PDA

View Full Version : Làm thế nào để khắc phục hiện trạng "limited" khi kết nối internet?.



Pansy_flower
21-10-08, 04:40 PM
Máy em kết nối internet nhiều lúc có thông báo là "limited", em phải tắt moderm sau đó khởi động lại thì mới vào được internet. Nhưng nhiều khi lại không vào được. Em qua máy khác(nhà em có 3 máy) thì vẫn vào bình thường, còn máy kia thì vẫn limited. Vậy anh chị cho em hỏi làm thế nào để khắc phục hiện tượng trên?.

cadafi
21-10-08, 04:48 PM
Máy em kết nối internet nhiều lúc có thông báo là "limited", em phải tắt moderm sau đó khởi động lại thì mới vào được internet. Nhưng nhiều khi lại không vào được. Em qua máy khác(nhà em có 3 máy) thì vẫn vào bình thường, còn một máy kia thì vẫn limited. Vậy anh chị cho em hỏi làm thế nào để khắc phục hiện tượng trên?.

Anh cũng không rành lắm, nhưng hình như có liên quan đến cái gọi là IP tĩnh hay IP động gì đó!

(Ps: Hehe hết vô cảm rồi hen!)

PhanTuHuong
21-10-08, 05:08 PM
Còn có thể do moderm nữa, cái nhà mình cũng phập phà phập phù. Nếu có nhiều cổng thì để IP động là phù hợp nhất.

SoiBien
21-10-08, 05:10 PM
Máy bị tình trạng trên là em kết nối wifi hả? còn các máy khác dùng dây? tình trạng trên chỉ với 1 máy tính hay có thể là bất cứ cái nào?

BNTT
21-10-08, 05:25 PM
Con gái à, kiểm tra thử cái IP động xem:

Nhấn chuột phải vào cái biểu tượng kết nối Internet, chọn Status:

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/000-72.gif


Nhấn vào Properties:

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/001-15.gif


Chọn Internet Protocol (TCP/IP) trong danh sách, rồi nhấn cái nút Properties ngay ở dưới, bên phải:

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/002-10.gif


Chọn sao cho giống 2 hình sau, nghĩa là bỏ trống hết:

http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/003-8.gif http://i216.photobucket.com/albums/cc49/BNTT_photos/004-6.gif


Khởi động lại máy.

Pansy_flower
21-10-08, 09:46 PM
@a.SoiBien: máy nhà em đều dùng dây hết, hổng có wifi.

@Ba: các properties của con đều giống như hình của ba. Nhưng nó vẫn báo limited!. Ba chỉ cần hướng dẫn bằng lời là con biết rồi, khỏi mất công up hình lên.

Lệnh Hồ Đại Hiệp
21-10-08, 10:46 PM
@a.SoiBien: máy nhà em đều dùng dây hết, hổng có wifi.

@Ba: các properties của con đều giống như hình của ba. Nhưng nó vẫn báo limited!. Ba chỉ cần hướng dẫn bằng lời là con biết rồi, khỏi mất công up hình lên.

Mấy cái thông báo này vẫn thường xảy ra, có thể do wins, có thể do máy (driver), có thể do modem, có thể do đường truyền. Đây là một thực tế.

Vì vậy người ta thường dùng giải pháp IP tĩnh. Bạn có thể lấy hợp đồng thuê bao ra để điền IP và DNS cho phù hợp.

Chúc vui!

DOSNET
22-10-08, 08:10 AM
-Chưa ai nói tới Card mạng bị lỗi nhỉ, hoặc lâu ngày Drive chạy không đúng vì một nguyên nhân nào đó. Dosnet từng bị như vậy do Card mạng !

