PDA

View Full Version : Làm sao chuyển dạng text sang number?



sanosuke_1211
23-05-08, 10:07 AM
Xin hỏi: Mình tìm được 1 vài số liệu tài chính trên mạng, copy và dán vào excel, vì là dạng text nên mình không tài nào tính toán đc, nay nếu muốn chuyển đổi những con số đó thành dạng number thì phải làm sao? Mong các bạn giúp đỡ! Chân thành cám ơn!

TKT
23-05-08, 10:16 AM
Bạn lây số ở dạng TEXT nhân "*" với 1 là xong chứ gì

DOSNET
23-05-08, 10:24 AM
Chuyển Text thành số thì có nhiều cách:
- *1 như bạn 090TRI nói ở trên
- Dùng hàm VALUE()
- Thêm "--" trước đoạn text
Nhưng cái khó hiểu nhất là hình "người dơi" to tổ bố kèm theo bài viết liên quan gì đến Số và Text, phản cảm quá...

TKT
23-05-08, 10:26 AM
TO: sanosuka_1211
Bạn nên bỏ chữ ký nhé, trong sao sao ấy.

nonoblack
23-05-08, 10:30 AM
Xin hỏi: Mình tìm được 1 vài số liệu tài chính trên mạng, copy và dán vào excel, vì là dạng text nên mình không tài nào tính toán đc, nay nếu muốn chuyển đổi những con số đó thành dạng number thì phải làm sao? Mong các bạn giúp đỡ! Chân thành cám ơn!




Theo mình thì bạn quét khối toàn bộ phần số liệu đó, rùi vô menu Format>Cells> chọn tab Number. Trong phần Category chọn Number, rồi OK là xong. Số định dạng text sẽ được canh trái, còn dạng Number phải được canh phải./-*+/

cadafi
23-05-08, 10:34 AM
Theo mình thì bạn quét khối toàn bộ phần số liệu đó, rùi vô menu Format>Cells> chọn tab Number. Trong phần Category chọn Number, rồi OK là xong. Số định dạng text sẽ được canh trái, còn dạng Number phải được canh phải./-*+/

Khi copy vào excel, bạn đừng nhấn ctrl+V mà hãy nhấn Alt+E sau đó gõ S rồi V coi nó hiện ra cửa sổ gì. Sau đó chọn là Unicode text thử xem (chọn trong cửa sổ hiện ra).

thuynguyen08
23-05-08, 04:36 PM
Mình cũng gặp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Mong các bạn chỉ giúp mình với.

TKT
23-05-08, 04:40 PM
Mình cũng gạp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Mong các bạn chỉ giúp mình với.

Bạn gửi File lên, mình làm giúp bạn.
Hoặc theo hướng dẫn dưới đây:
Bạn vào TOOL -> OPTION -> ERROR CHECKING phần RULES chọn NUMBER STORED AS TEXT chọn 0K (nếu ERROR CHECKING chưa được chọn bạn mới thực hiện)
Khi ấy những ô có số lưu dưới dạng TEXT sẽ có dấu tam giác màu xanh nhỏ xuất hiện, bạn click chuột vào ô đó, click phải vào dấu chấm than " ! " chọn CONVERT TO NUMBER

cadafi
23-05-08, 04:45 PM
Mình cũng gặp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Mong các bạn chỉ giúp mình với.

Gửi file lên đi bạn.

tigertiger
23-05-08, 05:15 PM
Mình cũng gặp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Mong các bạn chỉ giúp mình với.

giả định vùng number (hiển thị dạng text) cần đổi là B2:B10

thì ta làm thế này

+ tại 1 cột trống giả định cột H -> ta nhập giá trị cho vùng H2:H10 là 0 (để trắng cũng được - tức là bỏ qua bước này)

+ chọn vùng H2:H10 bấm COPY

+ chọn B2 -> R.Click \ Paste Special ... --> chọn Value và Add

thế là được bạn ah,

thuynguyen08
23-05-08, 05:15 PM
Mình cũng gặp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Mong các bạn chỉ giúp mình với.

tigertiger
23-05-08, 05:22 PM
Mình cũng gặp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Mong các bạn chỉ giúp mình với.

