PDA

View Full Version : Lỗi không vào được màn hình Desktop của WinXP sau khi Logon



cadafi
26-08-08, 11:26 AM
Chào các anh chị và các bạn.

Máy trong cty em chạy WinXP. Hôm qua em chạy chương trình diệt Virus AVIRAR ANTVIR (http://www.free-av.com/en/download/1/download_avira_antivir_personal__free_antivirus.ht ml) ở chế độ Save Mode.

Sau đó khởi động lại máy tính và gõ UserName + Password. Enter, nhưng máy tính cứ đơ ra, không vào màn hình Desktop được. ??+-+-+-+

Em thử ấn Ctrl+Shift+Del để hiện ra thanh Task Manager, em chọn tiếp New Task.

Trong hộp thoại Create New Task em gõ đường dẫn vào tập tin explorer.exe thì Window mới vào được màn hình desktop ??+-+-+-+

- Không biết WIN bị lỗi gì? Cách khác phục như thế nào?
- Có phải do trình quét virus đã phát hiện và diện virus, sau đó xóa luôn file nhiễm virus này, trong đó có cả những file hệ thống?
- Có cần phải cài lại WIN ??
- Có cách nào không cần cài lại WIN không? Vì máy tính này có cài chương trình phần mềm khai báo Hải Quan, nếu cài lại WIN đồng nghĩa với việc cài lại phần mềm này và chi phí không nhỏ (khoản trên dưới 900 USD).

Các anh chị và các bạn có kinh nghiệm về Windows xin chỉ giúp.
Chân thành cảm ơn các anh chị và các bạn rất nhiều.

TKT
26-08-08, 11:30 AM
Lúc trước Trí cũng bị giống vậy, có lẽ chương trình Avirar Antvir gì đó đụng độ với Win, không chịu hợp tác. Kiệt vào Safe mode gỡ bỏ anh chàng Avirar Antvir thử xem. Rồi khởi động lại. Hy vọng là được

cadafi
26-08-08, 11:34 AM
Lúc trước Trí cũng bị giống vậy, có lẽ chương trình Avirar Antvir gì đó đụng độ với Win, không chịu hợp tác. Kiệt vào Safe mode gỡ bỏ anh chàng Avirar Antvir thử xem. Rồi khởi động lại. Hy vọng là được

Nếu đụng độ thì phải đụng hết chứ nhỉ anh 090TRI (nhưng em sẽ thử xem sao). Các máy khác vẫn chạy tốt, chỉ có riêng máy này bị (sau khi dùng AVIRAR, em quét sạch 148 con virus, kinh khủng).

Không biết có cách nào khắc phục, ví dụ tinh chỉnh registry chẳng hạn, hoặc anh chị nào biết khi khởi động, WINDOW bị thiếu file nào, để có thể khắc phục bằng cách copy file thiếu vào đúng thư mục.

Ps: lâu quá không gặp anh, nhớ anh nhiều.

le tin
26-08-08, 12:31 PM
Bạn thử làm như bạn TRI . Trường hơp này có khả năng đụng 1 phần mềm diệt VR nào đó . Như vậy không phải máy nào cũng bị , thậm chí bạn đang dùng tốt thì tự nhiên lại bị treo . Bạn lưu ý khi cài 1 chương trình xong , tự nhiên có lúc bất ổn . Hãy gỡ bỏ sẽhết , ko cần cài lại Win đâu

cadafi
26-08-08, 12:55 PM
Mình đã thử gỡ bỏ AVIRAR và khởi động lại WINDOW, vẫn không vào vào được màn hình desktop của window.

TKT
26-08-08, 01:11 PM
Kiệt cài lại Win nhưng nhớ là cài lại ở chế độ Repair, ở chế độ này thì các chương trình mà Kiệt đã cài đặt từ trước vẫn còn nguyên.

