PDA

View Full Version : Lỗi khi tính toán trong Excel



vucuong51
21-12-08, 02:38 PM
Minh mới sử dung Excel, muốn hỏi các bác: tại sao khi tính kết quả tại 1 cel mà cứ ra giá trị 0, các cel khác trong sheet vẫn ra kết quả tốt. Xin cảm ơn

duchuynh103
21-12-08, 02:52 PM
Không biết bạn muốn hỏi gì? Nên đưa ví dụ cụ thể để mọi người hiểu được ý bạn!

cop_kh
21-12-08, 03:00 PM
Minh mới sử dung Excel, muốn hỏi các bác: tại sao khi tính kết quả tại 1 cel mà cứ ra giá trị 0, các cel khác trong sheet vẫn ra kết quả tốt. Xin cảm ơn

Bạn hỏi thế giống đánh đố anh em rồi, có gì bạn gởi file lên anh em xem thử nhé.

volga
22-12-08, 08:55 AM
Minh mới sử dung Excel, muốn hỏi các bác: tại sao khi tính kết quả tại 1 cel mà cứ ra giá trị 0, các cel khác trong sheet vẫn ra kết quả tốt. Xin cảm ơn

Hi hi ,chắc tại giá trị ô đó tinh tổng bằng 0.:-=

swordsman305
22-12-08, 11:12 AM
Mình vào cell nào đó và gõ "=10/2", nếu như bình thường thì nó sẽ hiện giá trị là 5. Tuy nhiên nó vẫn hiện "=10/2"; ko bít có phải lỗi không? mong các huynh đệ chỉ giáo

cadafi
22-12-08, 11:16 AM
Mình vào cell nào đó và gõ "=10/2", nếu như bình thường thì nó sẽ hiện giá trị là 5. Tuy nhiên nó vẫn hiện "=10/2"; ko bít có phải lỗi không? mong các huynh đệ chỉ giáo

Tại ô đó, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+ "!", trong thẻ Number, chọn General --> Ấn OK
Sau đó, cũng tại ô này, ấn F2, sau đó Enter.

solomon2211
22-12-08, 11:19 AM
Đây là vì ô đó ở dạng text. Bạn vào Format cell định dạng lại là xong thôi.

Chào bạn

hoangvuluan
22-12-08, 11:22 AM
Mình vào cell nào đó và gõ "=10/2", nếu như bình thường thì nó sẽ hiện giá trị là 5. Tuy nhiên nó vẫn hiện "=10/2"; ko bít có phải lỗi không? mong các huynh đệ chỉ giáo
Có 2 lý do cho điều này:

1. Vì đặt chế độ hiển thị công thức thay vì hiện giá trị của kết quả. Nếu vì nguyên nhân này thiì toàn bộ bảng tính sẽ hiện ra công thức.
Cách khắc phục: vào menu [Tools]\Options\View, bỏ đánh dấu ở mục: [ ] Formulas

2. Trước khi nhập công thức, thì ô đã được định dạng là Text.
Cách khắc phục, copy công thức, xóa ô, nhấn Ctrl-F1 và lại tạo dạng là General, paste lại công thức.

solomon2211
22-12-08, 11:33 AM
Mục 2, cách nhanh hơn là bạn định đạng lại ô đó. sau đó dùng một trong các cách sau:
- Cộng hoặc trừ với 0
- Nhân hoặc chia cho 1

ngoanvn
22-12-08, 03:15 PM
Các bạn ơi! mình đã gặp trường hợp tương tự: mình gõ công thức, cho ra giá trị đàng hoàng, nhưng khi mình nhấp chuột vào, sửa công thức xong, gõ Enter thì ô đó hiễn thị "=công thức" mới chết chứ! Sao vậy các bạn?

duchuynh103
22-12-08, 04:38 PM
Các bạn ơi! mình đã gặp trường hợp tương tự: mình gõ công thức, cho ra giá trị đàng hoàng, nhưng khi mình nhấp chuột vào, sửa công thức xong, gõ Enter thì ô đó hiễn thị "=công thức" mới chết chứ! Sao vậy các bạn?

Thì cứ việc theo ca_dafi hướng dẫn mà sửa!

ks_tuan
15-04-09, 01:30 PM
Mọi người tư vấn cho tôi với. Tôi đang gặp các lỗi sau:
1. đang làm việc với dữ liệu bảng tính là number nhưng sau đó quay lại sửa thì nó chuyển sang text rất khó chịu
2. khi đánh enter để xuống dòng thì con trỏ lại nhảy chéo xuống dưới và sang cột bên cạnh
Thanks!

ks_tuan
16-04-09, 12:39 PM
Tôi cũng bi như vậy còn thêm trường hợp cứ enter là con trỏ nhảy chéo. Sửa mãi trong option mà ko được,Các bạn chỉ giúp nhé.Thanks

huuthang_bd
16-04-09, 01:33 PM
Mọi người tư vấn cho tôi với. Tôi đang gặp các lỗi sau:
1. đang làm việc với dữ liệu bảng tính là number nhưng sau đó quay lại sửa thì nó chuyển sang text rất khó chịu
2. khi đánh enter để xuống dòng thì con trỏ lại nhảy chéo xuống dưới và sang cột bên cạnh
Thanks!
1. Tôi nghĩ có thể lúc bạn nhập công thức thì Cell vẫn được định dạng là General. Sau đó bạn vô tình Format lại Cell dạng text. Lúc này giá trị của Cell vẫn là kết quả của công thức. Đến khi bạn edit công thức thì nó không ra kết quả nữa mà nó thành text rồi.
2. Đây là một chức năng giúp bạn nhập dữ liệu nhanh hơn trong Excel. Khi bạn sử dụng phím Tab để chuyển sang Cell kế bên bên phải sau đó Enter thì con trỏ sẽ nhảy đến Cell của cột đầu tiên bạn nhập liệu và nhảy xuống một dòng. Ví dụ dữ liệu của bạn có 5 trường. Khi nhập hết 5 trường của một đối tượng, phím Enter sẽ làm con trỏ nhảy xuống trường thứ 1 của đối tượng tiếp theo. Nếu bạn chỉ nhập liệu trên một cột dữ liệu và không muốn điều này xảy ra thì bạn đừng sử dụng phím Tab, dùng chuột hoặc phím mũi tên để chọn dòng đầu tiên của cột đó. Khi Enter sẽ nhảy xuống ô kế tiếp bên dưới.