Xin nhờ Anh Chị giúp Em công thức so sánh dự liệu trong khoản Min và Max ạ

Liên hệ QC
Thường ngày em chắc chắn kiểu gì các bác chẳng dùng những từ như thế nên kiểu gì các bác chẳng hiểu. Đúng là đã đi hỏi bài thì nên diễn đạt câu hỏi sao cho người khác có thể hiểu được nên cần đưa ra đúng trọng tâm, một số bác em thấy cứ có bài nào viết tắt là lại vào soi em thấy không hay cho lắm. Nói chung đó là quan điểm của em, đặt câu hỏi chỉ cần không cộc lốc, diễn đạt đủ ý để người đọc hiểu là được, không nên soi kỹ quá
Đã nói bạn chủ quan nghĩ rằng ai cũng như mình mà. Tôi không có thói quen viết tắt như vậy. Tôi biết nó là cái gì nhưng tôi không dùng, và tôi không thích tiếp xúc với người dùng chúng.
Cũng như ra ngoài chợ nghe đám tụm năm tụm ba, mở miệng là chửi thề, tôi hiểu họ nói gì. Nhưng không có nghĩa là tôi chấp nhận giao thiệp với người hay chửi thề.
Ở gần khu chợ phức tạp, tôi nghe thiên hạ dùng ngôn ngữ hạ cấp thường xuyên. Nhưng không có nghĩa là tôi sẽ chấp nhận loại ngôn ngữ ấy là thông dụng.

Chốt lại, nếu bạn chịu khó thống kê những bài ở PGE này, bạn cũng thấy là hầu hết những người có thói viết tắt là người hỏi bài. Nhưng người giải bài rất ít khi viết tắt.

... không nên soi kỹ quá
Tôi được dạy từ nhỏ đên lớn: "viết cho người không quen thân, dùng từ viết tắt là bất nhã"

"soi kỹ" đối với tôi là tính tốt. Chính nhờ "soi" như vậy mà kiến thức tôi có như ngày nay.
Mỗi lần cần giải bài, tôi soi vấn đề rất kỹ, và nhờ vậy tránh được sự hấp tấp, giải không hết chỗ; tránh được sự hốt hoảng, mất bình tĩnh làm việc.
Mỗi lần cần hỏi người chung quanh, tôi soi lại câu hỏi của mình rất kỹ. Tránh phật ý người mình cần hỏi.
 
Thường ngày em chắc chắn kiểu gì các bác chẳng dùng những từ như thế nên kiểu gì các bác chẳng hiểu. Đúng là đã đi hỏi bài thì nên diễn đạt câu hỏi sao cho người khác có thể hiểu được nên cần đưa ra đúng trọng tâm, một số bác em thấy cứ có bài nào viết tắt là lại vào soi em thấy không hay cho lắm. Nói chung đó là quan điểm của em, đặt câu hỏi chỉ cần không cộc lốc, diễn đạt đủ ý để người đọc hiểu là được, không nên soi kỹ quá
Thứ nhất thì đây là "Nội quy diễn đàn", nên bình thường ở các nới khác, mình dùng từ sao đó là việc của mình, nhưng nhập gia thì phải tùy tục.
Thứ 2, nếu bạn có thời gian dạo quanh diễn đàn, sẽ thấy ở đây có rất nhiều các anh, các chú đã lớn tuổi, nên việc viết tắt là thiếu tôn trọng với các anh, các chú ấy, mà kể cả không phải với người lớn tuổi, mà kể cả với người bằng tuổi hay nhỏ hơn, cũng là thiếu tôn trọng.
Thứ 3, Từ A và E, sẽ có thể hiểu là em/anh hay cột A,E; nhất là khi các từ đó viết hoa và gắn kèm câu hỏi, nên người trả lời lại phải nghĩ xem đó là em/anh hay cột A,E.
Thứ 4, mình nghĩ viết đầy đủ 1 câu hỏi, 1 câu trả lời nó không quá mất sức, nếu cả câu hỏi cũng lười thì sao người trả lời lại phải chăm hơn người hỏi?
 
Yêu cầu này có thể thực hiện theo 2 cách:
1. Viết VBA sẽ nhanh, gọn

Function PriceCheck(LookValue1x2 As Range, FixValueNx2 As Range)
LookValueCol1 = LookValue1x2.Cells(1, 1).Value
LookValueCol2 = Replace(LookValue1x2.Cells(1, 2).Value, ".", "")

LookRangeResult = Application.IfNa(Application.VLookup(LookValueCol1, FixValueNx2, 2, 0), 0)
If LookRangeResult = 0 Then
PriceCheck = "Null"
Else
If Application.IfError(Application.Find("-", LookRangeResult, 1), 0) = 0 Then
MinValue = Replace(LookRangeResult, ".", "")
MaxValue = Replace(LookRangeResult, ".", "")
Else
MinValue = Replace(Left(LookRangeResult, Application.Find("-", LookRangeResult, 1) - 1), ".", "")
MaxValue = Replace(Right(LookRangeResult, Len(LookRangeResult) - Application.Find("-", LookRangeResult, 1)), ".", "")
End If
If CDbl(LookValueCol2) >= CDbl(MinValue) And CDbl(LookValueCol2) <= CDbl(MaxValue) Then
PriceCheck = "Yes"
Else
PriceCheck = "No"
End If
End If
End Function


