PDA

View Full Version : Chương trình điều khiển máy tính từ xa



duongdv
22-06-08, 12:18 AM
Xin chào tất cả các thành viên trên GPE !
Khi đã là thành viên của GPE ai cũng đều mong muốn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, đông thời để nâng cao trình độ bản thân. Tôi cũng như tất cả các anh chị khi giúp được thành viên khác cũng như được thành viên khác giúp đỡ mình cũng đều đem lại một niềm vui. Nhưng đôi khi có những chương trình, bài toán lớn, hoặc dữ liệu liên quan đến nhiều bảng tính khác khi đó có thể sẽ không post bài lên được. Vậy chúng ta nghĩ tới một giải pháp sử dụng một chương trình nào đó cho phép kết nối máy tính từ xa, cho phép chúng ta ngồi tại nhà mà truy cập tới một máy tính bất kỳ ( Máy tính được kết nối Internet) và sử chữa, chỉnh sửa chương trình giống như chúng ta ngồi trực tiếp trên máy tính đó. Có thể có anh chị đã biết và sử dụng một phần mềm có tính năng như vậy. Hiện tại tôi đang sử dụng phần mềm đơn giản, hiệu quả có tên Tearmviewer hoàn toàn miễn phí và có các chức năng trên (Việc cài đặt và sử dụng lại hết sức đơn giản). Tôi post lên để mọi người cùng tham khảo nhé. Bạn nào quan tâm và muốn kết nối thử đến máy tính của tôi liên hệ vời mình qua nickname Skype: xdtb_tinhoc

Download: http://www.teamviewer.com/download/TeamViewer_Setup.exe

CPH
22-06-08, 08:59 AM
Nếu bạn có hướng dẫn sử dụng thì post luôn lên cho mọi người tham khảo.
Thanks!

duongdv
22-06-08, 09:29 AM
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Chương trình Teamviewer

Trong quá trình cài đặt, cần lưu ý các vấn đề sau:
Khi có thông báo “Please select how you want to install TeamViewer”, bạn đánh chọn mục Install TeamViewer để cài đặt hoàn toàn chương trình với tính năng thiết lập một cơ chế kết nối duy nhất, nhấn Next, sau đó đánh chọn mục Use TeamViewer VPN và Start TeamViewer automatically with Windows.
Trong khung trống cho sẵn, bạn điền mật mã kết nối qua mạng. Cuối cùng, nhấn Next để xác nhận cài đặt. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động được mở sẵn, và biểu tượng sẽ xuất hiện trong khay đồng hồ.
Bây giờ, hãy nhấp chuột phải lên biểu tượng rồi chọn lệnh Request connection. Một cửa sổ hiện ra, trong khung Wait for session, mục ID là địa chỉ kết nối, còn Password là mật khẩu kết nối mà bạn đã điền lúc nãy. Hãy ghi nhớ lại thông tin này.
Để thực hiện kết nối với máy tính khác, bạn tiến hành cài chương trình Teamviewer ở hai máy, sau đó, ghi nhớ ID và Password của máy còn lại.
Tiếp theo, trong mục Create session, khung ID, hãy điền địa chỉ ID của máy kia, sau đó đánh chọn mục Remote support rồi nhấn nút Connect to partner để bắt đầu kết nối.
Điều đặc biệt là bạn có thể thao tác với máy tính từ rất xa, sau khi xong việc, bạn có thể tắt nó đi luôn. Nghĩa là, nếu đang ở Mỹ, bạn có thể bảo người nhà ở Việt Nam mở máy tính, sau đó sẽ kết nối. Bạn có thể copy file hay cài chương trình, thậm chí là “thò tay” từ Mỹ về Việt Nam để tắt máy tính ở nhà.




Khi hệ thống kết nối với máy tính kia, một cửa sổ hiện ra thể hiện màn hình của máy tính đó. Bạn có thể thao tác giống như đang ngồi trước máy tính đó vậy.
Để nâng cao các tính năng của chương trình, hãy nhấp chuột lên biểu tượng rồi chọn Options. Trong khung hiện ra, mục Your display name, bạn có thể đặt tên cho máy tính trong Teamviewer.
Trong mục Connection, đánh chọn Accept incoming LAN connections để cho phép các máy nội bộ mạng của cơ quan, hay trong nhà có thể kết nối với nhau.
Kết nối các máy tính trong mạng LAN bằng Teamviewer tốt hơn bằng cơ chế của Windows vì nó nhanh hơn, thao tác được nhiều việc hơn và nhất là dễ sử dụng hơn.
Trong thẻ Advanced, bấm chuột lên nút Show advanced options để chuyển sang tùy chọn cao cấp, sau đó đánh chọn các mục sau Show your partner's cursor để hiển thị chuột của máy tính kia; Enable black screen if partner input is deactivated để hiển thị màn hình “đen thui” nếu không kết nối được với máy tính kia.




