PDA

View Full Version : Giúp em làm mẫu hóa đơn bán lẻ



jangji
07-08-08, 09:46 PM
Nhà em bán cũng khá nhiều mặt hàng em đang xài mẫu hóa đơn bao gồm:

STT Tên Hàng Số lượng Đơn giá Thành tiền =Số lượng * Đơn giá


Tổng tiền : =Sum(Thanhtien)

Rất đơn giản thô sơ tất cả từ Tên hàng Số luợng Đơn giá em đều phải nhập bằng tay!$@!!. Em muốn khi đánh vào Tên hàng thì ô Đơn giá sẽ tự động hiện ra đúng với giá mà mình đã đặt trước thì phải làm sao vậy các anh. Rất mong đuợc các anh chỉ giúp em cảm ơn rất nhiều ạ!%#^#$

Po_Pikachu
07-08-08, 09:49 PM
Bạn nên đưa file lên cùng với vài số liệu như Tên hàng, Đơn giá,... cùng những thứ mà bạn muốn hiện lên. Và kết quả sẽ trông như thế nào?

jangji
07-08-08, 10:19 PM
Đây là file em đang xài **~** Em muốn khi đánh vào Tên hàng thì Phần Đơn giá sẽ tự kiếm giá trị chính xác của món hàng đó (mình đã định sẳn) mong các anh chỉ giùm em !

Po_Pikachu
07-08-08, 10:27 PM
Vậy bảng giá của từng món hàng đâu? (Tức là phải đi tìm ở đâu đó bạn)

jangji
07-08-08, 10:34 PM
Vậy khi đã có bảng giá rồi thì mình để nó ở phần nào và làm cách nào để truy xuất nó ở ô Đơn giá anh Pikachu giúp em với !

Po_Pikachu
07-08-08, 10:37 PM
Bạn có thể để bảng giá đó ở 1 sheet khác!
Và việc truy xuất theo ý bạn thì phải viết nó trong VBA thôi, vì dữ liệu được cập nhật liên tục nên bạn trước tiên bạn hãy đặt bảng giá vào sheet2 đi rồi mình sẽ làm phần tiếp theo cho.

ptm0412
07-08-08, 10:47 PM
Chỉ là vlookup thôi, với 1 danh sách cho trước bên sheet2

Po_Pikachu
07-08-08, 10:51 PM
Có 1 điều em không biết là, làm sao cột đơn giá của bác có thể tự điền công thức vào vậy?
Bác có thể chỉ chút được không?
Thân.

jangji
07-08-08, 10:52 PM
Em đã up một số mặt hàng vào Sheet 2 anh làm giúp em !

ptm0412
07-08-08, 10:55 PM
Đó là chức năng của List. Khi tạo list thì mọi định dạng, công thức của các dòng trên sẽ được chuyển xuống dòng mới. Không chỉ đơn giá mà công thức Đv tính, thành tiền cũng tự sao chép xuống. Điều kiện là không nhập liệu cách dòng.
Ngoài ra khi nhập liệu trong list chỉ cần tab, không cần enter, ô chọn sẽ nhảy lần lượt hết các cột rồi xuống cột đầu dòng dưới.

Po_Pikachu
07-08-08, 11:19 PM
Nếu vậy thì còn đơn giản nữa. Khỏi dùng name luôn, cứ nghĩ sao thì viết vậy đi.

ptm0412
07-08-08, 11:39 PM
Đặt name có cái lợi là khi danh sách dài ra, cái validation trong ô mặt hàng nó tự nối mặt hàng mới vào, và range trong công thức vlookup cũng tự bung dài thêm, chứ không lại tìm không thấy. (Name động).

duongdv
08-08-08, 06:41 AM
Nhà em bán cũng khá nhiều mặt hàng em đang xài mẫu hóa đơn bao gồm:

STT Tên Hàng Số lượng Đơn giá Thành tiền =Số lượng * Đơn giá


Tổng tiền : =Sum(Thanhtien)

Rất đơn giản thô sơ tất cả từ Tên hàng Số luợng Đơn giá em đều phải nhập bằng tay!$@!!. Em muốn khi đánh vào Tên hàng thì ô Đơn giá sẽ tự động hiện ra đúng với giá mà mình đã đặt trước thì phải làm sao vậy các anh. Rất mong đuợc các anh chỉ giúp em cảm ơn rất nhiều ạ!%#^#$
Bạn xem cái mẫu hóa đơn của mình xem có giúp gì được cho bạn không? Bạn cần cài thêm Add-ins đổi số sang chữ nữa nhé để chuyển số tiền bằng số sang chữ số tiền bằng chữ.
Mình còn một một số mẫu khác nữa. Nếu bạn cần mình sẽ gửi cho bạn

jangji
24-01-09, 11:18 AM
Ai biết cách gở bỏ báo lổi khi không đánh chính xác Tên hàng (không bắt buộc phải có trong danh mục hàng hóa) nhưng vẫn dò tìm danh mục hàng hóa khi ko kiếm được thì tự nhập vào, vì cơ sở em có bán những loại khó tính được Thành tiền = cách đó, em cảm ơn nhiều! %#^#$

Po_Pikachu
24-01-09, 11:27 AM
Đây là file đã sữa!
Bạn test lại nha.
Thân.

jangji
24-01-09, 11:42 AM
Đây là file đã sữa!
Bạn test lại nha.
Thân.

Bảng này nó không autocomlete đến món hàng mình cần kiếm được bác ơi, có cách nào làm được không bác!$@!!

Po_Pikachu
24-01-09, 11:54 AM
Tại bạn đặt Name sai rồi nên không cập nhật được chứ sao?
[DS] =OFFSET(Sheet2!$A$2,0,0,COUNTA(Sheet2!$A$2:$A$1000 ),1)
Rồi Chữ "Đuờng" không đúng chính tả nữa!
Đã chỉnh lại!
Bạn xem file ở top trên nha.
Thân.

kieuhunglongbinh
24-01-09, 09:43 PM
Đây là file đã sữa!
Bạn test lại nha.
Thân.
Xin cho mình ý kiến tí ! Mình thì gà mờ thôi nhưng mình thấy nếu thêm được cột mã hàng ( sau STT ) thì bạn có thể dùng vlookup ngon lành , dễ dàng hơn .
Mình nghĩ rằng nếu co cột đó thì bạn có thể tự làm dc một cách đơn giản . Tất nhiên pác này có hàm if hay ra phết !Còn bạn có thể ko cần !+-+-+-+

kythang
02-02-09, 10:02 PM
chổ tên hàng ko bik làm sao có cái danh sách sổ xuống ?

enterbk
28-11-10, 01:31 PM
Đây là file đã sữa!
Bạn test lại nha.
Thân.
cảm ơn bạn mình đang rất cần cái này, nhưng lĩnh vực của mình cần thêm một dòng chiết khấu cho từng mặt hàng, ai biêt giúp đỡ mình với. thanks
xin lỗi vì tìm bằng google nên kéo cái bài cũ này lên

thanhliemsimco
03-03-13, 11:09 PM
toi can mau hoá don ban lẻ theo kieu ... STT tên hàng - Đơn giá - thành tiền
nhưng khi chỉcần gõma hàng thì các cột tên hànghoá, dơn giá, DVT vàmìnhchỉ càn điềnsố lượng vào làcột tiềntự nhân giúp. số tiền bằng chữ cũng hiện luôn. Bạn nào rành giúp mình với.