xem file của bạn rùi, bạn làm như sau

vào TOOL \ OPTION ... -> bỏ chọn Fomulas trong mục Windows option

do bạn đang để chế độ hiện công thức đó

BNTT
23-05-08, 10:16 PM
giả định vùng number (hiển thị dạng text) cần đổi là B2:B10

thì ta làm thế này

+ tại 1 cột trống giả định cột H -> ta nhập giá trị cho vùng H2:H10 là 0 (để trắng cũng được - tức là bỏ qua bước này)

+ chọn vùng H2:H10 bấm COPY

+ chọn B2 -> R.Click \ Paste Special ... --> chọn Value và Add

thế là được bạn ah,
Đâu cần thiết phải chọn H2:H10 ?
TigerTiger chỉ cần chọn H1 (hoặc là bất kỳ một ô trống nào đó mà nằm ngoài dãy B2:B10) rồi nhấn Copy (Ctrl-C), sau đó chọn B2:B10 và Paste Special với tùy chọn Add ở vùng Operation là được thôi mà.


Mình cũng gặp phải rắc rối như bạn "Sanosuke_1211" và sửa bằng cách bôi đen toàn bộ rồi vào Format->Cells -> number Nhưng mà vẫn không được các file tính vẫn hiện dạng text
Nếu như dữ liệu của bạn đang nằm trong một vùng mà trước đó đã lỡ bị định dạng là text, thì bạn không thể chuyển nó thành dạng number bằng cách Format Cell lại thành number được.

tqh5985
24-05-08, 12:57 AM
Hichic,mình cũng gặp phải rắc rối với định dạng từ text chuyển thành number.Đã thử các cách ở trên của các bạn mà vẫn chưa được.Nó toàn báo lỗi #value! khi thực hiện phép tính.Mình chưa biết cách up file trên diễn đàn nên up lên yousendit.Đây là link của file. http://download.yousendit.com/F1AE507569DAC484

tqh5985
24-05-08, 01:05 AM
Quên mất là mình áp dụng cách của bạn phamnhukhang là dùng hàm value() cho từng ô chứa text thì được. Nhưng như thế thủ công quá , mình không thể làm hết được với tất cả các ô số liệu.

tigertiger
24-05-08, 03:37 AM
Quên mất là mình áp dụng cách của bạn phamnhukhang là dùng hàm value() cho từng ô chứa text thì được. Nhưng như thế thủ công quá , mình không thể làm hết được với tất cả các ô số liệu.

có ô không được bạn ah, vì trong dữ liệu của bạn có chứa ký tự CODE 160 (khoảng trắng mã #160)

nên bạn dụng công thức này
ví dụ chuyển đổi text của D3 thì

=SUBSTITUTE(D3,CHAR(160),"")*1

hoặc cách 2
bấm CTRL+H thay thế hết ký tự #160 bằng trống không có gì là OK (tức là xóa nó đi) rùi áp dụng giải pháp các bài trên

phamduylong
24-05-08, 06:25 AM
Hichic,mình cũng gặp phải rắc rối với định dạng từ text chuyển thành number.Đã thử các cách ở trên của các bạn mà vẫn chưa được.Nó toàn báo lỗi #value! khi thực hiện phép tính.Mình chưa biết cách up file trên diễn đàn nên up lên yousendit.Đây là link của file. http://download.yousendit.com/F1AE507569DAC484
Windows đang quy định dạng số là 0,000.00 (Mỹ) hay 0.000,00 (VN) ?
Bạn nên quy định lại 0,000.00 cho phù hợp dữ liệu gốc. Sau khi chuyển sang số xong bạn quy định lại.
Bạn chọn 1 ô nào có số, chọn chính xác ký tự trống bên phải số > Copy >
Crtl+H mở Replace > dán ký tự vừa copy vào Find what, Replace bỏ trống > Replace All.
Nếu quy định số là 0,000.00 thì các text trên đã chuyển thành số

