PDA

View Full Version : Đánh số mũ trong excel



08dqt02
21-11-08, 06:36 AM
Đánh số mủ trong excel, mình đánh giống bên word sao ko hiệu quả vậy anh chi?
thank sự giúp đở!

tedaynui
21-11-08, 07:09 AM
Đánh số mủ trong excel, mình đánh giống bên word sao ko hiệu quả vậy anh chi?
thank sự giúp đở!
Để đánh số mủ trong Excel cùng có vài cách như dùng Addin (của dmtdmt), dùng Font "đặc biệt",... nhưng thường làm cho nhanh mình làm như sau : Bạn đang ở chế độ Edit Cell, bạn chọn ký tự muốn là số mũ và vào Format Cells ; tại phần effects, bạn chọn Superscript rồi OK

TDN

victorwoodvn
21-11-08, 07:52 AM
Đánh số mủ trong excel, mình đánh giống bên word sao ko hiệu quả vậy anh chi?
thank sự giúp đở!

Mình có hai cách đánh mét vuông và mét khối nhanh :
Mét vuông :bấm giử ALt+0178
Mét khối :bấm giử ALt+0179.

tedaynui
21-11-08, 09:27 AM
Mình có hai cách đánh mét vuông và mét khối nhanh :
Mét vuông :bấm giử ALt+0178
Mét khối :bấm giử ALt+0179.Đây cũng là một cách hay, nhanh gọn nhưng user cần phải thuộc bảng mã ASCII. Chúng ta có thể tham khảo bảng mã này có Help. Để nhập được kí tự ASCII, ta giữ phím Alt - mã

TDN

BNTT
21-11-08, 09:32 AM
Đây cũng là một cách hay, nhanh gọn nhưng user cần phải thuộc bảng mã ASCII. Chúng ta có thể tham khảo bảng mã này có Help. Để nhập được kí tự ASCII, ta giữ phím Alt - mã

TDN
Có một cách khác, khỏi cần Help, cũng khỏi cần học thuộc bảng mã ASCII: Dùng hàm CHAR()
Ví dụ, =CHAR(0178) sẽ cho kết quả là một con số 2 bé bé xinh xinh mà chúng ta vẫn thường gọi là bình phương.
Dĩ nhiên, font chữ cho ô mà chúng ta gõ hàm vào, phải phù hợp. Tốt nhất là dùng font Unicode.

quandtth
11-01-09, 10:04 AM
Xin cho hỏi có cách nào đánh số mũ ở trong phần định dạng format cells.. --> number --> custom không nhỉ. Vì em thường phải định dạng tất cả 1 hàng hoặc tất cả 1 cột để mỗi khi làm chỉ cần nhập số là nó có đơn vị luôn ( em đang cần định dạng mét vuông và mét khối)
Vậy mong sự chỉ giáo ! Em xin chân thành cảm ơn !

BNTT
11-01-09, 10:24 AM
Được chứ bạn. Trước hết bạn chọn dãy ô, hay nguyên cột, hay nguyên hàng mà bạn sẽ nhập những giá trị mét vuông, mét khối này vào. Rồi bạn vào trong mục Custom của Format Cells, nhập vào đó:

#,##0.00 m³ hoặc #,##0.00 m²
Con số ³ nhập bằng Alt+0179, con số ² nhập bằng Alt+0178 (nhớ là phím số bên Numpad). Phần định dạng số, thì tùy bạn có thích phân cách hàng ngàn, hay có bao nhiêu số lẻ thập phân...

Dĩ nhiên, sau khi định dạng, bạn sẽ chẳng thấy gì hết. Nhưng nếu bạn gõ vào đó một con số, ví dụ 1000, thì nó sẽ hiện ra là 1,000.00 m³, hoặc là 1,000.00 m²

nkvhp
02-04-11, 10:13 AM
các bác làm ơn chỉ cho em cách để đánh được cả số mũ và số ở dưới chân như kiểu chỉnh hợp và tổ hợp trong excel với.
mà làm như thế nào để đăng được đề tài mới thế hả các bác?

maitancl
09-05-11, 08:52 PM
cảm ơn nhé. mình dùng laptop thi phai ấn giữ alt+Fn+số

huan_maivn
15-06-11, 02:13 PM
thks các bạn nhiều. Mình đang lập bảng tính mà có thứ nguyên m^4 (Tính mô men quán tính). Bạn nào có thể giúp mình khai báo làm sao trong phần Format cells > custom được ko?. Xin chân thành cảm ơn.

