PDA

View Full Version : Đánh số tự động trong excel



cabongsongtra
11-01-07, 03:23 PM
Chào cả nhà giaphapexcel!!!!!!!!!
Em có câu hỏi nhờ cả nhà giúp đỡ.
Trong 1 sheet E có cột Số thứ tự, làm thế nào khi thêm hoặc bớt 1 dòng thì số ở cột số thứ tự cũng tự thêm hoặc bớt 1 dòng.
Em muốn đặt Password cho 1 Worksheet trong excel thì phải làm như thế nào?
-=.,, -=.,, -=.,, -=.,,

Mr Okebab
11-01-07, 03:51 PM
Có nhiều cách lắm bạn ạ :
VD:
A1......................................... B1
1............................................ jfkgvdf
=A2+1.................................. jhdcjklsd
Kéo CT xuống..................... zsxvzvsv

VD2:
….A............................................. ........................................ B
1.STT............................................. ...................................... Mã
2…1............................................. ........................................ df.skm
3….=if(len(B3)>1;max($A&2:A2)+1;””)..................... sdhjkfđs
4…Kéo công thức xuống........................................... ....... zdfkvd;fvds
………………………………………… ………………

Thật là nhiều.

Còn để bảo vệ 1 sheet thì bạn sử dụng chức năng tìm kiếm trên diễn đàn nhé, có rất nhiều đấy.
Chúc thành công.
Thân!

Đào Việt Cường
11-01-07, 04:33 PM
Dear all,
--------
Mình thì thường hay sử dụng công thức: =ROW()-ROW(<First row ID>)
Với công thức này bạn có thể xoá bất cứ dòng nào trong bảng mà cũng không bị lỗi #REF!
Còn để bảo vệ Worksheet, từ menu Tools\Protection\Protect Sheet, bạn nhập mật khẩu và lựa chọn các mục cho phép người dùng can thiệp phía dưới (nếu muốn)!
Chúc bạn thành công!

cabongsongtra
11-01-07, 04:39 PM
Cách của bạn mình biết rồi nhưng ý mình muốn hỏi là trong cột số thừ tự đánh số 1,2,3,4,5,6.ví dụ khi mình xoá dòng 3 thì làm thế nào để trong cột số thứ tự ở dòng 4 tự nhảy lên là 3 mà không phải kéo chuột.
Cảm ơn MRHIEU nhieu nha

Mr Okebab
11-01-07, 04:48 PM
Cách của bạn mình biết rồi nhưng ý mình muốn hỏi là trong cột số thừ tự đánh số 1,2,3,4,5,6.ví dụ khi mình xoá dòng 3 thì làm thế nào để trong cột số thứ tự ở dòng 4 tự nhảy lên là 3 mà không phải kéo chuột.
Cảm ơn MRHIEU nhieu nha
Đó chính là VD2 đấy, bạn có thể xóa bất cứ hàng nào cũng được, vì hàng bên dưới sẽ bằng max của các hàng trên +1; bạn có thể thay đổi điều kiện để tính.
Thân!


Dear all,
--------
Mình thì thường hay sử dụng công thức: =ROW()-ROW(<First row ID>)
Với công thức này bạn có thể xoá bất cứ dòng nào trong bảng mà cũng không bị lỗi #REF!

Cách của VCường rất hay, tuy nhiên đó là áp dụng cho một khối dữ liệu liên tục, không kèm theo điều kiện.
Thân!

tantan
01-04-08, 06:48 PM
mình chưa hiểu công thức của VCuong lắm, bạn giải thích cho mình giá trị (First row ID) với

anhtuan1066
01-04-08, 07:24 PM
mình chưa hiểu công thức của VCuong lắm, bạn giải thích cho mình giá trị (First row ID) với
Thì là dòng đầu đấy mà... Lấy chỉ số dòng hiện hành trừ đi chỉ số dòng của dòng đầu tiên sẽ ra dc số TT, thế thôi... Tuy nhiên công thức này vẫn chưa ổn.. vì đã gọi là đánh số thứ tự tự động thì phải lường trước mọi việc mà cụ thể nhất là dử liệu có dòng rổng... Với cách đánh số kiểu này thôi thà rằng thôi double click cho nó Auto fill còn khỏe hơn... he.. he...
Cho đến thời điểm hiện tại chưa thấy có cách đánh số thứ tự nào dùng công thức mà hoàn hảo cả.. mà tôi e rằng cũng ko thể hoàn hảo dc trong trường hợp chèn dòng, trừ phi dùng VBA..
ANH TUẤN

