PDA

View Full Version : Thay đổi dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy trong hàm



nguyenvinh_excel
29-11-08, 12:50 PM
Em có vấn đề này cần giúp đỡ giúp mình với nhé!
Giữa các đối số trong 1 hàm được phân cách bởi dấu phẩy, vậy giờ muốn thay đối dấu phẩy này thành dấu chấm phẩy thì làm thế nào nhỉ?
VD:=SUM(number1,number2,number3,...)
Kết quả:=SUM(number1;number2;number3;...)
Mong được hướng dẫn, cảm ơn nhiều!

HUE2007
29-11-08, 02:05 PM
Bạn vào Control Panel /Regional and language Options/Customize
Trong Numbers : sửa Decimal symbol là dấu chấm (.)
Digit grouping symbol là dấu phẩy (,)

Trong Currency : sửa Decimal symbol là dấu chấm (.)
OK
là được.

hong gam
29-11-08, 02:10 PM
cái này hình như bạn phải chỉnh sửa từ settings/control panel/Regional Language options. trong mục customize, mình có làm 1 lần lâu rồi nên ko nhớ lắm. Bạn nghiên cứu thử xem nhé

BNTT
29-11-08, 02:42 PM
Bạn vào Control Panel/Regional and Language Options/
Nhấn vào nút Customize...
Tìm đến mục List Separator, và sửa lại cái dấu trong đó bằng dấu gì đó mà bạn muốn.

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/000-119.gif
-------------
@ HUE2007:
Tác giả câu hỏi này hỏi về dấu phân cách (List Separator) trong công thức, chứ đâu có hỏi gì đến Decimal symbol và Digit grouping symbol đâu?

List Separator chẳng có liên quan gì đến Decimal symbol và Digit grouping symbol cả, bạn à.

hiepsiao
13-07-10, 07:34 PM
Khi em viết một hàm excel (vd: MID(A1,2,1) ) thì excel báo lỗi bắt phải ghi là MID(A1;2;1) mới được, ai chỉ em chuyển từ ; -> , với làm ; không quen &&&%$R

lequangminh
13-07-10, 08:06 PM
Khi em viết một hàm excel (vd: MID(A1,2,1) ) thì excel báo lỗi bắt phải ghi là MID(A1;2;1) mới được, ai chỉ em chuyển từ ; -> , với làm ; không quen &&&%$R

Để chuyển về cách nhập liệu vào công thức bằng dấu "," thay vì ";" bạn vào Start/ Setting/Control Panel/ Regional and language option/ tại tab Regional Option/Customize/ tại Dicimal symbol để "." và Digit grouping symbol để "," và kết thúc là Apply / Ok

hiepsiao
13-07-10, 08:37 PM
Em coi lại rùi hiện nó để là , và . nhưng vào excel nó vẫn bắt xài ;

lequangminh
13-07-10, 08:44 PM
Em coi lại rùi hiện nó để là , và . nhưng vào excel nó vẫn bắt xài ;

Bạn có chác là để Dicimal symbol để "." và Digit grouping symbol để "," không? mình nghi ngờ lém nếu như bạn để dạng phân cách hàng nghìn bằng dấu "." và phân cách thập phân dạng "," theo cách thức thường ở Việt Nam thì mới có hiện tượng như bạn kể thôi. Ạc Ạc ... Hu hu hu

hiepsiao
13-07-10, 09:44 PM
Vâng em đang để Vietnam để có thể hiện thị ngày tháng (01/05/2008)

BNTT
13-07-10, 10:50 PM
Khi em viết một hàm excel (vd: MID(A1,2,1) ) thì excel báo lỗi bắt phải ghi là MID(A1;2;1) mới được, ai chỉ em chuyển từ ; -> , với làm ; không quen &&&%$R

Cái này, bạn gì đó nói đúng nhưng chưa đủ. Khi vào Control Panel, phải ngó cái List Seperator nữa, nó mới chính là cái dấu phẩy hay chấm phẩy trong công thức.

Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng dấu phẩy để làm dấu phân cách thập phân (kiểu VN hay xài), thì bắt buộc bạn phải xài dấu chấm phẩy để làm Seperator.

