Lớp học GPE tháng 10 - TPHCM: Conditional Formatting và Data Validation (tối 4, 6/10) | Excel cơ bản (tối 9, 11, 13/10) |
Thuần thục các hàm dò tìm (tối 10, 12/10) | Tất tần tật về PivotTable (tối 16, 18, 20/10) |
Tất tần tật về Filter và Advanced Filter (tối 23, 25/10) | Name động và biểu đồ (tối 24, 26, 28/10)

Đăng ký học Khởi đầu cùng Google Spreadsheet - 2 chủ nhật 1 và 8/10 - TPHCM

Đăng ký học Xây dựng ứng dụng Form bằng VBA - 2 chủ nhật 15 và 22/10 - TPHCM

thao tác nhanh trong excel

Thảo luận trong 'Những vấn đề chung' bắt đầu bởi namcd, 19 Tháng năm 2008.

 1. namcd

  namcd Thành viên mới

  Ở cty mình thấy mọi người đều dùng bán phím khi lập bảng tính, rất hạn chế dùng chuột. dùng chuột quen rồi thấy quê quá...
  Mọi người có bí quyết sử dụng bàn phím để lập nhanh và hiệu chỉnh bảng tính chỉ cho mình với nhé. hiện nay mình ùng máy xách tay nên thao tác rất chậm.
  thanhk nhieu.
   
 2. BNTT

  BNTT Bùi Nguyễn Triệu Tường

  Dùng bàn phím hay dùng chuột là thói quen riêng của mỗi người, có gì đâu mà bạn "quê" ? Quan trọng là nhanh hay chậm thôi, và đúng, mà thôi.

  Khi sử dụng vi tính, mình vẫn có thói quen là hễ đang dùng bàn phím thì cố gắng không rờ đến con chuột (ví dụ, nhấn luôn Enter thay vì dùng chuột nhấp nút OK), hoặc ngược lại, nếu đang dùng chuột, thì nếu có thể dùng tiếp chuột (nhấp OK thay vì nhấn Enter) là mình dùng chuột, không rờ đến bàn phím, tất cả là để khỏi phải nhắc tay qua lại mà thôi, và nhờ đó mà nhanh hơn.

  Còn nếu như bạn muốn tìm hiểu những phím tắt sử dụng bàn phím trong Excel, bạn có thể tham khảo link này: http://www.google.com.vn/custom?dom...m&q=phím+tắt&sitesearch=www.giaiphapexcel.com

  Thân.
   
 3. tranluc

  tranluc Thành viên mới

  nếu dùng phím thì bạn luôn luôn dùng phìm Alt kết hợp với các phím có dấu gạch chân ở dưới trên các thanh menu. ví dụ muốn thoát một chương trình êxcl chẵn hạn: thì dùng Atl+F sau đó nhấn chữ e (e: là exit). ok
   
 4. cadafi

  cadafi New Style! New Life! Staff Member Super Moderator

  Đúng vậy, các bạn để ý trên thanh menu của excel, các từ có gạch dưới là ký tự đại diện, chỉ việc alt+ phím ký tự đại diện cho nhanh.

  Hehehe, cá này ấn Alt+F4 nhanh hơn.
   
 5. ptm0412

  ptm0412 Excel Ordinary Member Staff Member Super Moderator

  Dùng bàn phím hay chuột là tuỳ người. Như tôi tay phải không thuận bằng tay trái, nên trên bàn phím chỉ dùng 2 tay khi gõ văn bản, thậm chí không tận dụng được những phím Ctrl, Alter, Shift bên phải. Các phím tắt thì chỉ nhớ đại khái (già rồi).
  Do vậy tôi tập khi cần sẽ dùng cùng lúc chuột và bàn phím: tay phải chuột, tay trái gõ phím kể cả phím số. Tất nhiên là khi không cần chuột thì cũng buông chuột gõ 2 tay.
  Túm lại là làm cách nhanh nhất theo khả năng mình, và khả năng mình thế nào, mình là người rõ hơn ai hết.
   
 6. Mr Nguyen

  Mr Nguyen Thành viên mới

  Mình dùng kết hợp cả 2 :D
   
 7. alo121212

  alo121212 Thành viên mới

  Mình cũng có lúc phải dùng đến máy xách tay. Nhưng thường phải tắt chuột cảm ứng trước, bởi khi đánh máy thường hay chạm phải, con trỏ lại xê dịch linh tinh.
  Còn bình thường thì soạn thảo bằng 2 tay, bạn cần nhớ các phím tắt (chẳng hạn như nếu dùng Vietkey chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì nhấn tổ hợp Alt+Z).
  Khi vẽ trong Autocad cần dùng đến lệnh nhiều thì tay trái gõ lệnh, tay phải di chuột. (Hình như lạc đề?)
   
 8. BNTT

  BNTT Bùi Nguyễn Triệu Tường

  Bác Mỹ ơi, dùng tay trái mà gõ phím số, e rằng em thua xa bác cái khoản này.
  Tại vì em có lần được xài cái bàn phím dành cho người thuận tay trái (của một người bạn tặng), phần phím số nằm bên trái chứ không phải ở bên phải, nếu dùng tay phải thì phải tréo cái tay phải qua bên trái, mà dùng tay trái thì nhập loạn xạ cả lên, nên sau chừng một tháng thì em đành phải đi mua cái keyboard mới.
  Phải chi cái bàn phím ấy mà còn em sẽ gửi cho bác. Tiếc quá, lâu quá rồi nên nó biến đi đâu rồi í...
   

Chia sẻ trang này