: VD như dùng lines để vẽ đa giác tôi phải kích chuột 4-5 lần vào shape lines mới vẽ được
Dùng AutoShape có thể vẽ được các đa giác 3 cạnh đến 8 cạnh... vậy bạn cần gì nối các line lại với nhau:

- Tôi muốn xóa các hình vẽ đó đi thì lại phải kích từng hình, del row nhưng cũng ko mất, ở đây các hình tôi ko muốn tạo Group, có cách nào xóa các lines nhanh hơn ko
Tôi xin cám ơn
Bấm chuột vào hình mũi tên trên thanh Drawing rồi quét chọn 1 lần các Object ---> Tiếp theo là bấm nút Delete trên bàn phím thôi... cần gì phải kích từng hình ... Còn việc xóa Row, xóa Column.. thậm chí xóa nguyên bảng tính cũng không làm mất Object đâu nha

VTD_XD
13-01-09, 04:06 PM
Đơn giản quá
cám ơn mọi người nha

huynhhuyhoang
07-12-09, 08:47 PM
Dùng AutoShape có thể vẽ được các đa giác 3 cạnh đến 8 cạnh... vậy bạn cần gì nối các line lại với nhau:

Bấm chuột vào hình mũi tên trên thanh Drawing rồi quét chọn 1 lần các Object ---> Tiếp theo là bấm nút Delete trên bàn phím thôi... cần gì phải kích từng hình ... Còn việc xóa Row, xóa Column.. thậm chí xóa nguyên bảng tính cũng không làm mất Object đâu nha
Bài này gãi đúng chỗ ngứa của mình.
Mình thống kê thép bằng Exel.Không xóa đồng loạt được hình thép, làm mình phải mỏi tay delete, ôi trời.
Giờ thì khỏe rồi.Xin cảm ơn nhiều!

PhanTuHuong
07-12-09, 10:16 PM
Trong Excel 2007, chọn FreeForm là vẽ thoải mái hình đa giác, cứ pick là được. Cần kết hợp thêm Shift, Alt cho chính xác hơn.

xd02a052
03-09-10, 05:00 PM
ỨNG DỤNG ĐỂ LÀM BẢNG THỐNG KÊ THÉP LÀ HỢP LÝ RỒI.
TRONG BẢNG THỐNG KÊ CẦN ĐƯA VÀO NHIỀU HÌNH ẢNH CỦA THANH THÉP.
TỐT NHẤT NÊN VẼ CÁC THANH THÉP TRONG CAD SAU ĐÓ ĐƯAVÀO THÀNH MỘT THƯ VIỆN. CẦN HÌNH VẼ NÀO THÌ CHỈ VIỆC CHỌN VÀO NÓ VÀ DÁN VÀO BẢNG THỐNG KÊ THÔI. (DÙNG MBW ĐỂ COP THANH CLIP BO AR NHÉ).
CÒN KHI MUỐN XÓA TOÀN BỘ CÁC THANH THÉP TRONG BẢNG THỐNG KÊ THÌ CHỈ VIỆC CHỌN VÀO MỘT THANH THÉP BẤT KỲ SAU ĐÓ NHẤN CTRL A RỒI NHẤN DELL THẾ LÀ XONG. VIỆC GÌ MÀ NGỒI XÓA TỪNG THANH NHƯ THẾ CHO NÓ KHỔ.
TUI GỬI TẶNG MỘT FILE THỐNG KÊ THÉP TUI ĐANG LÀM. VÌ NÓ CHƯA ÔN ĐỊNH NÊN CHƯA DÙNG ĐƯỢC CHỈ ĐỂ THAM KHẢO THÔI NHÉ.
NẾU CẦN TRAO ĐỔI THÊM THÌ LIÊN LẠC VỚI TUI THEO NICK hoangminhquoc1982@yahoo.com
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

hvn8006
09-01-11, 03:30 PM
Vấn đề của em là khi vẽ bằng auto shape trong excel 2007 thì nó mặc định nét vẽ là màu xanh và thông số With trong line style không như mình mong muốn. Vậy muốn mặc định để shape làm việc theo ý mình thì làm thế nào??? ( Mất rất nhiều thời gian về vấn đề này)

hvn8006
17-01-11, 04:34 PM
Không còn ai theo dõi topic này nữa ah. Tìm hoài mệt quá!!!