lìnhvn76
12-04-08, 10:53 AM
Đánh số thứ tự tự động trong excel, bạn có thể thử dùng cú pháp sau:
Tại ô A2 =IF( B2<>"",COUNTA($B$2:B2),"")
ô A1 : cột STT
ô B1 : cột Họ Tên

cao mạnh sơn
12-04-08, 12:23 PM
Trong 1 sheet E có cột Số thứ tự, làm thế nào khi thêm hoặc bớt 1 dòng thì số ở cột số thứ tự cũng tự thêm hoặc bớt 1 dòng.
Bớt dòng thì được rồi nhưng thêm dòng thì e chưa ổn lắm.Em lại thích thêm cơ,bác nào thích giống em không nhỉ

washabi
05-01-10, 10:18 AM
Dear all,
--------
Mình thì thường hay sử dụng công thức: =ROW()-ROW(<First row ID>)
Với công thức này bạn có thể xoá bất cứ dòng nào trong bảng mà cũng không bị lỗi #REF!
Còn để bảo vệ Worksheet, từ menu Tools\Protection\Protect Sheet, bạn nhập mật khẩu và lựa chọn các mục cho phép người dùng can thiệp phía dưới (nếu muốn)!
Chúc bạn thành công!

Mình đã làm theo cách đánh số như của bạn nhưng mà minh xin hỏi là khi minh đánh dòng đầu tiên VD là =Row()-Row(D3), nhưng mình muốn khi paste xuống dòng dưới nó vẫn là D3 mà không phải là D4 vậy xin hỏi mọi người là làm như thế nào mà vẫn dữ nguyên giá trị là D3 mình xin cảm ơn

MinhCong
05-01-10, 10:35 AM
Mình đã làm theo cách đánh số như của bạn nhưng mà minh xin hỏi là khi minh đánh dòng đầu tiên VD là =Row()-Row(D3), nhưng mình muốn khi paste xuống dòng dưới nó vẫn là D3 mà không phải là D4 vậy xin hỏi mọi người là làm như thế nào mà vẫn dữ nguyên giá trị là D3 mình xin cảm ơn
Bạn cho nó vào cái dấu tuyệt đối là xong
=Row()-Row($D$3)

yeuthamhangxom
05-01-10, 10:46 AM
Nếu là đánh số tự động em hay dùng
gõ số đầu tiên, ấn giữ sheft chuyển đến ô cuối cùng vào Edit/Fill/Series.. gõ 1 là ok

haitaclangthang
13-03-10, 09:15 PM
Có nhiều cách lắm bạn ạ :
VD:
A1......................................... B1
1............................................ jfkgvdf
=A2+1.................................. jhdcjklsd
Kéo CT xuống..................... zsxvzvsv

VD2:
….A............................................. ........................................ B
1.STT............................................. ...................................... Mã
2…1............................................. ........................................ df.skm
3….=if(len(B3)>1;max($A&2:A2)+1;””)..................... sdhjkfđs
4…Kéo công thức xuống........................................... ....... zdfkvd;fvds
………………………………………… ………………

Thật là nhiều.

Còn để bảo vệ 1 sheet thì bạn sử dụng chức năng tìm kiếm trên diễn đàn nhé, có rất nhiều đấy.
Chúc thành công.
Thân!
mình là newbie nên k biết cách kéo công thức xuống ntn?với lại mình gõ câu lệnh này
=if(len(B3)>1;max($A&2:A2)+1;””)
thì excel báo lỗi.

khoavu87
13-03-10, 10:27 PM
- bạn gõ câu lệnh thành như thế này xem sao:"


=if(len(B3)>1 , max($A&2:A2)+1 ,"")
- Ở đây mình chuyển (;)-->thành dấu (,)
-Còn kéo xuống thế nào thì làm như thế này :
+ Bạn kích chuột vào Cell có chứ công thức nhấn nút "Ctrl" khi nào trên cell xuất hiện dấu (+) bên phải của Cell thì bạn nhấn chuột trái kéo xuống các ô bên dưới(hoặc sang trái, sang phải..)

havietchuong
14-03-10, 07:05 AM
Tôi xin thêm một cách. Stt (cột A) dĩ nhiên phải dựa vào 1 cột số liệu nào đó (ví dụ cột C chẳng hạn).
Ở ô có số thứ tự là 1 (A2 chẳng hạn), ghi:
=if(C2="";"";max($A$1:A1)+1)
Sau đó copy dài xuống dưới.