TKT
22-10-08, 08:31 AM
Máy em kết nối internet nhiều lúc có thông báo là "limited", em phải tắt moderm sau đó khởi động lại thì mới vào được internet. Nhưng nhiều khi lại không vào được. Em qua máy khác(nhà em có 3 máy) thì vẫn vào bình thường, còn máy kia thì vẫn limited. Vậy anh chị cho em hỏi làm thế nào để khắc phục hiện tượng trên?.
Ở Cty anh cũng hay bị Limited, gọi điện thoại về chỗ sửa Internet, không biết các anh ở đấy làm gì mình không biết, một lát sau là hết Limited liền, nếu các cách trên không được, Jenni gọi điện về tổng đài nhé.

BNTT
22-10-08, 08:39 AM
Ở Cty anh cũng hay bị Limited, gọi điện thoại về chỗ sửa Internet, không biết các anh ở đấy làm gì mình không biết, một lát sau là hết Limited liền, nếu các cách trên không được, Jenni gọi điện về tổng đài nhé.
Cái "nhức đầu" là ở chỗ:

Em qua máy khác (nhà em có 3 máy) thì vẫn vào bình thường, còn máy này thì vẫn limited
Có nghĩa là: Modem không hư, đường truyền không có vấn đề.
Vấn đề nằm ở đâu đó trong "cái máy này" thôi.
Nếu như IP của máy đã là IP động, Jenni nên xem lại cái card mạng, hoặc driver của nó, như đề xuất của DOSNET.

Pansy_flower
22-10-08, 11:39 AM
Vì vậy người ta thường dùng giải pháp IP tĩnh. Bạn có thể lấy hợp đồng thuê bao ra để điền IP và DNS cho phù hợp.


Nếu như IP của máy đã là IP động, Jenni nên xem lại cái card mạng, hoặc driver của nó, như đề xuất của DOSNET.

Vậy em nên dùng IP tĩnh hay động?. Và làm thế nào để biết được card mạng bị lỗi ạ?.

dohuuthuc
22-10-08, 12:28 PM
Cũng không dám chắc là lỗi của car mạng vì vẫn có lúc đuợc lúc không ; nhưng để kiểm tra phần lỗi của car mạng , cô vào mycomputer > propeties > device >netwỏk adaper > nếu xuất hiện bảng thông báo màu vàng >> do xung đột drive ( cài lại bằng đĩa drve phù hợp với tên của car mang), còn màu đỏ >> car mang có vấn đề.
Cô làm thử xem có kết quả hay không nhé : lấy đầu jack cắm từ CPU của máy A qua máy B và ngược lại , rồi xem kQ ra sao , chú ý chỗ cái hình của bác BNTT , phần status : mục sen sẽ lu6on luôn nhảy số trươc , sau đó bên phải số của mục rêcinvcd cũng sẽ nhảy theo gần tương đương là kết nối tốt , còn không là do đường truyền từ 2 đầu jack cắm.

sealand
22-10-08, 12:35 PM
Jenni à, mình thấy ở chỗ mình cũng thường hay xảy ra tình trạng Limited khi có các lý do sau:
-Điện áp không ổn đinh, gây sốc và mất thông số cấu hình Modem. Như vậy, tại trung tâm sẽ reset cấu hình về thấp nhất hoặc hạn chế toàn bộ. Chỉ có cách gọi điện nhờ Trung tâm thiết lập lại. (Kiểm tra lại nguồn, Adapter cắm có chặt chẽ không?)
-Đường truyền kém, khi kiểm tra tại Trung tâm thì thông báo thông số tốt nhưng tại PC thì thường xuyên bị Limited, yêu cầu nhân viên kỹ thuật đến nhà đo kiểm tra mới phát hiện được, thường do mối nối kém rỉ sét, dứt ngầm v.v... Nếu dùng chung với điện thoại có hiện tượng sột soạt hoặc chập chờn tín hiệu.
-Do cáp nối riêng từng máy không tốt, thử dùng cáp của máy chạy tốt sang xem sao?

Jenni kiểm tra lại xem sao nhé. (Sao hôm nay vừa thấy Jenni đã bị phủ đầu rồi)

SoiBien
24-10-08, 05:01 PM
-Do cáp nối riêng từng máy không tốt, thử dùng cáp của máy chạy tốt sang xem sao?


