PDA

View Full Version : Nhờ khắc phục hiện tượng lỗi khi lưu file Word 2007



dat2007
15-10-08, 08:48 PM
Gần đây tôi hay bị hiện tượng khi ghi File Word đang soạn thảo thì không thể ghi được File với tên hiện hành mà luôn bị hiện tượng Word tự đổi tên File thành dạng *.tmp và buộc phải dùng lệnh SaveAs để ghi lại File đang soạn thảo dưới tên khác (Như trong hình)
http://www.uploadgeek.com/uploads456/6/123.png (http://www.uploadgeek.com)

Tôi đã dùng một số biện pháp như:
- Diệt Virus
- Gỡ bỏ các AddIn và Cài đặt lại Office

Tuy nhiên vẫn chưa khắc phục đươc hiện tương trên. Vậy nhờ các bạn cho giải pháp khắc phục tình trạng trên

longlt08
18-10-08, 04:39 PM
Tôi nghĩ là bạn cần xem lại HĐH Windows của máy. Trước đây máy tính của tôi cũng đã từng bị như vậy. Sau khi cài lại thì không còn lỗi nữa. Bây giờ có đĩa Hiren' boot 9.5 thì việc cài lại máy chỉ trong khoảng 15 phút(nếu bạn đã có file lưu). Theo kinh nghiệm của mình, nên lưu file ảnh của máy( ổ C), vào ổ D, định kỳ khoảng 1 tháng dùng đĩa ghost lưu lại file mới đồng thời xóa đi file cũ(đã lưu), khi máy có "vấn đề" ta chỉ ghost lại là xong. Vài dòng chia xẻ với bạn. Thân !

Appococo
19-10-08, 10:03 AM
Nếu không muốn cài lại Win thì bạn thử uninstall Office, xóa tất cả các Registry key liên quan, sau đó cài lại. Chúc thành công

dat2007
19-10-08, 02:12 PM
Cảm ơn các bạn. Tôi đã xác định được nguyên nhân và đã có biện pháp khắc phục ở đây (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=106821&postcount=12)

minhkhoặ
01-12-08, 02:45 PM
Bạn ơi, hãy chi giup minh cách khắc phục chi tiết lỗi này với!

tinhco
09-12-08, 06:23 PM
Hi dat2007, mình cũng gặp tình trạng này, mình cũng đang sử dụng phần mềm diệt virut Karpersky. Nhờ bạn hướng dẫn mình cách khắc phục nhé. Cám ơn

dat2007
09-12-08, 08:38 PM
Các bạn làm theo các bước sau để khắc phục hiện tượng trên:

1. Vào KAV hoặc KIS sau đó chọn Settings

2. Chọn Theats and Exclusions chọn Trusted Zone

3. Trong Trusted Applications, Add các chương trình như: Word, Excel .v.v...

Lưu ý là tùy thuộc vào bạn dùng Kis hay Kav mà các lựa chọn trên có thể thay đổi

thanhan
07-01-09, 08:50 PM
Lưu ý là tùy thuộc vào bạn dùng Kis hay Kav mà các lựa chọn trên có thể thay đổi

Xin bác có thể cho em biết là lựa chọn gì có thể thay đổi được không. Máy của em đang bị hiện tương này, làm rất mất thời gian. Xin cảm ơn!

dat2007
07-01-09, 09:12 PM
Xin bác có thể cho em biết là lựa chọn gì có thể thay đổi được không. Máy của em đang bị hiện tương này, làm rất mất thời gian. Xin cảm ơn!

Bạn dùng KAV hay KIS ?

thanhan
07-01-09, 09:17 PM
Bạn dùng KAV hay KIS ?

Cảm ơn bác! Em dùng KIS
Nhưng mong bác hướng dẫn cả KAV được không ạ?

hoangvuluan
07-01-09, 09:44 PM
Cảm ơn bác! Em dùng KIS
Nhưng mong bác hướng dẫn cả KAV được không ạ?

Theo như tôi đã dùng thì phương án tốt nhất là chuyển định dạng đĩa từ FAT32 thành NTFS.

dat2007
07-01-09, 09:56 PM
Máy tôi dùng KIS, bạn làm theo hình, KAS cũng tương tự như vậy:

http://www.uploadgeek.com/uploads456/0/KIS.jpg (http://www.giaiphapexcel.com/forum/%5Burl=http://www.uploadgeek.com%5D%5Bimg%5Dhttp://www.uploadgeek.com/uploads456/0/KIS.jpg%5B/img%5D%5B/url%5D)

dohuuthuc
07-01-09, 11:42 PM
*.tmp chỉ là file tạm trong quá trình hoạt động của wíndow , theo như hình ảnh bạn post lên , thì bạn dang áp dụng chế độ save as để lưu cho file mới , nếu có xuất hiện như trên thì chỉ việc xóa bỏ , gõ tên file mới cần lưu ( không cần .doc ) là xong ; còn nếu lưu file với tên đã đặt trước đó thì chỉ cần nhấn chuột vào nút save trên thanh công cụ là đủ ( các trình duyệt và chương trình ... không có liên quan gì cả )

levanduy
08-02-09, 12:50 AM
Bạn dùng KAV hay KIS ?
Em dùng KAV.Bác trả lời sớm dùm em.Em đang làm đồ án,mấy lần lao đao vì lỗi này rồi.@!##

Xuantruong
20-09-09, 07:57 AM
Các bác ơi, các bác chỉ lại cách add word, excel trong trusted applications của KIS 2009 giúp tớ với. Tớ không biết cách add như thế nào :(

Tks in advance nhé