Lớp học GPE tháng 9 - TPHCM: Name động và Biểu đồ (tối 11, 13 và 15/9) | PivotTable (tối 12, 14 và 16/9) |
Hàm thống kê, chuỗi và công thức mảng (tối 18, 20 và 22/9)

Đăng ký học VBA và ADO - 3 chủ nhật 10, 17 và 24/9 - TPHCM

Đăng ký học VBA Cơ bản 8 buổi tối thứ 3-5-7 từ 19/9 - 5/10/2017 - TPHCM

Xem chương trình TV trên laptop

Thảo luận trong 'Ứng dụng đa phương tiện nghe nhìn, (âm thanh, hình' bắt đầu bởi ketoancom, 20 Tháng hai 2009.

 1. ketoancom

  ketoancom Thành viên mới

  Xin chào,
  Tôi muốn xem chương trình tivi qua đường truyền truyền hình cáp bằng laptop không biết có được không , nếu được thì phải làm sao , cần mua thêm linh kiện gì ?
  Xin cám ơn các bạn.
   
 2. phuong1604

  phuong1604 Thành viên thường trực

  Nguồn: http://www.phphuoc.com/reviews/pctv_usb/index.htm

  Xem truyền hình trên máy tính xách tay với Pinnacle PCTV USB 2.0

  [​IMG]

  Xem truyền hình trên máy tính để bàn (desktop) rất dễ và rẻ tiền vì có lủ khủ các thiết bị TV Tuner, gắn trong gắn ngoài đều có. Còn đối với máy tính xách tay (notebook), giải pháp duy nhất là phải nhờ vả một thiết bị gắn ngoài, kết nối qua ngõ USB.
  Hiện nay trên thị trường Việt Nam, với khoảng 60 USD, bạn có thể tậu được một thiết bị TV Tuner External. Nhưng với giá đó, bạn chỉ có thể xem truyền hình với chất lượng “miễn thấy người ta cục cựa là được”. Có loại có cả chức năng TV Capture cho phép bạn lưu những gì đang phát trên truyền hình vào ổ đĩa cứng, nhưng chất lượng chỉ trung bình và thường xài định dạng AVI ngốn tài nguyên ổ đĩa cứng như rồng hút nước.
  Thôi thì, đã chơi nổi máy tính xách tay (giống như dân cỡi Honda @ 150 so với kẻ chạy Wave “Tàu” – desktop), bạn ráng gồng lên một chút mà sắm một anh chàng Pinnacle PCTV Deluxe. Giá hiện nay chừng trên dưới 260 USD. “Đau bụng” thiệt đó, nhưng nó là của đáng đống tiền bát gạo. Nó không chỉ biến máy tính xách tay của bạn thành một chiếc tivi di động mà còn cho phép bạn xây dựng hẳn một “phim trường” cũng di động nốt để bạn ghi video, xử lý phim ảnh và tạo thành các đĩa phim VCD, SVCD, DVD Video. Chỉ xin mách một chiêu nhỏ này thôi : “tiểu đội trưởng” của bạn ở nhà (con gái của nhạc mẫu ấy mà) sẽ chẳng còn xót xa tiếc của nếu bạn đem cuộn băng video đám cưới dùng PCTV Deluxe chuyển thành VCD hay DVD-Video cho hết sợ mốc meo, hết sợ cắn băng,... Hơn nữa, khác với loại gắn bên trong, PCTV Deluxe có tính cơ động cực đã, cắn răng tậu một cái là có thể dùng cho bất cứ máy tính nào có cổng USB (và dĩ nhiên là có cấu hình tương ứng).
  PCTV Deluxe làm được những gì ?

  - Xem truyền hình trên máy tính : Bạn chỉ việc gắn cáp hay dây ăngten vào PCTV Deluxe là có thể xem các chương trình truyền hình trên máy tính. Bộ dò sóng của nó rất mạnh và chất lượng cao. Nếu ăngten tốt và ở vùng có tín hiệu dồi dào, bạn sẽ có được những chương trình truyền hình “mượt mà như nhung”. Dù sao thì bạn cũng đang xem truyền hình trên một màn hình LCD chất lượng cao kia mà. Bạn tùy ý chỉnh cửa sổ tivi. PCTV Deluxe cho phép bạn xem ở chế độ toàn màn hình (full-screen) chất lượng cao. Nếu cần, bạn thu nhỏ cửa sổ tivi lại để vừa xem, vừa làm việc với máy tính.
  - Ghi video MPEG chất lượng cao : Để đạt kết quả có chất lượng DVD, PCTV Deluxe hỗ trợ việc ghi MPEG-1 và MPEG-2 với thời gian thực (real-time) từ bất cứ nguồn phát nào. Bạn có thể ghi lại các chương trình truyền hình từ cáp (CATV), ăngten hay hộp truyền hình kỹ thuật số Digital TV Set-top Box. Bạn cũng có thể kết nối máy quay phim Camcorder, VCR, DVD Player hoặc bất cứ nguồn phát video nào vào PCTV Deluxe rồi lưu trữ các nguồn phim đó vào ổ đĩa cứng dưới dạng các file video MPEG chất lượng cao.
  - Biến máy tính thành một máy quay video cá nhân : Với một cái tivi trên máy tính như vậy, bạn có toàn quyền kiểm soát nó. Bạn có thể xem cái gì mình muốn xem, vào lúc nào tùy ý và theo cách chi mình khoái nhất. PCTV Deluxe cho phép bạn dừng (pause) các chương trình truyền hình đang phát trực tiếp (live show), bỏ qua các mục quảng cáo, phóng to (zoom in) ngay tức thời bất cứ khu vực nào trên màn hình hay tạo ra những đoạn phim phát lại tức thời (instant replay) riêng của mình. Nó cũng cho phép bạn ghi trực tiếp lên ổ đĩa cứng hay các đĩa ghi (CD-R và DVD-R trắng, nếu có ổ ghi đĩa tương ứng)các chương trình truyền hình với chất lượng DVD hoàn hảo.
  - Xây dựng thư viện video trên đĩa CD hay DVD : PCTV Deluxe cho phép bạn dùng một ổ ghi đĩa CD hay DVD Writer để xuất các các file MPEG thành các đĩa VCD, SVCD hay DVD Video.