Nếu mang máy sang chỗ khác mà OK, thì anh nghĩ là chỗ này. Thay cáp mạng chỗ hay bị limited đi em!

Pansy_flower
25-10-08, 03:12 AM
Em đã chuyển dây cáp bên máy không bị gì sang máy bị "limited", kết quả là máy bị "limited" hết "limited". Sau đó chuyển dây cáp lại bình thường thì hai máy đều chạy tốt. Nhưng qua ngày hôm sau máy kia lại tiếp tục bị hiện trạng "limited", lâu lâu máy không bị cũng bị luôn. Em phải tăt moderm rồi mở lại thì mới hết. Nhưng cái máy từ trước đến giờ vẫn bị "limited" thì lại không có biến chuyển gì. Giờ em chỉ xài được một máy. Em cũng đã chuyển đổi chế độ từ IP tĩnh sang động, động sang tĩnh nhưng cũng không được luôn!.

dat2007
25-10-08, 10:48 AM
Hiện tượng Limited ngoài các nguyên nhân về kĩ thuật như đã phân tích ở trên còn có thể do một số nguyên nhân sau:
- Các máy trong mạng có tên trùng nhau, khi đó nếu cùng bật các máy trong mạng lên sẽ có một máy bị "Limited". Biện pháp khắc phục là đặt lại tên cho các máy trong mạng theo thứ tự 1,2,3 ...
Ấn phải vào Mycomputer -> SystemProperties -> Computer Name:
- Địa chỉ IP tĩnh không nằm trong miền địa chỉ của Defaul Gateway . Giải pháp:
+ Nếu Defaul Gateway là: 10.0.0.1 thì các máy Clien sẽ có địa chỉ IP là: 10.0.0.x (x>1)
+ Nếu Defaul Gateway là: 192.168.1.1 thì các máy Clien sẽ có địa chỉ IP là: 192.168.1.x (x>1)
+ .v.v...
Đồng thời dùng DNS free của nhà cung cấp nước ngoài để tăng tốc độ phân giải tên miền các Website. Ví dụ: Preferred DNS: 208.67.222.222 và Alternate DNS: 208.67.220.220

sieunhi10079
25-10-08, 04:01 PM
Lỗi này do nhiều nguyên nhân:
1/ Do modem của bạn không cung cấp được địa chỉ IP cho mày tính (DHCP trong modem). Điều này bạn có thể thấy khi bật modem lên, máy tính sẽ yêu cầu (request) địa chỉ IP từ modem. Nếu không nhận được địa chỉ IP thì biểu tượng mạng có hình tam giác có dấu chấm than! Lỗi này thì có thể do modem tệ quá hoặc do quá trình cài đặt.
2/ Lỗi do trình điều khiển (driver) card mạng. Bạn có thể update trình điều khiển mới bằng cách vào website của nhà sản xuất để tìm trình điều khiển mới.
3/ Lỗi do dây cáp và jack cắm. Cái này bạn có thể kiểm tra bằng thiết bị. Nếu không có thiết bị thì kiếm sợi dây tốt, nối modem với máy tính xem có còn bị lỗi không?????
Chúc bạn thành công và không bị phiền toái về lỗi này!

Pansy_flower
26-10-08, 09:38 PM
Cám ơn các anh đã tận tình chỉ giúp. Em đã kiểm tra và làm theo các anh nhưng không được. Chắc ngày mai em phải kêu bên dịch vụ qua xem giúp. (hoặc có anh nào rảnh qua nhà em xem giúp, em đãi một chầu Phở chua hoặc hủ tíu gà quay!)

dungvovan
27-10-08, 10:03 AM
Theo A , E nên bấm Lại sợi cáp mạng đó , và sử dụng IP tỉnh là OK .

thanhlongpcb
17-12-13, 07:38 AM
Em đặt IP động vẫn bị các anh ạ.