SoiBien
26-08-08, 01:27 PM
Hình như em nó bị hư file UserInit.exe. sau khi vào được Windows theo cách của bạn. Copy lại file đó vào trong thư mục C:\Windows\System32

Tìm file đó trong thư mục C:\WINDOWS\ServicePackFiles\i386\userinit.exe
Cứ chép đè lên thôi bạn.

ndu96081631
26-08-08, 01:29 PM
Thử kiểm tra đường dẩn này trong Registry:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
Kiểm tra trên máy bình thường và so sánh với máy của mình ---> Có gì khác nhau không?

sieunhi10079
26-08-08, 02:14 PM
Anh ca_dafi đã sửa được chưa vậy? Em không thử được nên muốn hỏi kết quả của máy anh như thế nào lần sau biết mà làm theo!? Máy anh cài nhiều quan trọng sao không tạo bản ghost hoặc point System Restore?

cadafi
26-08-08, 02:31 PM
Hình như em nó bị hư file UserInit.exe. sau khi vào được Windows theo cách của bạn. Copy lại file đó vào trong thư mục C:\Windows\System32

Tìm file đó trong thư mục C:\WINDOWS\ServicePackFiles\i386\userinit.exe
Cứ chép đè lên thôi bạn.

File chuẩn này 24kb, em đã thử copy file này từ máy vừa mới cài win qua, Nhưng cũng không có kết quả! +-+-+-+



Thử kiểm tra đường dẩn này trong Registry:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon
Kiểm tra trên máy bình thường và so sánh với máy của mình ---> Có gì khác nhau không?

Em đã xem thử và không thấy gì khác cả. Thiệt khó quá đi!



Máy anh cài nhiều quan trọng sao không tạo bản ghost hoặc point System Restore?

Trước đây công ty này không có IT, thậm chí không có mạng LAN luôn. Các máy PC trong công ty ai cũng xài Internet được, chẳng có phân quyền phân cấp gì cả, máy nào cũng có khoản vài chục đến vài trăm con virus/trojan trú ngụ. Giờ mình về công ty này phải kiêm luôn IT :-=. (dù chẳng biết gì về IT cả)


Kiệt cài lại Win nhưng nhớ là cài lại ở chế độ Repair, ở chế độ này thì các chương trình mà Kiệt đã cài đặt từ trước vẫn còn nguyên.

Kẹt có mỗi một cái là cái Đĩa CD hồi trước có lisence đã không cánh mà bay (admin của công ty này nói thế). Không biết đưa đĩa CD cài đặt khác vào thì có cài ở chế độ repair được hay không?

PS: Nhờ MOD gộp bài này vào chung với bài 10 nhé

ndu96081631
26-08-08, 02:43 PM
Giờ thử thêm 1 chiêu nữa xem sao (thay vì phải cài lại vì nghi ngờ bị thiếu file hay lổi file gì đó)
- Start\Run\CMD
- Gõ vào dòng lệnh: sfc /scannow
Thời gian Repair lổi cũng khá lâu đấy (khoảng 10 đến 15phút) và rất có thể phải cho đĩa CD WinXP vào (đĩa cùng Version là đựoc, không cần phải có bản quyền)

TKT
26-08-08, 02:48 PM
Kiệt ngâm cứu thêm bài viết sau:
http://ngovietyen.wordpress.com/2008/05/03/khong-logon-d%C6%B0%E1%BB%A3c-vao-may-tinh-logon-vao-r%E1%BB%93i-l%E1%BA%A1i-logout-ra/

TranThanhPhong
26-08-08, 02:48 PM
LAN em có domain hay không? Các máy con có Join vào Domain không?

Khi màn hình đơ ra và không hiển thị được Desktop, em thử rút cáp mạng ra xem. Nếu như nó vào được Desktop thì vấn đề là do kết nối mạng không tốt.

Khi vào được Desktop, em ping thử một máy nào đó trong LAN (tốt nhất là ping máy chủ chạy AD) xem có rớt các nào không.

Ví dụ:
ping 192.168.1.1
ping 192.168.1.1 -t (ping liên tục, Ctrl+C để dừng)
ping 192.168.1.1 -t -l 1024 (ping liên tục với gói lớn 1024 byte)

TP.

ndu96081631
26-08-08, 02:51 PM
LAN em có domain hay không? Các máy con có Join vào Domain không?

Khi màn hình đơ ra và không hiển thị được Desktop, em thử rút cáp mạng ra xem. Nếu như nó vào được Desktop thì vấn đề là do kết nối mạng không tốt.