pophgg
16-05-10, 07:55 PM
Mình có ví dụ rồi đây. Mình làm quán Game nên mình rất hay động đến những thứ này. Anh em xem tham khảo rồi cho mình ý kiến nha. Thank You

aloha_nda
23-03-11, 03:53 PM
Mình muốn đánh số thứ tự như sau: KT 01/54 đến KT 54/54 thì làm bằng cách nào. Mọng ace giúp dùm. Thanks

duongdv
23-03-11, 04:51 PM
Vấn đề này không khó, nhưng để nhận được sự giúp đỡ của các thành viên khác bạn nên đưa file minh hoạ lên.

aloha_nda
23-03-11, 05:40 PM
Mình muốn đánh số thứ tự như sau: KT 01/54 đến KT 54/54 thì làm bằng cách nào. Mọng ace giúp dùm. Thanks

Mình ko biết cách đính kèm file, thôi để mình mô tả luôn:

A B
1 Ký hiệu Tên bản vẽ
2 KT 01/54 Bảng thống kê bản vẽ
3 KT 02/54 MB định vị công trình
.
.
. KT 54/54 Chi tiết cửa

Đây là file thống kê bản vẽ, có 54 bản vẽ. Mình muốn kéo từ KT 02/54 đến KT 54/54 mà ko phải đánh thủ công. Ae xem giúp dùm với. Thanks

hlam244
24-05-11, 03:23 PM
Có pro nào vào giúp em với, đánh số tt thủ công mệt quá.
là như thế này, em có 1 danh sách, cứ 1 hộ gia đình là gồm nhiều thửa đất, nhưng e chỉ muốn đánh stt cho cái đầu tiên cho các hộ thì làm như thế nào?
Có hình ảnh cho anh em tham khảo giùm mình đây.
http://i467.photobucket.com/albums/rr40/acquyduongpho108/STT.jpg

bebo021999
24-05-11, 03:31 PM
Công thức tại A7:
=IF(AND(B7<>"",B7<>B6),MAX($A$6:A6)+1,"")
Fill xuống.

nmhung49
24-05-11, 03:38 PM
Mình đã làm theo cách đánh số như của bạn nhưng mà minh xin hỏi là khi minh đánh dòng đầu tiên VD là =Row()-Row(D3), nhưng mình muốn khi paste xuống dòng dưới nó vẫn là D3 mà không phải là D4 vậy xin hỏi mọi người là làm như thế nào mà vẫn dữ nguyên giá trị là D3 mình xin cảm ơn
Cái này mình xin đưa ra 2 cách
Cách một nhấn phím tắt Ctrl + ', Cách 2 nhấn F2 vào ô muốn copy rồi copy đem xuống ô muốn paste. Mà mình nghĩ muốn đánh số thứ tự ví dụ từ A2:A10 thì chỉ cần A2=Row() - Row($A$1) rồi fill xuống là xong

longlt08
25-05-11, 01:49 PM
Có pro nào vào giúp em với, đánh số tt thủ công mệt quá.
là như thế này, em có 1 danh sách, cứ 1 hộ gia đình là gồm nhiều thửa đất, nhưng e chỉ muốn đánh stt cho cái đầu tiên cho các hộ thì làm như thế nào?
Có hình ảnh cho anh em tham khảo giùm mình đây.
http://i467.photobucket.com/albums/rr40/acquyduongpho108/STT.jpg
Bạn trích số liệu, rồi gửi file lên để mọi người làm giúp vào đó. Bạn gửi hình ảnh lên thì chẳng biết giúp vào đâu. Bạn lưu ý nhé.

thepdaoson
25-05-11, 02:11 PM
Bạn thử 1 trong 2 formular này xem nhé:

a) đánh vào ô A1=ROW() và kéo công thức xuống, hoặc
b) đánh số 1 vào ô A1, đánh vào ô A2=OFFSET(D2,-1,0)+1 và kéo công thức xuống.

