Tại sao khi Share ổ đĩa (hoặc thư mục) trong mạng LAN WinXP không được?

Thảo luận trong 'Mạng máy tính và Internet' bắt đầu bởi Dauthivan, 20 Tháng ba 2013.

  1. Dauthivan

    Dauthivan New Member

    Em đọc cách Share ổ trên mạng Lan thực hiện theo cách bước:


    1. Bạn kiểm tra Uses simple file sharing như sau :
    Bấm đúp chuột trái MyComputer --> chọn Tools --> chọn Folder Options
    Chọn tab View --> kiểm tra đã đánh dấu chọn Uses simple file sharing

    2. Chia xẻ thư mục hoặc ổ đĩa như sau :
    Bấm chuột phải vào thư mục hoặc ổ đĩa --> chọn Sharing and Security
    Chọn tab Sharing --> đánh dấu tích chọn Share this folder on the network
    Allow network users to change my files
    --> Bấm Apply --> bấm OK.


    Tuy nhiên khi em thực hiện đến bước 2 khi bấm chuột phải vào thì không thấy xuất hiện lệnh Sharing and Security, vậy em phải làm sao để thực hiện được (Em sử dụng quyền User không phải Admin).

    Em xin cảm ơn
     
  2. Good-Luck

    Good-Luck New Member

    nếu là quyền User thì có nhiều vấn đề cần bàn "đặt biệt là bạn có được cấp quyền share hay ko"
    và thường thì từ WinXP nếu có share thì mặt định của nó share theo kieu group " còn nếu muốn share chi tiết vào có thể phân quyền Sharing and Security thì bạn phải vào gpedit.msc để bật lại tính năng (hoăc và regedit hoặc folder option), nhưng khuyên nếu ko rành về nó thì đường nên chạm vào cái gpedit
    để chạm vào 2 cái kia bạn phải có quyền Admin
     
    Last edited: 20 Tháng ba 2013
  3. tuanhienvu

    tuanhienvu New Member

    Sử dụng tool vá lỗi Windows Repaire (All in One) là OK!
    Tweaking.com
     
  4. thanhlongpcb

    thanhlongpcb New Member

    Em chưa hiểu tại sao ở máy em nhiều file, folder không còn chia sẻ nữa nhưng vẫn hiện thư mục chia sẻ nên, vậy em muốn tắt, ẩn các file, folder này thì em chỉ còn cách xoá phải không các anh ?
     
  5. minhthienbtv

    minhthienbtv New Member

    Hiện tại máy của bạn đang là máy chia sẽ hay là máy nhận chia sẽ file, folder.. Nếu máy bạn là máy chia sẽ thì chỉ cần chọn "Do not share this folder" trong Folder properties -> tab Sharing là được không nhất thiết phải xóa đâu, (Lưu ý tài khoản của bạn cần có quyền trong group admin).. Và nếu máy bạn là máy nhận chia sẽ thì xác định máy đang chia sẽ và tắt sharing đi..
     

Chia sẻ trang này