Cuối cùng, nhấn nút Export rồi đem file thiết lập đó qua máy tính kia, rồi nhấn nút Import để đưa file thiết lập đó vào. Như vậy, với một file thiết lập duy nhất, bạn có thể làm cho tất cả máy tính trong nội bộ mạng kết nối một cách rất nhanh chóng.

boyxin
22-06-08, 09:33 AM
Cái này có vẻ giống như ta shared trong mạng LAN

Có đúng như vậy không duongdv?

duongdv
22-06-08, 09:56 AM
uh đúng vậy? Cái này có thể vừa truy cập vào máy tính ở xa vừa chát được, đồng thời cũng vừa truyền dữ liệu được

ditimdl
22-06-08, 12:42 PM
Chương trình này so với Logmein như thế nào? 2 soft này có chức năng na ná nhau nhưng mình chưa test thử, ai test rùi cho ý kiến nha.

nokiano258vn
22-06-08, 04:37 PM
Cái này có vẻ giống như ta shared trong mạng LAN

Có đúng như vậy không duongdv?
Nếu đúng là chương trình điều khiển máy tính thì không những như mạng Lan mà còn có thể Disable hoặc Enable trong Device Manager, tóm lại là dùng máy người khác như máy của mình

duongdv
22-06-08, 08:17 PM
Nếu đúng là chương trình điều khiển máy tính thì không những như mạng Lan mà còn có thể Disable hoặc Enable trong Device Manager, tóm lại là dùng máy người khác như máy của mình

Đúng là khi kết nối tới máy tính khác. Chúng ta có thể sử dụng máy của người khác mà như ngồi trực tiếp trên máy của mình. Có thể cài đặt phần cứng, phần mềm..... trên máy tính khác. Ngoài ra nó còn cho phép truyền dữ liệu trực tiếp giữa hai máy tính rất đơn giản, và có thể Chát để trao đổi thông tin.

khongbietso
22-06-08, 09:02 PM
Nếu cấu hình đc thì dùng remote desktop vẫn nhanh hơn chứ, mấy cái kia chỉ dùng tạm thời thôi vì chậm lắm, mình hay dùng thằng này http://showmypc.com/
chạy nó gửi cho nhau cái key là connect để giúp sửa máy cũng tốt.
à quên cái này không phải cài đặt chi hết.

nmhungcncm
22-06-08, 09:08 PM
Xin chào tất cả các thành viên trên GPE !
........Download: http://www.teamviewer.com/download/TeamViewer_Setup.exe
Tôi tải tập tin về và Setup thì Kaspersky nó thông báo có Virut!!!!!!!!!!!

sealand
15-11-08, 08:36 AM
Mình thấy trong phần mềm Kế Toán Việt có Menu liên hệ với nhà cung cấp, khi vào chương trình tìm ra ID và Pass của máy đang sử dụng. Nếu ta cung cấp cho nhà cung cấp phần mềm các thông số này, họ sẽ xem được và điều khiển máy của người SD như đang ngồi trước máy của mình vây.
Xin hỏi đó là chương trình gì? Có thể sư dụng được không? Nếu có thể anh em diễn đàn giúp nhau có thể hiệu quả hơn nhiều.

NGOCTOAN
15-11-08, 10:30 AM
Chào Bác Sealand
Bác dùng Zing chat cua Vinagame di , rất dễ sử dụng và còn Free nữa. Khi may của bác và 1người khác cùng cài đặt Zing chat và cùng online, bác lick vào muc xin hỗ trợ từ xa thì ngwời kia truy cập máy tính của bác hoàn toàn.
Cái nay nó co ttừ lâu rôi , thời trwớc nữa có PC anywhere của hãng Symantic.
Nhưng Zing chat của VN chính gốc.

Cảm ơn Bác Sealand về loạt bài Giúp đỡ code nhập từ excel đẩy sang access nhé. Em đã phát triẻn cái hướng dẫn của Bác theo công việc của mình rất tốt.

Chào Bác và xin chúc khỏe để phục vụ cho bà con GPE.