Mỗi trường hợp nó có những hạn chế của nó trong trường hợp bạn thêm dòng số thứ tự sẽ không hiện lên cho dòng thêm đó hoặc làm thay đổi số thứ tự của các dòng dưới. Trong trường hợp đó bạn chỉ cần copy công thức vào ô thứ tự của dòng mới chèn là xong. Không hiểu bạn đã ok chưa.

hlam244
26-05-11, 09:43 PM
Bạn thử 1 trong 2 formular này xem nhé:

a) đánh vào ô A1=ROW() và kéo công thức xuống, hoặc
b) đánh số 1 vào ô A1, đánh vào ô A2=OFFSET(D2,-1,0)+1 và kéo công thức xuống.

Mỗi trường hợp nó có những hạn chế của nó trong trường hợp bạn thêm dòng số thứ tự sẽ không hiện lên cho dòng thêm đó hoặc làm thay đổi số thứ tự của các dòng dưới. Trong trường hợp đó bạn chỉ cần copy công thức vào ô thứ tự của dòng mới chèn là xong. Không hiểu bạn đã ok chưa.
Mình chưa hiểu, anh em giúp mình lần nữa này, file nó đây, anh em hướng dẫn giùm http://www.mediafire.com/?oa4t421fijcvk5t

hlam244
26-05-11, 09:45 PM
Công thức tại A7:
=IF(AND(B7<>"",B7<>B6),MAX($A$6:A6)+1,"")
Fill xuống.
Haha, thanks nhiều lắm, làm được rùi

springclaim90
26-05-11, 09:59 PM
Dear all,
--------
Mình thì thường hay sử dụng công thức: =ROW()-ROW(<First row ID>)
Với công thức này bạn có thể xoá bất cứ dòng nào trong bảng mà cũng không bị lỗi #REF!
Còn để bảo vệ Worksheet, từ menu Tools\Protection\Protect Sheet, bạn nhập mật khẩu và lựa chọn các mục cho phép người dùng can thiệp phía dưới (nếu muốn)!
Chúc bạn thành công!

thanks bạn Đào Việt Cường hé hii.ah hii có bạn nào có file bài tập excel có lởi giải k ah share cho mìn với..hixhixx mình dốt excel nắm nắm lun ấy...nếu được gửi vô nguyenxuan1101@gmail.com cho mình nhé.. thanks tất cả các bạn hem

nguyenha978
04-06-11, 02:20 PM
Công thức tại A7:
=IF(AND(B7<>"",B7<>B6),MAX($A$6:A6)+1,"")
Fill xuống.
Mình cám ơn bạn công thức của bạn đã giúp mình giải quyết cái khó chịu khi làm bảng dữ liệu hihi,
nhưng mình chưa hiểu cấu tạo của công thức lắm, dấu <> nghĩa là gì, mình muốn hiểu hơn để có thể áp dụng trong các trường hợp khác. Rất cám ơn bạn

hoamattroicoi
04-06-11, 02:36 PM
Mình cám ơn bạn công thức của bạn đã giúp mình giải quyết cái khó chịu khi làm bảng dữ liệu hihi,
nhưng mình chưa hiểu cấu tạo của công thức lắm, dấu <> nghĩa là gì, mình muốn hiểu hơn để có thể áp dụng trong các trường hợp khác. Rất cám ơn bạn
Xin phép được thay anh bebo021999 trả lời thắc mắc của bạn :
=IF(AND(B7<>"",B7<>B6),MAX($A$6:A6)+1,"")
Dịch như sau : nếu ô B7 khác (<>) rỗng và B7 khác B6 thì lấy giá trị lớn nhất trong địa chỉ ($A$6 : $A6) cộng thêm 1, còn lại trả về rỗng, kéo hết bảng bạn sẽ biết công thức nó chạy như thế nào? Dấu "<>" là khác

bebo021999
04-06-11, 02:50 PM
Mình cám ơn bạn công thức của bạn đã giúp mình giải quyết cái khó chịu khi làm bảng dữ liệu hihi,
nhưng mình chưa hiểu cấu tạo của công thức lắm, dấu <> nghĩa là gì, mình muốn hiểu hơn để có thể áp dụng trong các trường hợp khác. Rất cám ơn bạn
Trong bảng dữ liệu trong hình bài số #23, điều kiện để ô A7 được đánh số TT phụ thuộc vào ô họ tên (ô B7): ô họ tên phải có dữ liệu (B7<>"") (dấu <> nghĩa là khác, không bằng), đồng thời (and) ô B7 phải khác nội dung với ô trên nó (Nếu trùng nội dung, tức là lặp lại, sẽ không đánh số) (B7<>B6)
Khi A7 thỏa điều kiện thì đánh số thứ tự, bằng cách lấy số lớn nhất trong các số TT đã đánh cộng thêm 1

thipv
13-06-11, 03:06 PM
Với bài toán này thì rất đơn giản. Bạn sẽ đếm xem bạn bắt đầu đánh thứ tự từ dòng nào? Ví dụ tôi đánh thứ tự từ dòng 5 trở đi, vậy lúc này công thức đánh thứ tự sẽ là: =Row()-4. Sau đó bạn kéo xuống thì mọi thứ sẽ được như bạn mong muốn.