BNTT
24-05-08, 08:19 AM
Windows đang quy định dạng số là 0,000.00 (Mỹ) hay 0.000,00 (VN) ?
Bạn nên quy định lại 0,000.00 cho phù hợp dữ liệu gốc. Sau khi chuyển sang số xong bạn quy định lại.
Bạn chọn 1 ô nào có số, chọn chính xác ký tự trống bên phải số > Copy >
Crtl+H mở Replace > dán ký tự vừa copy vào Find what, Replace bỏ trống > Replace All.
Nếu quy định số là 0,000.00 thì các text trên đã chuyển thành số
Riêng trường hợp của bạn này thì cũng không cần phải chuyển đổi định dạng bác Long à.
Chỉ cần chọn đại một ô nào đó trong những cột đang báo lổi #VALUE! (cột E đến cột I)
rồi làm như bác nói là được thôi mà.
Sau khi nhấn Replace All là mấy ô #VALUE! trở thành bình thường hết.

phamduylong
24-05-08, 09:02 AM
Riêng trường hợp của bạn này thì cũng không cần phải chuyển đổi định dạng bác Long à.
Chỉ cần chọn đại một ô nào đó trong những cột đang báo lổi #VALUE! (cột E đến cột I)
rồi làm như bác nói là được thôi mà.
Sau khi nhấn Replace All là mấy ô #VALUE! trở thành bình thường hết.
Các text dạng 1,120.00 khi loại các ký tự rổng thì nó không hiểu số vì máy anh dạng 1.120,00. Nếu cả 2 phù hợp thì quá tốt !

tigertiger
24-05-08, 09:51 AM
Các text dạng 1,120.00 khi loại các ký tự rổng thì nó không hiểu số vì máy anh dạng 1.120,00. Nếu cả 2 phù hợp thì quá tốt !

đúng rùi phải đổi định dạng trong coltrol panel phù hợp tương ứng với Dữ liệu -> nếu không excel k thể hỉu dâu ngượi nhau thế

.

Hương Thảo
24-05-08, 01:17 PM
thử dùng hàm đi =INT(ô dữ liệu).ok?

tigertiger
24-05-08, 01:35 PM
thử dùng hàm đi =INT(ô dữ liệu).ok?

Oh, Hương Thảo ah,
+ file của tqh5985 http://www.giaiphapexcel.com/forum/images/styles/Smart/buttons/viewpost.gif (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=72637#post72637) có dữ liệu chứa ký tự mã #160 nữa (chắc copy từ website) bạn ah,

+ hơn nữa INT() trả về phần nguyên -> mất thập phân => thường người ta dùng cách *1 hoặc +0


Nguyên văn bởi Hương Thảo http://www.giaiphapexcel.com/forum/images/styles/Smart/buttons/viewpost.gif (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=72772#post72772)
Em là một chấm buồm xa
Nhỏ như nắm được mà xa vô cùng
Em là cỏ biếc một vùng
Non xanh đến nỗi ngập ngừng bước chân...

oh, từ cánh buồn ngoài biển xa đã leo ngay thành cỏ xanh nơi đồi cao, oh ngọn sóng nào đưa (em) đến vậy hi iiiiiiiiiiiiiiiiix iiiiiiiiiii (kẻo tusami sợ lém)
spam tí cho thêm vui

tqh5985
24-05-08, 03:26 PM
Cám ơn cả 2 bác tigertiger và bác phamduylong . Cả 2 cách của các bác em đều áp dụng thành công. Cuối cùng vấn đề đã được giải quyết.Mà các bác có thể chỉ cho em cách các bác phát hiện khoảng trắng phía cuối(mã#160) được không ạ?Công nhận các bác phát hiện lỗi nhanh thật .

tigertiger
24-05-08, 04:32 PM
Cám ơn cả 2 bác tigertiger và bác phamduylong . Cả 2 cách của các bác em đều áp dụng thành công. Cuối cùng vấn đề đã được giải quyết.Mà các bác có thể chỉ cho em cách các bác phát hiện khoảng trắng phía cuối(mã#160) được không ạ?Công nhận các bác phát hiện lỗi nhanh thật .

theo cách sau bạn ah
+ bạn bấm F2 sẽ thấy cuối có dấu trắng đó

+ Copy khoảng trắng ô này ra ô khác VD B20 chẳng hạn

+ rồi tại ô C20 dùng công thức =CODE(B20) -> KQ là 160 -> mã 160

- Hàm Char(<number>) trả lại ký tự có mã là Number

* xem thêm hàm Hàm CHAR (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=46650&postcount=3), Hàm CODE (http://www.giaiphapexcel.com/forum/showpost.php?p=46661&postcount=4)nhé

sanosuke_1211
26-05-08, 12:46 AM
Nếu như dữ liệu của bạn đang nằm trong một vùng mà trước đó đã lỡ bị định dạng là text, thì bạn không thể chuyển nó thành dạng number bằng cách Format Cell lại thành number được.