Thân-Ngoctoan

sealand
17-11-08, 12:52 AM
Cám ơn Ngoc Toan giới thiệu Zing Chat
Riêng vấn đề bạn quan tâm tham khảo cách lấy dữ liệu Access về Excel
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=15637

Nguyễn Duy Tuân
17-11-08, 03:28 AM
Mình thấy trong phần mềm Kế Toán Việt có Menu liên hệ với nhà cung cấp, khi vào chương trình tìm ra ID và Pass của máy đang sử dụng. Nếu ta cung cấp cho nhà cung cấp phần mềm các thông số này, họ sẽ xem được và điều khiển máy của người SD như đang ngồi trước máy của mình vây.
Xin hỏi đó là chương trình gì? Có thể sư dụng được không? Nếu có thể anh em diễn đàn giúp nhau có thể hiệu quả hơn nhiều.

Đó là TeamViewer!
http://www.teamviewer.com/index.aspx

hai2hai
17-11-08, 10:16 AM
Đó là TeamViewer!
http://www.teamviewer.com/index.aspx

Giới thiệu về TeamViewer tại đây (http://www.vnuni.net/forum/index.php?topic=194.msg365#msg365) (Download bản Portable miễn phí được cung cấp bởi TeamViewer)

Sự khác biệt giữa miễn phí và có license code là:

Miễn phí: Chỉ hỗ trợ được 1 máy tại 1 thời điểm
Có License: Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp mua thì có số máy cùng truy cập tại một thời điểm là khác nhau (chủ yếu là phục vụ doanh nghiệp lớn chứ cá nhân chúng ta thì không cần, sài miễn phí là được rồi)

sealand
17-11-08, 10:26 AM
Cám ơn Hai2Hai, truy cập theo link của của Hai2Hai toàn báo " 404 not found"

hai2hai
17-11-08, 10:56 AM
Cám ơn Hai2Hai, truy cập theo link của của Hai2Hai toàn báo " 404 not found"

Mình vừa vào mà (tuy nhiên hơi chậm 1 chút), mình đâu có bao giờ đưa dead link cho mọi người. Đó là link vào diễn đàn của VNUNI mà. Nó mà not found thì có mà chết!

sealand
17-11-08, 11:08 AM
Trời ơi, Hai2Hai nghĩ quá rồi.Biết bạn mất thời gian giúp mình sao dám nghĩ bạn đưa link dead, mình vào không được nên hỏi bạn thôi, để lúc khác truy cập xem sao.
Xin cám ơn Hai2Hai.

Mr Okebab
17-11-08, 11:34 AM
Các phần mềm điều khiển từ xa có rất nhiều. Mình hay dùng Teamview và Logmein
Còn muốn các phần mềm khác thì có thể google (http://www.google.com.vn/search?hl=vi&client=firefox-a&channel=s&rls=org.mozilla%3Aen-US%3Aofficial&hs=eQb&q=%22Remote+Control+PC%22+%2B+Internet&btnG=T%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm&meta=) mà

Thân!

tuanlichviet
18-11-08, 12:02 AM
Tuấn Lịch Việt rất cám ơn bài viết này tôi đã tìm kiếm phần này rât lâu thay cho Hamachi không biết nó nhanh hơn phần mêm hamachi hay không

sealand
18-11-08, 09:05 PM
Chào các bạn,
Mình tải về chương trình Teamview và đúng là nó được sử dụng trong phần mềm Kế Toán Việt, mình rất ưng nhưng mắc là vẫn chưa sư dụng được. Khi chạy nó có hình như sau:http://i492.photobucket.com/albums/rr281/sealand_album/Sealand01.jpg

Cho mình hỏi 1 chút:
Giả sử có 2 máy A và B. Ảnh trên của máy A. Nay muốn máy B điều khiển máy A thì máy A thông báo cho máy B ID là ô số 1 và Pass ô số 2. Máy B điền ID của máy A vào ô số 3 của máy B (Không rõ có nhập dấu cách trong ID không?) nhưng nhận được thông báo không có ID này
Rất mong các bạn chỉ dẫn giúp chi tiết 1 chút. Cám ơn nhiều.

Lệnh Hồ Đại Hiệp
18-11-08, 09:21 PM
ID của máy khác chỉ Ready to Connect khi máy đó bật Teamview và có kết nối mạng (dĩ nhiên chương trình Teamview đó vẫn được chấp nhận)
Khi bạn nhập ID thì không có dấu cách.
Mỗi máy có 1 ID cố định, chỉ có Pass thay đổi sau mỗi lần khởi động lại Teamview
Chúc vui.

sonla
30-12-08, 06:01 PM
mình đã tải phần mềm showMyPC Collboration nhưng chưa biết sử dụng bạn có thể hướng dẫn cho mình được không

hai2hai
30-12-08, 06:37 PM
Tuấn Lịch Việt rất cám ơn bài viết này tôi đã tìm kiếm phần này rât lâu thay cho Hamachi không biết nó nhanh hơn phần mêm hamachi hay không