be09
18-07-11, 12:35 AM
Có cách này tuy hơi thủ công nhưng bạn có thể đánh số tự động được, nếu File của bạn chứa nhiều dữ liệu thì làm rất hiệu quả.
Thực hiện như sau: Bạn click vào cột A và Insert thêm 01 cột mới, bạn gõ số 1 vào A1 và số 2 vào A2, xong bạn kéo xuống đến dòng cuối cùng để được số TT từ 1 đến cuối cùng. Tiếp theo bạn click chọn vào vào từng dòng đầu tiên của danh sách từng hộ (ví dụ chọn chữ A), sau đó bạn dùng AutoFill để chọn chữ A, xong bạn copy tất cả các dòng có chữ A mà bạn vừa chọn, và bạn tạo 1 sheet mới và Paste vào bảng tính, trở qua sheet cũ Bạn Delete các dòng có chứa chữ A, xong bạn bỏ Autofill (để làm xuất hiện các dòng có chứa dữ liệu), bạn trở qua Sheet bạn vừa Paste, bạn đánh số thứ tự, tự động được rồi đó, sau khi đánh số xong bạn copy và Paste vào dòng cuối cùng của bảng tính, xong bạn Sort cột A để trả nó về vị trí ban đầu, như vậy là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công.

mr_nam1978
24-08-11, 06:18 PM
Bạn thử cách này được không nhé
VD: Ô A1 đánh số thứ tự là 1, bạn muốn đánh thứ tự ở ô A17 dùng:=IF(COUNT($A$11:A16)<>0;MAX(COUNT($A$11:A16)+1))

dmtcvn
08-11-11, 07:46 AM
Mình đã làm theo cách đánh số như của bạn nhưng mà minh xin hỏi là khi minh đánh dòng đầu tiên VD là =Row()-Row(D3), nhưng mình muốn khi paste xuống dòng dưới nó vẫn là D3 mà không phải là D4 vậy xin hỏi mọi người là làm như thế nào mà vẫn dữ nguyên giá trị là D3 mình xin cảm ơn
Khi viết D3 xong bạn chỉ nhấn F4 là được. ($D$3)

thaycung
15-11-11, 10:56 AM
Có một tình huống muốn nhờ mọi người chỉ bảo:
Tôi có một bảng gồm nhiều loại vật liệu được đánh số thứ tự từ 1 - n. Yêu cầu đặt ra là khi Hide hoặc Unhide một hay nhiều dòng trong đoạn từ 1 - n, thì số thứ tự cũng sẽ thay đổi theo cho phù hợp với danh sách các loại vật liệu đang hiển thị.
VD:
Thép
Xi măng
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch

Khi Hide dòng Xi măng thì số thứ tự sẽ đánh lại như sau:

Thép
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch

còn khi Unhide thì lại trở về như bảng ban đầu.

huuthang_bd
15-11-11, 11:00 AM
Có một tình huống muốn nhờ mọi người chỉ bảo:
Tôi có một bảng gồm nhiều loại vật liệu được đánh số thứ tự từ 1 - n. Yêu cầu đặt ra là khi Hide hoặc Unhide một hay nhiều dòng trong đoạn từ 1 - n, thì số thứ tự cũng sẽ thay đổi theo cho phù hợp với danh sách các loại vật liệu đang hiển thị.
VD:

Thép
Xi măng
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch


Khi Hide dòng Xi măng thì số thứ tự sẽ đánh lại như sau:

Thép
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch


còn khi Unhide thì lại trở về như bảng ban đầu.

Bạn nên gửi file lên.