hungnguyen.qng
11-06-11, 09:29 AM
Bạn kích chọn, bấm chuột phải: Format shape\line color\...

hvn8006
08-10-11, 04:54 PM
Tối sử dụng Excel 2007 chọn FreeForm muốn vẽ đường vuông góc thì dùng thao tác nào nhanh nhất ah.?

hvn8006
16-05-12, 09:51 PM
Còn việc xóa Row, xóa Column.. thậm chí xóa nguyên bảng tính cũng không làm mất Object đâu nha topic này đã từ lâu không còn hoạt động nữa, có thể là vì có ít người dùng autoshape cho công việc của mình. Em xin hỏi anh ndu96081631 là khi mình xoá dòng để cho các object không bị mất các vị trí của mình thì làm như thế nào ạ. Cụ thể là trong bảng bóc thép của em có nhiều thanh thép. Bây giờ muốn xoá đi một vài dòng thì vị trí các thanh thép sẽ không còn đúng vào ô số hiệu của thanh đó nữa. Em chưa biết làm thế nào, hiện tại chỉ biết xoá hết các shape và số liệu ở dòng đó và dùng hide để ẩn dòng đó đi thôi ạ. Rất mong nhận được hồi âm.

mhung12005
16-05-12, 10:26 PM
topic này đã từ lâu không còn hoạt động nữa, có thể là vì có ít người dùng autoshape cho công việc của mình. Em xin hỏi anh ndu96081631 là khi mình xoá dòng để cho các object không bị mất các vị trí của mình thì làm như thế nào ạ. Cụ thể là trong bảng bóc thép của em có nhiều thanh thép. Bây giờ muốn xoá đi một vài dòng thì vị trí các thanh thép sẽ không còn đúng vào ô số hiệu của thanh đó nữa. Em chưa biết làm thế nào, hiện tại chỉ biết xoá hết các shape và số liệu ở dòng đó và dùng hide để ẩn dòng đó đi thôi ạ. Rất mong nhận được hồi âm.

Bạn thử cách này xem sao nhé.

Select các object --> click chuột phải và chọn Format Shape --> Chọn Properties --> select vào dòng Don't move or side with cell --> ok.
Xóa dòng hoặc cột xem thế nào.

hvn8006
17-05-12, 10:51 PM
tôi đã làm theo hướng dẫn của bạn. Kết quả rất good, cảm ơn bạn rất nhiều.

duyphong2992
26-06-13, 03:17 PM
Tôi muốn hỏi: làm sao có thể vẽ trong autoshape các đường thẳng vuông góc với nhau, vẽ cung tròn nối 2 đường thẳng vuông góc ( như lệnh filllet trong CAD). Cám ơn mọi người nhiều. Rất mong nhận được giúp đỡ từ diễn đàn.

huynhhuyhoang
11-07-14, 11:47 AM
[QUOTE=xd02a052;264938]ỨNG DỤNG ĐỂ LÀM BẢNG THỐNG KÊ THÉP LÀ HỢP LÝ RỒI.
Nhờ các cao thủ giúp em!
Em dùng exel để thống kê thép cho tiện. Dùng tiện ích Shape->line để vẽ hình thép.
Khi delete 1 dòng thì hình thép của các dòng khác không chạy theo. Em đã khắc phục được bằng cách chọn hình (Ctrl G ->Special -> Object -> Ok) sau đó vào Format ->Property -> bỏ Locked.
Tuy nhiên, khi copy thành 1 sheet mới thì các hình thép không qua. (em đã dùng Move and copy...) nhưng vẫn không được.

be09
11-07-14, 02:56 PM
Tuy nhiên, khi copy thành 1 sheet mới thì các hình thép không qua. (em đã dùng Move and copy...) nhưng vẫn không được.

Click chuột phải vào Shape chọn Format Shape > Chọn Properties > đánh dấu chọn vào dòng Print Object > nhấn OK.
Sau đó nhấn vào góc chữ (phía trên, bên trái) để chọn cả bảng tính Copy và Paste bình thường thử xem.