PDA

View Full Version : Trộn thư trong Excel



Buck
31-03-07, 11:00 AM
Nhờ các bác chỉ giúp làm thế nào để trộn thư trong Excel. Chuyển DL sang Word cũng được nhưng DL lớn quá thì chỉnh sửa mất thời gian lắm. Chẳng là tớ muốn làm bảng điểm cho học sinh nhưng VB quá tệ nên chưa đủ sức để làm nên thử làm bằng trộn thư xem thế nào ?!!!. Mong các bạn chỉ giúp.

SA_DQ
31-03-07, 01:10 PM
Bạn hãy đưa CSDL & Form bảng điểm lên; Sẽ có người cùng bạn zải quyết!

&ui nha!--=--

phantam
01-04-07, 02:43 PM
Thực ra bạn không cần chuyển DL sang word. Bạn trộn thư trong word như bình thường nhưng khi chọn selec date source thì bạn mở cơ sở dữ liệu ở Execel ra. cách này vừa hiệu quả, vừa đỡ mất thời gian chỉnh sửa.
Chúc bạn thành công./.

Buck
02-04-07, 11:06 AM
Cảm ơn các bác nhiều quá. Xin phantam chỉ giúp thêm. Trước đây tớ đã thử theo cách đó rồi ( trên W 2003) nhưng khi xuất ra thì nó trắng trơn mặc dù vẫn báo thành công với số file như mong muốn.
He he ngại quá, vẫn chưa biết đưa file dữ liệu lên. Mong các bác chỉ giáo, để lần sau tớ hỏi han cho dễ. Thanks alot!!!

phantam
02-04-07, 08:02 PM
bạn copy dữ liệu sang 1 sheet khác và xoá các những nội dung như cộng hoà, tên vb... chỉ để dữ từ chỗ STT, Họ tên.. cho đến hết trước khi trộn thư. Nếu k0 được bạn hãy cho emai mình sẽ gửi cho bạn tệp video demo.
Thân !

Buck
03-04-07, 08:40 AM
Hôm nay mời Post file lên được mong phantam và các bác chỉ giáo giùm

dvu58
14-05-07, 07:26 PM
Khi mail merge, tôi dùng nguồn dữ liệu từ excel.
Tuy nhiên sau khi trộn thư, hiển thị ra kết quả là các số có phần thập phân là số thập phân (dài khủng khiếp!?)
Khi xem lại đinh dạng từ excel, tôi không thấy có vấn đề gì.
Bạn nào có thể giải thích và cho tôi cách thức giải quyết được không? Xin cảm ơn các bạn nhiều lắm lắm.

Pansy_flower
14-05-07, 07:32 PM
Khi mai merge, tôi dùng nguồn dữ liệu từ excel.
Tuy nhiên sau khi trộn thư, các số hiển tị ra kết quả là một số có số thập phân vô hạn!?
Khi xem lại đinh dạng, tôi không thấy có vấn đề gì.
Bạn nào có thể giải thí và cho tôi cách thức giải quyết được không? Xin cảm ơn cácbạn nhiều lắm lắm

Bạn xem bài Mail Merge số liệu giữa Word và Excel (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=313) nha.

Thân.
SG

dvu58
14-05-07, 09:08 PM
Bạn xem bài Mail Merge số liệu giữa Word và Excel (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=313) nha.

Thân.
SG


SG ơi, mình muốn hỏi một chuyện khác cơ, đó là tại sao trong bảng dữ liệu ở excel chỉ là các số nguyên (kể cả việc nhập thô), phần định dạng chọn kiểu dữ liệu mình đã thử chuyển đổi các kiểu dữ liệu.
Nhưng khi trộn vào văn bản của word thì ôi thôi vẫn cứ ra một số thập phân dài dằng dặc.

Đó là do nguyên nhân gì vậy? Cách khắc phục ra sao?
(Rất tiếc là các file này mình không còn lưu giữ để post lên nhờ SG xem hộ)

tomato_qs
25-06-09, 04:51 PM
SG ơi, mình muốn hỏi một chuyện khác cơ, đó là tại sao trong bảng dữ liệu ở excel chỉ là các số nguyên (kể cả việc nhập thô), phần định dạng chọn kiểu dữ liệu mình đã thử chuyển đổi các kiểu dữ liệu.
Nhưng khi trộn vào văn bản của word thì ôi thôi vẫn cứ ra một số thập phân dài dằng dặc.

Đó là do nguyên nhân gì vậy? Cách khắc phục ra sao?
(Rất tiếc là các file này mình không còn lưu giữ để post lên nhờ SG xem hộ)

Hnay mình mới làm merge, và mình cũng tìm rất nhiều bài, chủ yếu là trên GPE.
Mình cũng gặp lỗi như bạn, cũng ko hiểu nguyên nhân, hic; Mình đã khắc phục được, nhưng không bit đã là cách tối ưu chưa. Nếu có ai có cách nào hay hơn thì xin được chỉ bảo.

neo117
02-07-09, 09:51 AM
SG ơi, mình muốn hỏi một chuyện khác cơ, đó là tại sao trong bảng dữ liệu ở excel chỉ là các số nguyên (kể cả việc nhập thô), phần định dạng chọn kiểu dữ liệu mình đã thử chuyển đổi các kiểu dữ liệu.
Nhưng khi trộn vào văn bản của word thì ôi thôi vẫn cứ ra một số thập phân dài dằng dặc.