Ba Tê
15-11-11, 12:56 PM
Có một tình huống muốn nhờ mọi người chỉ bảo:
Tôi có một bảng gồm nhiều loại vật liệu được đánh số thứ tự từ 1 - n. Yêu cầu đặt ra là khi Hide hoặc Unhide một hay nhiều dòng trong đoạn từ 1 - n, thì số thứ tự cũng sẽ thay đổi theo cho phù hợp với danh sách các loại vật liệu đang hiển thị.
VD:

Thép
Xi măng
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch


Khi Hide dòng Xi măng thì số thứ tự sẽ đánh lại như sau:

Thép
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch


còn khi Unhide thì lại trở về như bảng ban đầu.
Cái này có thể dùng Subtotal(103,...) để xử nó.

thanhviet87
12-12-11, 02:56 PM
mình có vấn đề này cần mọi người giúp với, trong excell ví dụ cột A mình nhập dữ liệu dạng số chẳng hạn: 101,102,103,108,109,110. trong dáy số này mình sẽ sort từ nhỏ tới lớn rồi, ko biết những nhóm số liên tiếp nhau mình có cách nào gộp lại không, ví dụ như nhóm: 101,102,103 thì tự động ghi ra cho mình là:101-103. còn 108,109,110 thi ghi ra cho mình là: 108-110, cột A của mình rất nhiều số mình muốn excel nó gộp lại như vậy, mọi người giúp mình với nha.

dinhbi
16-12-11, 08:39 AM
có cách nào đánh số tự động kèm theo 1 hoặc nhiều kí tự chữ ko các bác.
ví dụ như:
So_1
SO_2
SO_3

bác nào biết giải đáp giúp em!!!!

bebo021999
16-12-11, 10:14 AM
có cách nào đánh số tự động kèm theo 1 hoặc nhiều kí tự chữ ko các bác.
ví dụ như:
So_1
SO_2
SO_3

bác nào biết giải đáp giúp em!!!!
Ban danh So_1, So_2 roi keo xuong thoi

hophoang
16-12-11, 11:18 AM
có cách nào đánh số tự động kèm theo 1 hoặc nhiều kí tự chữ ko các bác.
ví dụ như:
So_1
SO_2
SO_3

bác nào biết giải đáp giúp em!!!!

Bạn vào format/cel/number/custom trong lớp general bạn chon 0 và trong type bạn gõ "So_"00.bấm ok
Muốn cho nó chạy tự động =IF(B2<>"";"SO_"&TEXT(MAX(IF(LEFT($A$1:A1;3)="SO_";RIGHT($A$1:A1;2);0)+1);"00");"")
Keet thúc bằng tổ hợp phím Ctr+shift+enter

thaycung
16-12-11, 11:26 AM
Tôi có một bảng gồm nhiều loại vật liệu được đánh số thứ tự từ 1 - n. Yêu cầu đặt ra là khi Sort cột vật liệu, thì số thứ tự ở cột thứ tự cũng sẽ thay đổi theo cho phù hợp.
VD:

Thép
Xi măng
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch

Khi Sort thì số thứ tự sẽ đánh lại như sau:

Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gạch
Gỗ
Thép
Xi măng

Nhờ mọi người chỉ bảo.

hophoang
16-12-11, 11:53 AM
Tôi có một bảng gồm nhiều loại vật liệu được đánh số thứ tự từ 1 - n. Yêu cầu đặt ra là khi Sort cột vật liệu, thì số thứ tự ở cột thứ tự cũng sẽ thay đổi theo cho phù hợp.
VD:
Thép
Xi măng
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gỗ
Gạch

Khi Sort thì số thứ tự sẽ đánh lại như sau:
Cát
Đá dăm
Đá hộc
Gạch
Gỗ
Thép
Xi măng

Nhờ mọi người chỉ bảo.
Cái này bạn phải cài công thức cho nó tự động chạy.rồi sort như vậy mới có được như bạn muốn
=IF(b2<>"";MAX($A$1:A1)+1;"")
A là đánh số tt
B là thép,cát....

Ba Tê
17-12-11, 10:01 AM
mình có vấn đề này cần mọi người giúp với, trong excell ví dụ cột A mình nhập dữ liệu dạng số chẳng hạn: 101,102,103,108,109,110. trong dáy số này mình sẽ sort từ nhỏ tới lớn rồi, ko biết những nhóm số liên tiếp nhau mình có cách nào gộp lại không, ví dụ như nhóm: 101,102,103 thì tự động ghi ra cho mình là:101-103. còn 108,109,110 thi ghi ra cho mình là: 108-110, cột A của mình rất nhiều số mình muốn excel nó gộp lại như vậy, mọi người giúp mình với nha.
Nếu dữ liệu bạn nhập chuẩn, mỗi số có 3 chữ số, cách nhau chỉ có dấu phẩy (không có khoảng trắng) thì xem thử file này.
Còn dữ liệu không phù hợp điều kiện trên thì không ổn.

