PDA

View Full Version : CAd và Vba!Ghi tọa độ điểm trong Cad



aduc
10-07-08, 04:28 PM
Cho mình hỏi có cách nào mà khi mình tích vào một điểm bất kì trong Cad sẽ tự động tạo ra một block có tọa độ của điểm đó không?
x=...
y= ...
z=...

hienld
10-07-08, 09:46 PM
Sử dụng phương thức GetPoint của đối tượng Utility để lấy tọa độ của điểm bạn click chuột. Điểm này có kiểu
Sau đó tạo Block thông qua tập đối tượng Blocks với các thông số tọa độ trên!
Bạn thử làm theo cách trên xem sao. Bạn nên xem lại mô hình đối tượng trong ACAD nhé!

tulap
20-08-08, 10:18 PM
Cho mình hỏi có cách nào mà khi mình tích vào một điểm bất kì trong Cad sẽ tự động tạo ra một block có tọa độ của điểm đó không?
x=...
y= ...
z=...

Bạn xem thu file nay xem

Trojan
11-09-08, 08:26 AM
Gửi bạn cái tọa lisp tọa độ này được viết bằng VBA. Bạn hãy copy cái bock đó vào tất cả các vị trí bạn muốn biết tọa độ, sau đó load file VBA kia và chạy nó bằng alt+f8 là ok. Chúc vui.

hoangkhaiton
25-02-09, 01:54 PM
Khi minh chay no bao No database la sao ha ban?

lsxinh
27-02-09, 11:07 AM
Gửi bạn cái tọa lisp tọa độ này được viết bằng VBA. Bạn hãy copy cái bock đó vào tất cả các vị trí bạn muốn biết tọa độ, sau đó load file VBA kia và chạy nó bằng alt+f8 là ok. Chúc vui.

Tớ tải về rồi, Alt + F8, bấm run rồi làm gì nữa để chạy bác trojan ơi.

namkhuestar
10-06-09, 12:54 AM
hay quá! cám ơn mọi người

hoangchungckct
16-09-09, 11:29 AM
Minh vẫn chưa thể ghi tòa độ được, Các bác có thể chỉ rõ hơn được không, Mà cái file VBA là file nào vậy

Các bác ơi cho em biết làm thế nào để xác định tòa độ gốc cho nó được.

kisixanh
22-09-09, 09:24 AM
có ai biết làm thế nào để xác định trọng tâm của 1 hình bằng lệnh Cad không? mà không cần dùng đến công thức.Nếu có ai biết xin trả lời cho mình hoặc gửi wa mail mình là: do_dinh_thy@yahoo.com
Chân thành cám ơn và hi vọng được trau đổi cùng các bạn

ThuValentino
07-04-11, 02:41 PM
tuyệt quá :-X cảm ơn Trojan (http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?41450-Trojan)

quocpchcm
29-06-11, 12:05 PM
Bạn xem thu file nay xem
TULAP ơi, cái này dùng sao vậy?
Mình chưa tiếp xúc với cái này bao giờ.
Tulap làm ơn hướng dẫn giúp ha!
Cảm ơn nhiều lắm..!

tulap
22-10-11, 11:38 PM
TULAP ơi, cái này dùng sao vậy?
Mình chưa tiếp xúc với cái này bao giờ.
Tulap làm ơn hướng dẫn giúp ha!
Cảm ơn nhiều lắm..!
Xin lỗi nhé lâu quá không vào trabng nhà
Ban chép vào máy:
mở autocad vào tool -> load application browse đến file toadoxy.lsp chon load
ra autocad gõ lênh xy sẽ thấy ngay tác dụbng

Trojan
28-10-11, 10:25 AM
Tớ tải về rồi, Alt + F8, bấm run rồi làm gì nữa để chạy bác trojan ơi.
Chạy cái này thì mọi người copy cái block trong file đính kèm vào vị trí trong file của mình định xác định toạ độ. Dùng lệnh ap để load file project, sau đó bấm alt+F8 rồi run là xong. Khi đó các vị trí cần xác định toạ độ sẽ gán đúng toạ độ x, y vào block. Không làm được thì pm tôi qua YM nhé.

lethanhtinhlxag
11-04-12, 10:56 AM
[QUOTE=Trojan;97806]Gửi bạn cái tọa lisp tọa độ này được viết bằng VBA. Bạn hãy copy cái bock đó vào tất cả các vị trí bạn muốn biết tọa độ, sau đó load file VBA kia và chạy nó bằng alt+f8 là ok. Chúc vui.[/QUOTE
BẠN CÓ THỂ HƯỚNG DẪN KỸ HƠN CHÚT ĐƯỢC KHÔNG, SAO MÌNH LÀM KHÔNG ĐƯỢC BẠN ƠI. GIÚP DÙM MINH NHA. THANKS
MÌNH KHÔNG THẤY CÁI BLOCK ĐÍNH KÈM NÀO ĐÂU.

khachchinhphu
07-05-12, 03:23 PM
bác cho mình hỏi lệnh tắt trong lis toạ độ của bác là gì vậy?

Trojan
15-05-12, 10:54 AM
Tôi đã hướng dẫn như ở trên rồi. Đơn giản chỉ có vậy, nếu ai vẫn không làm được và có nhu cầu dùng thì pm tôi quan YM: excel2050 nhé.

Eleco
12-03-14, 10:07 PM
K/g bạn Trojan: lisp của bạn rất hay, cám ơn bạn. Mình có vấn đề này mong bạn giúp đỡ: lisp này chỉ nhập được tọa độ theo hệ trục wold OXY, mình hay làm bản vẽ Tổng mặt bằng có lập thêm hệ trục tọa độ giả định OAB bất kỳ thì lisp không định vị được theo gốc tọa độ mới. Bạn viết giúp mình lisp đánh tọa độ theo hệ trục tọa độ bất kỳ nhé. Thanks! (loveofkts_2003@yahoo.com)