Đó là do nguyên nhân gì vậy? Cách khắc phục ra sao?
(Rất tiếc là các file này mình không còn lưu giữ để post lên nhờ SG xem hộ)

Mình tham khảo cách giải quyết của một bạn trên diễn đàn, tiếc là quên tên bạn đó rồi.
Để giải quyết bạn làm như sau.
1. Chèn các field vào như bình thường.
2. Nhấn tổ hợp phím Alt+F9 để hiển thị ra phần code của các field mới chèn vào.
Ví dụ: nếu bạn chèn vào field DTB thì sẽ có code là {MERGEFIELD "DTB"}.
3. Bạn chèn thêm đoạn code sau vào phía sau phần code của FIELD:
\# "#.0" nếu bạn muốn có 1 chử số thập phân
\# "#.#0" nếu bạn muốn có 2 chử số thập phân
Ví dụ: Fiedl DTB thành: {MERGEFIELD "DTB" \# "#.0"}
Nhấn lại tổ hợp Alt+F9 để trở về chế độ bình thường.

Còn có nhiều cách làm khác hay hơn, đây là cách làm hiệu quả cho các file có số lượng dữ liệu cần chèn ít vì cách làm hơi thủ công.
Chúc các bạn thành công!

quynhsao
27-08-10, 02:32 PM
mình nhớ các bạn trộn giúp mình file này với. file tổng hợp của mình là "Tổng hợp giá trị". Mình cần đưa ra file "Chi tiết" từng hộ dân để gửi cho mỗi người mỗi bàng, nhưng file chi tiết của mình làm trên excel. mà mình thì k biết cách trộn trong excel. giúp mình với nha!

quynhsao
30-08-10, 02:20 PM
mình nhớ các bạn trộn giúp mình file này với. file tổng hợp của mình là "Tổng hợp giá trị". Mình cần đưa ra file "Chi tiết" từng hộ dân để gửi cho mỗi người mỗi bàng, nhưng file chi tiết của mình làm trên excel. mà mình thì k biết cách trộn trong excel. giúp mình với nha!
hic moi nguoi giup minh di

sealand
30-08-10, 02:37 PM
Chẳng phải Code mà làm bằng tay cũng chịu, chả biết bạn lấy chi tiết bồi thường nhà cửa ở đâu để diền vào như sheet ap gia tung ho. Kể cả cái bảng giá bạn cũng link tận đâu có trời biết. Không riêng trong Exc mà cả trong các trình khác khi muốn trộn thư thì data phải có hoàn chỉnh chứ nửa chừng thế này khó lắm.

qvphuc
01-01-11, 11:16 PM
SG ơi, mình muốn hỏi một chuyện khác cơ, đó là tại sao trong bảng dữ liệu ở excel chỉ là các số nguyên (kể cả việc nhập thô), phần định dạng chọn kiểu dữ liệu mình đã thử chuyển đổi các kiểu dữ liệu.
Nhưng khi trộn vào văn bản của word thì ôi thôi vẫn cứ ra một số thập phân dài dằng dặc.

Đó là do nguyên nhân gì vậy? Cách khắc phục ra sao?
(Rất tiếc là các file này mình không còn lưu giữ để post lên nhờ SG xem hộ)
Mình có cách này. Bạn tạo 1 sheet copy với sheet nguồn, rồi những chỗ nào có số, bạn thay bằng công thức FIXED(ô tương ứng bên sheet nguồn), rồi khi trộn thư, thì sẽ OK thôi. Có cách trên của bạn NEO117 cũng OK, mình cũng từng làm như vậy nhiều lần. Nhưng nếu nhiều chỗ dữ liệu Merge quá, thì lâu hơn cách kia. Chúc bạn thành công

ngd_07
21-02-11, 03:10 PM
Kính gửi Anh em GPE!
Tôi có vấn đề rất khó mong muốn anh em GPE trợ giúp

Vẫn là trộn văn bản trong Word và Excel nhưng ở đây có điểm khác biệt trong Cơ sở dữ liệu là: Một số thứ tự (một người) có thể có nhiều dòng (record), Nhưng khi trộn ra thì lại cần mỗi người một tờ và thêm dòng tổng các record của người đó nữa.
Thiết nghĩ có lẽ phải cần đến phần mềm riêng nhưng bằng Excel có cách nào làm được xin anh em cao thủ chỉ giúp, xin cảm ơn nhiều!

ngd_07
02-03-11, 08:28 AM
Không có ai giúp cho với nhỉ?
Vì không có ai giúp nên tự mày mò tôi cũng tìm ra bằng cách sử dụng lệnh "Next if"...... và sử dụng Sumabove() ngay trong Word.
Tuy nhiên do Số hàng trong bảng là không cố định nên vẫn còn nhiều bất cập, anh em ai biết xin tiếp tục chỉ giáo?

hlam244
04-04-11, 07:55 AM
Các pro vào giúp em với, em muốn tạo khoảng trắng trong phần Word thì phải dùng lệnh gì?tại em đang làm số liệu năm sinh, nhưng 1 số người chưa có, nên muốn có khoảng trắng để khi in ra rồi mình viết vào sau ây

lý hoàng
04-05-13, 10:27 AM
mọi người giúp minh với, mình muốn chuyển dữ những hàng ngang phía dưới có cùng số hóa đơn lên thành 1 hàng ngang thôi