baby-mi
29-06-12, 04:06 PM
giúp mình với, mình muốn lập phiếu xuất tự động, vì nhập xuất của cty mình nhiều quá.

vodoi2x
29-06-12, 04:14 PM
giúp mình với, mình muốn lập phiếu xuất tự động, vì nhập xuất của cty mình nhiều quá.

bạn phải mở chủ đề mới và gửi file lên và mô tả rõ câu hỏi cũng như kết quả hằng đợi, thì ai đó mới giúp được chứ

nghiệp trương
02-12-12, 12:37 AM
sao e dùng công thức =a1 + 1 vào a2 rồi kéo xuống mà chỉ hiện thị ở cột a2 thôi.

vanle33
02-12-12, 08:14 AM
sao e dùng công thức =a1 + 1 vào a2 rồi kéo xuống mà chỉ hiện thị ở cột a2 thôi.
Không hiểu bạn làm thế nào mà không ra kết quả
1) Bạn nhấn 1 ở A1 chưa?
2) Mình thử nhập 1 ở A1 rồi A2=A1+1. Copy hàng loạt xuống dưới thì vẫn ra kết quả OK có sao đâu nhỉ

hoamattroicoi
02-12-12, 01:04 PM
Không hiểu bạn làm thế nào mà không ra kết quả
1) Bạn nhấn 1 ở A1 chưa?
2) Mình thử nhập 1 ở A1 rồi A2=A1+1. Copy hàng loạt xuống dưới thì vẫn ra kết quả OK có sao đâu nhỉ
Làm như anh thì sao anh không hướng dẫn bạn ấy nhập A1 = 1, A2 = 2, bôi đen 2 ô này giữ phím trái chuột rồi kéo xuống cho nhanh, công thức làm chi. hiiiiiiii

sao e dùng công thức =a1 + 1 vào a2 rồi kéo xuống mà chỉ hiện thị ở cột a2 thôi.
Bạn kiểm tra xem trong Menu Tool / Options / Thẻ Edit : nhìn mục Allow Cell drag and drop có được tích dấu v không??

Mà không hiểu cột a2 nó là cái gì nhỉ, lạ ghê?^^

vanle33
02-12-12, 02:28 PM
Làm như anh thì sao anh không hướng dẫn bạn ấy nhập A1 = 1, A2 = 2, bôi đen 2 ô này giữ phím trái chuột rồi kéo xuống cho nhanh, công thức làm chi. hiiiiiiii

Bạn kiểm tra xem trong Menu Tool / Options / Thẻ Edit : nhìn mục Allow Cell drag and drop có được tích dấu v không??

Mà không hiểu cột a2 nó là cái gì nhỉ, lạ ghê?^^
Uhm chắc quan trọng nhất là cái mục "Allow Cell drag and drop"
Anh thì để đánh số TT 1 cách đơn giản 1, 2, 3, ....n thì ânh đánh số 1 ở A1 sau đó giữ Ctrl kéo chuột xuống các ô phía dưới A1 là OK. hi

ducthuan020910
02-12-12, 05:25 PM
sao em làm không được anh ah

ducthuan020910
02-12-12, 05:26 PM
mấy bác ơi chỉ giúp em cách gửi câu hỏi lên diễn đàng với, xin cảm ơn!

dongducnhiem
02-12-12, 06:33 PM
mấy bác ơi chỉ giúp em cách gửi câu hỏi lên diễn đàng với, xin cảm ơn!
vọc cái này
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?33633-Hướng-dẫn-gửi-bài-và-đính-kèm-tập-tin

MinhKhai
02-12-12, 07:24 PM
Chào cả nhà giaphapexcel!!!!!!!!!
Em có câu hỏi nhờ cả nhà giúp đỡ.
Trong 1 sheet E có cột Số thứ tự, làm thế nào khi thêm hoặc bớt 1 dòng thì số ở cột số thứ tự cũng tự thêm hoặc bớt 1 dòng.
Em muốn đặt Password cho 1 Worksheet trong excel thì phải làm như thế nào?
-=.,, -=.,, -=.,, -=.,,

