PDA

View Full Version : Chuyển bảng số liệu từ EXCEL sang CAD



HuuThanh
11-05-08, 12:08 AM
Em có một khó khăn mong các anh, các bạn giúp đỡ. Em có một bảng số liệu tính toán trong Excel. Em muốn chuyển bảng số liệu đó qua CAD để tiếp tục các công việc liên quan khác như tính toán, in ấn. Em đã dùng bằng cách link các đối tượng qua CAD bằng cách copy rồi paste vào CAD, nhưng làm như thế em không thể hiệu chỉnh các đổi tượng về đường nét, mầu sắc, kiểu chữ được. Khi chuyển như vậy thì dung lượng của bản vẽ tăng lên rất nhiều. Em nhờ các anh chỉ giúp có thể bằng VBA để chuyển các đối tượng trong bảng đó sang thành đối tượng của CAD.
Rất mong được sự giúp đỡ của các anh, các bạn !!!
Xin chan thành cảm ơn !!!

tigertiger
11-05-08, 12:19 AM
Em có một khó khăn mong các anh, các bạn giúp đỡ. Em có một bảng số liệu tính toán trong Excel. Em muốn chuyển bảng số liệu đó qua CAD để tiếp tục các công việc liên quan khác như tính toán, in ấn. Em đã dùng bằng cách link các đối tượng qua CAD bằng cách copy rồi paste vào CAD, nhưng làm như thế em không thể hiệu chỉnh các đổi tượng về đường nét, mầu sắc, kiểu chữ được. Khi chuyển như vậy thì dung lượng của bản vẽ tăng lên rất nhiều. Em nhờ các anh chỉ giúp có thể bằng VBA để chuyển các đối tượng trong bảng đó sang thành đối tượng của CAD.
Rất mong được sự giúp đỡ của các anh, các bạn !!!
Xin chan thành cảm ơn !!!

Có một cách đơn giản đó là

+ chọn và copy bảng đó trong excel

+ chuyển sang Auto CAD -> chọn Edit \ Paste special ... -> chọn Auto CAD Entities -> sau đó chọn điểm chèn vị trí bảng trên màn hình CAD


khi đó là OK, các đối tượng chở thành các đối tượng của CAD (text, line)

.

HuuThanh
11-05-08, 12:35 AM
Trời ơi sao lại đơn giản thế chứ, em cũng không thể hiểu cái khó khăn của em lại được giải quyết một cách đơn giản và gọn gàng như thế. Thế mà lâu nay em không hề hay biết em cứ mỏi mắt đánh lại. Tốn bao nhiêu sức lực, thời gian (Có lẽ vì trước đây em dùng CAD 2000).
Xin cảm ơn GPE, cảm ơn các anh !

HuuThanh
11-05-08, 02:30 PM
Xin các anh cho hỏi thêm mọtt chút nữa, copy từ excel sang cad như các anh chỉ em đã thực hiện tốt rồi. Em cảm ơn nhé. Có một vấn đề nữa em muốn nhờ các anh chỉ giúp:
- Có thể bằng cánhnào đó cho phép em lấy tọa độ của các điểm trong cad sau đó chuyển các tọa độ đó cho sang excel không?
VD:
- Em pick chuột vào 5 điểm trong cad sau đó chương trình sẽ chuyển 5 tọa độ của điểm đó qua excel.
Hoặc:
- Vẽ một đường pline chạy qua các điểm đó, sau đó dùng code VBA lấy và chuyển tọa độ của các đỉnh của pline đó xuất ra excel.
Xin nhờ các anh hướng dẫn giúp em !!!

tigertiger
11-05-08, 06:31 PM
Xin các anh cho hỏi thêm mọtt chút nữa, copy từ excel sang cad như các anh chỉ em đã thực hiện tốt rồi. Em cảm ơn nhé. Có một vấn đề nữa em muốn nhờ các anh chỉ giúp:
- Có thể bằng cánhnào đó cho phép em lấy tọa độ của các điểm trong cad sau đó chuyển các tọa độ đó cho sang excel không?
VD:
- Em pick chuột vào 5 điểm trong cad sau đó chương trình sẽ chuyển 5 tọa độ của điểm đó qua excel.
Hoặc:
- Vẽ một đường pline chạy qua các điểm đó, sau đó dùng code VBA lấy và chuyển tọa độ của các đỉnh của pline đó xuất ra excel.
Xin nhờ các anh hướng dẫn giúp em !!!