2. Viết công thức nhưng sẽ dài dòng
 

File đính kèm

  • Cau hoi so sanh du lieu trong khoang so.xlsm
    17.8 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Vấn đề này Em không nghĩ phải tranh cãi nhiều, quan trọng sau khi được nhắc và Em đã sửa nhưng có vẻ các Anh hơi quá khắt khe và nói tới nói lui về vấn đề đó nhỉ ? Em đã sửa lại khi được nhắc và có cả xin lỗi...thật ra soi kỹ là tốt, viết đầy đủ là tốt. Nhưng các Anh coi lại bài viết của Em có chỗ nào không tôn trọng các Anh không? mà các Anh thay vì nhắc nhở và giúp đỡ chứ không phải nhắc tới nhắc lui xoáy vào cái sai của người khác. Vậy đâu phải là đúng nhỉ ?
Bài đã được tự động gộp:

Yêu cầu này có thể thực hiện theo 2 cách:
1. Viết VBA sẽ nhanh, gọn

Function PriceCheck(LookValue1x2 As Range, FixValueNx2 As Range)
LookValueCol1 = LookValue1x2.Cells(1, 1).Value
LookValueCol2 = Replace(LookValue1x2.Cells(1, 2).Value, ".", "")

LookRangeResult = Application.IfNa(Application.VLookup(LookValueCol1, FixValueNx2, 2, 0), 0)
If LookRangeResult = 0 Then
PriceCheck = "Null"
Else
If Application.IfError(Application.Find("-", LookRangeResult, 1), 0) = 0 Then
MinValue = Replace(LookRangeResult, ".", "")
MaxValue = Replace(LookRangeResult, ".", "")
Else
MinValue = Replace(Left(LookRangeResult, Application.Find("-", LookRangeResult, 1) - 1), ".", "")
MaxValue = Replace(Right(LookRangeResult, Len(LookRangeResult) - Application.Find("-", LookRangeResult, 1)), ".", "")
End If
If CDbl(LookValueCol2) >= CDbl(MinValue) And CDbl(LookValueCol2) <= CDbl(MaxValue) Then
PriceCheck = "Yes"
Else
PriceCheck = "No"
End If
End If
End Function


2. Viết công thức nhưng sẽ dài dòng
Em cám ơn Anh ạ
 
Đọc từ trên xuống dưới, chỉ có 3 bài tập trung hỗ trợ câu hỏi. Còn lại thì bắt lỗi viết tắt.
Thiết nghĩ, viết tắt thì không nên. Tuy nhiên, nội dung đầy đủ và không mất đi sự tôn trọng, cầu thị thì nên chấp nhận và hướng dẫn thêm.
Kể cả những người dùng từ tuổi teen, đọc xong đầu quay cuồng luôn. Nhưng cũng nhờ có những từ tuổi teen, những người lớn tuổi còn có thể hiểu con em mình thường giao tiếp thế nào.
 
Đọc từ trên xuống dưới, chỉ có 3 bài tập trung hỗ trợ câu hỏi. Còn lại thì bắt lỗi viết tắt.
Thiết nghĩ, viết tắt thì không nên. Tuy nhiên, nội dung đầy đủ và không mất đi sự tôn trọng, cầu thị thì nên chấp nhận và hướng dẫn thêm.
...
Tôi hoàn toàn KHÔNG đồng ý với cái "nên chấp nhận" này.
Chính vì cái thái độ "nên chấp nhận" ấy mà người kia đã ngang nhiên cho rằng các từ viết tắt kia là "thông dụng"
Nguyên tắc tiền xấu đẩy tiền tốt ra khỏi thị trường.

... Nhưng cũng nhờ có những từ tuổi teen, những người lớn tuổi còn có thể hiểu con em mình thường giao tiếp thế nào.
Con em tôi đều học tốt, kính lễ với ông bà cha mẹ.
Lúc đi học, chúng biết học hỏi từ bạn bè, từ đàn anh đàn chị các lớp đi trước. Trong cơ quan làm việc, chúng giao tiếp điều hòa với đồng nghiệp cùng phòng, phòng khác, không vấn đề.

Chỉ có mấy người lên GPE hỏi kiểu hời hợt này mới không có kỹ năng giao tiếp. Học sinh hỏi bài tập thì cho thấy không biết hỏi bạn cùng lớp, hỏi đàn anh đần chị lớp trên. Đi làm hỏi vấn đề thì lủng củng, không biết đặt đầu đuôi câu hỏi.
Chưa kể một số người, đưa bài lên thì không rõ, người ta hỏi lại cho chắc thì tự ái, nhảy dựng lên, la lối tùm lum.
Tóm lại: khả năng cãi cọ thì chẳng thua ai, khả năng tư duy giải quyết vấn đề hay chung sức làm việc thì là con số không tổ bố.

Nhờ tuổi "teen" hiểu này thì chết cửa tứ.

Chú thích:
Tôi có luôn tìm hiểu về "teen". Chỉ là tôi nhìn nhiều vào các em gắng học, cắp sách đến trường chứ không đem cái môi trường ghêm ghiếc, chít chát làm tiêu biểu cho "teen".
 
Web KT
Back
Top Bottom