Một phần mềm là "Điều khiển máy từ xa" (mặc dù TV cũng cho phép tạo mạng ảo nhưng có lẽ tính năng chính vẫn là Remote Control), 1 phần mềm là "mạng ảo". Để thay thế hamachi có rất nhiều phần mềm VPN Free khác thay thế như LeafNetwork, Wippient, Remobo, v.v... Tôi đánh giá rất cao LeafNetwork và Remobo vì 2 phần mềm đó đã sử dụng công nghệ dạng Tolerant vào ứng dụng của họ, hơn nữa, tính dễ dùng và tính ổn định khá cao.

Cách sử dụng các phần mềm mạng ảo nó dễ như là các phần mềm chat, vì thế chắc ko cần phải hướng dẫn sử dụng kỹ nữa.

TeamViewer Portable Free (chỉ hỗ trợ cùng 1 thời điểm tối đa là 1 máy) latest version có thể down tại: http://www.teamviewer.com/download/portable.aspx

Các bạn khác đừng hỏi Seri*al No nhé (vì có hỏi cũng ko có tác dụng đâu)

traitimvocam
17-01-09, 11:43 PM
Đúng là khi kết nối tới máy tính khác. Chúng ta có thể sử dụng máy của người khác mà như ngồi trực tiếp trên máy của mình. Có thể cài đặt phần cứng, phần mềm..... trên máy tính khác. Ngoài ra nó còn cho phép truyền dữ liệu trực tiếp giữa hai máy tính rất đơn giản, và có thể Chát để trao đổi thông tin.
Anh duongdv ơi e có dùng Teamvier rồi nhưng e lại ko thể copy được dữ liệu từ máy này sang máy kia ah à. Ah biết chỉ giúp e với ạ!

ongtrungducmx25
18-01-09, 08:34 AM
Cái chương trình này TeamViewer_Setup đúng là miễn phí ,nhưng còn khá nhiều nhiều nhược điểm là tốc độ xử lý chậm và mỗi lần đăng nhập (ID và Pass) của máy con còn yếu làm cho con chuột nhấp nháy liên tục không ổn định cho mấy!

Mr Okebab
18-01-09, 09:18 AM
Đây là Portable Skype 4.0.0.168 Beta (http://mihd.net/ypobv8s) 35.84Mb

Hoặc rapidshare link (http://www.giaiphapexcel.com/forum/_http://rapidshare.com/files/154433210/www.softarchive.net_Portable_Skype_4.0.0.168_Beta. rar)

Chúc thành công!

Thân!

hai2hai
18-01-09, 10:36 PM
Đây là Portable Skype 4.0.0.168 Beta (http://mihd.net/ypobv8s) 35.84Mb

Hoặc rapidshare link (http://www.giaiphapexcel.com/forum/_http://rapidshare.com/files/154433210/www.softarchive.net_Portable_Skype_4.0.0.168_Beta. rar)

Chúc thành công!

Thân!

Phiên bản Skype mới này cho phép điều khiển máy tính từ xa rồi hả Bab?


và mỗi lần đăng nhập (ID và Pass)

Bạn có thể tạo partner account trong partner list. Bạn có thể tạo riêng (và save lại) password chứ ko sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên mà TeamViewer tự sinh.

Khi để ở chế độ Remember me, remember my pws, Sign me in automatically thì lần sau chỉ việc chạy file exe, chương trình sẽ tự động đăng nhập khi chạy. Lúc đó, máy từ xa chỉ việc click đúp vào account của máy cần điều khiển mà thôi.

ptm0412
18-01-09, 11:31 PM
e có dùng Teamvier rồi nhưng e lại ko thể copy được dữ liệu từ máy này sang máy kia
Trước khi nhấn nút kết nối của Teamviewer, em click chọn file transfer thay vì remote support, nó sẽ cho hiện lên 1 cái khung đôi, 2 pane, mỗi pane là 1 máy. Copy và paste hoặc kéo thả giữa 2 pane như trong Explorer vậy.

Còn kết nối kiểu remote support là để uýnh cờ (lão cheettit tối nào cũng quýnh mí BNTT)

Nói thêm: Teamviewer khi cài đặt có 2 lựa chọn: business và home. Chọn Business sẽ chỉ được dùng thử 15 ngày. Ngược lại thì freee.

hai2hai
19-01-09, 12:50 AM
Nói thêm: Teamviewer khi cài đặt có 2 lựa chọn: business và home. Chọn Business sẽ chỉ được dùng thử 15 ngày. Ngược lại thì freee.

