Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Đăng ký học Excel và phân tích số liệu cùng GPE tháng 12 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Viết hóa đơn GTGT trên Excel

Thảo luận trong 'Excel và Kế Toán' bắt đầu bởi duongdv, 16 Tháng một 2008.

 1. duongdv

  duongdv Thành viên danh dự

  Chào các bạn! Nếu các bạn thường xuyên phải làm công việc viết các hóa đơn GTGT. Các bạn có thể tham khảo mẫu Hóa đơn GTGT của mình. Rất đơn giản nhưng cũng rất tiện lợi giúp cho bạn tính toán chính xác và nhanh chóng. Mà không cần đến bất kỳ một phần mềm nào khác
  Chú ý
  - Tùy từng mẫu hóa đơn chúng ta căn chỉnh lại mẫu cho phù hợp
  - Bạn cần cài đặt tiện ích VnTools đây là tiện ích cho phép đổi số thành chữ.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 30 Tháng năm 2008
 2. ngocduyen

  ngocduyen Thành viên mới

  Willy xem có thể sử dụng cái này không, mình dang dùng.
   

  Các file đính kèm:

 3. duongdv

  duongdv Thành viên danh dự

  Trung nào ở cửa hàng số 5 vậy. Tải cài này về nhé. Tôi đã sửa hoàn chình hơn rồi đấy. Mà tại sao cái mẫu hóa đơn ấy cậu lại sửa khác đi so với bản gốc của tôi vậy. Chẳng rõ hàng rõ cột gì cả
   

  Các file đính kèm:

 4. duongdv

  duongdv Thành viên danh dự

  Tớ mới làm một cái mẫu hóa đơn GTGT mới, nhưng không biết có đúng với mẫu mà bạn cần không.

  Nếu trong số các mẫu ở trên mà vẫn chưa đúng với mẫu của các bạn, bạn nào cần tớ sẽ giúp các bạn thiết kế theo đúng mẫu mà các bạn cần (Liên hệ nick name: thuyntrennui1010- Thường xuyên online hoặc ĐT: 0914 816 222)
   
  Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên: 11 Tháng sáu 2008
 5. Nhất hai

  Nhất hai Thành viên mới

  Chào các anh, chị xin chỉ giùm cho em về cách viết chương trình in hóa đơn tính tiền điện GTGT và cách lập báo cáo sản lượng, tính tổn thất. Nhờ các anh chị chỉ cách làm cho hoàn thiện và tiện lợi cho công tác nhập chỉ số điện và in hóa đơn, báo cáo thuế. Dây là chương trình do tôi tự làm, vì chương trình của cơ quan tôi lở làm nó bị hỏng và không sử dụng được. Hiện nay tôi gặp nhiều khó khăn trong công tác. Mà chương trình trước đây cơ quan đã mua nó được xây dựng rất khó sử dụng. Mà hiện nay tôi không đủ khả năm mua một chương trình mới để trả lại cho cơ quan.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 25 Tháng mười một 2008
 6. Duong gia

  Duong gia Thành viên thường trực

  Cám ơn bác. Khi in HĐ thì in như thế nào hả bác. Có phải dùng Máy in kim kẹp giấy than in một lần 3 tờ HĐ hay không? Mình có thể in từng tờ hóa đơn một bằng Máy in Laser không? Thanks
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 15 Tháng ba 2015
 7. sealand

  sealand Thành viên gạo cội

  To Nhat Hai: Riêng các Hoá đơn đạc thù tự in thì không phải đơn giản vậy. Bạn phải có mẫu scan và thông báo kích thước thì mới lập form được. Thường thì người ta phải dịnh dạng Form dưới dạng mờ không in được sau đó mới đặt các nội dung cần in vào thì mới căn chỉnh được. Cái khó là ở đó, còn việc khác trên diễn đàn có nhiều lắm. Cách gửi File bạn xem hướng dẫn sử dụng diễn đàn là chắc chắn làm được.
  Chúc bạn sớm khắc phục.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 25 Tháng mười một 2008
 8. ST-Lu!

  ST-Lu! Love Wingchun

  Mình cũng xin gửi một file củ chuối - Chỉ dùng cho Đại lý thu hộ cước cho hãng tàu
  - Hiện tại mình chưa biết cách gán giá trị từ textbox vào các retangular nên phải qua
  bước trung gian --> từ textbox --> cell --> rectangular
  Mục đích --> các địa chỉ, MST,...được gán vào rectangular -- > Khi in mình thấy lệch lạc
  sẽ căn chỉnh lại để khớp với hoá đơn

  - Các bạn có thể chỉnh sửa để nó phù hợp với mục đích công việc của mình
   

  Các file đính kèm:

 9. le tin

  le tin Học mãi

  Một vấn đề khi in hóa đơn là LƯU lại thành dữ liệu để dùng cho các biểu mẫu , mà khỏi phải nhập lần nữa và cần thì MỞ lại để xem . Có nhừng trường hợp phải gõ bằng tay(thay vì công thức) .

  Bạn nào có mầu thì cho mọi người tham khảo với
   
 10. shushichi

  shushichi Thành viên mới

  Công ty em in hoá đơn đặc thù , khác với hoá đơn thông thường là giữ cột đơn giá và thành tiền còn có thêm cột chiết khấu . phần dưới tổng tiền có thêm dòng chiết khấu , rồi đến dòng trị giá thanh toán = tổng tiền - chiết khấu , dòng tiếp theo ghi % thuế ....... Tiền thuế GTGT :.... dòng cuối ghi Giá chưa thuế ..... Anh chị nào có CT viết hoá đơn trên chỉ giùm em nha, Khổ hoá đơn là A4
   
 11. lucky96

  lucky96 Thành viên mới

  Giúp em với các anh chị ơi !