Ếch Xanh
15-06-11, 03:26 PM
thks các bạn nhiều. Mình đang lập bảng tính mà có thứ nguyên m^4 (Tính mô men quán tính). Bạn nào có thể giúp mình khai báo làm sao trong phần Format cells > custom được ko?. Xin chân thành cảm ơn.

Ý bạn là gõ m mũ 4 và Format thành m4 (số 4 nhích lên phía trên tí) phải không?
Bạn gõ m4 xong, bạn tô khối số 4 rồi vào Format Cells, chọn trên tab Font, tại mục Effects, chọn Superscript, OK

Loan1989
15-06-11, 03:59 PM
Mình xin bổ sung phím tắt này về đơn vị tiền tệ
Alt 0165:¥
Alt 0162:£
Bạn có thể nói rõ hơn làm thế nào để đánh được m² trong custom format được ko?
Thanks!

Ếch Xanh
15-06-11, 04:14 PM
Mình xin bổ sung phím tắt này về đơn vị tiền tệ
Alt 0165:¥
Alt 0162:£
Bạn có thể nói rõ hơn làm thế nào để đánh được m² trong custom format được ko?
Thanks!

Bạn làm trình tự như sau: Gõ m4 vào 1 ô, sau đó tô khối số cần là mũ, trường hợp này là 4

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=64559&stc=1&d=1308129162

Chọn Format Cells (Ctrl+1) và check vào Superscript:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=64560&stc=1&d=1308129162

Kết quả sẽ ra như vầy:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=64561&stc=1&d=1308129162

yeuthamhangxom
15-06-11, 04:48 PM
Bạn làm trình tự như sau: Gõ m4 vào 1 ô, sau đó tô khối số cần là mũ, trường hợp này là 4

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=64559&stc=1&d=1308129162

Chọn Format Cells (Ctrl+1) và check vào Superscript:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=64560&stc=1&d=1308129162

Kết quả sẽ ra như vầy:

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=64561&stc=1&d=1308129162
Ý bạn ấy hỏi hình như là dùng m mũ 4 trong format cell/ Custom thì phải. Trong trường hợp đó thì mã là gì hả bạn?

Ếch Xanh
15-06-11, 05:10 PM
Ý bạn ấy hỏi hình như là dùng m mũ 4 trong format cell/ Custom thì phải. Trong trường hợp đó thì mã là gì hả bạn?

Tôi nghĩ không thể có mã gì trong Custom được đâu, bởi làm sao nó xác định được đâu là chuỗi cần là mũ chứ??? Vã lại, đây là dạng Text, không phải dạng Number thì làm sao đây???

Loan1989
16-06-11, 08:23 AM
Được chứ bạn. Trước hết bạn chọn dãy ô, hay nguyên cột, hay nguyên hàng mà bạn sẽ nhập những giá trị mét vuông, mét khối này vào. Rồi bạn vào trong mục Custom của Format Cells, nhập vào đó:

#,##0.00 m³ hoặc #,##0.00 m²
Con số ³ nhập bằng Alt+0179, con số ² nhập bằng Alt+0178 (nhớ là phím số bên Numpad). Phần định dạng số, thì tùy bạn có thích phân cách hàng ngàn, hay có bao nhiêu số lẻ thập phân...

Dĩ nhiên, sau khi định dạng, bạn sẽ chẳng thấy gì hết. Nhưng nếu bạn gõ vào đó một con số, ví dụ 1000, thì nó sẽ hiện ra là 1,000.00 m³, hoặc là 1,000.00 m²

Xin hỏi bạn BNTT làm thế nào để gõ được số mũ trong custom Format vậy?

huuthang_bd
16-06-11, 08:39 AM
Xin hỏi bạn BNTT làm thế nào để gõ được số mũ trong custom Format vậy?
Anh BNTT có hướng dẫn cụ thể rồi đó. Đây nè.