Nếu bạn thích xài dấu phẩy, thì bạn phải để dấu phân cách thập phân là dấu chấm, còn dấu phân cách hàng nghìn là dấu phẩy (kiểu định dạng số mặc định của Windows).

ducthinhhanam
02-08-10, 10:35 PM
excel của mình bị lỗi như sau : bình thường khi chưa bị lỗi chẳng hạn hàm SUM có cấu trúc =SUM(number1;[number2];...) Nhưng bây giờ nó thành =SUM(number1.[number2]....) .Lỗi này các phần mềm chạy trên nền excel đều không chạy được. mình đã cài lại cả office , thiết đặt trong regional.. là U.S. cũng không được. Nhờ bạn nào biết chỉ giúp mình với.

duongdv
02-08-10, 10:41 PM
Theo tôi thì chỉ có thể do thiết lập trong regional.. là U.S chưa đúng thôi. Bạn thử chụp cái hình bạn thiết lập trong Regional.. là U.S rồi up lên xem sao.

ducthinhhanam
02-08-10, 10:54 PM
Sao mình không up được ảnh lên
http://i283.photobucket.com/albums/kk310/duongdv/dau.jpg

duongdv
02-08-10, 10:55 PM
Sao mình không up được ảnh lên
Bạn gửi vào mail của tôi, tôi sẽ up lên giúp bạn:
duongdv1010@gmail.com

BNTT
02-08-10, 11:27 PM
Bạn xem lại thiết lập trong Control Panel của bạn, chỗ cái List Seperator là cái gì nha:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=49917

ducthinhhanam
03-08-10, 07:47 AM
nó là dấu phẩy đấy. khi mình chuyển đổi cài đặt chỉ chuyển được dấu giữa đối số là dấu phẩy hoặc chấm phẩy thôi. nhưng của mình nó lại là dấu chấm . hix

BNTT
03-08-10, 08:46 AM
nó là dấu phẩy đấy. khi mình chuyển đổi cài đặt chỉ chuyển được dấu giữa đối số là dấu phẩy hoặc chấm phẩy thôi. nhưng của mình nó lại là dấu chấm . hix
Nếu Decimal Symbol của bạn là dấu phẩy, thì bắt buộc ở List Seperator phải là dấu chấm phẩy.

Bởi vì ở List Seperator của bạn cũng là dấu phẩy, nên Excel sẽ không hiểu.

Bạn phải luôn nhớ điều này: List Seperator và Decimal Symbol không được giống nhau.

Để sửa lại, bạn có 1 trong hai cách:

Sửa lại List Seperator là dấu chẩm phẩy, mấy cái kia để nguyên.


Sửa lại List Seperator là dấu phẩy, thì phải sửa Decimal Symbol là dấu chấm, và Digit Grouping Symbol là dấu phẩy (và theo như thế này thì mới đúng là Regional kiểu U.S)

dvnnhk
13-01-11, 06:51 PM
Mình mới chuyển sang sử dụng excel 2007,cho mình hỏi là làm sao để chuyển từ dấu chấm phẩy mặc định trong excel thành dấu phẩy
VD:kiểu nhập hàm mặc định excel 2007 =SUM(A1;A2) -> =SUM(A1,A2)
Cảm ơn sự hỗ trợ từ các bạn.

ptm0412
13-01-11, 07:58 PM
Bạn xem các câu trả lời ở trên.

ndcnbb
29-07-12, 02:04 PM
Kết luận:

KHÔNG AI TRẢ LỜI ĐÚNG CÂU HỎI CỦA CHỦ TOPIC

Ví dụ:

Vào 1 ngày đẹp trời bạn mở exel lên vào bị lỗi hàm như sau: để chạy được hàm phải đánh if(A6>1."đạt"."không đạt) hoặc bị if(A6>1,"đạt","không đạt")

Nó hoàn toàn khác với công thức chuẩn: if(A6>1;"đạt";"không đạt")

Các bạn để ý nhé, lỗi hàm exel không phải là ; như thường lệ nữa. Dù bạn có cài lại cả win hoặc chỉnh Regoin and laguage Op thì vẫn bị lỗi như vậy.