TeamViewer Personal (home) Free: Chỉ hỗ trợ cùng 1 thời điểm tối đa là 1 máy

Business version: ngược lại (thế mới dùng cho các corporate, ví dụ: ngồi từ xa có thể cài đặt 100 chương trình trên 100 máy hoặc hỗ trợ cho nhiều KH cùng 1 lúc)

Tốt nhất là đừng cài đặt, mà hãy chọn luôn file portable tại đây (http://www.teamviewer.com/download/portable.aspx)

Nếu dùng để uýnh cờ thì ko nên dùng teamviewer vì như thế chậm lắm. Hãy dùng 1 phần mềm cờ tướng hay cờ vua viết trên VB6, hỗ trợ Client/Server (có rất nhiều trên mạng, cả full sourcecode), sau đó dùng các phần mềm mạng ảo như đã giới thiệu ở trên, vừa nhẹ nhàng, vừa nhanh mà ko cần phải vào máy của nhau (1 bên làm chess server, 1 bên làm chess client, connect qua IP ảo do các phần mềm ảo tạo nên).

ongtrungducmx25
19-01-09, 10:19 AM
portable tại đây (http://www.teamviewer.com/download/portable.aspx) bảng này thì miễn phí rồi! không biết có cách nào việt hóa được không nhỉ!

Mr Okebab
19-01-09, 04:36 PM
Phiên bản Skype mới này cho phép điều khiển máy tính từ xa rồi hả Bab?


Chết thật, ngại quá, đang Teamview lại nhảy loạn cào cào sang Skype.
Chắc do cuối năm, chứng khoán vẫn không lên giá nên mới ra nông nỗi này.

Cảm ơn bác.

ongtrungducmx25
20-01-09, 09:03 AM
Xin chào tất cả các thành viên trên GPE !
Khi đã là thành viên của GPE ai cũng đều mong muốn được giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, đông thời để nâng cao trình độ bản thân. Tôi cũng như tất cả các anh chị khi giúp được thành viên khác cũng như được thành viên khác giúp đỡ mình cũng đều đem lại một niềm vui. Nhưng đôi khi có những chương trình, bài toán lớn, hoặc dữ liệu liên quan đến nhiều bảng tính khác khi đó có thể sẽ không post bài lên được. Vậy chúng ta nghĩ tới một giải pháp sử dụng một chương trình nào đó cho phép kết nối máy tính từ xa, cho phép chúng ta ngồi tại nhà mà truy cập tới một máy tính bất kỳ ( Máy tính được kết nối Internet) và sử chữa, chỉnh sửa chương trình giống như chúng ta ngồi trực tiếp trên máy tính đó. Có thể có anh chị đã biết và sử dụng một phần mềm có tính năng như vậy. Hiện tại tôi đang sử dụng phần mềm đơn giản, hiệu quả có tên Tearmviewer hoàn toàn miễn phí và có các chức năng trên (Việc cài đặt và sử dụng lại hết sức đơn giản). Tôi post lên để mọi người cùng tham khảo nhé. Bạn nào quan tâm và muốn kết nối thử đến máy tính của tôi liên hệ vời mình qua nickname Skype: xdtb_tinhoc

Download: http://www.teamviewer.com/download/TeamViewer_Setup.exe

Có sư huynh nào thử nghiệp với bảng Protalbe Teamviwer chưa nhỉ! em thấy nó cũng zậy thôi thì dùng mạng lan để điều khiển hay hơn không!

hai2hai
20-01-09, 12:09 PM
Vậy chúng ta nghĩ tới một giải pháp sử dụng một chương trình nào đó cho phép kết nối máy tính từ xa, cho phép chúng ta ngồi tại nhà mà truy cập tới một máy tính bất kỳ
Dùng Teamviewer thì không phải là phần mềm kết nối từ xa (dạng client/server database application), mà chỉ là remote control (điều khiển từ xa). 2 khái niệm này là hoàn toàn khác nhau về bản chất.


Có sư huynh nào thử nghiệp với bảng Portable Teamviewer chưa nhỉ! em thấy nó cũng zậy thôi thì dùng mạng lan để điều khiển hay hơn không!