Con số ³ nhập bằng Alt+0179, con số ² nhập bằng Alt+0178 (nhớ là phím số bên Numpad)
Không gõ được thì copy dán vào luôn.
Và hình như phải vầy mới được:

#,##0.00" m²"
Có hai dấu nháy

Khainv
16-06-11, 09:03 AM
Mình cũng gặp trường hợp như trên. Khi nhập liệu bên bảng nhập liệu gốc các giá trị như oC (độ C), m2 (Mét vuông), ... thì nhập OK. Nhưng khi dùng Macro get nó sang bảng tổng hợp thì số mũ lại "tụt" xuống.
Hiện thời chưa biết làm thế nào, đành chống chế ghi theo oC thì ghi là deg C :(

yeuthamhangxom
16-06-11, 09:37 AM
Tôi nghĩ không thể có mã gì trong Custom được đâu, bởi làm sao nó xác định được đâu là chuỗi cần là mũ chứ??? Vã lại, đây là dạng Text, không phải dạng Number thì làm sao đây???
Được chứ bạn. bạn xem file đính kèm xem

Khainv
16-06-11, 09:57 AM
Được chứ bạn. bạn xem file đính kèm xem
Làm sao để anh đưa cái m3 vào trong chỗ Custom được vậy ?

Em thấy tham khảo bài này có thể giúp được ít nhiều:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?48506-%C4%90%C6%B0a-nh%E1%BB%AFng-k%C3%AD-t%E1%BB%B1-%C4%91%E1%BA%B7c-bi%E1%BB%87t-v%C3%A0o-trong-c%C3%B4ng-th%E1%BB%A9c-excel

Ếch Xanh
16-06-11, 10:02 AM
Được chứ bạn. bạn xem file đính kèm xem

Cám ơn bạn nha. Nếu không phải 2, không phải 3 mà là mũ bất kỳ số nào thì phải làm sao ạ?

yeuthamhangxom
16-06-11, 10:16 AM
Cám ơn bạn nha. Nếu không phải 2, không phải 3 mà là mũ bất kỳ số nào thì phải làm sao ạ?
vấn đề này mình cũng đang suy nghĩ giải giúp bạn huan_maivn (http://www.giaiphapexcel.com/member.php?21290-huan_maivn) nhưng chưa có cách nào. Mũ 4 mãi không tìm thấy mã code có ai biết không ạ?

ndu96081631
16-06-11, 10:42 AM
vấn đề này mình cũng đang suy nghĩ giải giúp bạn huan_maivn (http://www.giaiphapexcel.com/member.php?21290-huan_maivn) nhưng chưa có cách nào. Mũ 4 mãi không tìm thấy mã code có ai biết không ạ?
Hổng có đâu, khỏi tìm ---> Chỉ có mũ 2 và 3 mà thôi

Ếch Xanh
23-06-11, 02:41 PM
ban dung to hop phim Ctrl shift + roi sau do ban muon viet mu may cung ok.khi muon thoat khoi thi ban lai an to hop phim nay mot lan nua thi lai binh thuong!
ban muon viet chu ben duoi thi an Ctrl+ viet j cung duoc muon tro lai binh thuong ban lai an to hop phim do mot lan nua!
nho cam on nha!

1) Bạn không thực hiện đúng Lưu ý khi gửi bài:

Lưu ý khi gửi bài:
- Bài viết không dấu Tiếng Việt sẽ bị xóa
- Đặt tựa đề theo sát nội dung câu hỏi/ trả lời. Các bài viết có tựa đề chung chung như
Help me, cứu cứu, cứu em, gấp gấp,... sẽ bị xoá
- Giải thích/ mô tả câu hỏi càng chi tiết càng tốt
- Nên gửi thêm tập tin Excel kèm chú thích về câu hỏi nếu có

2) Ở đây người ta nói về cách định dạng và có thể tính toán bằng số đó. Còn việc chuyển lên chuyển xuống chỉ là dạng Text mà thôi.