Yeah! Chính nó! Mình muốn đổi vùng trước đó đã bị định dạng text lại thành dạng number đó! Format cell ko thể làm nó "lay chuyển"! Khối văn bản 4 trang có số mà ko sao xử lý đc! Rầu quá đi àh! Mấy bồ có cách nào hok?

Và đây là cái problem:http://www.4shared.com/file/48890486/21afa515/my_problem_excel_2007.html (MO_2007) (http://www.4shared.com/file/48890486/21afa515/my_problem_excel_2007.html?dirPwdVerified=9eb4d4fa )
http://www.4shared.com/file/48891337/8af3da8/my_problem_excel_2007.html (MO_2003)

BNTT
26-05-08, 08:44 AM
Yeah! Chính nó! Mình muốn đổi vùng trước đó đã bị định dạng text lại thành dạng number đó! Format cell ko thể làm nó "lay chuyển"! Khối văn bản 4 trang có số mà ko sao xử lý đc! Rầu quá đi àh! Mấy bồ có cách nào hok?

Và đây là cái problem:http://www.4shared.com/file/48890486/21afa515/my_problem_excel_2007.html (MO_2007) (http://www.4shared.com/file/48890486/21afa515/my_problem_excel_2007.html?dirPwdVerified=9eb4d4fa )
http://www.4shared.com/file/48891337/8af3da8/my_problem_excel_2007.html (MO_2003)

Trường hợp này của bạn, lỗi gây nên không phải do định dạng trong file của bạn là text, mà là do thiết lập định dạng số trong hệ thống của bạn không thích hợp với kiểu dữ liệu đó.

Cụ thể là, chắc chắn trong máy của bạn đang định dạng số ở dạng #,###.## nghĩa là dùng dấu phẩy (,) cho phân cách hàng ngàn và dấu chấm (.) cho dấu chấm thập phân, là định dạng theo kiểu Mỹ. Với định dạng này, dấu chấm thập phân là do chúng ta nhập vào (để thể hiện số lẻ), còn dấu phẩy thì do Excel tự thêm vào chứ chúng ta không được tự ý nhập vào.

Chính vì thế, nếu bạn nhập (hay copy ở đâu đó dán vào) một giá trị là 308,76 thì Excel chẳng hiểu gì con số này. Excel sẽ coi đó là một text "thuần chủng", khác với một con số đang nằm ở dạng text (number stored as text). Cũng do vậy, nên chức năng Error Checking sẽ không báo lỗi.

Để sửa lại bảng tính này (xin nhắc lại, chỉ với bảng tính bị dính trường hợp này mà thôi, là cái bảng tính mà bạn gửi lên nhờ xem dùm), bạn không thể dùng hàm VALUE() hay là Paste Special với kiểu nhân thêm 1, cộng thêm 0 gì hết...

Giả sử rằng những dấu phẩy trong các con số đó là dấu chấm thập phân (tôi nghĩ thế), cách làm chỉ là đơn giản như sau:

Chọn hết những ô đang chứa "những thứ mà bạn tưởng là số" (cụ thể là những ô trong cột A, trong file bạn gửi lên)
Nhấn Ctrl-H (gọi chức năng Replace)
Trong khung Find What, nhập dấu phẩy (,)
Trong khung Replace With nhập dấu chấm (.)
Nhấn Replace All
Nhấn OK, nhấn Close để quay về bảng tính.