Re: Dùng mạng lan để điều khiển hay hơn không ==> Bây giờ mình lại ko rõ bạn dùng TeamViewer để làm gì nữa. Hơn nữa, bạn so sánh hơi khập khiễng. Mạng LAN là mạng chứ ko phải là "phần mềm điều khiển" nên ko có khái niệm "mạng LAN để điều khiển" :)

Mình dùng Teamviewer để hỗ trợ cho khách hàng ở ... khắp thế giới (hơi bốc phét tý nhưng nói thế cho bạn hiểu dùng TV để làm gì) chứ ko phải ở cùng tòa nhà, cùng mạng LAN với mình. Nhưng quả thực là mình chuyên dùng TV để hỗ trợ KH ở tất cả mọi miền của tổ quốc và ở cả nước ngoài nữa (có nhưng ko nhiều :))

Nói chung, mọi người dùng "sai từ" nhiều quá :)

dieptrucgiang
20-01-09, 01:31 PM
Theo mình nghỉ TeamViewer là môt phần mềm dùng để điều khiển máy tính từ xa, máy được kết nối thì mình có thể thao tác giống như máy của mình, Hiện nay có nhiều phần mềm để nối máy điều khiển từ xa, nhưng thông dụng nhất là TeamViewer và LogMeIn (vì 2 phần mền này miễn phí và dễ sử dụng) ngoài ra mình còn biết phần mềm Dame Ware, phần mềm này rất mạnh và có thể kết nối được với nhiều máy nhanh chóng .
Theo kinh nghiệm mình sử dụng thì TeamViewer dễ bị mất mạng và mỗi lần như vậy phải đọc lại số ID rất phiền, còn LogmeIn và TeamViewer thì mình cài sẵn và có thể nối máy bất cứ lúc nào cần thiết .

hai2hai
20-01-09, 02:03 PM
Theo kinh nghiệm mình sử dụng thì TeamViewer dễ bị mất mạng và mỗi lần như vậy phải đọc lại số ID rất phiền, còn LogmeIn và TeamViewer thì mình cài sẵn và có thể nối máy bất cứ lúc nào cần thiết .

Đối với teamviewer thì: (Hình như bạn chưa đọc hết các bài trả lời)



Bạn có thể tạo partner account trong partner list. Bạn có thể tạo riêng (và save lại) password chứ ko sử dụng mật khẩu ngẫu nhiên mà TeamViewer tự sinh.

Khi để ở chế độ Remember me, remember my pws, Sign me in automatically thì lần sau chỉ việc chạy file exe, chương trình sẽ tự động đăng nhập khi chạy. Lúc đó, máy từ xa chỉ việc click đúp vào account của máy cần điều khiển mà thôi, dĩ nhiên phải nhập PWS mà đã đặt sẵn trên máy "victim".

TV hay LogMeIn đều có chế độ "Run As Service" (đối với TV thì chạy file TeamViewer_Service.exe). Đã là Service thì ta có thể để nó chạy Manual (khi nào cần thì chạy) hoặc chạy ngay khi khởi động. Như vậy tùy vào mục đích nào thì có thể sài hay ko sài cái Service đó. Ví dụ, thi thoảng mới vào để remote control thì tội gì phải chạy Service cho nó nặng máy ra trong khi mình chỉ bấm mỗi tổ hợp phím nóng <Ctrl + Alt + T> (mà mình đã thiết lập sẵn cho shortcut tới TV có trên màn hình) 1 cái là nó chạy ngay cái TV (tự động login). Ko dùng thì tắt đi cho nhẹ máy.


...nhưng còn khá nhiều nhiều nhược điểm là tốc độ xử lý chậm và mỗi lần đăng nhập (ID và Pass) của máy con còn yếu làm cho con chuột nhấp nháy liên tục không ổn định cho mấy!

Ở máy cần điều khiển, bạn vào menu Options, chọn Advance tab, chọn "Show advanced option", chọn "Ignore Alpha Blending on this computer"

Nhưng cái con trỏ nhấp nháy nó có ý nghĩa của nó. Khi con trỏ nhấp nháy (blending 1 cái bóng ảnh) thì có nghĩa là máy tính đang được điều khiển bởi một máy từ xa. Không phải ngẫu nhiên họ lại để con trỏ chuột nhấp nháy như thế đâu.

Nói chung, muốn đánh giá 1 phần mềm thì phải sử dụng hết các tính năng của nó đã.

P/S: Ngày hôm nay TeamViewer mới ra bản mới v4.0.5503 đó các bạn à, hãy update nhé (Portable thì chưa kịp update mặc dù đã hiển thị version mới trên site nhưng vẫn có cách để có bản portable mới đó)

Mr Okebab
20-01-09, 04:40 PM
Không biết có phần mềm nào có thể điều khiển máy tính khác qua mạng LAN mà người ở máy bị điều khiển vẫn có thể sử dụng được máy của họ không nhỉ ?? Dĩ nhiên giao diện tương tác như là đang ngồi trên máy của mình.