C1
thế thì bạn phải viết VBA trong CAD bạn ah, bạn nên mở chủ đề mới đi, và có thể tìm hỉu thông tin trên diễn đàn sẽ giúp ích cho bạn,

bạn tham khảo theo link sau
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=1735
VBA và AutoCAD tại GPE (http://www.google.com.vn/custom?domains=www.giaiphapexcel.com&q=VBA+CAD+chuy%E1%BB%83n+%C4%91i%E1%BB%83m&sitesearch=www.giaiphapexcel.com)C2
Đơn giản dễ thực hiện đó là
(1) trong auto CAD bạn vẽ đường pline qua các điểm cần lấy tọa độ -> rồi dùng lệnh LIST (gõ tắt là li) rồi chọn đối tượng đó -> nó sẽ xuất hiện thông tin như sau

Command: li
LIST
Select objects: 1 found

Select objects:

LWPOLYLINE Layer: "0"
Space: Model space
Handle = 8B
Open
Constant width 0.0000
area 12.3627
length 41.2153

at point X= 17.7950 Y= 6.4719 Z= 0.0000
at point X= 28.5456 Y= 18.3984 Z= 0.0000
at point X= 40.6542 Y= 12.5199 Z= 0.0000
at point X= 47.1611 Y= 22.2420 Z= 0.0000
at point X= 47.1611 Y= 22.2420 Z= 0.0000
(2) Khi đó bạn chỉ cần copy đoạn sau sang excel

at point X= 17.7950 Y= 6.4719 Z= 0.0000
at point X= 28.5456 Y= 18.3984 Z= 0.0000
at point X= 40.6542 Y= 12.5199 Z= 0.0000
at point X= 47.1611 Y= 22.2420 Z= 0.0000
at point X= 47.1611 Y= 22.2420 Z= 0.0000
(3) Sau đó sử dụng cáccông thức sau để tách xyz ra:
Ví dụ
ô A1 = " at point X= 28.5456 Y= 18.3984 Z= 0.0000"
thì lần lượt tại 3 ô B1, C1, D1 (ta lấy giá trị tọa độ x,y,z) copy 3 công thức sau:


=VALUE(MID(A1,FIND("X=",A1)+4,FIND(" ",A1,5+FIND("X=",A1))-FIND("X=",A1)-3))
=VALUE(MID(A1,FIND("Y=",A1)+4,FIND(" ",A1,5+FIND("Y=",A1))-FIND("Y=",A1)-3))
=VALUE(RIGHT(A1,LEN(A1)-FIND("Z=",A1)-4))
(4) Copy cho các điểm cần tách là OK

---------------
bạn nhớ thực hiện lần lượt theo 4 bước trên nhé

tất nhiên chỉ cần lập công thức lần đầu tiên, lần sau cứ thế mà dùng

--------------------------------------------------
theo tôi nên theo cách 2 đơn giản là sử dụng, cách 1 phải lập trình phức tạp và chỉ lên sd khi chúng ta cần chuyển quá nhiều điểm

chúc thành công
.

HuuThanh
12-05-08, 12:26 AM
Các anh có đoạn mã nào lấy tọa độ đỉnh của poline mà không thông qua bước trung gian không? Nếu có mong các anh chỉ giúp!

PhanTuHuong
12-05-08, 01:29 PM
Cái này đã có rồi, chịu khó search trong GPE nhé

nguyenvanvien
20-06-08, 10:56 PM
Bạn hãy tham khảo bài viết chuyển dữ liệu từ Excel sang Autocad để vẽ của tác giả Phan Tu Huong là thực hiện được thôi, chúc bạn thành công

phongvan2210
03-08-10, 05:58 PM
có bạn nào biết cách chuyển dữ liệu từ excel sang cad ko?
mình làm ma bị vướng quá, minh coppy và past vào thì nền bản vẽ rất khó nhìn
các bạn giúp mình nha

phongvan2210
03-08-10, 05:59 PM
bạn có tài liệu đó không? cho minh được ko vây?