Bảo đảm các con số trong cột A của bạn đã trở thành dạng number (để kiểm tra, bạn ngó xuống dưới Status bar, ở chỗ Sum sẽ hiện lên là Sum: 1,850,678.85) và bây giờ bạn có thể tính toán với những con số này.
Chúc bạn thành công.

salam
26-05-08, 08:48 AM
Yeah! Chính nó! Mình muốn đổi vùng trước đó đã bị định dạng text lại thành dạng number đó! Format cell ko thể làm nó "lay chuyển"! Khối văn bản 4 trang có số mà ko sao xử lý đc! Rầu quá đi àh! Mấy bồ có cách nào hok?

Và đây là cái problem:http://www.4shared.com/file/48890486/21afa515/my_problem_excel_2007.html (MO_2007) (http://www.4shared.com/file/48890486/21afa515/my_problem_excel_2007.html?dirPwdVerified=9eb4d4fa )
http://www.4shared.com/file/48891337/8af3da8/my_problem_excel_2007.html (MO_2003)

Và đây là cái đã sửa. Bạn phải chuyển dấu , thành dấu . mới ra định dạnh số được

tigertiger
27-05-08, 03:56 AM
Một cách như BNTT chỉ trên,

Hai là nhanh hơn:

đó là bạn thực hiện

+ chỉnh trong Control panel: Start\Settings\Control Panel\Regional and Language Options\List Saparator --> đổi về dạng hiển thị dấu "," là dấu phân cách

+ Khởi động excel

+ Load file cần nhập vào excel / hoặc copy DL đó lại vào Excel

+ sau đó save file lại định dạng excel

từ đây file này sẽ hỉu là số

vào Control panel: đổi lại cách hiển thị thông thường chúng ta vẫn hiển thị

golden_monkey
14-09-10, 10:52 AM
Nếu làm tất cả mọi cách không được thì bạn kiểm tra lại định dạng dấu thập phân.
Nếu khi cài windows bạn chọn Location là Vietnam và Number & Curentcy là Vietnamese thì định dạng thập phân là dấu Phẩy (,) còn đấu ngăn cách hàng nghìn là dấu chấm (.)
Khi bạn copy về có dạng 1234.567 thì bạn đổi lại thành 1234,567 (và ngược lại) là OK.
Chúc bạn thành công!

danghuuphu
12-03-11, 04:23 PM
!$@!! !$@!!

Sau khi chuyển đổi từ flie PDF sang Excel
Mình đã thử các cách của các Huynh, đệ trong hội mà vẫn không được (cứ là kiểu tex :=\+ -+*/) buồn hết sức.
Sau đó mình chuyển sang máy khác thực hiện thị lại được. Không biết máy tính Mình đang sử dụng có cài đặt thiếu xót gì không.

XIN CÁC CAO NHÂN CHỈ GIÁO.

Xin vui lòng hồi âm vào mail danghuuphu_lb@yahoo.com
Xin chân thành cám ơn.

qhmh1234
12-03-11, 05:22 PM
dàm hàm value đó ban
=value( )

k0c4nbi3t
06-10-12, 11:39 AM
xem file của bạn rùi, bạn làm như sau

vào TOOL \ OPTION ... -> bỏ chọn Fomulas trong mục Windows option

do bạn đang để chế độ hiện công thức đó


Mình thấy cách bác này thủ công, dễ hiểu, ok nhất, cứ tắt Fomulas ( thanh công cụ nhập công thức) r nhập lại số là tự động chuyển wa number,
Mình có thắc mắc là nếu ô mình tính là X1=5 (sau khi làm tròn từ 4,7). Khi mình làm phép nhân X1*3=14,1 làm sao để nó lấy số sau khi làm tròn mà nhân? cụ thể e mún đáp án là X1*3=15 chứ k fải 14,1

