Xây dựng kế hoạch dòng tiền và quản trị doanh nghiệp

Liên hệ QC

Trannhatnam

Thành viên mới
Tham gia
22/8/07
Bài viết
1
Được thích
0
Chào các anh (chị), hiện tại tôi đang làm công việc về kế hoạch (kế hoạch vật tư, kế hoạch hàng hoá, kế hoạch sản xuất, kế hoạch tài chính) cho một doanh nghiệp sản xuất. Excel là công cụ không thể thiếu, nhứng tôi lại không sâu lắm nên gặp không ít khó khăn. Tôi cần các bảng mẫu liên quan. Tôi học tài chính nên mới chỉ xây dựng được phần cash flow thôi. Rất mong các anh (chị) hỗ trợ.
Trân trọng cảm ơn.
 
Trannhatnam đã viết:
Chào các anh (chị), hiện tại tôi đang làm công việc về kế hoạch (kế hoạch vật tư, kế hoạch hàng hoá, kế hoạch sản xuất, kế hoạch tài chính) cho một doanh nghiệp sản xuất. Excel là công cụ không thể thiếu, nhứng tôi lại không sâu lắm nên gặp không ít khó khăn. Tôi cần các bảng mẫu liên quan. Tôi học tài chính nên mới chỉ xây dựng được phần cash flow thôi. Rất mong các anh (chị) hỗ trợ.
Trân trọng cảm ơn.

Vấn đề này, theo tôi nghĩ bạn nên tham khảo tại webketoan !
 
Cũng rất thực tế và cần Excel anh VuNgoc ơi.

Gởi anh trannhatnam,
Những vấn đề anh nói rất hay. Có điều biểu mẩu thì hiện tại chưa có. Nhưng từ những vấn đề anh nói em nghĩ đến những cách làm như sau:
1. Tạo sheet chi phí liệt kêt tất cả chi phí
2. Tạo sheet doanh thu để tính doanh thu
3. Tạo sheet lãi lỗ để thu thập thông tin về lãi lỗ
4. Tạo sheet Tài sản cố định để thống kê tình hình khấu hao
5. Tạo sheet dòng tiền thống kê tình hình tiền bạc
6. Tạo sheet tài chính theo dõi các khoản vay và nợ phải trả.
7. Tạo sheet dự toán tiền....

Vấn đề quan trọng là kết nối các thông tin này lại với nhau. Vấn đề này chỉ nên lập bằng công thức và các kết nối, không cần dùng VBA.

Nếu những vấn đề này là thực tế và cần thiết đối với bác thì mời bác triển khai các ý tưởng và gởi lên đây, mọi người sẽ sẽ góp ý và bổ xung dần thêm vào.
 
Phần kế hoạch là rất tổng hợp. Ko chỉ phân tích từ tài chính mà kế hoạch ảnh hưởng rất nhiều phần như: hàng hóa, cung và cầu, giá cả....
Ban có thể liên hệ với khoa Kế hoạch trường ĐH KTQD để có thể tham khảo một số mô hình kế hoạch;
 
OverAC đã viết:
Cũng rất thực tế và cần Excel anh VuNgoc ơi.

Gởi anh trannhatnam,
Những vấn đề anh nói rất hay. Có điều biểu mẩu thì hiện tại chưa có. Nhưng từ những vấn đề anh nói em nghĩ đến những cách làm như sau:
1. Tạo sheet chi phí liệt kêt tất cả chi phí
2. Tạo sheet doanh thu để tính doanh thu
3. Tạo sheet lãi lỗ để thu thập thông tin về lãi lỗ
4. Tạo sheet Tài sản cố định để thống kê tình hình khấu hao
5. Tạo sheet dòng tiền thống kê tình hình tiền bạc
6. Tạo sheet tài chính theo dõi các khoản vay và nợ phải trả.
7. Tạo sheet dự toán tiền....

Vấn đề quan trọng là kết nối các thông tin này lại với nhau. Vấn đề này chỉ nên lập bằng công thức và các kết nối, không cần dùng VBA.

Nếu những vấn đề này là thực tế và cần thiết đối với bác thì mời bác triển khai các ý tưởng và gởi lên đây, mọi người sẽ sẽ góp ý và bổ xung dần thêm vào.

