PDA

View Full Version : Giúp đỡ: Cách tính tổng ký tự đã dùng trong văn bản (WinWord)?



Kế Toán Già Gân
25-10-08, 11:47 AM
1.- Việc soạn thảo trên Word, có cách nào để mình kiểm tra tổng số ký tự đã dùng trong tập tin đó không ?

Không rõ các dòng Enter (Xuống dòng)- Mark Bold/Italic/ Underline thì cơ chế của Word có tính như là ký tự đã dùng trong văn bản và cách tính như thế nào ?

2.- Cách tính tổng số ký tự đã dùng trong khung soạn thảo gởi lên diễn đàn giaiphapexcel có như trường hợp 1 không ?

Xin vui lòng được chỉ dẫn

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ - hạnh phúc
Thân

Po_Pikachu
25-10-08, 11:54 AM
Bác nhấn phải chuột vào thanh công cụ -> chọn Word Count -> Sau khi công cụ Word Count hiện ra. Bác quét chọn vùng cần đếm rồi nhấn vào nút Recount -> Muốn biết thông tin gì thì cứ kéo ra sẽ thất tất.
Nếu muốn đếm toàn bảng thì khỏi quét chọn vùng nào cả, và cứ Recount là được.
Thân.

Kế Toán Già Gân
25-10-08, 11:58 AM
Không rõ các dòng Enter (Xuống dòng)- Mark Bold/Italic/ Underline thì cơ chế của Word có tính như là ký tự đã dùng trong văn bản và cách tính như thế nào ?

2.- Cách tính tổng số ký tự đã dùng trong khung soạn thảo gởi lên diễn đàn giaiphapexcel có như trường hợp 1 không ?

Còn 2 vấn đề này thì sao nhờ Bác chỉ giúp dùm em luôn đi.
Chân thành cám ơn các bác nhiều.

Thân

Po_Pikachu
25-10-08, 12:03 PM
Vậy bác cứ thử xem sao! Em nghĩ rằng nó đếm được đó.
Vì nó đếm từ chứ có phân biệt gì đâu!
Thân.

Kế Toán Già Gân
25-10-08, 12:16 PM
Đã test nhanh - Cơ chế của Word không có tính phần font size, bold, italic
Xin cám ơn bác đã trợ giúp nhanh chóng. "Không Thầy đố mày làm nên". Mình vẫn chưa phát huy hết công dụng của Word.

Thân

Pansy_flower
25-10-08, 12:21 PM
Không rõ các dòng Enter (Xuống dòng)- Mark Bold/Italic/ Underline thì cơ chế của Word có tính như là ký tự đã dùng trong văn bản và cách tính như thế nào ?

2.- Cách tính tổng số ký tự đã dùng trong khung soạn thảo gởi lên diễn đàn giaiphapexcel có như trường hợp 1 không ?

Còn 2 vấn đề này thì sao nhờ Bác chỉ giúp dùm em luôn đi.
Chân thành cám ơn các bác nhiều.

Thân

Bố ơi,

Thứ nhất: khi bố chọn khung "word count" bố sẽ thấy ở khung bên trái có từ "Click Recount to view" bố nhấn vào nút mũi tên chỉ xuống, bố sẽ thấy các dòng: words - đếm có bao nhiêu từ; Charaters(no spaces) - đếm các ký tự, không đếm khoảng trắng có trong câu/bài/trang... (khoảng trắng trong câu khác với khoảng cách giữa các dòng); Charaters(with spaces) - đếm các ký tự cùng với khoảng trắng có trong câu/bài/trang... ; Lines-đếm dòng; pages - đếm trang; paragraph - đếm đoạn văn.


http://i80.photobucket.com/albums/j167/Secret_grasses/demtu.jpg

Việc format một đoạn văn như in đậm, in nghiêng....không ảnh hưởng đến việc đếm từ.

Thứ 2: Khi post bài lên diễn đàn, thì việc format lại có ảnh hưởng. Vì khi format ở diễn đàn nghĩa là đã sử dụng các đoạn code ẩn. Chính vì vậy mà con đã khuyên mọi người nên dùng tùy chọn ở "dạng thường" khi soạn bài để post lên diễn đàn.

Do đó, sau khi viết bài ở word, bố chọn dạng "trù phú", để ở word bố định dạng như thế nào cóp qua khung soạn thảo của GPE nó như thế ấy. Sau đó chuyển sang "dạng thường" để chỉnh lại code. Muốn biết đoạn văn của bố có bao nhiêu từ thì chép ngược lại từ khung soạn thảo của GPE(bao gồm cả "code") vào word, như vậy sẽ chính xác hơn.

