Tin HOT đầu năm: Giải quyết tình trạng Additional Controls mất tác dụng

Liên hệ QC
Rất nhiều người dùng Office than phiền về tình trạng Additional Controls không hoạt động khi người ta muốn add thêm control vào userform. Họ buộc phải cài lại Windows và Office để giải quyết vấn đề
Tình cờ vọc và phát hiện ra được 1 cách khá đơn giản để giải quyết tình trạng trên theo. Các bạn thực hiện theo 2 bước sau:
1> Bước 1
- Tìm máy tính nào đó dùng được Additional Controls, hãy mở Excel lên, Alt + F11 và Add 1 UserForm
- Click phải lên Toolbox, chọn Additional Controls và check toàn bộ các control trong đó
- Click phải vào tiêu đề của page (trong hộp Toolbox), chọn Export Page, save thành 1 file vào usb
2> Bước 2
- Mang usb về cắm vào máy tính của mình
- Khởi động Excel, bấm Alt + F11 và add 1 userform
- Click phải vào tiêu đề của page (trong hộp Toolbox), chọn Import page. Duyệt tới file trong usb rồi bấm nút Open

attachment.php



Vậy là bạn đã có được toàn bộ các control cần dùng rồi đấy
Nếu các bạn không có điều kiện thực hiện bước 1, tôi xin tặng các bạn file MyControls.pag mà tôi đã Export được. Tải nó về máy tính và thực hiện bước 2 nhé
Điểm đặc biệt thú vị ở đây là các bạn chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất sẽ sử dụng được mãi mãi

Thầy cho em hỏi: Sau khi import page... thì có xuất hiện Newpage mới kế cái controls, nhưng khi chọn Refdit thì nó báo lỗi "Element not found". Xin cám ơn Thầy rất nhiều!
 
Thầy cho em hỏi: Sau khi import page... thì có xuất hiện Newpage mới kế cái controls, nhưng khi chọn Refdit thì nó báo lỗi "Element not found". Xin cám ơn Thầy rất nhiều!

Vậy thì bạn mệt rồi! E rằng Office của bạn cài thiếu nhiều thành phần. Cụ thể là thiếu file REFEDIT.DLL
Thường file này se nằm ở đường dẫn: C:\Program Files\Microsoft Office\OfficeXX\REFEDIT.DLL
Kiểm tra lại xem! Vì nếu không có file này thì sẽ không xài được RefEdit
(XX là version office)
Nếu kiểm tra thấy có sự tồn tại của file REFEDIT.DLL thì bạn tiến hành làm vài thao tác sau:
1) Đóng toàn bộ các file đang mở
2) Duyệt đến các đường dẫn:
a) Với Windows XP:
C:\Documents and Settings\<username>\Local Settings\Temp
C:\Documents and Settings\<username>\Application Data\Microsoft\Forms

b) Với Windows 7:
C:\Users\<username>\AppData\Local\Temp
C:\Users\<username>\AppData\Roaming\Microsoft\Forms
3> Xóa hết toàn bộ file, folder có trong các đường dẫn trên
4> Khởi động lại máy tính và kiểm tra lại tình trạng hoạt động của RefEdit


 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em cám ơn Thầy đã hướng dẫn! Nhưng em kiểm tra trong C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11 thì có file Refedit.dll, tiếp tục em xóa toàn bộ các file trong ....\AppData\Local\Temp & ...\AppData\Roaming\Microsoft\Forms rồi restart máy lại trong Toolbox có nút chọn Refedit, nhưng khi insert vào form vẫn bị báo lỗi Element not found.
Xin Thầy hướng dẫn thêm. Em xin cám ơn Thầy lần nữa!
 
Em cám ơn Thầy đã hướng dẫn! Nhưng em kiểm tra trong C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11 thì có file Refedit.dll, tiếp tục em xóa toàn bộ các file trong ....\AppData\Local\Temp & ...\AppData\Roaming\Microsoft\Forms rồi restart máy lại trong Toolbox có nút chọn Refedit, nhưng khi insert vào form vẫn bị báo lỗi Element not found.
Xin Thầy hướng dẫn thêm. Em xin cám ơn Thầy lần nữa!

Do tôi không dùng Excel 2003 nên cũng thật khó để "chẩn bệnh"
Giờ thế này nhé: Tôi tạo 1 file gồm 1 UserForm + 1 RefEdit. Bạn tải về mở trên máy bạn xem thế nào nhé
 

File đính kèm

  • RefEdit_Test.xls
    26.5 KB · Đọc: 90
Cám ơn Thầy thật nhiều! Mở file của Thầy lên thì nó có Refedit rồi. Em tạo 1 form mới và copy Refedit của Thầy qua, thì vẫn được không báo lỗi. Chỉ có vấn đề là không thể tạo từ Refedit Toolbox, nó vẫn báo lỗi như cũ. Nhưng như vậy là em có thể lấy form mẫu của Thầy sử dụng được rồi!
 
Em đã xem bài, đã tải về tệp đính kèm ở trên và import vào newpage trong toolbox của form, nhưng vẫn không additonal control được! vì em không hiểu vấn đề tham chiếu tới đường dẫn của máy như thế nào? Vui lòng hướng dẫn chi tiết về phần references giúp em với ạ! Em cảm ơn nhiều
 
Em đã xem bài, đã tải về tệp đính kèm ở trên và import vào newpage trong toolbox của form, nhưng vẫn không additonal control được! vì em không hiểu vấn đề tham chiếu tới đường dẫn của máy như thế nào? Vui lòng hướng dẫn chi tiết về phần references giúp em với ạ! Em cảm ơn nhiều

Đã add được các control vào 1 newpage rồi thì bạn cần gì đến Additional Controls nữa chứ? Dùng được cái bạn cần mới là điều quan trọng nhất và đó chính là chủ đề của topic này
Bạn hiểu không nhỉ?
 