Vì remote desktop conection khi sử dụng thì máy kia tắt màn hình luôn.

Thân!

hai2hai
20-01-09, 06:38 PM
Không biết có phần mềm nào có thể điều khiển máy tính khác qua mạng LAN mà người ở máy bị điều khiển vẫn có thể sử dụng được máy của họ không nhỉ ?? Dĩ nhiên giao diện tương tác như là đang ngồi trên máy của mình.

Vì remote desktop conection khi sử dụng thì máy kia tắt màn hình luôn.

Thân!

Thử Netop (http://www.netop.com/netop-8.htm) xem sao. Mình chưa thử phần mềm này mấy nhưng hình như Tuân đã dùng rồi.

Mr Okebab
20-01-09, 09:58 PM
Thử Netop (http://www.netop.com/netop-8.htm) xem sao. Mình chưa thử phần mềm này mấy nhưng hình như Tuân đã dùng rồi.

Cái này không dùng qua LAN mà nó dùng qua Internet bác ạ.

Thân!

ongtrungducmx25
21-01-09, 07:42 AM
P/S: Ngày hôm nay TeamViewer mới ra bản mới v4.0.5503 đó các bạn à, hãy update nhé (Portable thì chưa kịp update mặc dù đã hiển thị version mới trên site nhưng vẫn có cách để có bản portable mới đó)
pác có link đó không giở lên cho anh em test thử nhé!

Mr Okebab
21-01-09, 08:00 AM
pác có link đó không giở lên cho anh em test thử nhé!

Bản này trên mạng chưa có Portable. Những phần mềm có phát hành kèm theo Portable thì các "vọc sĩ" không mặn mà lắm trong việc tạo Portable.

Nếu muốn bạn hãy dùng một số phần mềm tạo Portable để tạo ra.

Thân!

ongtrungducmx25
21-01-09, 08:28 AM
Bản này trên mạng chưa có Portable. Những phần mềm có phát hành kèm theo Portable thì các "vọc sĩ" không mặn mà lắm trong việc tạo Portable.

Nếu muốn bạn hãy dùng một số phần mềm tạo Portable để tạo ra.

Thân!

hồi trước em có test thử để tạo các bảng sách tay này nhưng làm hoài cũng không thành công!

hai2hai
21-01-09, 09:34 AM
pác có link đó không giở lên cho anh em test thử nhé!

Mẹo để có bản Portable mới nhất: (Không cần phải test thử nhé)

Download bản Portable cũ có trên website gốc (http://www.teamviewer.com/download/portable.aspx) như đã nói ở các topic trước.

Vào menu Help, chọn "Check for New version", sau khi phần mềm tự download file TeamViewer.exe và tự động chạy chương trình mới đó (lúc đó sẽ hiển thị version mới nhất). Tuy nhiên, lúc này chương trình mới vừa được Download về ko phải nằm tại thư mục mà ta đã chạy TeamViewer.exe lúc ban đầu mà nó lại nằm ở "c:\Program Files\TeamViewer\Version4\"

Như vậy, bạn chỉ việc copy TeamViewer.exe mới nhất này về thư mục mà bạn mong muốn.

Tip: Nếu bạn muốn lưu các thông tin mật khẩu đăng nhập của Partner AccountID thì bạn sửa file
TeamViewer.ini như sau:

[Settings]
nosave=0

Chú ý: Chúng ta khó có thể tạo TeamViewer Portable được vì khi download TeamViewer_Setup.exe, lúc cài đặt ra thì file TeamViewer.exe là 1 file khác hẳn so với bản Portable (bản đó hiện chế độ lựa chọn: Chạy thẳng hay cài đặt, trong khi bản portable ko có lựa chọn đó)

Hope that helps!


Bạn mở trang AC Plus quảng cáo trên đầu trang GPE của chúng ta cũng có cho tải các tiện ích trong đó có Teamviewer rất dễ dàng.

Vấn đề ko phải là download Teamviewer thế nào, vấn đề là khi trên trang gốc chưa có bản mới nhất thì ta làm thế nào. (chứ download thì tội gì phải down nơi khác mà ko phải download từ website của bản hãng (http://www.teamviewer.com/download/portable.aspx))

sealand
21-01-09, 11:14 PM
Bạn mở trang AC Plus quảng cáo trên đầu trang GPE của chúng ta cũng có cho tải các tiện ích trong đó có Teamviewer rất dễ dàng.