  Làm quen với PCTV Deluxe

  Nó chỉ bằng cỡ một cái modem gắn ngoài mà thôi. Hiện nay, PCTV Deluxe hỗ trợ cả hai chuẩn USB 1.0 và 2.0. Nếu muốn “bóc lột” sức lao động của nó, trong trường hợp máy tính xách tay chỉ có ngõ USB 1.1, bạn có thể tậu thêm một card USB 2.0 CardBus (giá chừng 35 USD) gắn thêm vào slot PCMCIA. Cổng USB 2.0 có tốc độ truyền tải dữ liệu tới 480 Mbps so với chỉ 12 Mbps của USB 1.1.
  PCTV Deluxe được cấp điện DC riêng qua adapter. Bạn có thể đưa tín hiệu video vào qua hai ngõ composite video-in hay S-Video. Nếu máy phát có cổng S-Video, bạn nên dùng nó cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn. Đây là thành viên duy nhất của gia đình PCTV cho phép input âm thanh Hi-Fi stereo với hai ngõ Line-In (R-L). Bạn không cần phải bận tâm tới việc nối cáp âm thanh vào máy tính vì tất cả các tín hiệu A/V được PCTV Deluxe truyền qua cáp USB.
  Bộ dò sóng TV của PCTV Deluxe hỗ trợ truyền hình cáp siêu tần (hyperband), cả chuẩn VHF lẫn UHF. Nó có chức năng Fine Tuning để tinh chỉnh chất lượng thu sóng từng kênh TV.
  Trong khi xem TV, nhờ có chức năng Time-shifting tạm lưu trữ dữ liệu cũ trong bộ nhớ đệm, bạn có thể dễ dàng mở xem lại những cảnh video mà mình muốn coi lại lần nữa hay lúc nãy bị lỡ coi.
  Chức năng Scheduler cho phép bạn thiết đặt sẵn giờ để PCTV Deluxe tự động thu những chương trình truyền hình theo chế độ một lần hay đều đặn mỗi ngày. Khi phải vắng nhà, bạn cứ việc mở PC sẵn, tới giờ đã định, PCTV Deluxe sẽ tự động thu chương trình truyền hình mà bạn cần ghi lại. Làm xong, tới hết thời gian bạn cho phép, nó sẽ tự động tắt.
  PCTV Deluxe hỗ trợ các hệ điều hành Windows Me/2000/XP.
  Cấu hình tối thiểu để ghi video theo chuẩn :
  - MPEG-1 độ phân giải 352x288 (VideoCD) : Pentium III/Celeron 700 MHz, hay Athlon/Duron 700 MHz.
  - MPEG-2 độ phân giải 480x576 (SupreVCD) : Pentium III 1.0 GHz, Celeron 1.2 GHz, Atlon/Duron 1.0 GHz.
  - MPEG-2 độ phân giải 720x576 (DVD) : Pentium 4, Athlon XP.
  Tuy nhiên, cấu hình tối thiểu để PCTV Deluxe có thể chạy bình thường là máy có CPU Intel Pentium III 700 MHz, Celeron 1 GHz hay AMD Athlon/Duron tương đương và bộ nhớ 128 MB RAM.