Ba Tê
06-10-12, 11:51 AM
Mình thấy cách bác này thủ công, dễ hiểu, ok nhất, cứ tắt Fomulas ( thanh công cụ nhập công thức) r nhập lại số là tự động chuyển wa number,
Mình có thắc mắc là nếu ô mình tính là X1=5 (sau khi làm tròn từ 4,7). Khi mình làm phép nhân X1*3=14,1 làm sao để nó lấy số sau khi làm tròn mà nhân? cụ thể e mún đáp án là X1*3=15 chứ k fải 14,1
Bạn nói rõ câu tô màu đỏ bên trên đi, Bạn làm cách nào để chuyển X1=5?
Nếu bạn không làm gì cả mà nó tự chuyển 4,7 thành 5 trên màn hình thì đó không phải là 5 đâu.
Muốn có kết quả =15 bạn phải làm =Round(X1;0)*3

mlq
08-12-12, 03:48 PM
các bác ui em cũng gặp sự cố này loay hoay từ chiều thử theo các cách của các bác mà hổng được ai giúp e với!
TKs!@#!^%

Hong.Van
08-12-12, 05:28 PM
các bác ui em cũng gặp sự cố này loay hoay từ chiều thử theo các cách của các bác mà hổng được ai giúp e với!
TKs!@#!^%

File bạn chắc do chuyển từ fần mềm nào đó ra
Bây giờ ta thí nghiệm
Bạn đếm xem trong cell A2 có mấy ký tự? = 7 fải kg?
tại B2=len(A2) ?
Tại C2=LEFT(A2) ?
Tại D2=right(A2) ?
-------------
Fương án xử lý
Tại J2=MID(A2,2,7)
Kéo cthức xuông , rồi copy cột J trở xuống và Paste Value cho cho cột A

ndu96081631
08-12-12, 05:35 PM
File bạn chắc do chuyển từ fần mềm nào đó ra
Bây giờ ta thí nghiệm
Bạn đếm xem trong cell A2 có mấy ký tự? = 7 fải kg?
tại B2=len(A2) ?
Tại C2=LEFT(A2) ?
Tại D2=right(A2) ?
-------------
Fương án xử lý
Tại J2=MID(A2,2,7)
Kéo cthức xuông , rồi copy cột J trở xuống và Paste Value cho cho cột A
Hoặc chạy đoạn code này cũng được: Range("A:A").Replace ChrW(8237), ""

mlq
10-12-12, 08:47 AM
File này em view từ ERP ra đó, Bác tài thiệt sao bác phất hiện ra độ dài chuỗi ko phải 7 mà là 9 vậy.
Em xử lý được với những con số đó rồi.
Đa tạ Bác nhé.&&&%$R

HIEU NGUYEN TAN
03-08-13, 06:02 AM
Mình cũng gặp rắc rối về ngày tháng tương tự như bạn: mình có 2 cột ngày tháng năm sinh (để phân biệt nam và nữ) nhưng 1 số người không có ngày tháng mà chỉ có năm (nhập dạng text: '1982) nên khi dò tìm bằng hàm vlookup sang 1 sheet khác cho 2 cột vào 1 cột thì nó bị báo lỗi những chỗ có dạng text. Nhờ các bạn nào biết giúp mình với.

vanle33
03-08-13, 06:11 AM
Mình cũng gặp rắc rối về ngày tháng tương tự như bạn: mình có 2 cột ngày tháng năm sinh (để phân biệt nam và nữ) nhưng 1 số người không có ngày tháng mà chỉ có năm (nhập dạng text: '1982) nên khi dò tìm bằng hàm vlookup sang 1 sheet khác cho 2 cột vào 1 cột thì nó bị báo lỗi những chỗ có dạng text. Nhờ các bạn nào biết giúp mình với.
1) "như bạn" là như bạn nào vậy? Bạn nhấn trả lời với trích dẫn của bài đó như mình làm đây thì mới biết bạn hỏi gì chứ.
2) Bạn không dò tìm được với giá trị năm sinh dạng '1982 ah?
Nếu vậy bạn xem ở đây http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?71773-L%C3%A0m-sao-%C4%91%E1%BB%83-x%C3%B3a-d%E1%BA%A5u-nh%C3%A1y-trong-Cell

dao2nd
04-12-13, 09:27 AM
Trên excel 2010 và 2013 các bạn bôi đen từ các cell có định dạng text muốn chuyển rùi sẽ có báo lỗi nhấn vào đó sẽ có dòng covert to number là ok.

hoangdieu123
27-12-13, 09:53 AM
Nếu số đang ở dạng text và nằm ở các ô liên tục thì dễ làm rồi. Nhưng nó nằm rả rác thì mình cũng chưa biết phải làm thế nào. Mình gửi file các bạn giúp minh với...