Có bạn nào sử dụng được chức năng Additional Controls trong VBA_Excel thì add thêm control "Microsoft Common Dialog Control" vào rồi Export page, sau đó upload lên diễn đàn. Mình đang cần cái này mà không làm được.
Thanks
 
Vậy Thầy có thể đóng gói "Shockware Flash" để em tải về máy được không ah!!!!

Chỉ cần Shockware Flash thôi Ah!!! Em có tải bộ Control của Bác Anh Tuấn nhưng không có Shockware Flash.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Vậy Thầy có thể đóng gói "Shockware Flash" để em tải về máy được không ah!!!!

Chỉ cần Shockware Flash thôi Ah!!! Em có tải bộ Control của Bác Anh Tuấn nhưng không có Shockware Flash.

Tôi dời bài của bạn sang đây, bởi nó không liên quan đến chủ đề topic trước đó
----------------------
Vừa "đóng gói" cho bạn 1 page trong đó có mục Shockware Flash rồi đấy (mục cuối cùng)
 

File đính kèm

  • MyControls_2010.rar
    2.7 KB · Đọc: 72
tôi đang dùng Excel 2013
xin hướng dẫn dùng ListView

xin cám ơn
ND
 
Tôi dời bài của bạn sang đây, bởi nó không liên quan đến chủ đề topic trước đó
----------------------
Vừa "đóng gói" cho bạn 1 page trong đó có mục Shockware Flash rồi đấy (mục cuối cùng)
Thầy ndu96081631 cho em hỏi có bản Additional Controls office 2016 không ạ. Em cảm ơn!
 
Tôi muốn có control time như Vb6 để chạy chữ tiêu đề, nhưng không làm sao tạo được trong toolbox của VBA, bạn nào biết hướng dẫn xin cảm ơn
 
Tôi muốn có control time như Vb6 để chạy chữ tiêu đề, nhưng không làm sao tạo được trong toolbox của VBA, bạn nào biết hướng dẫn xin cảm ơn

Một cách chạy chữ đơn giản dùng cho Splash form. Chi nên dùng cho vài trường hợp đặc thù, không nên dùng dạng chữ chạy cho các Form nhập liệu, gây sao nhãn, rối mắt người nhập liệu.



Mã:
Sub animateText2()
    Dim i&
    On Error Resume Next
    HideFormTitleBar Me
repeat:
    Me.lblText.Left = Me.lblText.Left - 0.05
    DoEvents
    For i = 1 To 90000
    Next
    If Me.lblText.Left + Me.lblText.Width < 0 Then Me.lblText.Left = Me.Width
    GoTo repeat
    
End Sub
 

File đính kèm

  • RunningText_Userform.xlsm
    80.5 KB · Đọc: 10
Thanks Ban Ongke0711.,
tôi không mở được file bạn gửi
Bài đã được tự động gộp:

Ban Ongke0711 hay file ban Execlđời cao, tôi chỉ có excel 2016.
Bài đã được tự động gộp:

Thanks Ongke0711, toi tu nghien cu splash form là đươc. cam ơn bạn đã " chỉ đường đi".
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thanks Ban Ongke0711.,
tôi không mở được file bạn gửi
Bài đã được tự động gộp:

Ban Ongke0711 hay file ban Execlđời cao, tôi chỉ có excel 2016.
Bài đã được tự động gộp:

Thanks Ongke0711, toi tu nghien cu splash form là đươc. cam ơn bạn đã " chỉ đường đi".

File nó bị "Hide" thôi bạn. Máy tôi Win7 - 64bit, Office 2016 64bit.
Xem lại file này.
 

File đính kèm

  • RunningText_Userform.xlsm
    75.8 KB · Đọc: 8
Không hiểu Window 10, 11 và Office từ 2016 trở đi đã sửa được lỗi này chưa nhỉ? Hay toàn lao động thủ công như 1 vài lỗi khác :)
Hóa ra Office vẫn nhiều lỗi phết :)
 
Thầy cho em hỏi: Sau khi import page... thì có xuất hiện Newpage mới kế cái controls, nhưng khi chọn Refdit thì nó báo lỗi "Element not found". Xin cám ơn Thầy rất nhiều!
Mình cũng bị lỗi này do cài 2 office 2003 va 2010 tren cung mot may tinh. Do có 02 Hot Key RefEdit của office 2003 va 2010 tham chiếu đến 02 File RefEdit khac nhau trong máy. Cách sưa như sau :

1. Exit Excel
2. Click Start, click Run, type regedit in the Open box, and then click OK.
3. In the Registry Editor, click on Edit, choose Find

Đồng bộ 02 key :

4. In the Find What dialog type in the following key : HKEY_Classes_Root\Wow6432Node\TypeLib\{00024517-0000-0000-C000-000000000046}\1.0
Hoặc refedit.dll

5 . chọn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Classes\TypeLib\{00024517-0000-0000-C000-000000000046}\1.0\0\win32
6 . Click right vào mục Default -> chọn modify -> sửa “C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\OFFICE11\REFEDIT.DLL” trong mục Value Data thành : C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\OFFICE14\REFEDIT.DLL
7 . chọn tiếp HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Classes\TypeLib\{00024517-0000-0000-C000-000000000046}\1.2\0\win32
8 . Click right vào mục Default -> chọn modify -> sửa “C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\OFFICE11\REFEDIT.DLL” trong mục Value Data thành : C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\office14\REFEDIT.DLL
 
Web KT
Back
Top Bottom