Tôi hay dùng hàm Counta và Subtotal để đánh số thứ tự. Cách này dù xóa dòng, thêm dòng, ẩn dòng thì số tt sẽ thay đổi. Hàm Subtotal rất hay nếu dữ liệu dùng Auto Filter
Chúc thành công

vanle33
02-12-12, 07:27 PM
Tôi hay dùng hàm Counta và Subtotal để đánh số thứ tự. Cách này dù xóa dòng, thêm dòng, ẩn dòng thì số tt sẽ thay đổi. Hàm Subtotal rất hay nếu dữ liệu dùng Auto Filter
Chúc thành công
Bạn thử cho ví dụ bạn dùng Counta và Subtotal để đánh số thứ tự đi để mọi người tham khảo

cuonghoa176
02-12-12, 07:57 PM
Click vào vị trí của "B3" trong công thức, nhấn F4/ok!
=IF(A5="","",SUBTOTAL(103,$A5:$A$5) copy công thức xuống
(A5 là vị trí số 1)

MinhKhai
02-12-12, 08:10 PM
Bạn thử cho ví dụ bạn dùng Counta và Subtotal để đánh số thứ tự đi để mọi người tham khảo

Vâng, mời bác tham khảo và cho ý kiến

PHONGGANHHAO
26-01-13, 11:03 AM
Mình có file đính kèm, nhưng kg biết bị lỗi gì ở công thức. Kính mong anh chị sửa lại giúp em

hoamattroicoi
26-01-13, 12:07 PM
Mình có file đính kèm, nhưng kg biết bị lỗi gì ở công thức. Kính mong anh chị sửa lại giúp em
Công thức lỗi ở đâu vậy bạn? Nếu là cột số thứ tự thì không cần phải làm 2 công thức khác nhau ở B3 và B4 như vậy đâu?

Chỉ cần thế này ở B3 thôi và kéo xuống: =IF(C3="","",MAX($B$2:B2)+1)

PHONGGANHHAO
26-01-13, 12:30 PM
Công thức lỗi ở đâu vậy bạn? Nếu là cột số thứ tự thì không cần phải làm 2 công thức khác nhau ở B3 và B4 như vậy đâu?

Chỉ cần thế này ở B3 thôi và kéo xuống: =IF(C3="","",MAX($B$2:B2)+1)

Cám ơn anh đã chỉ giúp. E đã kiểm tra và có nguyên nhân : bị ẩn dòng 399 -400

hoamattroicoi
26-01-13, 01:15 PM
Cám ơn anh đã chỉ giúp. E đã kiểm tra và có nguyên nhân : bị ẩn dòng 399 -400
Ẩn dòng 399-400, C400 Rỗng nên B400 trả về giá trị rỗng (""), tại dòng 401 (B401) công thức sẽ lấy Rỗng ("") + 1 = #Value, he he he. Theo mình bạn nên dùng công thức mình đề xuất ở trên sẽ hay hơn và tránh được lỗi mà ban vừa gặp phải.

nguyenchienvy
26-01-13, 08:45 PM
Mình có sử dụng một hàm khác nhưng nó quá dài chứ không ưu việt được như hàn của bạn linh76

nguyenngocdi
18-07-13, 12:36 PM
mình làm theo cách này rồi, rất hay

Peach_vn
19-11-13, 02:27 PM
Hãy thử:
=IF(B7="","", MAX($A$6:A6)+1) xem có chạy được không?

PHONGGANHHAO
03-12-13, 09:20 PM
Chào cả nhà giaphapexcel!!!!!!!!!
Em có câu hỏi nhờ cả nhà giúp đỡ.
Trong 1 sheet E có cột Số thứ tự, làm thế nào khi thêm hoặc bớt 1 dòng thì số ở cột số thứ tự cũng tự thêm hoặc bớt 1 dòng.
Em muốn đặt Password cho 1 Worksheet trong excel thì phải làm như thế nào?
-=.,, -=.,, -=.,, -=.,,
---------------
xem VD nhé nó thỏa mãn nhu cầu bạn cần

phtt24
08-12-13, 08:39 AM
Cần giúp đỡ:
không hiểu tại sao mình đánh số hàng triệu mà lại bị mất đi 2 số cuối chỉ còn lại hàng nghìn, mình đã vào formatxcel vẫ ko được mong các bác chỉ giùm
VD: mình gõ 3200000 thì chỉ ra 32000 (3,200,000,00 thì ra 32,000.00)
1200000 thì ra 12000
toàn bộ mất đi 2 số cuối