khoavu87
03-08-10, 06:08 PM
có bạn nào biết cách chuyển dữ liệu từ excel sang cad ko?
mình làm ma bị vướng quá, minh coppy và past vào thì nền bản vẽ rất khó nhìn
các bạn giúp mình nha
chuyển dữ liệu thế nào chưa nói yêu cầu cụ thể làm sao mọi người giúp bạn được, chẳng hạn chuyển dữ liệu vào để vẽ biểu đồ hay là sao/

dungt
27-04-11, 05:35 PM
Cho em hỏi là tại sao khi em copy từ cel dán sang cad thì nó chỉ dán được những phần nhìn thấy được của cel trên màn hình mà không copy được toàn bộ. Trong khi đó file cel của em chứa rất nhiều dữ liệu. Em dùng cad 2004. Mong mọi người giúp đỡ. ThanhkS!

bao506
03-06-11, 09:27 AM
bạn ơi cho mình hỏi chút, mình đang vẽ bản auto cad với các số liệu ở trong excel, mà mình vẽ nhiều bản như nhau chỉ khác mỗi số liệu, độ dài là khác nhau, vậy bạn nào nói rõ cho mình khi thay đổi số liệu trong excel thì cad cũng thay đổi theo đc không. mình cảm ơn trước nhé.

nguyentaimda
30-12-11, 04:39 AM
cách chuyển biểu đồ trong excel sang cad.thanks !

NHẤT CHI MAI
28-06-12, 03:27 PM
Cho em hỏi là tại sao khi em copy từ cel dán sang cad thì nó chỉ dán được những phần nhìn thấy được của cel trên màn hình mà không copy được toàn bộ. Trong khi đó file cel của em chứa rất nhiều dữ liệu. Em dùng cad 2004. Mong mọi người giúp đỡ. ThanhkS!

Bạn ctrl+a sau đó sang bên Autocad bạn chọn Edit/Paste special/chọn Autocad Etities/chọn 1 điểm chèn là ok.
Mà bạn dùng cách này thì vẫn giữ được công thức excel , mà vẫn bôi màu được...bạn thử làm xem thế nào hay đó.%#^#$%#^#$%#^#$

NHẤT CHI MAI
28-06-12, 03:57 PM
chuyển dữ liệu thế nào chưa nói yêu cầu cụ thể làm sao mọi người giúp bạn được, chẳng hạn chuyển dữ liệu vào để vẽ biểu đồ hay là sao/
Cho em hỏi chút với ạ, nếu mà bên excel ở dạng bản đồ thì em có thể dùng phương pháp như sau (Copy bên excel sang phần Autocad chọn Edit/Paste special/chọn Autocad Etities/ chọn điểm chèn) liệu có ok không ạ?

tutu1811
07-09-12, 08:06 PM
các bác cho em hỏi ạ. KHi em dán bảng cel sang cad, lúc đưa vào Cad đến phần Edit -> Paste Special.... thì em ko thể đánh dấu vào paste link được nên em chỉ chọn pase không.
88618
thành ra lúc kích đúp để chỉnh sửa bảng cel nó hiện ra "Cannot activate a static ActiveX object" ko sửa được. Và còn 1 vấn đề nữa các bác giải đáp giúp em, bảng cel của em ko bị lỗi font nhưng đưa vào cad nó lại lỗi font???
88619
ps: em dùng cad 2012 và excel 2009 ạ. Thank các bác rất nhiều!

hopthudanang
10-04-14, 08:13 AM
Xin chào các bro.
Mình đã đọc các bài viết, cho mình hỏi thêm câu hỏi này.
Minh có bảng tính excel như sau:
Bảng a Bảng b Bảng c Bảng d
25 35 0 15
Mình muốn xuất sang acad theo trình tự hàng thành cột, cột thành hàng như sau
Bảng a 25
Bảng b 35
(không xuất bảng c vì giá trị = 0)
Bảng d 15
Thì làm bằng cách nào nhanh.thank bro.

lahoang.90
12-04-14, 08:29 AM
e đã làm như bác tigertiger hướng dẫn : Edit -> Paste Special -> Auto CAD Entities -> sau đó chọn tọa độ rồi, nhưng khi chọn xong nó hiện ra dạng text, e ctrl+V cel vào thì nó chỉ hiện ra dạng text liền nhau chứ k có đường line chia bảng. E có bước nào làm k đúng k ạ