  Nào cùng xem truyền hình

  Bạn chỉ việc gắn duy nhất một cáp USB nối PCTV Deluxe với máy tính. Nếu gắn vào cổng USB 1.1, bạn sẽ thấy xuất hiện một thông báo nhắc rằng bạn đang gắn một thiết bị HI-SPEED USB vào một cổng “non-HI-SPEED”, và cứ mặc kệ nó. PCTV Deluxe tương thích lùi với USB “tốc độ không cao” đó mà !
  Một số điều bạn cần chú ý khi sử dụng PCTV Deluxe :
  - PCTV Deluxe cho phép bạn chọn chuẩn âm thanh mono hay stereo (kênh trái, kênh phải hay cả hai kênh). Bạn nên chọn trên thẻ Audio của hộp thoại Settings mục Stereo Channel 1+2 để có chất lượng âm thanh tối ưu.
  - Để dò đài TV, bạn chọn chức năng Auto-scan để tự động dò sóng. Chọn Country là China, Video standard là PAL D/K, Signal type là Antenna. Chọn cả hai mục Quick scan (dò nhanh) và No duplicate stations (không trùng lắp các đài). Ở TPHCM và lân cận, các đài truyền hình tương ứng với các kênh như sau : HTV7 (kênh 8), HTV9 (kênh 10), VTV1 (kênh 13), BTV2 (kênh 27), VTV3 (kênh 20), BTV1 (kênh 31). Tùy theo chất lượng sóng mạnh hay yếu mà danh sách các kênh có sóng sẽ xuất hiện tự động trong ô danh sách. Bạn có thể chọn thêm các kênh bằng cách nhấn nút Add, chọn số kênh trong danh sách của hộp thoại Add Channel, kéo thanh trượt Finetuning để tinh chỉnh sóng cho chính xác, ưng ý thì đặt tên đài ở hộp Name và nhấn OK.
  - Khi xem TV trong chế độ Full screen, bạn có thể dùng bộ phím mũi tên của bàn phím để điều chỉnh. Hai phím mũi tên lên và xuống để chọn kênh TV. Hai phím mũi tên qua phải và trái để tăng và giảm volume. Để trở lại màn hình bình thường, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+F. Đang xem TV hay phim, nếu muốn capture ảnh tĩnh, bạn nhấn phím F4, muốn bắt đầu capture video, nhấn tổ hợp phím Alt+R; muốn kết thúc captue, nhấn Alt+S và chọn Save lại đoạn video đã capture.
  - Khi muốn xem phim hay capture video từ các nguồn phát, bạn phải chọn trong thẻ Video của hộp thoại Settings (hay đơn giản làn nhấp chuột lên nút Select channel) và chọn Composite hay S-Video tùy giao diện kết nối. Thay đổi hệ màu/tiếng trong mục Video Standard của thẻ Video cho tương ứng với hệ của phim nguồn.
  - Để có thể thu chương trình truyền hình theo thời gian định trước, bạn cần thiết đặt lại chế độ quản lý năng lượng của PC. Vào Control Panel, mở mục Power Options. Thiết đặt mục Turn off monitor : 15 mins (tắt màn hình sau 15 phút), Turn off hard disks : Never (không bao giờ tắt các ổ đĩa cứng), System standby : Never (không bao giờ trở về trạng thái chờ).
  Bạn có thể tham khảo thêm về PCTV Deluxe và anh em của nó tại Công ty MMC TPHCM (điện thoại 8370280), nhà phân phối được ủy quyền của Pinnacle ở Việt Nam.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 20 Tháng hai 2009
 3. Lệnh Hồ Đại Hiệp

  Lệnh Hồ Đại Hiệp Độc cô Cửu kiếm

  Đây là việc chuyển đổi từ tín hiệu truỳen hình cáp sang màn hình vi tính LCD.
  Vì vậy bạn nên dùng các hộp TV Box for LCD

  Theo giá như bây giờ thì rẻ nhất là LCD TV Box Gadmei EXT 5821E (Xem TV, truyền hình cáp - For LCD and CRT - Có remote) khoảng 440.000đ
  Loại này thì chỉ xem thôi, không bắt hình, ghi hình lại được.

  Còn loại bắt hình, dựng lại trên máy tính, ghi âm . . thì rẻ nhát là DAZZLE DV Editer (Dùng Pinnacle Studio Quickstar) : 985.000đ

  Giá càng cao thì tính năng càng nhiều và khả năng chuyển đổi càng tốt.
  Bạn có thể ra các trung tâm bán máy và linh kiện vi tính lớn để mua.

  -- Chúc vui--
   
 4. phuong1604

  phuong1604 Thành viên thường trực

 5. quangngai

  quangngai Thành viên mới

  Theo tôi bạn nên mua 1 USB DVB-T Stick HIGH SPEED cái này rất tiện dụng ( nhỏ gọn) có thể xách đi xem ở bất kì nơi đâu. Tôi đang dùng cái này và có thể coi trên 40 kênh truyền hình KTS.
   
 6. hcm949ik

  hcm949ik Thành viên mới

 7. hcm949ik

  hcm949ik Thành viên mới

 8. nguyenngoc110

  nguyenngoc110 Thành viên mới

 9. nguyenngoc110

  nguyenngoc110 Thành viên mới

 10. nguyenngoc110

  nguyenngoc110 Thành viên mới

 11. charlietech

  charlietech Thành viên mới

  Bạn có thể dùng một USB volar go nhỏ gọn của AVerMedia. Hình ảnh rõ nét. Giá cả oKay. khoảng 1 triệu là có 1 em rồi.
   

Chia sẻ trang này