BLEU
05-03-09, 05:35 PM
Chào bạn Duong và 2x2
khi mình dùng For the supporter: TeamViewer (full version) kết nối để điều khiển máy cài For the instant customer: TeamViewer QuickSupport thì hay có thông báo là chỉ dùng được 5 min và sau 5 phút thì thoát ra bắt đợi 1 lúc nhỉ (khi đăng ký mình đã chọn none comercial)

thời gian đầu dùng thì ko bị, khoảng 10 ngày sau mới có hiện tượng đó.

các bạn có kinh nghiệm trả lời giúp mình nhé

traitimvocam
25-04-09, 09:00 AM
E chào anh/chị trong diễn đàn, e ko thể kết nối được chtr điều khiển từ xa bằng TeamViewer, mỗi lần kết nối với máy khác hiện lên thông báo (kèm hình ảnh). Rất mong anh/chị trong diễn đàn giúp đỡ. E Xin Chân thành cảm ơn!

nguyenvietthai
11-06-09, 11:02 AM
phải chon như hướng dẫn để tránh trường hợp cứ 15 ngày sau nó bắt cài lại . thậm chí phải mua.
chọn mục personal/non trong khi cài đặt

hai2hai
11-06-09, 12:16 PM
Chào bạn Duong và 2x2
khi mình dùng For the supporter: TeamViewer (full version) kết nối để điều khiển máy cài For the instant customer: TeamViewer QuickSupport thì hay có thông báo là chỉ dùng được 5 min và sau 5 phút thì thoát ra bắt đợi 1 lúc nhỉ (khi đăng ký mình đã chọn none comercial)

thời gian đầu dùng thì ko bị, khoảng 10 ngày sau mới có hiện tượng đó.

các bạn có kinh nghiệm trả lời giúp mình nhé

Lý do:
- TeamViewer Personnel version Free thì ko cho phép bạn remote với nhiều ID (Nhiều ID chứng tỏ là bạn đang ở môi trường professional rồi :P)

Cách giải quyết: Khi bị tình trạng 5 phút bị thoát ra thì chỉ cần exit TeamViewer và xóa 2 value folder TeamViewer trong Registry đi là xong.

rongvang7
24-06-09, 08:37 PM
bạn kiểm tra xem máy bên kia có bật không và mạng có thông không. nếu đã sẵn sàng bạn chỉ cần nhập đúng tên và pass là được. chương trình đó rất dễ sử dụng mà.
không được thì bạn gỡ ctrình đó ở cả hai máy đi và cài lại xem sao. mình dung teamviewer 4 thấy rất bình thường mà.

tuongdpy
16-07-09, 05:40 PM
Chương trình này so với Logmein như thế nào? 2 soft này có chức năng na ná nhau nhưng mình chưa test thử, ai test rùi cho ý kiến nha.

Tôi đã dùng thử qua cả hai chương trình này, tôi thấy Logmein hay hơn Teamviewerwr ở chỗ:khi ta dùng tài khoản là địa chỉ E-Mail để đăng nhập, sau khi đăng nhập thì có thể thấy tất cả các máy "con", lúc này nếu muốn đăng nhập vào máy nào thì rất đơn giản chỉ cần chọn tên máy đó là được, còn Teamviewer thì khác, ta phải nhớ địa chỉ cũng như pass của từng máy mới có thể đăng nhập.Hơn nũa nếu bạn nào dùng phần mềm Free thì thời gian của Logmein là 1 tháng còn Teamviewer thì chỉ tối đa 2 tuần và nếu dùng bản Free thì cả hai chuơng trình này đều ko cho phép chuyển tài liệu giữa các máy với nhau.tất nhiên có thể đăng nhập vào máy khác để chỉnh sửa hay cài đặt.

hai2hai
16-07-09, 06:26 PM
Hơn nũa nếu bạn nào dùng phần mềm Free thì thời gian của Logmein là 1 tháng còn Teamviewer thì chỉ tối đa 2 tuần


Ô, sao bây giờ mình mới biết tới điều này nhỉ? Nếu mình quản lý chỉ dưới 3 ID thôi mà sao mãi ko thấy nó báo gì nhỉ? Mấy tháng liền chạy vô tư. Còn LogMeIn mình dùng Free trên cả năm rồi mà. Nhưng mà TeamViewer thì đơn giản hơn. KH ko cần cài đặt, chỉ chạy 1 cái là xong, còn LogMeIn thì phải chạy như 1 Services ở máy cần vào.

Thêm nữa, TeamViewer ko cần phải nhớ ID vì có thể add vào partner list, còn Pws nếu bạn đặt cứng thì cũng ko cần nhớ luôn (Khi nào ko muốn máy khác vào thì thoát chương trình ra là xong). LongMeIn có vào máy khác thì cũng phải "được phép" mới vào được, cũng phải nhập pws đấy chứ.