tamthat
26-10-15, 04:47 PM
Tôi nghĩ các bạn nên xem lại. Ý của chủ topic là dấu ";" và dấu "," trong công thức của excel.
Bạn vào đây nhé. Nếu tick vào dấu tick thì dấu trong công thức sẽ là dấu "," , còn bạn bỏ dấu tick thì nó sẽ là dấu ";"

ndu96081631
26-10-15, 05:01 PM
Tôi nghĩ các bạn nên xem lại. Ý của chủ topic là dấu ";" và dấu "," trong công thức của excel.
Bạn vào đây nhé. Nếu tick vào dấu tick thì dấu trong công thức sẽ là dấu "," , còn bạn bỏ dấu tick thì nó sẽ là dấu ";"

Chỗ này thì bạn cũng nên xem lại! Bởi dấu trong công thức là dấu gì vẫn là tùy thuộc vào Control Panel. Trên máy bạn nó vậy nhưng trên máy người ta nó.. khác đấy
-------------------
Chuyện ngoài lề: Topic này mở cách đây 7 năm. Bài cuối cùng cũng đã cách đây hơn 3 năm rồi, bạn còn "đào mộ" lên làm gì không biết?

tamthat
26-10-15, 05:12 PM
Chỗ này thì bạn cũng nên xem lại! Bởi dấu trong công thức là dấu gì vẫn là tùy thuộc vào Control Panel. Rõ ràng tiêu đề cái Trên máy bạn nó vậy nhưng trên máy người ta nó.. khác đấy
-------------------
Chuyện ngoài lề: Topic này mở cách đây 7 năm. Bài cuối cùng cũng đã cách đây hơn 3 năm rồi, bạn còn "đào mộ" lên làm gì không biết?
Tôi cũng là người đi tìm cách giải quyết vấn đề này. Search trên google thì topic này hiện ra, tất cả vấn đề của người phía trên chỉ cho không giải quyết được. Vì vậy, tôi post trả lời lên đây sau khi đã tìm hiểu và giải quyết được trên máy của tôi.
Diễn đàn học hỏi. Bạn đừng nặng lời.

ndu96081631
26-10-15, 05:15 PM
Bạn đừng nặng lời.

Ủa! Mình có nặng lời gì đâu ta?

tamthat
26-10-15, 05:22 PM
Ủa! Mình có nặng lời gì đâu ta?
À, tôi ko để ý đến thời gian post bài làm gì. Tôi cũng đọc mất 2 trang vẫn không tìm ra vấn đề nên sau khi tìm thấy. Tôi chỉ muốn chia sẻ, không có ý "đào mộ" để làm phiền ban quản trị và để thể hiện gì ở mình. Hi vọng các bạn khác mắc lỗi và thử setup theo mọi người hướng dẫn ở trang 1 và 2 không được rồi thì làm thêm bước của tôi biết đâu cho ra kết quả tốt hơn. Chào bạn!

kbw1
26-10-15, 05:26 PM
À, tôi ko để ý đến thời gian post bài làm gì. Tôi cũng đọc mất 2 trang vẫn không tìm ra vấn đề nên sau khi tìm thấy. Tôi chỉ muốn chia sẻ, không có ý "đào mộ" để làm phiền ban quản trị và để thể hiện gì ở mình. Hi vọng các bạn khác mắc lỗi và thử setup theo mọi người hướng dẫn ở trang 1 và 2 không được rồi thì làm thêm bước của tôi biết đâu cho ra kết quả tốt hơn. Chào bạn!
Cách của bạn chia sẻ mình từng làm rồi.
Kinh nghiệm rút ra là ko nên dùng cách đấy.
Loằng ngoằng. Ko đồng nhất vs hệ thống.

excelno1
23-01-16, 11:33 AM
Ồ! Cái thay đổi dấu này mình cũng đi tìm rất lâu rồi mà giờ làm theo cách của tamthat mới được.
Thank you!

caothutoanhoc
30-07-16, 09:00 PM
cách của tamthat được đấy ^^