PhanTuHuong
25-10-08, 12:31 PM
Nếu bác dùng VBA thì nghiên cứu code sau:


' Số ký tự
?Application.ActiveDocument.Characters.Count
'Số chữ
?Application.ActiveDocument.Words.Count
'Số Paragraph (xuống dòng bằng enter)
?Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count

Kế Toán Già Gân
26-10-08, 10:41 AM
Nếu bác dùng VBA thì nghiên cứu code sau:
' Số ký tự
?Application.ActiveDocument.Characters.Count
'Số chữ
?Application.ActiveDocument.Words.Count
'Số Paragraph (xuống dòng bằng enter)
?Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count

Các phần hướng dẫn của Cô Jennni và Po_pikachu mình đã thực hiện tốt.
Nhờ các anh chị hướng dẫn từng bước đoạn code của anh Hướng chỉ cho mình.
Không hỏi thì cả đời cũng dốt
Chân thành cám ơn
(Mở Word ra rồi tiến hành đoạn code trên như thế nào)

ngocmaipretty
26-10-08, 10:58 AM
Huynh Gân ơi, guynh gân à, muội không biết VBA, nhưng muội có cách xem hay nhắm:
Huynh vào File - Property, coi trong tab Statistic ấy, mọi thông tin có đủ, xem 1 lượt luôn. Huynh có thể xem cả thông tin file đó do huynh làm hay là Thanh Mai tỷ tỷ làm nữa.

Kế Toán Già Gân
26-10-08, 11:03 AM
Huynh Gân ơi, guynh gân à, muội không biết VBA, nhưng muội có cách xem hay nhắm:
Huynh vào File - Property, coi trong tab Statistic ấy, mọi thông tin có đủ, xem 1 lượt luôn. Huynh có thể xem cả thông tin file đó do huynh làm hay là Thanh Mai tỷ tỷ làm nữa.
Thú thật em thấy cách của Bác Hướng bày hay, em muốn học thêm - mà ngocmaipretty lại vô tình đánh trống lãng
Xin ngocmaipretty vui lòng xem bài này để cùng hưởng ứng (Hãy ra mắt cùng thành viên) Gặp mặt tại Sài Gòn 26/10 (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=15024)
Nếu được chiều ghé nhà huynh cùng đi chung nhe. Click nút cám ơn nghĩa là OK đó.

phamduylong
26-10-08, 12:28 PM
Các phần hướng dẫn của Cô Jennni và Po_pikachu mình đã thực hiện tốt.
Nhờ các anh chị hướng dẫn từng bước đoạn code của anh Hướng chỉ cho mình.
Không hỏi thì cả đời cũng dốt
Chân thành cám ơn
(Mở Word ra rồi tiến hành đoạn code trên như thế nào)
Bác cũng làm như bên Excel:
- Tools > Macro > Visual Basic Editor > màn hình Microsoft Visual Basic
- Insert > Module > nhập code vào
Đây là sub hiện các thông tin mà bác cần:

Sub MyCount()
tb1 = "So Ky tu = " & Application.ActiveDocument.Characters.Count
tb2 = "So tu = " & Application.ActiveDocument.Words.Count
tb3 = "So doan (Paragraphs) = " & Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count
MsgBox tb1 & Chr(13) & tb2 & Chr(13) & tb3
End Sub

Kế Toán Già Gân
26-10-08, 01:19 PM
Theo hướng dẫn tuần tự của Thầy Long, em đã thực hiện được

http://i271.photobucket.com/albums/jj151/leminhtri1956_2008/Moduletinhtongkytu.jpg

Cho phép em xin hỏi :

1.- Code của Thầy em có thể save lại làm theo cách add-ins bên excel được không Thầy.
Xin Thầy chỉ giúp.
Mỗi lần có 1 văn bản mới thì kiểm tra số ký tự, số từ, số đoạn thì có nhất thiết phải thực hiện (Insert code trên vào module rồi bấm F5 để thực thi lệnh) hay có cách gì để thực hiện không phải dán code vào được không. Như cách add-ins Thầy thường làm bên excel

(Trường hợp này em không dùng cách của cô Jenni và anh Po_Pikachu hướng dẫn)

2.- Nhìn chung 2 đoạn code gần như nhau nhưng sau em tiến hành làm thì đoạn code của Thầy Hướng có gì không ổn, kính nhờ Thầy Hướng xem giúp lại dùm em.