Khi vào được Desktop, em ping thử một máy nào đó trong LAN (tốt nhất là ping máy chủ chạy AD) xem có rớt các nào không.

Ví dụ:
ping 192.168.1.1
ping 192.168.1.1 -t (ping liên tục, Ctrl+C để dừng)
ping 192.168.1.1 -t -l 1024 (ping liên tục với gói lớn 1024 byte)

TP.
Tôi nghĩ không hẳn là nguyên nhân mà ttphong2007 vừa đưa lên đâu!
Vì theo như bạn Kiệt mô tả: Máy tính chạy bình thường, chỉ sau khi diệt virus thì có vấn đề... Vậy ta có thể tình nghi rằng do chương trình diệt virus đã diệt mất 1 số file hệ thống đã bị nhiểm trứoc đó!
Vậy khả năng Repair lại Windows sẽ có cơ may thành công cao (Repair bằng lệnh SFC)

cadafi
26-08-08, 03:05 PM
LAN em có domain hay không? Các máy con có Join vào Domain không?

Khi màn hình đơ ra và không hiển thị được Desktop, em thử rút cáp mạng ra xem. Nếu như nó vào được Desktop thì vấn đề là do kết nối mạng không tốt.

Khi vào được Desktop, em ping thử một máy nào đó trong LAN (tốt nhất là ping máy chủ chạy AD) xem có rớt các nào không.

Ví dụ:
ping 192.168.1.1
ping 192.168.1.1 -t (ping liên tục, Ctrl+C để dừng)
ping 192.168.1.1 -t -l 1024 (ping liên tục với gói lớn 1024 byte)

TP.

Hiện tại do chưa đủ kinh phí đầu tư hệ thống server (ít nhất là 1 server Firewall và 1 server Domain) nên em chỉ dùng mạng LAN ngang hàng (WORKGROUP)và chỉ định một anh làm Server (giả lập). Tất cả các máy khác đều kết nối về máy này (đã tạo các local users trên máy này giống với local user trên các máy con để phân quyền).

Khi vào được Desktop rồi, em có test ping thử, vẫn thấy nhau ngon lành, thậm chí em còn sử dụng được máy in tại máy khác nữa cơ. Em không nghĩ do mạng LAN. Thiệt lần đầu bị lỗi này, không biết đường mà lần, chắc phải Repair lại WIN thôi.

mythuat4p
27-08-08, 05:56 AM
Gợi ý nhé. Dùng một chương trình gỡ bỏ password di. Rồi vào save mode bo Norton đi. Như vậy là ổn

cadafi
27-08-08, 08:30 AM
Gợi ý nhé. Dùng một chương trình gỡ bỏ password di. Rồi vào save mode bo Norton đi. Như vậy là ổn
Mình đâu cần dùng chương trình gỡ password làm gì vì khi logon vào theo cách dùng Task Manager thỉ vẫn vào được bình thường, và máy này cũng chẳng có cài Norton.

cadafi
29-08-08, 03:14 PM
Thành thật xin lỗi lại làm phiền các anh chị một lần nữa.

Sau khi repair lại Win, bệnh vẫn không thuyên chuyển chút nào? Màn hình Desktop cứ trơ ra như trên chọc mình! Không lẽ phải cài lại Win hay sao? Các anh chị có cách nào, xin hướng dẫn giúp.

ptm0412
29-08-08, 03:52 PM
Cài lại Win từ Windows (không phải khởi động từ CD), chọn Upgrade cũng được đó Kiệt. Các phần mềm khác không phải cài lại, chỉ có Driver mới mất thôi. Vậy mình sao lưu Driver trước. Tốt nhất là Upgrade bằng Win đời sau thí dụ SP1 lên SP2, SP2 lên SP3.

Mr Okebab
29-08-08, 05:18 PM
Thử vào đây xem : Bài 12; 13; 14 xem có giống thế không.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=13143

Thân!

boyxin
29-08-08, 05:29 PM
Vấn đề chính là ở đây

chỉ có riêng máy này bị (sau khi dùng AVIRAR, em quét sạch 148 con virus, kinh khủng).
Vậy cần lần theo dấu vết này xem những file nào đã bị xử lý thì thủ sang máy khác copy về xem có được không?