hoamattroicoi
23-06-11, 04:07 PM
ban dung to hop phim Ctrl shift + roi sau do ban muon viet mu may cung ok.khi muon thoat khoi thi ban lai an to hop phim nay mot lan nua thi lai binh thuong!
ban muon viet chu ben duoi thi an Ctrl+ viet j cung duoc muon tro lai binh thuong ban lai an to hop phim do mot lan nua!
nho cam on nha!
Cái này chỉ có tác dụng tạo chỉ số trên và chỉ số dưới trong văn bản word thôi chứ trong excel dùng thao tác này để đánh số mũ nó bị điếc!--=0--=0--=0

thoihoado1125
28-06-11, 04:12 PM
Khác với Word là bạn chỉ cần bôi đen rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift +, bạn phải nhấn F2 rồi bôi đen chữ số cần chuyển, vào Format Cell (lúc này chỉ còn hiện ra bảng Font, chọn tới Effect -> Rồi chọn tùy chọn SuperScript.+-+-+-+

ndu96081631
28-06-11, 04:37 PM
Hổng có đâu, khỏi tìm ---> Chỉ có mũ 2 và 3 mà thôi
Hôm nay phát hiện thì ra là mình nhầm
Có thể tạo số mũ từ 0 đến 9 luôn

65380

Ếch Xanh
28-06-11, 05:12 PM
Hôm nay phát hiện thì ra là mình nhầm
Có thể tạo số mũ từ 0 đến 9 luôn

65380

Vậy cách Custom như thế nào vậy Thầy?

ndu96081631
28-06-11, 07:21 PM
Vậy cách Custom như thế nào vậy Thầy?
Cái của tôi làm ở trên là lấy ký tự đặc biệt từ Symbol chứ hổng phải Custom Format bạn à
Còn như muốn custom format theo số mũ nào đó, cứ copy ký tự đặt biệt này dán vào hộp format là được rồi

itxuthanh
30-11-11, 10:13 PM
Cái của tôi làm ở trên là lấy ký tự đặc biệt từ Symbol chứ hổng phải Custom Format bạn à
Còn như muốn custom format theo số mũ nào đó, cứ copy ký tự đặt biệt này dán vào hộp format là được rồi

bạn ơi cho mình hỏi mình muốn lập số mũ trong excel thì phải làm như thế nào?
vd:72
trong excel dùng Custom Format cũng không được vì dùng cách này nó trở thành: 72 =72
nếu dùng ký tự đặc biệt cũng được nhưng mình làm lại không tính toán được!.
giúp mình nha...!
thanks nhiều.
e_mail: chanphong2207@gmail.com

BNTT
30-11-11, 10:44 PM
bạn ơi cho mình hỏi mình muốn lập số mũ trong excel thì phải làm như thế nào?
vd:72
trong excel dùng Custom Format cũng không được vì dùng cách này nó trở thành: 72 =72
nếu dùng ký tự đặc biệt cũng được nhưng mình làm lại không tính toán được!.
giúp mình nha...!
thanks nhiều.
e_mail: chanphong2207@gmail.com
Ý bạn muốn tính 7 lũy thừa 2 (= 49) ? Hay là sao?
Nếu là muốn tính lũy thừa, thì bạn dùng dấu mũ trên số 6 của bàn phím ấy: 7^2

itxuthanh
08-12-11, 12:17 AM
Nguyên văn bởi itxuthanh http://www.giaiphapexcel.com/forum/images/buttons/viewpost-right.png (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=362378#post362378) bạn ơi cho mình hỏi mình muốn lập số mũ trong excel thì phải làm như thế nào?
vd:72
trong excel dùng Custom Format cũng không được vì dùng cách này nó trở thành: 72 =72
nếu dùng ký tự đặc biệt cũng được nhưng mình làm lại không tính toán được!.
giúp mình nha...!
thanks nhiều.
e_mail: chanphong2207@gmail.com

Ý bạn muốn tính 7 lũy thừa 2 (= 49) ? Hay là sao?
Nếu là muốn tính lũy thừa, thì bạn dùng dấu mũ trên số 6 của bàn phím ấy: 7^2

ý mình là làm sao để đánh được số: 72 trong excel.
còn dùng như bạn 7^2 thì liệu có tính được không?

nguyenducthuan79
10-04-14, 04:17 AM
Cách nữa là nhập bên word rùi coppy dán bên cell là đơn giản nhất