Của Thầy Hướng
' Số ký tự
?Application.ActiveDocument.Characters.Count
'Số chữ
?Application.ActiveDocument.Words.Count
'Số Paragraph (xuống dòng bằng enter)
?Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count



Của Thầy Long
Sub MyCount()
tb1 = "So Ky tu = " & Application.ActiveDocument.Characters.Count
tb2 = "So tu = " & Application.ActiveDocument.Words.Count
tb3 = "So doan (Paragraphs) = " & Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count
MsgBox tb1 & Chr(13) & tb2 & Chr(13) & tb3
End Sub

Chân thành kính cám ơn hai Thầy và các anh chị chỉ giúp

@@ Thầy Long kính mến - Thầy gọi em bằng em được rồi - Em cũng là học trò của Thầy mà và lại em tuổi cũng nhỏ hơn Thầy . Thầy gọi như thế tổn thọ em chết à. Cám ơn Thầy

BNTT
26-10-08, 01:33 PM
@@ Thầy Long kính mến - Thầy gọi em bằng được rồi - Em cũng là học trò của Thầy mà và lại em mới lớn hà. Thầy gọi như thế tổn thọ em chết à. Cám ơn Thầy
Kính mong bác KTGG sửa lại dùm đoạn văn tô đậm trên đây, đọc không hiểu được...
Bác sửa xong thì em sẽ xóa cái đề nghị này.

phamduylong
26-10-08, 05:17 PM
Cho phép em xin hỏi :
1.- Code của Thầy em có thể save lại làm theo cách add-ins bên excel được không Thầy.
Xin Thầy chỉ giúp.
Mỗi lần có 1 văn bản mới thì kiểm tra số ký tự, số từ, số đoạn thì có nhất thiết phải thực hiện (Insert code trên vào module rồi bấm F5 để thực thi lệnh) hay có cách gì để thực hiện không phải dán code vào được không. Như cách add-ins Thầy thường làm bên excel

VBA Word chỉ biết chút ít. Mình chỉ biết là tạo macro trong trong Normal.dot thì nó hiệu lực cho các document đang mở (không biết có đúng không?). Cách làm như sau (ví dụ tạo Sub MyCount với phím tắt là Ctrl+Shift+C):
B1: Menu Tools > Macro > Record New Macro...
http://i45.photobucket.com/albums/f78/phong_lam/Record.jpg
- Macro Name: nhập MyCount
- Bấm Keyboard
B2:
- Press new shortcut key: bấm Ctrl+Shift+C
http://i45.photobucket.com/albums/f78/phong_lam/Customize.jpg
- Bấm Assign, bấm Close
B3: Menu Tools > Macro > Stop Recording (hoặc bấm nút Stop Recording trên thanh công cụ nếu có) để kết thúc ghi macro
B4: Vào Visual Basic Editor và ghi thêm code vào:
http://i45.photobucket.com/albums/f78/phong_lam/cc.jpg


Sub MyCount()
'
' MyCount Macro
' Macro recorded 26/10/2008 by Pham Duy Long
'
Dim tb1 As String, tb2 As String, tb3 As String
tb1 = "So Ky tu = " & Application.ActiveDocument.Characters.Count
tb2 = "So tu = " & Application.ActiveDocument.Words.Count
tb3 = "So doan (Paragraphs) = " & Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count
MsgBox tb1 & Chr(13) & tb2 & Chr(13) & tb3
End Sub

Khi sử dụng bấm Ctrl+Shift+C

ngocmaipretty
26-10-08, 08:41 PM
em muốn học thêm - mà ngocmaipretty lại vô tình đánh trống lãng
Của Thầy Hướng
' Số ký tự
?Application.ActiveDocument.Characters.Count
'Số chữ
?Application.ActiveDocument.Words.Count
'Số Paragraph (xuống dòng bằng enter)
?Application.ActiveDocument.Paragraphs.Count

Huynh Gân này thật là ... muội chỉ huynh cách làm nhanh mà ... đúng là làm ơn mắc oán. Suốt cuộc đời chỉ mỗi mình Thanh Mai tỷ tỷ quan tâm, mà rồi cũng vuột mất chịu cảnh phòng không.

Cái đoạn code của thầy Hướng, Huynh phải thực hành trong cửa sổ Imediate chứ sao lại...
Huynh mở cửa sổ VBA bằng Alt + F11
Huynh mở tiếp cửa sổ Imediate bằng Ctrl + G
Rồi huynh gõ lần lượt từng câu hỏi vào đó, Enter, VBA mới trả lời huynh. Chỉ câu nào có dấu ? ở đầu thôi nhé!
Hai năm học tập GPE cũng không đến nỗi uổng phí, hướng dẫn lại được cho huynh 1 vài chiêu.