Đã đi đến đây thì làm luôn cái dự tóan KQKD và BCĐKT dự tóan luôn.
Điều cần lưu ý là bản kế hoạch này nên thiết kế các khỏan mục đúng như trong kế tóan. Gửi lên đây một bản sử dụng từ năm 2004 lận, mọi người thêm các khỏan múc chi phí , doanh thu vào cho phù hợp. Nhưng tốt nhất là nên xấy dựng một file với đầy đủ các khỏan mục của các ngành nghề từ SX,TM,DV, Gia công, Xuất khẩu, quảng cáo, xay dựng..v.v...
Như vậy cần có option chọn ngành nghề kd để có sheet phù hợp? Và xây dựng theo quý, tôi có làm file theo tháng nhưng nó đâu rồi. Mọi người nên thiết kế lại kế hoạch report ra theo tháng, khỏang thoi gian lựa chọn

Thật ra từ lâu tôi đã có ý tưởng vầy, nhân đây mọi người giúp cho file phân tích.( Sau khi hòan thiên cái file này ). Vì đây là kế hoach theo nên chắc chắn sẽ có theo dõi điều chỉnh. Việc thiết kế để theo dõi sự chênh lêch để điều chỉnh đó rất có ý nghĩa. Vì vậy nên cần thiết có thêm cột kế hoạch, kế hoach điều chỉnh lần 1, lần 2... và lý do điều chỉnh.

- Kế đến là có sheet để kết xuất ra số liệu kế hoạch và số liệu thưc hiện.trong sheet này trong phần kế hoach bao gồm côt dữ liệu kế hoạch năm, tháng kế hoạch; phần thực hiện cũng bao gồm côt dữ liệu kế hoạch năm, tháng kế hoạch.
-Kế đến là sheet so sánh chênh lêch kế hoạch và thực hiện;
Sheet số liệu cũng kỳ năm trước. Cột phân tích nguyên nhân

Các bác ngâm kíu rồi ra tay giúp nhen!
 

File đính kèm

  • Phan_tich_va_lap_KHTC.XLS
    94 KB · Đọc: 7,432
Xây dựng kế hoạch đầu tư

Xây dựng kế hoạch đầu tư
Chào các anh (chị), tôi là thành viên mới và là dân ngoại đạo nên TC KT tôi có hiểu tàm tạm nhưng về Excel thì không biết mấy(mặc dù rất thích môn này) hiện tại tôi đang làm công việc về CEO thuộc lĩnh vực Bất động sản và XNK, nhưng không có đầy đủ các phòng ban kế hoạch vật tư, kế hoạch hàng hoá, kế hoạch sản xuất, kế hoạch tài chính(vì mô hình còn nhỏ và phương châm là đánh nhanh thắng nhanh) . Excel là công cụ không thể thiếu, nhứng tôi lại không sâu lắm nên gặp không ít khó khăn. Tôi cần các bảng mẫu liên quan đến dự toán đầu tư bao gồm:dự toán dòng tiền vay, tiền huy động vốn, và vốn chủ sở hữu; dự toán xây dựng,...có thể tôi là dân ngoại đạo nên từ ngữ chuyên nghành chưa chuẩn mong các bác thông cảm. Rất mong các anh (chị) hỗ trợ.
Trân trọng cảm ơn!
Có thể cho tôi thông tin qua eMail: huybigland@gmail.com
 
Co bạn nào có file cụ thể hơn gửi giùm mình với -Chúc các bạn vui vẻ và gạp nhiều may mắn
 
Bạn nào có file kế hoạch, theo dõi cung ứng vật tư, thiết bị công trình xây dựng chỉ giúp mình với. Mình xin cám ơn nhìu. excel mình còn non quá mong được chỉ giáo.
 
Mình đang làm về chuyên đề hoạch định dòng tiền cho công ty trong 5 năm.Bạn nào có tài liệu share cho mình tham khảo với.Thanks a lot:)
 
Trời
bác ơi (xuantham)chiều nay e bị đau đầu và hơi lang thang tý vì cái vụ này không ngờ gặp bảng Phan_tich_va_lap_KHTC.XLS của bác quý hóa qua s.Chưa xem kỷ ,nhưng có vẻ phù hợp với việc mình đang cần ,cứ cảm ơn cái đã .
chào bác mail của e kimhong_17188@yahoo.com
 
Web KT
Back
Top Bottom