  Em đang cần gấp mẫu in hoá đơn GTGT thông dụng (đã canh đúng vị trí từng khỏan mục trên tờ HĐ)được thiết kế sẵn trên Excel khi ghi chỉ cần thay đổi nội dung thôi, em in bằng máy in kim in 1 lần là 3 liên lót giấy than. Các anh chị nào có sẵn mẫu in đó có thể vui lòng cho em xin được ko, em rất chân thành cảm tạ, em xin cám ơn trước các anh chị.
  Nếu anh chị ko đưa lên được diễn đàn thì đây là địa chỉ mail của em ducthuysan@gmail.com
   
 12. wangzhu

  wangzhu Thành viên mới

  Chào bạn !
  Mình muốn in Hóa đơn từ Excel bằng cách thiết kế 1 sheet (InHóaĐơn) là nội dung sẽ in lên hóa đơn theo hình kèm theo, 1 sheet (Input) sẽ chứa các dữ liệu như: tên người mua, địa chỉ, MST, hình thức thanh toán, tên hàng hóa dịch vụ, đơn vị, số lượng, đơn giá, thành tiền, thuế suất .....
  Khi muốn in hóa đơn mình chỉ cần nhập dữ liệu vào sheet Input là nội dung in sẽ tự cập nhật qua sheet InHóaĐơn theo mẫu có sẵn.
  Mình đã thử nhưng chưa thành công, mong được các bạn giúp đỡ, mình dùng máy in kim để in.
  Chúc sức khỏe các bạn!
   

  Các file đính kèm:

 13. laianhtu

  laianhtu Thành viên tiêu biểu

  Các bạn chờ cơ quan thuế ra thông tư hướng dẫn nghị định 51 và tập huấn thì sẽ ok thôi. Mình được biết hiện tại các Cty có chức năng in ấn sẽ tiếp thị và DN yêu cầu họ tự thiết kế luôn !
   
 14. vothidonganh

  vothidonganh Thành viên mới

  Mình cũng cần mẫu này, xin vui lòng cho mình xin theo địa chỉ này Donganh201@gmail.com
   
 15. Phan Nhật Việt

  Phan Nhật Việt Thành viên mới

  chào anh duongdv!
  Em đang sử dụng chương trình viết Hóa Đơn trên Excel của anh đây. Excel của anh viết ra sử dụng rất tốt nhưng có điều em muốn chữ VND nằm ở cuối các chữ số, anh có thể giúp em được không. Và ở dòng chữ cuối cùng anh có thể thêm cho em chữ chẵn vào được không. ví dụ: hai trăm ba mươi ngàn đồng chẵn. Em cám ơn anh nhiều.
  mail của em là: nhatviet_bt@yahoo.com.vn
   
 16. peony.dn

  peony.dn Thành viên mới

  Các Bác ơi, Công ty em kinh doanh sơn nên có rất nhiều mặt hàng, yêu cầu trên hóa đơn thể hiện mã hàng, tên hàng nữa, còn các cột dòng khác giống hóa đơn GTGT bình thường và in bằng máy in kim. Bác nào có file cho em xin. Cám ơn thật nhiều
   
 17. habhuunghi

  habhuunghi Thành viên mới

  Cái tập tin bạn gửi mình thấy hay lắm, nhưng mà nếu trường hợp tên hàng hóa dài quá, thì khi link công thức qua mẫu hóa đơn nó sẽ đẩy số dòng giãn ra, như vậy khi in lên hóa đơn sẽ bị trật phần thuế và số tiền bằng chữ bên dưới không trùng với mẫu hóa đơn in sẵn, bạn có cách nào khống chế các dòng của phần nội dung xuất hàng bán cho nó tự động giãn ra khi mặt hàng có nội dung dài mà không đẩy lùi khoảng cách mặc định của phần hàng hóa để khi in không bị sai phần dưới không?
   
 18. hoaivyqt

  hoaivyqt Thành viên mới

  Chào cả nhà.
  Em là thành viên mới. Em có thắc mắc này xin hỏi ý kiến các anh chị. Số là Cty em chuẩn bị đặt in hóa đơn, sếp em đưa ra ý kiến là sau khi có hóa đơn, mình tạo mẫu trên excel sau đó in ra tờ hóa đơn mà không phải mất công viết tay. Em không biết như vậy mình có phải đăng ký với CQThuế không? hay là tùy Cty mình? và nếu in thì phải in bằng máy in gì? Rất mong được các anh chị có kinh nghiệm giải đáp. Em chân thành cảm ơn.
   
 19. aloalo16

  aloalo16 Thành viên mới

  lệch dòng khi in

  Nhờ bạn xem giup không hiểu vì sao khi mình in hóa đơn nó lại bị lệch dòng
  in lần 1 nó lêch lên trên (lệch hơi nhiều)
  in lần 2 no lệch xuông dưới (lệch hơi nhiều)
  in lần 3 thì nó mới chuẩn hơn
  mong ban giup đỡ
  thanks
   

  Các file đính kèm:

 20. lienthanhquyet

  lienthanhquyet Thành viên mới


  Cái file hóa đơn mà bạn nói mình dùng khá ổn, tùy theo máy in và vị trí, bạn chịu khó kéo dãn để kết quả in phù hợp, khi nạp hóa đơn và giấy than, máy in cuốn giấy đâu có chuẩn đâu, nên phải chỉnh một chút xíu, làm nhiều lần sẽ quen.
   

Chia sẻ trang này