leonguyenz
27-12-13, 10:01 AM
Nếu số đang ở dạng text và nằm ở các ô liên tục thì dễ làm rồi. Nhưng nó nằm rả rác thì mình cũng chưa biết phải làm thế nào. Mình gửi file các bạn giúp minh với...
Trong file các số từ cột H đến cột P đúng không bạn?
Bạn coppy 1 ô trống, ví dụ là Q1, sau đó quét chọn cột H:P, Paste Special > Check Value và Check Add > OK.

hieuxd
27-12-13, 10:56 AM
Trong file các số từ cột H đến cột P đúng không bạn?
Bạn coppy 1 ô trống, ví dụ là Q1, sau đó quét chọn cột H:P, Paste Special > Check Value và Check Add > OK.
Đọc mấy cách trên chưa cho ra kết quả bài này được
Sử lý chuyển thành số để không còn lỗi Value
Cũng ngán với mấy anh em nhập liệu kiểu này

leonguyenz
27-12-13, 11:11 AM
Đọc mấy cách trên chưa cho ra kết quả bài này được
Sử lý chuyển thành số để không còn lỗi Value
Cũng ngán với mấy anh em nhập liệu kiểu này
Dữ liệu gồm những ô rỗng được tạo từ công thức rồi Value lại (""), vậy phải xóa nó.
Chọn C2:K181 > Ctrl+G > Special... > Constants > Bỏ check Numbers > OK > Delete.

hieuxd
27-12-13, 11:19 AM
Dữ liệu gồm những ô rỗng được tạo từ công thức rồi Value lại (""), vậy phải xóa nó.
Chọn C2:K181 > Ctrl+G > Special... > Constants > Bỏ check Numbers > OK > Delete.
Ý em đúng là cách này cho file trên
Lúc đầu nhìn vào nghĩ số liệu không vấn đề gì, quay sang sử dụng Sumproduct thấy báo value, cứ nghĩ mình không biết dùng hàm sumproduct, về sau phải xóa hết ô rỗng không thực sự kia mới được

sally ngo
12-12-14, 04:34 PM
Mình cũng có một file có cột amount là dạng text hơi lạ (cột amount màu xanh lá) mà ko thể chuyển sang number được. Các bạn giúp mình được không ? (Có thể thấy số ở dạng text đó có khoảng cách đằng trước). Cảm ơn các bạn !

quanghai1969
12-12-14, 05:04 PM
Xin chào !

Mình có một file có cột dạng text (cột B, amount màu xanh lá, nếu để ý các bạn sẽ thấy nó có khoảng cách ở đầu các con số), mình đã cố gắng áp dụng kiểu *1, hay +0...mà vẫn ko ra dạng text. Mong các bạn giúp đỡ . Mình cảm ơn !
Chọn cột B, bấm Ctrl F, trong hộp thoại Find nhập 0160 (giữ phím Alt trong lúc gõ số từ bàn phím số), chọn Replace All

sally ngo
12-12-14, 05:14 PM
Cảm ơn quanghai1969. Em đã thành công @$@!^%@$@!^%}}}}}}}}}}

nhokolikegirl
16-12-14, 11:58 AM
Mọi người giúp mình cái này với. Mình thử theo các cách mà các bạn phía trước hướng dẫn rồi mà không được.Đang tính gõ từ số bằng tay. Mình copy từ phần mềm nên ko hiểu nó còn đòi hỏi thêm cái j nữa.

quanghai1969
16-12-14, 12:09 PM
Mọi người giúp mình cái này với. Mình thử theo các cách mà các bạn phía trước hướng dẫn rồi mà không được.Đang tính gõ từ số bằng tay. Mình copy từ phần mềm nên ko hiểu nó còn đòi hỏi thêm cái j nữa.
Bạn bôi đen vùng dữ liệu, bấm Ctrl F, trong hộp Find gõ thanh spacebar 1 cái, rồi bấm chọn replace all

nhokolikegirl
16-12-14, 01:12 PM
Em làm được rồi rùi...tks anh Quanghai1969 nhiu nhiu....